Tóm Tắt Harry Potter 4 - Tóm Tắt & Review Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa

Tóm tắt & đánh giá Harry Potter và chiếc cốc lửa (Harry Potter và the goblet of fire) của tác giả J. K. Rowling


1. Reviews tác giả

Mặc dù cô dùng cây bút danh là “J. K. Rowling” (phát âm như từ bỏ ‘rolling’), tên của cô trước khi tái hôn chỉ dễ dàng là Joanne Rowling. Vì run sợ đối tượng độc giả là những chàng trẻ trai sẽ hoàn toàn có thể không đam mê một thành quả được viết vì một người thiếu nữ nên các nhà xuất phiên bản của cô đã yêu mong cô tất cả 2 chữ nghỉ ngơi đầu. Do không mang tên lót, cô đã lựa chọn chữ ‘K’ (từ ‘Kathleen’ tên bà nội cô) làm ký kết tự thứ hai trong cây viết danh. Cô tự call mình là ‘Jo’. Sau thời điểm kết hôn, có một số trong những lần cô thực hiện tên Joanne Murray lúc quản lý quá trình kinh doanh của cá nhân. Vào vụ thẩm vấn Leveson, cô trình bày các chứng cứ dưới cái brand name Joanne Kathleen Rowling và mục của cô ấy tại cơ sở tài liệu Who’s Who cũng lưu lại tên cô là Joanne Kathleen Rowling.

Bạn đang xem: Tóm tắt harry potter 4

2. Ra mắt tác phẩm Harry Potter và loại cốc lửa

Review Harry Potter và chiếc cốc lửa (tiếng Anh: Harry Potter và the Goblet of Fire) là 1 quyển sách thuộc thể một số loại giả tưởng kỳ ảo được viết bởi tác giả người Anh J. K. Rowling và đây cũng là phần thứ tứ trong cỗ tiểu thuyết Harry Potter. Câu chuyện kể về cậu nhỏ bé Harry Potter, một phù thủy trong năm học thiết bị tư của chính bản thân mình tại ngôi trường Phù thủy và pháp sư Hogwarts cùng vời những bí hiểm xung quanh vấn đề thêm thương hiệu của Harry vào giải đấu Tam Pháp Thuật, buộc cậu đề xuất nổ lực không còn mình nhằm chiến đấu.

Cuốn sách được xuất phiên bản ở Anh bởi Nhà xuất bản Bloomsbury với ở Hoa Kỳ vị Nhà xuất bạn dạng Scholastic; vấn đề phát hành sách sinh hoạt cả hai quốc gia cùng vào ngày 8 mon 7 năm 2000, và đây cũng là lần đầu tiên một quyển trong bộ truyện này được xuất bản ở hai nước nhà cùng một lúc. Cuốn đái thuyết này đã đoạt giải Hugo Award, quyển nhất trong cỗ Harry Potter dành được giải này vào khoảng thời gian 2001. Quyển sách cũng khá được chuyển thể thành phim điện ảnh, với được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 18 tháng 11 năm 2005, cùng với một trò đùa điện tử của Electronic Arts.

Tại Việt Nam, cỗ truyện được bên xuất bạn dạng trẻ thiết kế với thương hiệu tiếng Việt là Harry Potter và chiếc cốc lửa vị nhà văn Lý Lan dịch, thuở đầu sách được tạo thành 16 quyển truyện nhỏ và phân phát hành tuy nhiên song với tiến độ chuyển ngữ của quyển sách. Tuy thế sau đó, do không được sự gật đầu từ mặt phía phiên bản quyền, sách đã làm được in thành cuốn dày bìa mềm thiết kế tháng 7 năm 2002 cùng với hình minh họa bìa giống như như phiên phiên bản được xuất phiên bản ở Mỹ.

