Cách Tìm Người Lạ Quanh Đây Trên Zalo Mới Nhất 2023, Cách Bật Lại Tính Năng Tìm Quanh Đây Trên Zalo

Đối với người dùng mạng xã hội thì ứng dụng chat tin nhắn và gọi thoại Zalo cũng đã không còn gì xa lạ nữa. Tuy đã quen thuộc với ứng dụng này nhưng vẫn còn một vài tính năng mà người dùng chưa biết cách sử dụng. Một trong số đó là tính năng Tìm quanh đây Zalo. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách mở và sử dụng tính năng này nhé.

Bạn đang xem: Cách tìm người lạ quanh đây trên zalo

1. Tìm quanh đây Zalo là gì?

Trước hết tìm hiểu về định nghĩa Tìm quanh đây Zalo là gì nhé? Tìm bạn quanh đây Zalo 2022 là tính năng cho phép người dùng có thể tìm kiếm và kết bạn với những người đang đứng ở vị trí xung quanh bạn. Tiện ích của tính năng này là không cần biết trước số điện thoại của người cần kết bạn.

 
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Các nguyên nhân thường gặp

4.2. Cách khắc phục

Sau đây là một vài cách khắc phục 2 lỗi trên. Đầu tiên, hãy kiểm tra kết nối mạng Internet của bạn có ổn định không. Các lỗi cũng có thể xảy ra do đường truyền mạng bất ổn. Tiếp theo tiến hành bật GPS trên điện thoại để ứng dụng thực hiện chức năng tìm kiếm và đưa ra danh sách những người đang ở gần bạn.

Nếu đã kích hoạt GPS mà vẫn xảy ra lỗi khi bật tính năng Tìm quanh đây trên Zalo thì khả năng lớn là bạn chưa cấp quyền truy cập GPS cho Zalo. Hãy nhấn Đồng ý/Cho phép khi mở tính năng Tìm quanh đây là xong. Khi lựa chọn bất tính năng này thông báo sẽ được hiện lên trên bảng thông báo của thiết bị của bạn.

5. Kết luận

Các thông tin về cách bật/tắt chức năng Tìm quanh đây của Zalo cũng như các lỗi và cách khắc phục đã được mình gửi đến bạn trong bài viết trên. Chúc bạn thực hiện thành công các thao tác tắt/mở nhé.

Hãy luôn theo dõi và ủng hộ trang Dchannel của hệ thống cửa hàng Di Động Việt để luôn nắm những thông tin mới nhất về các dòng sản phẩm cũng như công nghệ trên toàn thế giới. Và đừng quên là “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được chăm sóc và tư vấn tận tình nhé.

 

Bạn mong muốn được kết nối cùng nhiều người xung quanh ở gần khu vực, địa điểm mà bạn đang đứng nhưng lại ngại xin số điện thoại? Với tính năng tìm quanh đây Zalo, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và kết bạn với những người xung quanh mà chẳng cần thông qua số điện thoại của họ. Vậy tính năng này là gì, cách bật, cách tắt tính năng cũng như cách khắc phục lỗi ra sao. Mời bạn đọc cùng theo chân Cửa hàng 24h
Store
để khám phá ngay trong bài viết dưới đây. Nào, còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay nào!

1. Thế nào là tính năng tìm quanh đây?

Tìm quanh đây Zalo hay còn được gọi là tìm bạn quanh đây Zalo. Đây là tính năng cho phép tất cả người dùng tìm kiếm, cũng như kết bạn với những người xung quanh vị trí mà bạn đang đứng ở ngay tại thời điểm hiện tại. Với tính năng tìm bạn quanh đây trên Zalo, bạn có thể dễ dàng tìm và kết bạn với những người xung quanh. Đó có thể là người thân, bạn bè, thậm chí là một người lạ nào đó mà không cần phải biết đến số điện thoại của họ.

Ngoài tính năng tìm quanh đây thì Zalo còn có rất nhiều tính năng khác như cách gửi file qua Zalo mà bạn có thể sử dụng.

2. Ưu điểm nổi bật của tính năng tìm quanh đây

Với tìm bạn bè quanh đây trên Zalo, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được những những khách hàng, đối tác ở xung quanh nơi bạn ở. Vì vậy, đây chính là tính năng vô cùng hữu ích đối với những ai kinh doanh online. Nếu bạn là người kinh doanh online trên ứng dụng Zalo thì chắc chắn không thể bỏ qua tính năng tìm kiếm quanh đây Zalo. Chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện được doanh số nhờ vào việc tìm thấy những khách hàng sống ở gần mình. 

Ngoài ra, với tính năng tìm kiếm quanh đây này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được những người lạ đang sống ở gần khu vực của mình mà không cần thông qua số điện thoại của họ. Việc làm này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa giúp bạn không phải đến tận nơi để xin số điện thoại của họ. Vì vậy, đây được xem là tính năng hữu ích cho hầu hết mọi người. 

Hơn hết, ở một số phần mềm như Zalo Pro còn giúp bạn có thể giả lập tọa độ. Tức là bạn hoàn toàn có thể kết bạn tự động ở bất kỳ địa điểm nào. Với Zalo Pro, bạn không cần phụ thuộc vào vị trí địa lý mà bạn đang đứng trong thời điểm hiện tại. 

3. Hướng dẫn các bật chức năng tìm quanh đây của Zalo đơn giản

Với lợi ích trên, bạn đọc có muốn tìm cách bật tìm quanh đây trên Zalo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây, 24h
Store đã cập nhật đầy đủ, chi tiết các bước. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào ứng dụng Zalo -> Đăng nhập vào tài khoản hiện có của bạn -> Tìm “Tìm quanh đây” -> Nhấn chọn Official Ac tìm quanh đây -> Tiếp tục nhấn chọn quan tâm -> Click vào bắt đầu ngay -> cuối cùng chọn cho phép truy cập định vị GPS.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo có trên điện thoại, hoặc PC. Đăng nhập vào tài khoản hiện có của bạn.

Bước 2: Tìm “tìm quanh đây” có trên Zalo. Tiếp tục chọn Official Ac tìm quanh đây.

Bước 3: Nhấn chọn quan tâm. 

Bước 4: Tiếp tục ấn bắt đầu ngay.

Bước 5: Nhấn chọn “cho phép truy cập”.

Bước 6: Chọn “trong khi dùng ứng dùng”. Điều này có nghĩa là bạn cho phép mặc định ứng dụng được quyền sử dụng thông tin vị trí của bạn mỗi khi sử dụng tính năng này). Hoặc chọn chỉ lần này (điều này có nghĩa là khi tắt tính năng tìm quanh đây Zalo, thì ứng dụng sẽ bị mất quyền sử dụng thông tin vị trí của bạn. Nếu bạn sử dụng lại tính năng này thêm một lần nữa, ứng dụng sẽ yêu cầu được cập quyền lại lần nữa). 

Sau khi nhấn chọn “trong khi dùng ứng dụng’ hoặc “chỉ lần này”, bạn sẽ nhìn thấy giao diện hiển thị danh sách các bạn bè xung quanh vị trí mình đang đứng. Bạn cũng có thể thoải mái, tùy ý thay đổi lại các tiêu chí tìm kiếm bạn bè Zalo. Chỉ cần nhấn chọn vào thanh “tìm bạn” ở phía trên cùng, bạn hoàn toàn có thể thoải mái tìm quanh đây của Zalo theo tiêu chí, yêu cầu của mình.

Chỉ với các bước đơn giản, không quá phức tạp, cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được một số lượng lớn những người sống ở gần khu vực, địa điểm mà bạn đang đứng ở thời điểm hiện tại qua chiếc điện thoại i
Phone 11, i
Phone 12 thường
,... Vậy nên, đây được xem là tính năng hữu ích mà Zalo đã cập nhật trong những năm trở lại đây. 

4. Cách tắt tính năng Tìm bạn quanh đây trên ứng dụng Zalo nhanh chóng

Khi không có nhu cầu sử dụng nữa, người dùng muốn tìm cách tắt tìm bạn quanh đây trên Zalo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây, 24h
Store đã hướng dẫn đầy đủ, chi tiết các bước cách tìm bạn quanh đây trên Zalo. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào ứng dụng Zalo > nhấn chọn “Thêm” có ở góc dưới bên phải màn hình > chọn tìm quanh đây > nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm có ở góc trên bên phải màn hình > chọn xóa vị trí, tránh làm phiền > cuối cùng nhấn chọn “có”. 

