Mèo Đẻ Xong Bụng Vẫn To - 4 Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Đẻ Không Hết Con

Chăm sóc mèo chị em mới sinh bé thế như thế nào là đúng cách? Đây là thắc mắc được đa số người nuôi mèo quan lại tâm. Sau đây sẽ giới thiệu những cách đơn giản để góp bạn âu yếm tốt mang đến mèo cưng của mình.

Bạn đang xem: Mèo đẻ xong bụng vẫn to

 

1.Dấu hiệu mèo sắp tới sinh

- Trước đó, mèo mất tích khoảng chừng 1 - 2 ngày rồi new trở về

- sau thời điểm trở về, mèo tốt kêu thảm thiết (để gọi tín đồ tình :)))

- khoảng 1 tháng sau, bụng mèo dường như hơi lớn lên, sờ vào thấy cứng (như bụng gồng lên)

- cơ hội gần sắp đến đẻ thì hình dạng 2 bên bụng ko đều, cứng, thậm chí là có địa điểm nhô hẳn ra.

- Một hôm, mèo kêu liên tục, nhìn mình như ao ước nhờ vả, nói cái nào đó --> sẵn sàng đẻ.

Phải vuốt ve thường xuyên để mèo yên ổn tâm. Nó sẽ không còn kêu và nằm im. Đồng thời chuẩn bị chút thức ăn cho nó (nó sẽ ăn dù chỉ với rất ít).

2.Cách chăm sóc mèo trước lúc đẻ

- Cho siêu thị tẩm té nhiều, ăn nhiều cơm (hoặc cháo... Phần nhiều thứ liên quan đến bột mì) để có không ít sữa.

- duy trì mèo ấm, nhất là không tiêm, không uống thuốc, không ăn uống đồ cay, chát, chua... Kị ăn đồ ăn cứng vào bụng...

- Dựng mang lại nó một chỗ nằm kín, ấm

- Ổ đẻ:

+ Tìm một cái hộp khủng (ước chừng rất có thể rộng thoáng cho một mèo chị em và bốn mèo con, đồng thời tránh sự cố mèo con bị mèo mẹ đè)

+ Đặt hộp vào địa điểm khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời (vì lúc đẻ dứt mà nhằm vào nơi tiếp xúc ánh nắng sẽ khôn cùng nóng), không nhằm nơi gồm sắt thép, kim loại.

+ Lót miếng vải trơn, mỏng tanh (để mèo mẹ, mèo bé nằm không xẩy ra nóng quá, lại êm)

+ Sữa bột với thìa riêng biệt (sau khi đẻ nên múc sữa cho mèo người mẹ liếm những lần để mang sức).

3. Cách quan tâm mèo sau khi đẻ

- Không dịch chuyển ổ mèo.

- ví như thấy mèo nhỏ bị bám bọng ruột làm việc rốn ( quan sát như bọng máu) mà mãi không ngừng ra được thì nên lấy kéo nhỏ cắt đi (phải chờ cho đến lúc dây ruột nối với cái bọng khô như cọng lá khô mới cắt) để mèo con hoàn toàn có thể bú mẹ.

- Để mèo mẹ chăm lo mèo bé một lúc, lấy thìa múc sữa ra thò tay vào trong để mèo rất có thể liếm trực tiếp. đến mèo bà bầu liếm các nhất có thể. (làm mặt hàng ngày)

- Mèo chị em một lúc sau sẽ thoát khỏi ổ, buộc phải cho mèo mẹ gặm xương gà new bổ dưỡng, không thì cho ăn uống cá phải tách xương hộ mèo mẹ), xay nhuyễn cơm (hoặc thay bởi cháo), trộn với thức ăn uống để mèo chị em lấy chất bột (có sữa )

- Mèo new sinh xong chị đề nghị sưởi ấm cho mấy bà bầu con nó, rất có thể chiếu đèn vào tổ, hoặc không chị download cái túi trườm bằng cao su thiên nhiên ý, đổ nước nóng vào rồi để trong tổ, không mèo mẹ bị lạnh sẽ ít sữa mang lại mèo nhỏ bú

- yêu cầu theo dõi mèo bà mẹ và mèo bé lúc về tối nên để nơi thoáng kiêng sương rơi vào, nên che chắn cảnh giác sao cho không trở nên bí quá.

