SỰ THẬT VỀ VÕ SƯ NAM ANH (VÕ SƯ), NAM ANH (VÕ SƯ)


*

*

Võ sư Canada đến việt nam thách đấu

để kiểm bệnh tuyệt chiêu khiếp thiên hễ địacủa võ sư chưởng môn phái mạnh Huỳnh Đạo

*
tính từ lúc khi đoạn phim trình diễn “Võ công truyền điện” của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, chưởng môn phái nam Huỳnh Đạo, viral trên youtube, đã gấp rút tạo ra một cơn sốt trong giới võ thuật, và người ngưỡng mộ trong và xung quanh nước. Các cơ quan media vào cuộc, với các ý kiến khác nhau của vụ việc, tạo sóng gió trong giới “giang hồ”, bởi tuyệt chiêu gớm thiên động địa nầy tạo nên ra.Võ sư Canada, tín đồ gốc Chile tên Pierre FranÇois Flores, đồ đệ của Đại võ sư phái mạnh Anh, Chưởng môn của phái Vịnh Xuân phái mạnh Anh, Canada. Flores đang thách đấu cùng với võ sư Huỳnh tài năng để kiểm triệu chứng thực, hỏng về chưởng “truyền điện” nầy.Việc thách đấu của một fan ngoại quốc, với cùng một chưởng môn Việt Nam đã bị hiểu lầm. Niềm tin dân tộc bị kích động, cho nên vì vậy có đến hàng trăm võ sư và võ sĩ việt nam thách đấu với Flores, với số đông lời lẽ “ăn thua kém đủ, cay cú”, trong đó có cả võ sĩ Cung Lê nghỉ ngơi Hoa Kỳ.Khi đặt chân vào Sài Gòn, Đại võ sư phái mạnh Anh nhận mạnh: “Flores là môn sinh của phái võ Việt Nam. Anh luôn luôn thấm nhuần ý thức “uống nước ghi nhớ nguồn” cần Flores ko đến việt nam để thách đấu, hầu kiếm tìm danh vọng hay danh tiếng phù phiếm. Flores đến nước ta để chứng tỏ một điều, đừng lừa bịp, xảo trá vào võ thuật”.Flores vạc biểu: “Tôi khẳng định một điều: “Tôi yêu giang sơn VN, tôi yêu thương con người việt nam Nam. Tôi chưa đến để khiến hấn, nhưng mang lại để trổ tài cho thực sự của một nền võ thuật chân chính, không bịp bợm”.Flores đã công khai minh bạch thách đấu, dẫu vậy chưởng môn Huỳnh hào kiệt không ra mặt. Điều nầy chứng minh “chưởng năng lượng điện giật” là không tồn tại thật. Chỉ với lừa bịp.

Bạn đang xem: Sự thật về võ sư nam anh


*
Chưởng môn Kiệt vận công hấp thụ điện trước lúc xuất chiêu
Trên youtube. Trước mặt sư phụ Huỳnh Tuấn Kiệt, là hai môn đồ ở bốn thế sẵn sàng cho cuộc đấu. Đệ tử đứng trước trong tư thế thủ. Đệ tử lép vế đặt hai tay lên vai người đứng trước. Sư phụ chuyển phiên mình vận công, nhị tay dịch chuyển theo hình tròn trụ như nhằm thu kình lực, nén kình lực rồi phóng chưởng bằng phương pháp chỉ dùng một ngón tay va nhẹ vào bàn tay của đồ đệ đứng trước, tức thời đệ tử đứng sau bị xung điện truyền từ bạn đứng trước, anh ta vấp ngã lăn mấy vòng cùng bề mặt đất. Người đứng trước không hề hấn gì, khung người bất động bởi chỉ làm trách nhiệm dẫn và truyền điện nhưng thôi.Về khía cạnh “vật lý”, triệu chứng bị điện giật một phân phát như thế, thì nguồn tích điện phải tối thiểu là trên dưới 100 volts, mà lại ở đây có rất nhiều điều kỳ lạ là trên thực tế, bạn bị năng lượng điện giật ko lăn tròn dưới đất như đồ đệ của võ sư Kiệt đã làm. Kế đó, bạn trực mừng đón nguồn điện 100 volts, trên thực tế thì cũng ko đứng yên, không cử động như môn đệ ông này đang làm.Ở một màn khác, sư phụ nhân tài chỉ đứng lặng một chỗ, bất động. Khi vắt đấm đệ tử chạm cơ thể sư phụ, thì bị hất tung ra bửa nhào dưới đất. Một đòn truyền điện khác nữa của chưởng môn thiên tài là, ông vận công hoàn toàn có thể đánh xẻ nhiều đệ tử kế bên tầm tay của ông. Đòn ghê thiên động địa nầy là chưởng lực, có nghĩa là sức mạnh của chưởng môn đi chiếu thẳng qua bầu không khí để đánh kẻ địch ở xa, ko kể tầm tay.Đòn quỷ khóc thần sầu của chưởng môn hào kiệt là đánh ngã hai mươi đệ tử cùng một lúc. Video clip video. Trước khía cạnh sư phụ, nhì hàng dọc, mỗi hàng khoảng tầm 10 người, bạn sau ôm eo tín đồ trước như trò kéo dây. Người đứng đầu nhị hàng va vào sư phụ thì cả nhì hàng dọc gồm 20 đệ tử nhảy tung ra, té nhào dưới đất.Trên youtube gồm hàng chục video tựa đề “Màn màn trình diễn nội công của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.Các võ sư cho rằng, nếu như thật sự tất cả công phu kia thì nó được coi là tuyệt chiêu long trời lỡ đất, gớm thiên rượu cồn địa, bởi từ trước đến nay chưa xuất hiện thứ võ công nào thiệt sự như vậy cả, chỉ thấy trong phim chưởng Hồng Kông mà thôi.Tin tức cho biết thêm những cuộc luyện tập của môn phái mạnh Huỳnh Đạo nầy chỉ được thực hiện vào buổi trưa, từ 11g mang lại 2 giờ. Chưởng môn luôn luôn mặc áo vest hoặc quần áo chỉnh tề, giày da và với cà vạt.Trên thực tế, bất kể nguồn điện nào cũng phải gồm hai cực. Cực dương dấu cùng (+), cực âm dấu trừ (-). Trong khung người con người, tự xưa mang đến nay, từ nước ta đến châu Âu, châu Mỹ, châu Phi…chưa có con fan nào đựng 2 cực âm dương vào một khung hình cả.
*
*
Võ sư Flores đấu với Chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Lê Hoài Linh
(PLO) -Mới đây, lão võ sư Phi Long khiến làng võ Việt xốn xang khi kiến nghị và gửi đơn thách đấu với võ sư phái mạnh Anh - Chưởng môn phái Vịnh Xuân nam Anh, sư phụ của võ sư Pierre Flores.

Trong thôn võ truyền thống Việt Nam, võ sư Phi Long (tên thiệt là trần Quốc Phi Long, 74 tuổi, ngơi nghỉ xã Tây Giang, thị xã Tây Sơn, tỉnh Bình Định) là một trong huyền thoại, được ca tụng là “độc cô cầu bại”. Ông được ví như con rồng bởi sức khỏe phi thường, từng 68 lần hạ đối thủ trên võ đài và chưa từng nếm mùi thất bại.

Thách đấu cùng với võ sư phái nam Anh

Mỗi lần ghé căn nhà bên lưng chừng đèo An Khê thăm võ sư Phi Long, ông lại nhắc cho cửa hàng chúng tôi nghe những câu chuyện “thâm cung túng sử” về cuộc đời đấu võ của mình, rồi ông nói đến võ học, võ y mà bạn dạng thân mấy chục năm dày công nghiên cứu.

Nhưng lần này trở lại, ông háo hức bảo, vừa gửi đơn đến Liên đoàn Võ truyền thống cổ truyền tỉnh Bình Định, Liên đoàn Võ cổ truyền vn thách đấu cùng với võ sư phái nam Anh. Võ sư phái nam Anh là sư phụ của võ sư Pierre Flores - người đã làm dậy sóng giới võ thuật nội địa khi gấp đôi sang nước ta thách đấu để học hỏi.

Theo võ sư Phi Long, trước năm 1975, võ sư phái mạnh Anh là đại tá quân đội trú tại Sài Gòn. Võ sư phái mạnh Anh từng qua Hồng Kông học tập Vịnh Xuân Quyền với những người từng là thầy dạy dỗ võ đến cao thủ, minh tinh màn tệ bạc Lý tiểu Long.

Trước năm 1975, võ sư Phi Long gồm tỉ thí mấy trận đài tại võ đài lung linh ở sài Gòn. đều trận đài này đều có võ sư nam giới Anh mang lại xem. Khi ấy, võ sư phái mạnh Anh cực kỳ nể các thành tích của ông, nhưng vì kỷ hiện tượng quân đội không được cho phép nên võ sư nam giới Anh chưa tồn tại điều khiếu nại thách đấu cùng với ông.