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo có trên điện thoại hoặc PC. 

Bước 2: Chọn “thêm” có ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 3: Trong bảng chọn, bạn nhấn vào chữ “tìm quanh đây”.

Bước 4: Ở phía trên bên phải màn hình có biểu tượng ba dấu chấm, nhấn chọn vào đó.

Bước 5: Tiếp tục chọn “xóa vị trí, tránh làm phiền”.

Xem thêm: Bật Mí 6 Cách Chụp Màn Hình Samsung A32 Đơn Giản, Nhanh, 3 Cách Chụp Màn Hình Samsung Galaxy A32

Bước 6: Nhấn chọn có để kết thúc sử dụng tính năng tìm bạn bè quanh đây Zalo

Dù bạn tắt Zalo trên điện thoại nhưng có đồng bộ tin nhắn trên Zalo cho máy tính thì bạn vẫn có thể nhắn tin và đọc lại tin nhắn của bạn bè trên máy một cách dễ dàng.

5. Mẹo khắc phục lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

5.1. Nguyên nhân gây ra lỗi tìm quanh đây

Bạn hoang mang, lo lắng vì tìm quanh đây ở Zalo bị lỗi? Rất có thể do bạn đã phạm phải những lỗi sau: 

Quên chưa bật định vị GPS. Do điện thoại của bạn vốn không có tính năng bật định vị GPS.Do chưa được cấp quyền truy cập GPS cho Zalo.

5.2. Cách khắc phục lỗi không tìm được bạn bè quanh đây

Với những lỗi trên, khắc phục lỗi không tìm được bạn bè quanh đây của ứng dụng Zalo cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kích hoạt GPS có trên điện thoại là được. Với việc kích hoạt GPS, ứng dụng Zalo sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm kiếm và đưa ra danh sách chính xác về những người đang ở gần khu vực, vị trí của bạn trong thời điểm hiện tại. Bạn cũng nên xem qua đường truyền internet mà mình đang sử dụng. Nếu đường truyền không ổn định thì việc sử dụng tính năng tìm quanh đây Zalo cũng không hoạt động tốt. Từ đó dẫn đến lỗi, không thể dùng tìm quanh đây của Zalo. 

Hoặc khi khắc phục bằng các cách trên nhưng vẫn không sử dụng được tính năng ứng dụng tìm quanh đây Zalo, rất có thể là do bạn chưa cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng Zalo. Nếu đúng thật chưa cấp quyền, bạn chỉ cần nhấn chọn “đồng ý/ cho phép khi bật tính năng tìm quanh đây” là được. Thông báo này sẽ được hiện lên mỗi khi bạn chọn lựa bật tính năng này. 

Sau khi khắc phục bằng các cách trên nhưng vẫn không được, bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của người có chuyên môn cao. Bằng cách đem điện thoại đến những cơ sở, địa chỉ bán điện thoại uy tín, nhờ họ xem và kiểm tra. Những chuyên viên với kinh nghiệm lâu năm sẽ tìm cách khắc phục, giúp bạn sử dụng được tính năng này của Zalo. 

Với những chia sẻ trên, 24h
Store
đã giới thiệu đến bạn đọc tính năng tìm quanh đây Zalo. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được đối tượng gần với khu vực, vị trí của mình mà không cần phải xin số điện thoại của họ. Chắc chắn đây sẽ sớm trở thành tính năng phổ biến, được nhiều người chọn dùng. Chúc bạn đọc sớm thành công trong việc bật tính năng này của Zalo nhé. Đừng quên liên hệ cho 24h
Store
để được hỗ trợ, tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về điện thoại. Mọi thắc mắc về bài viết trên, bạn hãy gọi đến hotline 1900.0351 để được tư vấn chi tiết nhé.

Bài viết hướng dẫn trên được thực hiện trên i
Phone 12 Pro Max 128gb
. Bạn cũng có thể áp dụng các hướng dẫn trên các mẫu điện thoại cùng loại như i
Phone 11, i
Phone 13 hay thậm chí trên điện thoại i
Phone 12 cũ chính hãng, i
P 12 Pro Max cũ like new
một cách đơn giản và dễ dàng.