- khi mèo người mẹ tha bé ra nơi khác phải 1 mình theo dõi để xem nó tha đi đâu (có trường hợp mèo bà bầu tha bé bị rơi ra vị trí khác). Thậm chí là mình có thể đem nhỏ nó ra địa điểm nó muốn. Mèo mẹ sẽ không còn phản ứng với công ty đâu. Bởi vậy sẽ tiện chuyên sóc.

- Mèo con bắt buộc cho bú thường xuyên càng nhiều càng giỏi ( rộng 1 tháng). Mèo mẹ tách ra liên tiếp quá thì nên đem mèo nhỏ ra mang lại nó bú mèo mẹ (đến hơn 10 lần bú/ngày).

- Mèo con được 1 tháng thì đến nó chơi trong nhà, mát, dễ dàng chăm, dễ chơi đùa để tăng tốc thể lực.

- Mèo con cai sữa, cho ăn cháo sườn thường xuyên trong 2 tháng nhằm quen đường ruột rồi mới cho ăn uống cơm cá khá đầy đủ (thỉnh thoảng cho nó uống sữa)

- Mèo con mở mắt:

+ Khi chưa mở, phải đặt nó từ mở mắt, không được cố ý cậy đôi mắt ra vị mèo con có thể bị mù.

+ vệ sinh mắt từng ngày từ vài ngày sau khoản thời gian mèo bé ra đời bằng cách lấy giấy nạp năng lượng hoặc đem bông thấm nước sạch mát lau thật thanh thanh quanh khoé mắt để đưa hết hóa học bẩn.

+ tuyệt đối không tắm mang đến mèo người mẹ lẫn mèo con ( từ dịp mèo người mẹ có thai đến lúc mèo nhỏ đã cai sữa khoảng chừng 1 tháng)

- bạn có thể cho uống sữa vinamilk không đường. Thiết lập thêm thức ăn uống ướt cho mèo vị cá ngừ cho mèo nạp năng lượng bạn ạ. Nhớ mang đến nó uống nước rất đầy đủ và giữ nóng nhé.

- tiêu giảm ăn vật dụng ngọt. Không nạp năng lượng cay, chua,.. Những loại tất cả thể ảnh hưởng đến tiêu hoá.

Đến ngày mang đến em mèo con đi tiêm phòng giun sán nhằm em ý tất cả sức đề kháng, khoẻ mạnh, sinh sống lâu. (còn đề nghị nhờ chưng sĩ tốt tư vấn)

Mèo người mẹ cho ăn uống nhiều cơm, cháo thời điểm nuôi bé bú. Khi nhỏ cai sữa nên cho nó ăn nhiều cá, thịt.

 

Chăm sóc mèo đẻ là việc khó cho người chủ sở hữu nuôi mèo. Trong gia đình đột nhiên xuất hiện một bà bầu trẻ thuộc với bầy con thì chúng ta xử lí trường hợp này như vậy nào. Chăc hẳn, trong thời hạn mèo bà mẹ sinh con, chúng ta cũng cần chuẩn bị cho bản thân những năng lực cần thiết. Vậy những tài năng gì cơ mà bạn nên biết khi quan tâm mèo đẻ?

 

Dấu hiệu mèo sẵn sàng sinh

– Trước đó , mèo mất tích khoảng tầm 1-2 ngày rồi bắt đầu trở về.

– sau thời điểm trở về, mèo xuất xắc kêu thảm thiết ( nhằm gọi tín đồ tình).

– khoảng 1 mon sau, bụng mèo có vẻ như hơi khổng lồ lên, sờ vào thấy cứng ( như bụng gồng lên).

– thời điểm gần sắp đẻ thì hình dạng hai bên bụng ko đều, cứng, thậm chí còn có khu vực nhô hẳn ra.

– Một hôm, mèo kêu liên tục, quan sát mình như ước ao nhờ vả, nói cái gì đó. Đây là những bộc lộ mèo sẵn sàng đẻ.

