HỆ THỐNG TƯỚI CÂY NHỎ GIỌT LÀ GÌ ? TIẾT KIỆM HƠN 50% NƯỚC TƯỚI CÂY – MAKA

Hiện nay trên thị trường đã ra mắt rất nhiều hệ thống tưới tiêu nhằm mục đích giúp cho quá trình chăm lo cây trồng, khu vườn,... Trở nên tiện lợi, thuận lợi và tác dụng hơn lúc nào hết. