Mệnh Hoả Hợp Với Mệnh Gì Bạn Nên Biết, Mệnh Hỏa Hợp Mệnh Gì

Mệnh Hỏa là một trong những yếu tố quan trọng cấu thành quy luật âm dương ngũ hành. Mang ý nghĩa tích cực, tượng trưng cho sự công bằng và danh dự. Bài viết dưới đây, trung tâm phong thủy Đại Nam sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin cơ bản về “mệnh Hỏa hợp mệnh gì và khắc mệnh gì?” để bạn có thể đưa ra được những quyết định, hợp phong thủy.

Bạn đang xem: Mệnh hoả hợp với mệnh gì


Nội dung

1. Đặc điểm của người mệnh Hỏa1.2. Tính cách của người mệnh Hỏa2. Mệnh Hỏa hợp mệnh gì và khắc mệnh gì?3. Người mệnh Hỏa hợp và không hợp với tuổi nào?

1. Đặc điểm của người mệnh Hỏa

1.1. Vẻ ngoài của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là người luôn có trong mình ngọn lửa tích cực, nhiều năng lượng. Cơ thể của những người này sẽ có phần hồng hào, làn da mịn màng và nhiều sức sống hơn. Tuy nhiên, vóc dáng thường gầy yếu nhưng rắn chắc, khỏe mạnh. 

1.2. Tính cách của người mệnh Hỏa

Ưu điểm

Họ là những người có quyết tâm cao, nhiều hoài bão. Một khi đưa ra quyết định là sẽ hành động dứt khoát và nhanh nhẹn, chớp lấy được thời cơ tốt. Là những người ấm áp, tốt bụng và nhiệt tình trong mọi hoạt động. Chủ động trong mọi công việc, có tính trách nhiệm cao khi được giao nhiệm vụ.Người mệnh Hỏa thường ít nói, nội tâm sâu sắc nhưng sắc bén, mưu trí và rất có ý tưởng, sáng tạo. Bên cạnh đó, họ là một người rất hiểu chuyện, có khả năng đàm phán và có nhiều đam mê quyết liệt.

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm mạnh được nêu trên, thì người mệnh Hỏa vẫn có một số nhược điểm. Người mệnh Hỏa có tính tình nóng nảy như lửa đốt nên cái gì cũng phải nhanh gọn, gấp rút nên đôi khi họ khá thiếu kiên nhẫn và nóng vội. Điều này cũng dẫn họ đến thất bại và bỏ lỡ nhiều thứ. Là người khá là khoa trương về mọi thứ. Khá kiêu ngạo về bản thân, bề ngoài có vẻ rất là khép kín và lạnh lùng nên đôi khi cảm thấy khó gần, khó tiếp xúc.Điểm bất lợi của những người này là thiếu kiên nhẫn, khoa trương, tham hư vinh và hiếu chiến. Đôi khi sự bướng bỉnh hiếu chiến làm họ tổn thất không nhỏ trong công việc và cuộc sống.

*
*
*
*
*
Mệnh hỏa hợp khắc tuổi nào

3.2. Người mệnh Hỏa không hợp với tuổi nào?

Mệnh Hỏa không hợp với những tuổi sau đây: Mệnh Hỏa xung khắc với các tuổi Thìn, tuổi Sửu, tuổi Mùi. Nên tránh tương hợp với các tuổi này không nên kết duyên hay làm ăn, có thể gặp cảnh tuyệt mạng hay biệt ly giữa cuộc đời.Nam Hỏa + Nữ Kim: Vợ chồng Kim – Hỏa khắc Lục Thân, vốn dĩ không hiếu thuận, họa đến con cháu, cô bần.Nam Hỏa + Nữ Mộc: Vợ chồng Hỏa – Mộc có cuộc hôn nhân đẹp, con cháu hiếu thuận, gia đình hưng vượng, tiền bạc, lục súc thịnh đạt, một đời phú quý.Nam Hỏa + Nữ Thủy: Vợ chồng Hỏa – Thủy mặc dù có tình nhưng hôn nhân không tốt, đến già cô đơn, con cháu cũng có phần phú quý.Nam Hỏa + Nữ Hỏa: Hai Hỏa kết hợp, vợ chồng ngày đêm âu sầu, hai mệnh tương khắc không nên lấy, vợ bỏ, con xa, bốn mùa cô khổ, lệ như mưa.Nam Hỏa + Nữ Thổ: Vợ chồng Hỏa – hổ hôn nhân tốt, hai mệnh này hợp, con cái thông minh, gia đình phú quý, quan cao lộc vị.Trên đây là tổng hợp những thông tin cần thiết về mệnh Hỏa được thầy Nguyễn Trọng Mạnh chia sẻ một cách chi tiết và rõ ràng về mệnh Hỏa hợp, khắc với mệnh gì để giúp bạn hiểu rõ hơn về bản mệnh của mình và có thể áp dụng vào phong thủy trong cuộc sống.Mọi thắc mắc bạn có thể liện hệ trực tiếp đến phong thủy Đại Nam chúng tôi.