Phải vuốt ve liên tiếp để mèo yêu thương tâm. Nó sẽ không kêu và nằm im. Đồng thời chuẩn bị chút thức nạp năng lượng cho nó ( nó sẽ ăn uống dù chỉ là rất ít).

Xem thêm: Top 10 quán cafe nổi tiếng ở sài gòn checkin siêu hot, top 20 quán cafe đẹp nhất sài gòn

Cách chăm sóc mèo trước khi đẻ

– Cho nhà hàng ăn uống tẩm vấp ngã nhiều, ăn đủ cơm ( hoặc cháo.. đông đảo thứ tương quan đến bột mì) để có khá nhiều sữa.

– giữ mèo ấm, đặc biệt là không tiêm, không uống thuốc, không ăn đồ cay, chát,chua… kiêng ăn đồ ăn cứng vào bụng.

– Dựng mang lại nó một khu vực nằm kín, ấm.

 

Cách âu yếm mèo sau khoản thời gian đẻ

 

-Không được dịch rời ổ mèo.

-Khi dây ruột nối với chiếc bọng thô như cọng lá nhưng mà mãi ko dứt, dùng kéo giảm giúp mèo con.

– đến mèo chị em liếm sữa thường xuyên để đưa sức. Tham khảo các các loại sữa tốt được bác sĩ khuyên dùng cho mèo người mẹ và mèo con.

Các loại bồi bổ cho mèo

-Mèo mẹ sau khi sinh một thời điểm sẽ thoát khỏi ổ, bắt buộc cho chúng gặm xương gà hoặc cá gỡ xương bắt đầu đủ chất bổ dưỡng để nuôi con.

-Mèo bắt đầu sinh xong nên buộc phải sưởi ấm ( hoàn toàn có thể thắp đèn hoặc sử dụng túi sưởi).

-Theo dõi mèo mẹ mỗi lúc nó tha con đi nơi khác, bạn cũng có thể giúp nó sẽ đem con ra nơi nó mong muốn nhưng phải bảo đảm an toàn an toàn.

-Mèo con cần cho bú tiếp tục càng những càng giỏi ( hơn 1 tháng). Nếu như mèo mẹ tách bóc ra liên tiếp quá thì buộc phải đem mèo bé ra mang đến nó mút mèo bà mẹ ( đến hơn 10 lần bú/ ngày).

-Mèo con được 1 tháng thì mang đến nó đùa trong nhà, vị trí thoáng mát; nhằm dễ chăm và dễ chơi đùa, giúp chúng tăng tốc thể lực.

-Mèo con được 1 tháng thì cho nó chơi trong nhà, chỗ thoáng mát; để dễ chăm và dễ chơi đùa,giúp chúng tăng tốc thể lực.

-Mèo bé cai sữa thì nên cần cho nạp năng lượng cháo sườn liên tiếp trong 2 tháng để quen đường ruột rồi new cho ăn uống cơm cá khá đầy đủ ( thỉng thoảng cho chúng uống sữa).

 

Cách quan tâm mèo con khi mèo mở mắt

Sau khi quan tâm mèo đẻ thành công xuất sắc khỏe mạnh, quá trình tiếp theo là quan tâm mèo con

 

-Tuyệt đối không tự ý cậy mắt mèo con, phải kê chúng tự mở.

-Vệ sinh mắt mèo con bởi bông sạch, có thấm nước. Vệ sinh thật dìu dịu để bảo đảm an toàn không có tác dụng mèo nhức hay bị dính bông vào mắt. Điều này góp mèo con mở mắt thuận lợi, tránh những bệnh viêm nhiễm.

-Tuyệt đối ko tắm cho tất cả mèo người mẹ lẫn mèo nhỏ ( từ thời gian mèo bà bầu có thai cho tới mèo bé đã cai sữa khoảng chừng 1 mon ).

-Chú ý đến mèo con đi tiêm phòng đúng lịch theo tư vấn của bác bỏ sĩ.

-Cho mèo mẹ ăn nhiều cơm, cháo trong thời hạn cho nhỏ bú và nhiều thịt cá sau khi cai sữa.