3. Mục lục

Chương 1: ngôi nhà Riddle Chương 2: lốt thẹo Chương 3: Thiệp mời Chương 4: trở về trang trại Hang Sóc Chương 5: Mánh phù thủy nhà Weasley Chương 6: Khóa cảng Chương 7: Bagman cùng Crouch Chương 8: quắp Quidditch trái đất Chương 9: dấu hiệu đen Chương 10: láo loạn ở bộ Pháp Thuật Chương 11: trên tàu tốc hành Hogwarts Chương 12: thi đấu Tam Pháp Thuật Chương 13: Moody đôi mắt Điên Chương 14: đều lời nguyền cần yếu tha trang bị Chương 15: ngôi trường Beauxbatons và trường Dumstrang Chương 16: dòng cốc lửa Chương 17: Vị quán quân thứ bốn Chương 18: cân nặng đũa phép Chương 19: rồng Đuôi tua Hungary Chương 21: trận mạc giải phóng gia tinh Chương 22: Công tác bất ngờ Chương 23: Dạ vũ giáng sinh Chương 24: Tin giật gân của Rita Skeeter Chương 25: cái trứng và con mắt Chương 26: bài xích thi thứ hai Chương 27: Chân nhồi bông quay lại Chương 28: Cơn điên của ông Crouch Chương 29: niềm mơ ước Chương 30: mẫu tưởng cam kết Chương 31: bài thi thứ ba Chương 32: máu , thịt với xương Chương 33: Tử thần thực tử Chương 34: hầu như câu thần chú tự trước tới lúc này Chương 35: Chân dược Chương 36: Ngã cha đường Chương 37: bắt đầu

4. Nắm tắt nội dung Harry Potter và cái cốc lửa

Harry Potter, cùng gia đình Weasley, đi xem trận chung kết Quidditch thế giới lần vật dụng 422, nơi diễn ra một hiện tượng kỳ lạ kì bí làm mọi bạn đều run sợ, đó là sự xuất hiện của những Tử Thần Thực Tử. Cậu vẫn mơ thấy một niềm mơ ước lạ vào ngôi nhà của Riddle cùng với hai tín đồ chưa nhìn được rõ mặt. Rồi cậu phi vào năm thứ tư ở trường Hogwarts, với hội thi Tam Pháp Thuật đầy demo thách, cùng với các nhà phù thủy thiếu hụt niên tài năng trên nắm giới.

Cuộc thi tam pháp thuật là một trong những cuộc thi mà lại người thành công sẽ được ghi vào lịch sử. Mọi cá nhân dự thi yêu cầu là những người thật lòng kiêu dũng và chúng ta sẽ yêu cầu vượt qua ba thách thức rất nguy hiểm. Và để đảm bảo bình an hội đồng giám khảo đang nhất trí chỉ có thể chấp nhận được những fan quá mười bảy tuổi được dự thi. Phần thưởng của trò chơi này là 1 trong ngàn Galeons quà và chiếc cúp Tam Pháp Thuật.

Trong cuộc thi này có sự thâm nhập của nhì trường nữa, mỗi trường cử ra một đại diện. Vậy tuy nhiên ai này đã bỏ thương hiệu Harry (sau này bắt đầu biết là Barty Crouch JR) vào mẫu cốc lửa cần cậu đề nghị dự thi mặc dù chưa đủ tuổi và trong năm này cuộc thi tất cả bốn người trong các số đó có sự góp mặt của Harry. Ron không tin Harry và đã nhận định rằng Harry bỏ tên mình vào dòng cốc lửa.

Ở phần thi thứ nhất, 4 bạn (Harry Potter, Cedric Diggory, Viktor Krum và Fleur Delacour) đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Họ đã đưa được trứng long và phía bên trong đó là lưu ý của thử thách thứ hai. Sau khi chấm dứt cuộc thi đồ vật nhất, Hogwarts đã tổ chức triển khai buổi dạ hội Yule Ball. Harry mời đến Chang cùng tham dự nhưng cô đã nhận lời đang đi cùng với Cedric còn Hermione Granger xuất hiện thật long lanh với Viktor Krum. Ron đã ghen và đã xúc phạm Hermione làm cô nhảy khóc. Vào tối hôm đó, Harry đã mơ lại giấc mơ trong hộ gia đình của Riddle cùng lần này thì cậu đã nhìn thấy rõ mặt của các người vào phòng. Harry kể lại với hiệu trưởng Albus Dumbledore là khuôn mặt đó đó là con trai của Barty Crouch, một người trong cỗ Pháp thuật. Tuy đang biết vì vậy nhưng nó vẫn không làm phân minh điều gì.

Kết thúc buổi dạ hội cũng đều có nghĩa rằng hội thi thứ hai sắp đến. Với gợi ý bên trong quả trứng rồng Harry sẽ biết rằng thách thức thứ nhì sẽ ra mắt tại bờ hồ nước Đen. Nhờ có cây dung dịch của gia tinh Dobby đưa mà Harry đã cứu vãn được Ron Weasley và em gái của Fleur. Vì chưng vậy mà trong đợt thi này tuy về thứ cha nhưng Harry lại được đến điểm gần như tuyệt đối. Cedric về thứ nhất khi cứu được đến Chang, Krum về sản phẩm hai khi cứu được Hermione còn Fleur đã trở nên thủy quái tiến công nên bắt buộc bỏ cuộc.

Trong lần thi thứ bố của hội thi đấu Tam Pháp Thuật, bốn fan phải đưa ra được mẫu cúp của cuộc thi, nó đã được đậy đi vì chưng thầy giáo dạy môn chống chống thẩm mỹ Hắc Ám Alastor Moody. Harry Potter và Cedric Diggory sẽ cùng núm lấy loại cúp nhưng thực tế đó đó là một khóa cảng. Hai người đã bay đến nghĩa trang của thân phụ của Tom Riddle, vị trí mà Harry đang đi tới trong niềm mơ ước hôm nào. Cedric bị “Đuôi Trùn” giết chết bằng lời nguyền Avada Kedavra, còn Harry thì bị trói tức thì trên phần tuyển mộ của thân phụ của Tom Riddle.

“Đuôi Trùn” rước máu của quân địch của Voldermort (Harry) cùng thịt của bây tôi trung thành (chính hắn) với xương của phụ thân Voldermort cho Chúa tể Hắc ám để Voldemort tái sinh một cách trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhất và không hề sợ dòng máu của Harry nữa. Voldemort lại một đợt nữa sống dậy, Harry thoát đựoc khỏi nghĩa địa, bộ Pháp thuật lại thiếu tín nhiệm vào điều đó.

Cho mang lại cuối Harry bắt đầu phát hiển thị sự sắp đặt của Barty Crouch Jr. Bên dưới mặt nạ của Moody. Chính hắn đã sắp xếp mọi câu hỏi để Harry đến được nghĩa địa, để Chúa tể Voldemort được hồi sinh. Hiệu trưởng Dumbledore vẫn phát hiện ra và báo tin cho đơn vị tù Azkaban. Cụ Dumbledore góp Harry hiểu được rằng, cũng chính vì cậu có thể đối khía cạnh đựoc cùng với Voldermort ở nghĩa địa mà không chết là nhờ vào một phép thuật cổ điển mà các phần truyện về sau sẽ làm rõ hơn.

5. Cảm nhận về Harry Potter và mẫu cốc lửa

“Review Harry Potter Và chiếc Cốc Lửa” hay bởi vì vừa hồi hộp vừa cảm động. Chết choc của Cedric cũng là chết choc mở màn đến chuỗi hồ hết ngày u ám và đen tối tiếp theo của Harry Potter. Độc đưa vừa mãn nhãn và cũng vừa tiếc nuối nuối!

Trong thành công này, J.K Rowling đã hết sức xuất sắc trong việc tạo dựng và diễn tả tâm lý nhân vật. Mỗi nhân vật chỉ ra với một sự đam mê riêng. Sự xung bỗng dưng giữa Harry với Ron ra mắt rất tự nhiên và thoải mái và làm tôi thấy khoái trá quá chừng. Bạn đâu cũng muốn thằng chúng ta mình khét tiếng như vậy đâu chỉ có không? Nhất là lúc Ron luôn luôn mờ nhạt, dùng đồ vượt và đang sẵn có một nỗi tấm tức hờn giận bị tích tụ qua năm mon và lưỡng lự xả ra với ai. Cấp dưỡng đó, cuộc sống của Harry Potter thì lại có vẻ vui lòng quá đã. Cơn giận đang rò rỉ và dòng mồi lửa ở đầu cuối này đã có tác dụng nó cháy bùng lên. Trường hợp tác giả để Harry vào khôn cùng tài tình, tạo nên sự thấu hiểu với fan đọc. Gồm vài tích tắc vui vẻ nhưng sau đó lại là sự bi thiết không lối thoát. Những cảnh đau thương cứ liên tiếp xảy đến. Cedric sẽ chết. Cảnh anh chết tuy ngắn tuy nhiên để lại nỗi nhức thương làm người hâm mộ lặng đi. Chết choc của Cedric chứng minh cho sự trở về của chúa tể Voldemort- tàn bạo và ko khoan nhượng.