Sau năm 1975, võ sư nam giới Anh sang trọng định cư và dạy võ làm việc Canada. Pierre Flores là học trò ruột của võ sư phái nam Anh. Thời gian gần đây, Pierre Flores về vn đấu cùng với 2 võ sư Đoàn Bảo Châu cùng Trần Lê Hoài Linh và toàn thắng cả 2 trận, sau đó tiếp tục thách đấu với võ sư chưởng môn nam giới Huỳnh Đạo Huỳnh thiên tài với lời lẽ khiếm nhã.


*
Võ sư Phi Long trình diễn võ thuật.

“Dù mấy chục năm không hề đấu võ nữa nhưng mặc nghe chuyện này, tôi thấy thuộc cấp ngứa ngáy bắt buộc đã gửi đơn đến Liên đoàn Võ truyền thống cổ truyền tỉnh Bình Định cùng Liên đoàn Võ cổ truyền nước ta thách đấu với võ sư phái mạnh Anh. Ví như võ sư nam giới Anh nhận lời, cuộc chiến của chúng tôi sẽ được diễn ra tại tiệc tùng Võ truyền thống cổ truyền quốc tế lần sản phẩm VII năm 2018 diễn ra tại Bình Định cho tới đây”, võ sư Phi Long đến hay.

Mặc dù năm nay đã 74 tuổi, tuy vậy võ sư Phi Long tỏ ra rất sung sức. Ông bảo, võ sư phái mạnh Anh hiện cũng đã 71 tuổi, chỉ nhát ông 3 tuổi. Trước khi gửi đối chọi thách đấu, ông đã đi đánh giá sức khỏe, toàn bộ đều ổn.

“Thị lực của mình tuy có sụt giảm nhưng vẫn còn quan ngay cạnh tốt. Sở văn hóa - thể dục Bình Định cũng hứa hẹn là nếu như võ sư phái nam Anh dìm lời thách đấu thì đã tài trợ kinh phí để trui rèn tập chuẩn bị cho trận đấu”, võ sư Phi Long cho biết.

Theo ông Trương Đông Hải - phó giám đốc Sở văn hóa - thể dục Bình Định, võ sư Phi Long là giữa những người tiếp nối võ thuật tốt nhất nhì sống Bình Định. Ông có khá nhiều kinh nghiệm rút ra từ hầu hết trận đang thi đấu, tương tự như có số trận thắng mập nhất trong số các võ sĩ đương thời. Sở văn hóa truyền thống - thể dục Bình Định đã tất cả văn phiên bản báo cáo việc võ sư Phi Long có lời thách đấu cùng với võ sư nam giới Anh lên ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định.

Xem thêm: 8 bước skin care cho nam giới đúng cách làm đẹp cho nam giới

Trận đánh hóa thành rồng của “độc cô cầu bại”

Võ sư Phi Long là bé thứ 3 trong tổng cộng 7 người con của võ sư nai lưng Sỹ Nghĩa. Bởi vì là bé nhà võ bắt buộc ngay từ lúc 6 tuổi, ông đã dạy cho nhỏ những đường võ cơ bản mà mình biết. Đến năm 10 tuổi, ông thường xuyên được người chưng ruột là võ sư trằn Lại dạy dỗ võ với mong ước cháu mình theo nghiệp võ “Cổ gia truyền”. Tiếp đến, ông theo học võ sư Nguyễn Thái, rồi cho võ sư Trịnh thiếu hụt Anh, võ sư Huỳnh Liểu. Tất cả các võ sư này hồ hết là những người dân dạy võ danh tiếng ở Bình Định.

Năm 1967, võ sư Huỳnh Liểu hướng dẫn nam nhi mình là Huỳnh Thảo cùng với ông mở võ được Phi Long Thảo trên TP.Quy Nhơn. Từ võ mặt đường này, Phi Long được sư phụ mang lại đi tấn công đài liên tiếp và tạo nên danh tiếng lừng lẫy về sau.


Năm 1969, ông được võ sư Huỳnh Liểu cho phép xuất sư nên quay về Tây Giang mở võ con đường lấy hiệu là Phi Long. Võ mặt đường của ông sẽ đào tạo tương đối nhiều môn trang bị khắp các tỉnh thành vào và kế bên nước.

Ông hãnh diện khi nói đến 31 võ mặt đường của trường phái Phi Long được xây dựng, trở nên tân tiến bởi 31 học trò từ bỏ Bắc chí nam giới với một niềm trường đoản cú hào không đậy giấu. Ông nhắc tới học trò Lê Cung sinh hoạt California (Mỹ), Phi Long Hải sinh hoạt TP.HCM, Phi Long Nghĩa ở TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai)…

Trong cuộc đời đấu võ của mình, võ sư Phi Long đánh 87 trận và không biết mùi đại bại là gì. Vào đó, có 68 trận hạ kẻ địch trên đài, 19 trận còn lại đấu hòa do đó là đấu giao hữu, thỏa thuận hòa trường đoản cú trước.