 

Bạn mong muốn được kết nối cùng nhiều người xung quanh ở gần khu vực, địa điểm mà bạn đang đứng nhưng lại ngại xin số điện thoại? Với tính năng tìm quanh đây Zalo, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và kết bạn với những người xung quanh mà chẳng cần thông qua số điện thoại của họ. Vậy tính năng này là gì, cách bật, cách tắt tính năng cũng như cách khắc phục lỗi ra sao. Mời bạn đọc cùng theo chân 24h
Store để khám phá ngay trong bài viết dưới đây. Nào, còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay nào!

 

*

 

1. Tính năng Tìm quanh đây là gì?

Tìm quanh đây Zalo hay còn được gọi là tìm bạn quanh đây Zalo. Đây là tính năng cho phép tất cả người dùng tìm kiếm, cũng như kết bạn với những người xung quanh vị trí mà bạn đang đứng ở ngay tại thời điểm hiện tại. Với tính năng tìm bạn quanh đây trên Zalo, bạn có thể dễ dàng tìm và kết bạn với những người xung quanh. Đó có thể là người thân, bạn bè, thậm chí là một người lạ nào đó mà không cần phải biết đến số điện thoại của họ.

 

*

 

Ngoài tính năng tìm quanh đây thì Zalo còn có rất nhiều tính năng khác như gọi nhóm Zalo, cách gửi file qua Zalo, đổi số điện thoại Zalo mà bạn có thể sử dụng.

2. Lợi ích của tính năng tìm quanh đây

Với tính năng tìm quanh đây Zalo, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được những những khách hàng, đối tác ở xung quanh nơi bạn ở. Vì vậy, đây chính là tính năng vô cùng hữu ích đối với những ai kinh doanh online. Nếu bạn là người kinh doanh online trên ứng dụng Zalo thì chắc chắn không thể bỏ qua tính năng tìm kiếm quanh đây Zalo. Chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện được doanh số nhờ vào việc tìm thấy những khách hàng sống ở gần mình. 

Ngoài ra, với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được những người lạ đang sống ở gần khu vực của mình mà không cần thông qua số điện thoại của họ. Việc làm này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa giúp bạn không phải đến tận nơi để xin số điện thoại của họ. Vì vậy, đây được xem là tính năng hữu ích cho hầu hết mọi người. 

Hơn hết, ở một số phần mềm như Zalo Pro còn giúp bạn có thể giả lập tọa độ. Tức là bạn hoàn toàn có thể kết bạn tự động ở bất kỳ địa điểm nào. Với Zalo Pro, bạn không cần phụ thuộc vào vị trí địa lý mà bạn đang đứng trong thời điểm hiện tại. 

 

*

 

3. Hướng dẫn các bật tính năng tìm quanh đây trên Zalo

Với lợi ích trên, bạn đọc có muốn tìm cách bật tìm quanh đây trên Zalo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây, 24h
Store đã cập nhật đầy đủ, chi tiết các bước. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào ứng dụng Zalo -> Đăng nhập vào tài khoản hiện có của bạn -> Tìm “Tìm quanh đây” -> Nhấn chọn Official Ac tìm quanh đây -> Tiếp tục nhấn chọn quan tâm -> Click vào bắt đầu ngay -> cuối cùng chọn cho phép truy cập định vị GPS.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo có trên điện thoại, hoặc PC. Đăng nhập vào tài khoản hiện có của bạn.

Bước 2: Tìm “tìm quanh đây” có trên Zalo. Tiếp tục chọn Official Ac tìm quanh đây.

Bước 3: Nhấn chọn quan tâm. 

Bước 4: Tiếp tục ấn bắt đầu ngay.

Bước 5: Nhấn chọn “cho phép truy cập”.

Bước 6: Chọn “trong khi dùng ứng dùng”. Điều này có nghĩa là bạn cho phép mặc định ứng dụng được quyền sử dụng thông tin vị trí của bạn mỗi khi sử dụng tính năng này). Hoặc chọn chỉ lần này (điều này có nghĩa là khi tắt tính năng tìm quanh đây Zalo, thì ứng dụng sẽ bị mất quyền sử dụng thông tin vị trí của bạn. Nếu bạn sử dụng lại tính năng này thêm một lần nữa, ứng dụng sẽ yêu cầu được cập quyền lại lần nữa). 