Nếu các bạn thấy ngôn từ phù hợp, hãy download sách ủng hộ tác giả nha

*

Xem giá ưu đãi

Tóm tắt & đánh giá Harry Potter và mẫu cốc lửa – J. K. Rowling

Nội dung phim Harry Potter phần 4 bao gồm gì thú vị? cùng ema.edu.vn nhớ lại một ít về phần phim cực kỳ kịch tính của series phim phép màu này nhé.


Harry Potter phần 4 bao gồm tựa đề giờ Việt là Harry Potter và dòng cốc lửa. Văn bản phim phần này nói về cuộc tranh tài Tam pháp thuật nhằm giành hớt tóc vàng. Harry Potter là người đại diện cho trường Hogwarts tham gia hội thi này, tuy vậy cậu không ngờ rằng kia lại là 1 trong những cuộc sắp đặt vô ích cho cậu. Vậy văn bản phim phần 4 chi tiết như vậy nào? cùng ema.edu.vn “ôn lại bài” một tẹo nhé.

*

Phim Harry Potter phần 4, chúng ta đã xem?

1. Thiết bị tự những phần phim Harry Potter

Trước lúc đi vào cụ thể nội dung của phần 4, mình thuộc điểm lại tên những phần của series phim Harry Potter này nhé.

Phần 1: Harry Potter cùng Hòn đá phù thủy (Harry Potter và the sorcerer"s stone) - 2001

Phần 2: Harry Potter và Phòng chứa kín đáo (Harry Potter và the chamber of secrets) - 2002

Phần 3: Harry Potter và Tù nhân Azkaban (Harry Potter and The prisoner of Azkaban) - 2004

Phần 4: Harry Potter và dòng cốc lửa (Harry Potter & The goblet of fire)

Phần 5: Harry Potter và bổn phận Phượng hoàng (Harry Potter và The order of the phoenix) - 2005

Phần 6: Harry Potter với Hoàng tử lai (Harry Potter và The half-blood prince) - 2009

Phần 7: Harry Potter và bảo vật tử thần (Harry Potter & The deathly hallows) 1 - 2010

Phần 8: Harry Potter và bảo bối tử thần (Harry Potter and The deathly hallows) 2 - 2011

*

Thứ tự những phần phim Harry Potter

Phần cuối của cục truyện là tập Harry Potter và báu vật tử thần được chia thành 2 phần phim không giống nhau. Trong đó, phần cuối cùng ngừng series phim này đạt doanh thu cao nhất trong tất cả các phần phim công chiếu trước đó.

Một điều thích thú ở các tập phim này là những câu chuyện diễn ra theo đúng máy tự tự Harry Potter phần 1 đến phần cuối. Nên lúc theo dõi các bạn sẽ tương đối dễ nắm bắt câu chuyện và các tình ngày tiết trong phim.

Trailer phim Harry Potter phần 4 - Harry Potter và loại cốc lửa

2. Thông tin phim Harry Potter phần 4


Đạo diễn: Mike Newell

Sản xuất: David Heyman

Kịch bản: Steve Kloves (dựa trên tè thuyết cùng tên ở trong phòng văn J.K. Rowling)

Dựng phim: Mick Audsley

Hãng sản xuất: Heyday Films

Hãng phát hành: Warner Bros. Picture

Độ dài: 157 phút


*

Những cảnh trong phim Harry Potter phần 4

Trong Harry Potter phần 4 này cũng chính là lần thứ nhất có sự xuất hiện thêm của Voldemort cùng với khuôn mặt rất quái dị, đề nghị phần này cũng tương đối kén fan xem. Ở các thị trường Mỹ hay Anh, phim được xếp vào các loại PG-13 với PG-12. đông đảo khán giả nhỏ tuổi dưới 13 cùng 12 tuổi đi xem đề xuất có tín đồ lớn đi cùng.