Trận đấu làm ông nhớ tuyệt nhất là với võ sư Lam Chinh (người Campuchia, là quân nhân chủng thiết giáp của quân Ngụy) tận nhà hát Hoa Mộc Lan (tỉnh Kon Tum). Lam Chinh là fan duy duy nhất không những tại vị khi quân Ngụy biểu diễn song phi, bên cạnh đó nắm được võ sĩ trình diễn đưa lên cao. Triệu chứng tỏ, nội khí của Lam Chinh vô cùng thâm hậu.

“Song phi là màn võ sĩ yêu cầu phi lên để vượt qua 7 người đang đứng khom tín đồ phía trước. Sau đó hạ địch thủ ở trước mặt. Hồi ấy, chỉ duy nhất mình Lam Chinh là tại vị nhờ nội công thâm hậu. Bởi đó, những thầy bảo rằng, đã có được nội công bạo phổi đến thế là vì Lam Chinh bao gồm gồng, tất cả bùa nên không cho tôi đánh”, võ sư Phi Long kể.

Dù vậy, ông phân tích cho các sư phụ của chính mình rằng, Lam Chinh tất cả gồng để cơ thể lên nội công chịu đựng được đòn đánh. Nhưng nhỏ mắt, lỗ tai thì không thể lên nội công buộc phải ông sẽ đánh vào đa số vị trí này.

“Còn bùa chú thì lúc kẻ địch niệm chú, mình dùng hầu quyền, sử dụng cái nhanh nhẹn của khỉ để tiến công ngay, làm kẻ thù không kịp trở tay cơ hội bùa chưa nhập vào người. Lúc vào đánh, tôi áp dụng như vậy, làm Lam Chinh trở tay ko kịp, phản kháng không nổi đề xuất ngã gục trên đài”, võ sư Phi Long hồi hộp kể.


*
Võ sư Phi Long miệt mài với sự nghiệp viết sách về võ lý, võ y.

Sau cuộc đấu này, võ sư Phi Long được ca tụng là con rồng, không chỉ nổi tiếng sống trong nước mà hơn nữa ở nước ngoài. Nghe khét tiếng của ông, đại tá Nguyễn Văn Thoàn (Chủ tịch Tổng cục quyền thuật việt nam ở sài thành lúc bấy giờ) mời ông về làm huấn luyện và đào tạo viên.

Sau hóa giải năm 1975, ông được mời làm chủ tịch Hội võ thuật Tây Sơn. Đến năm 1980, Sở thể thao - thể dục tỉnh Bình Định mời ông về làm công tác tổ chức triển khai kiêm phong trào; bên cạnh đó là huấn luyện và đào tạo viên đổi tuyển võ dân tộc bản địa (đối kháng) của tỉnh, phụ trách huấn luyện và đào tạo võ thuật ở bảo tàng Quang Trung (ở huyện Tây Sơn).

Năm 1989, ông xin nghỉ ngơi việc, lên lưng chừng đèo An Khê ở với xây dựng quy mô để vạc triển, lan tỏa võ thuật mà tôi đã theo đuổi. Trường đoản cú đó cho nay, lão võ sư này vẫn âm thầm, miệt mài với việc nghiệp viết sách về võ lý, võ y, những hy vọng vốn võ nghệ gom nhóp một đời sẽ giúp đỡ ích mang đến đời sau thường xuyên làm rạng danh võ cổ truyền Bình Định.

Cho mang lại nay, ông đã hoàn thành, bổ sung vào nguồn tứ liệu không mấy dồi dào của võ Bình Định những tập như: Tây tô võ thuật đạo, phương pháp võ cổ truyền, phương thức sơ cung cấp cứu… Cũng tại mảnh đất này, võ sư Phi Long chiêm nghiệm lại cuộc đời, đúc kết bằng hầu hết vần thơ, phần đông câu thơ nhằm vui với chủ yếu mình. Những bài xích thơ như Cuộc đời, dòng đời, Thói đời, không còn đời, Rồng đen quy ẩn… được ông ghi chép cùng gìn giữ cẩn thận như một trang nhật ký kết của đời ông.

Một đời võ thành danh như thế, rồi lại được đàng hoàng cư theo chiếc cách mình thích như thế, không có không ít võ sư được như võ sư Phi Long - một bé rồng quy ẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x