Mệnh Hỏa hợp với mệnh gì? Không hợp với mệnh gì? Có lẽ là mối quan tâm của rất nhiều người mệnh Hỏa hiện nay đang muốn tìm đối tác, bạn bè, bạn đời. Bởi trong phong thủy ngũ hành, khi mệnh hợp mệnh với nhau sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Ngược lại, sẽ mang đến những việc rắc rối, không may không đáng có.

Vậy mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Cùng ema.edu.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Mệnh Hỏa hợp với màu nào?

Mệnh Hỏa nên để cây gì trên bàn làm việc?


*

Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào


Sơ lược về người mệnh Hỏa

Nhắc đến mệnh Hỏa tất nhiên người ta sẽ liên tưởng ngay đến lửa. Vì vậy mà người mệnh Hỏa thường rất nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc bản thân. Họ thường chọn những việc làm thực hiện ngay không cần sự kiến nhẫn, mất thời gian.

Người mệnh Hỏa cũng là người mạnh mẽ, thích giúp đỡ người khác nhưng không cần trả ơn nên được nhiều người yêu thích. Nhưng cũng quá nóng nảy mà họ cũng tạo nên những mối quan hệ rất đối lập.

Xem thêm: Size quần 30 tương đương size gì ? hướng dẫn chọn size quần jean cho nữ

Người thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm như dưới đây:

Giáp Tuất (1934, 1994)Đinh Dậu (1957, 2017)Bính Dần (1986)Ất Hợi (1935, 1995)Giáp Thìn (1964)Đinh Mão (1987)Mậu Tý (1948, 2008)Ất Tỵ (1965)Kỷ Sửu (1949, 2009)Mậu Ngọ (1978)Bính Thân (1956, 2016)Kỷ Mùi (1979)

» Tìm hiểu: Mệnh Hoả trong phong thuỷ hợp số mấy ?

Mệnh Hoả hợp với mệnh gì?

Người mệnh Hỏa hợp với mệnh gì? Điều này trong phong thủy quy định rằng, hợp mệnh chính là tương sinh. Vậy nên chọn mệnh hợp Hỏa chính là chọn mệnh tương sinh với Hỏa.

Quan hệ tương sinh là mối quan hệ thúc đẩy cùng nhau phát triển và vận động. Trong quan hệ tương sinh thì cứ một hành này sẽ có quan hệ với hai hành khác dựa theo vị trí của nó. Cũng chính là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra.

Theo quy luật tương sinh: Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) và mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ).

1. Mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc

Trong phong thủy, mệnh Hỏa kết hợp với mệnh Mộc sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong công việc và cuộc sống. Bởi Mộc sinh Hỏa, Mộc là gỗ là chất đốt, nguyên liệu giúp hỏa cháy lớn hơn, Mộc càng nhiều Hỏa càng lớn, càng vượng.

2. Mệnh Hỏa hợp với mệnh Thổ

Bên cạnh mệnh Mộc, thì mệnh Hỏa cũng rất hợp với người mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ. Điều này có thể hiểu là khi Hỏa thiêu rụi hết tất cả thì mọi thứ sẽ trở thành tro bụi và vung bồi lên đất tốt hơn. Chính vì vậy khi 2 mệnh này hợp tác với nhau sẽ hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau phát triển thịnh vượng.

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Bên cạnh, kiến thức liên quan tới mệnh Hỏa hợp với mệnh gì, thì bạn cũng nên tìm hiểu xem mệnh Hỏa khắc với mệnh gì để hạn chế tối đa.

Hỏa khắc Kim
Hỏa khắc Thủy

Như vậy, những người mệnh Hỏa nếu đang tìm kiếm đối tác, bạn đời thì xem xét kỹ mệnh Kim và mệnh Thủy. Bởi trong phong thủy, các mệnh tương khắc với nhau dễ xảy ra vấn đề trong cuộc sống, một phần do tính cách khác nhau dễ gây bất hòa, bất lợi trong công việc và cuộc sống.

» Tìm hiểu: Phong thủy cho người mệnh Hỏa từ A-Z

Hi vọng thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu được mệnh Hỏa hợp mệnh gì và nhanh chóng tìm cho mình mối quan hệ tương sinh tốt nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.