 

*

 

Sau khi nhấn chọn “trong khi dùng ứng dụng’ hoặc “chỉ lần này”, bạn sẽ nhìn thấy giao diện hiển thị danh sách các bạn bè xung quanh vị trí mình đang đứng. Bạn cũng có thể thoải mái, tùy ý thay đổi lại các tiêu chí tìm kiếm bạn bè Zalo. Chỉ cần nhấn chọn vào thanh “tìm bạn” ở phía trên cùng, bạn hoàn toàn có thể thoải mái tìm quanh đây của Zalo theo tiêu chí, yêu cầu của mình.

 

*

 

Chỉ với các bước đơn giản, không quá phức tạp, cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được một số lượng lớn những người sống ở gần khu vực, địa điểm mà bạn đang đứng ở thời điểm hiện tại. Vậy nên, đây được xem là tính năng hữu ích mà Zalo đã cập nhật trong những năm trở lại đây. 

4. Cách tắt tính năng Tìm bạn quanh đây trên ứng dụng Zalo

Khi không có nhu cầu sử dụng nữa, người dùng muốn tìm cách tắt tìm bạn quanh đây trên Zalo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây, 24h
Store đã hướng dẫn đầy đủ, chi tiết các bước. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào ứng dụng Zalo > nhấn chọn “Thêm” có ở góc dưới bên phải màn hình > chọn tìm quanh đây > nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm có ở góc trên bên phải màn hình > chọn xóa vị trí, tránh làm phiền > cuối cùng nhấn chọn “có”. 

 

*

 

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo có trên điện thoại hoặc PC. 

Bước 2: Chọn “thêm” có ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 3: Trong bảng chọn, bạn nhấn vào chữ “tìm quanh đây”.

Bước 4: Ở phía trên bên phải màn hình có biểu tượng ba dấu chấm, nhấn chọn vào đó.

Bước 5: Tiếp tục chọn “xóa vị trí, tránh làm phiền”.

Bước 6: Nhấn chọn có để kết thúc sử dụng tính năng tìm quanh đây Zalo. 

5. Cách khắc phục lỗi không tìm được bạn bè quanh đây trên Zalo

5.1. Nguyên nhân gây ra lỗi tìm quanh đây

Bạn hoang mang, lo lắng vì tìm quanh đây ở Zalo bị lỗi? Rất có thể do bạn đã phạm phải những lỗi sau: 

Quên chưa bật định vị GPS. 

Do điện thoại của bạn vốn không có tính năng bật định vị GPS.

Do chưa được cấp quyền truy cập GPS cho Zalo.

5.2. Cách khắc phục lỗi không tìm được bạn bè quanh đây

Với những lỗi trên, khắc phục lỗi không tìm được bạn bè quanh đây của ứng dụng Zalo cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kích hoạt GPS có trên điện thoại là được. Với việc kích hoạt GPS, ứng dụng Zalo sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm kiếm và đưa ra danh sách chính xác về những người đang ở gần khu vực, vị trí của bạn trong thời điểm hiện tại. Bạn cũng nên xem qua đường truyền internet mà mình đang sử dụng. Nếu đường truyền không ổn định thì việc sử dụng tính năng tìm quanh đây Zalo cũng không hoạt động tốt. Từ đó dẫn đến lỗi, không thể dùng tìm quanh đây của Zalo. 

Hoặc khi khắc phục bằng các cách trên nhưng vẫn không sử dụng được tính năng tìm bạn quanh đây Zalo, rất có thể là do bạn chưa cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng Zalo. Nếu đúng thật chưa cấp quyền, bạn chỉ cần nhấn chọn “đồng ý/ cho phép khi bật tính năng tìm quanh đây” là được. Thông báo này sẽ được hiện lên mỗi khi bạn chọn lựa bật tính năng này. 

 

*

 

Sau khi khắc phục bằng các cách trên nhưng vẫn không được, bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của người có chuyên môn cao. Bằng cách đem điện thoại đến những cơ sở, địa chỉ bán điện thoại uy tín, nhờ họ xem và kiểm tra. Những chuyên viên với kinh nghiệm lâu năm sẽ tìm cách khắc phục, giúp bạn sử dụng được tính năng này của Zalo. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.