3. Câu chữ phim Harry Potter phần 4 - Harry Potter và loại cốc lửa

Nội dung phim Harry Potter phần 4 kể về năm học thứ 4 của Harry trên trường phép màu Hogwarts. Trong thời gian học này còn có một cuộc thi đấu tam pháp thuật khôn xiết nguy hiểm giành cho những phù thủy thiếu hụt niên năng lực từ đầy đủ 17 tuổi trên cầm cố giới. Khi chiến thắng, bên vô địch vẫn nhận được dòng cúp tam pháp thuật với được ghi danh vào định kỳ sử.

Xem thêm: Giúp Trẻ Sơ Sinh Ngủ Hay Ngọ Nguậy Về Đêm? Giấc Ngủ Của Bé Giai Đoạn 0 Đến 1 Tuổi

Trong đó có sự gia nhập của 3 trường bao gồm Hogwarts, Beauxbatons cùng Durmstrang.

*

Phần phim Harry Potter và cái cốc lửa

Bằng một cách bí mật nào đó mà tên Harry lại được thêm vào danh sách để đại diện thay mặt trường Hogwarts tham gia tuy nhiên chưa đủ tuổi dự thi. Vị đó, Harry Potter phải nỗ lực hết sức để xong xuôi phần thi. Những thành viên khác thay mặt cho những trường sót lại tham gia cuộc thi bao gồm Cedric Diggory (đại diện Hogwarts với Harry), Viktor Krum (đại diện học viện chuyên nghành Durmstrang) cùng Fleur Delacour (đại điện cho Học viện phép thuật Beauxbatons).

Tuy nhiên, Ron lại thiếu tín nhiệm tưởng Harry và cho rằng Harry đã tự “qua mặt” mình bằng phương pháp ghi danh gia nhập cuộc thi. Sau đó, 2 người xẩy ra những xích míc không xứng đáng có.

*

Các member Fleur Delacour, Viktor Krum với Cedric Diggory (ảnh dưới, trường đoản cú trái qua) thuộc tham gia cuộc thi với Harry Potter vào phim Harry Potter và chiếc cốc lửa

Ở phần thi trước tiên trong phim Harry Potter phần 4, những thành viên sẽ tranh tài và đem trứng rồng. Các thí sinh tham gia đều xong xuôi xuất sắc phần tranh tài và dìm được lưu ý về thử thách thứ 2. Sau phần thi này, Hogwarts tổ chức 1 buổi tiệc để tất cả sinh viên cùng tham gia. Harry vẫn mời cho Chang thuộc tham gia, nhưng mang lại Chang lại dấn lời đi cùng Cedric. Trong lúc đó, Hermione lại sánh bước cùng Viktor Krum tạo cho Ron bắt buộc ghen tức.

Và về tối hôm đó, Harry lại mơ thấy niềm mơ ước hôm trước. Lần này, cậu đã thấy rõ mặt những người trong căn nhà tại ngôi nhà đất của Riddle. Vào đó, có mặt của con trai một bạn làm trong cỗ pháp thuật - Barty Crouch. Harry Potter vẫn kể lại mang đến thầy Albus Dumbledore, tuy vậy mọi câu hỏi vẫn chưa hoàn toàn sáng tỏ.

*

Cặp đôi Cedric và mang lại Chang, Hermione với Viktor vào đêm dạ tiệc tại ngôi trường Hogwarts trong Harry Potter phần 4

Sau đêm tiệc thì phần thi thứ 2 cũng bắt đầu. 4 thí sinh gia nhập sẽ phải giải cứu giúp 4 người đang bị trói mặt dưới Hồ Đen. Harry về vị trí thứ 3 nhưng lại ăn điểm gần như hoàn hảo nhất vì vừa cứu vớt được người đồng đội Ron, cùng cứu cả em gái của Fleur. Còn Fleur thì bỏ cuộc trong phần thi này do bị thủy tai ác tấn công.

*

Phần thi thứ 2 trong giải tam pháp thuật trong phim Harry Potter phần 4

Phần thi sau cùng của giải tam pháp thuật vào phim Harry Potter và cái cốc lửa là một trong thử thách cực kỳ nguy hiểm. Những thí sinh đang phải đi kiếm chiếc cụp vàng trong mê cung. Ai tìm kiếm được sẽ là người chiến thắng chung cuộc. Harry Potter cùng Cedric đầy đủ là người tìm được chiếc cúp. Mà lại không ngờ, mẫu cúp ấy lại là khóa cảng, chuyển 2 bạn đến nghĩa địa của thân phụ của Tom Riddle (Voldemort).

Đây cũng là khu vực mà Harry sẽ thấy trong giấc mơ của mình. Tại đây, Cedric Diggory bị Đuôi trùn giết chết. Còn Harry thì bị trói trên phần tuyển mộ của cha Voldemort.

*

Đuôi trùn - tay sai của Voldemort - là vật nuôi ở trong nhà Ron Weasley

Đuôi trùn đã mang máu của Harry, làm thịt của hắn ta, với xương của cha Voldemort nhằm “Kẻ-mà-ai-cũng-biết” được tái sinh và không thể sợ loại máu Harry nữa. Voldemort sống dậy một đợt nữa, tuy vậy Harry chạy bay được nhờ một phép thuật cổ xưa. Khi được đề cập lại, bộ trưởng Bộ luật pháp lại không tin tưởng vào điều này.

Sau đó, Harry dần khám phá ra được phần đa việc là vì bàn tay của Barty Crouch sắp xếp để Harry cho khu nghĩa địa kia tạo nên Voldemort được tái sinh. Hiệu trưởng Albus Dumbledore biết được vụ việc nên đã báo tin cho đơn vị tù Azkaban.

*

Đuôi trùn cùng Chúa tể Hắc ám Voldemort vào Harry Potter phần 4 - Harry Potter và mẫu cốc lửa

4. Cảm nhận về phim Harry Potter phần 4

Đây là 1 phần phim cực kỳ kịch tính cùng li kì với phần nhiều thi thử thách khốc liệt. Cũng giống như là lần gần kề mặt tiếp sau giữa Chúa tể hắc ám Voldemort và Harry Potter.

Trong Harry Potter phần 4 này, tác giả cũng vẫn khắc họa rõ nét và chân thực về tính cách của những nhân vật. Như vấn đề “hờn giận” và “ganh tị” của Ron Weasley với Harry khi tên của cậu xuất hiện thêm trong danh sách những thí sinh tham gia cuộc thi Tam pháp thuật. Hay bài toán Ron bộc lộ thái độ “ghen” lúc Hermione sánh bước cùng Cedric trong đêm dạ yến tại trường Hogwarts. Đây đó là những tính bí quyết thường chạm mặt ở những chúng ta thiếu niên.

*

Vẻ phương diện đầy ghen tuông tị của Ron vào Harry Potter phần 4

Harry Potter và cái cốc lửa cũng gây những tiếc nuối về tử vong của Cedric Diggory - một đấng mày râu pháp sư tài năng của trường Hogwarts.

5. Tin tức về diễn viên vào phim Harry Potter phần 4

Ngoài cỗ 3 quen thuộc của nhà Gryffindor trường phép thuật Hogwarts gồm Harry (Daniel Radcliffe), Ron (Rupert Grint) và Hermione (Emma Watson), trong Harry Potter phần 4 này còn có thêm sự xuất hiện thêm của Cedric Diggory vì chàng “ma cà rồng” Robert Pattinson đóng góp vai.

*

Nhân trang bị Cedric do Robert Pattinson thủ vai trong phim Harry Potter và loại cốc lửa

Vai Chúa tể hắc ám Voldemort vào phần này cũng xuất hiện rõ mặt với hơi khiến ám hình ảnh hơn một chút. Vai này vì chưng diễn viên Ralph Fiennes thủ vai.

*

Vai diễn của Ralph Fiennes vào vai Voldemort sinh hoạt phim Harry Potter và cái cốc lửa

Ngoài ra, vai diễn của thầy Albus Dumbledore (Michael Gambon) và giáo sư Severus Snape (cố diễn viên Alan Rickman) đóng góp cũng là hồ hết nhân thiết bị tạo điểm nhấn cho phần phim này của series phim Harry Potter.

Lời kết

Với đầy đủ tình tiết cực kỳ gay cấn cùng hồi hộp trong phim Harry Potter phần 4 này chắc chắn sẽ khiến các mối phim phép thuật được thỏa mãn với hồ hết hình ảnh và văn bản trong phim. Cày lại ngay phần Harry Potter và chiếc cốc lửa này trong về tối nay thuộc hội bạn của bản thân nhé.

Đừng quên quan sát và theo dõi Cool
Blog để update thêm nhiều tin tức hữu ích và xu thế thời trang mới nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.