-Tuyệt đối cấm đoán loài đồ gia dụng nào lại gần ổ trong thời hạn mèo mẹ nuôi con.

 

 

Việc chăm sóc mèo đẻ cùng mèo nhỏ sau sinh hết sức quan trọng, hãy dành ít thời gian lưu ý đến chúng các bạn sẽ nhận được kết quả đó là sự đáng yêu của chú mèo ban đầu đã được nhân lên thêm những lần cũng với lũ con của bọn chúng đấy.

Thật sự rất nặng nề để biết gồm phải mèo đẻ không không còn con hay không nếu các bạn là người chưa tồn tại kinh nghiệm. Việc sờ nắn bụng mèo nhiều khi cho tác dụng không đúng mực vì mèo bé quá nhỏ. Nếu nghi ngờ vấn đề này, chúng ta cũng có thể xem xét thêm những tín hiệu dưới đây.

 

1. Ví như mèo đẻ không không còn con, bé nhỏ sẽ không tập trung vào việc quan tâm đàn bé mình

 

Bạn yêu cầu quan gần kề mèo mẹ sau thời điểm sinh nếu muốn biết tất cả phải mèo đẻ không hết con hay không. Tuy nhiên mèo người mẹ thường âu yếm và liếm dọn dẹp cho từng bé xíu mèo nhỏ ngay khi nhỏ bé chào đời nhưng thái độ khi mèo đẻ chưa hết nhỏ sẽ khác. Bọn chúng sẽ thiếu triệu tập vì vẫn phải sẵn sàng cho em nhỏ bé kế tiếp kính chào đời. Nhưng mà nếu đã xong xong nhiệm vụ, mèo bà bầu sẽ tập trung trọn vẹn vào việc chăm nhỏ và mang đến bú.

2. Kiểm tra những cơn teo thắt

Cách bình chọn khá 1-1 giản, bạn chỉ cần đặt vơi 2 ngón tay lên bụng mèo. Rất cạnh tranh để miêu tả cơn co thắt của mèo mà lại nếu thật sự gồm cơn co thắt thì các bạn sẽ nhận hiểu rằng ngay. Mặc dù không phải dễ dàng để bắt được cơn teo thắt dẫu vậy điều này rất đáng để để bạn kiểm tra cho mèo. Đặc biệt là khi không tồn tại bác sĩ thú y hỗ trợ bạn. Kiểm tra liên tục cho mèo nếu như khách hàng nghi ngờ mèo đẻ không hết. Những cơn teo thắt sẽ bặt tăm khi phần đa thiên thần nhỏ đã ra hết phía bên ngoài và nằm bên cạnh mẹ.

3. Mèo mẹ vẫn còn đấy căng thẳng?

 

Ngoài cơn teo thắt, thái độ căng thẳng của mèo cũng đó là một thứ đặc trưng mà bạn phải quan sát. Mèo bà mẹ thường chỉ thư giãn khi đã xong quá trình sinh nở. Nếu nhỏ bé vẫn giữ trạng thái này thì có lẽ mèo đẻ chưa hết con rồi đây. Mặc dù nhiên, cũng không đào thải trường hợp cô nàng nhà chúng ta nghỉ ngơi hơi nhiều năm hơn thông thường nhé!

4. Quan gần kề hơi thở của mèo mẹ

Trong quy trình tiến độ cuối của thai kì, mèo thở khôn cùng nhanh. Mặc dù nhiên, khi ban đầu chuyện dạ, mèo còn thở gấp và hổn hển hơn. Vày đó, nếu mèo cưng thở lại một cách thông thường thì rất có thể là bé mèo con sau cuối cũng vẫn ra đời.

Ngoài ra, chúng ta có thể đếm con số mèo bé và thanh thanh sờ vào phần bụng mèo để kiểm tra xem có phải mèo đẻ ko hết bé hay không. Bụng mèo vẫn to sau khi sinh nở thường vì tử cung chưa kịp co lại. Điều này dễ khiến cho nhiều fan lầm tưởng rằng tất cả mèo con chưa kính chào đời. Hãy thử đánh giá và chú ý 4 dấu hiệu trên đây để sở hữu câu trả lời cho bản thân nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.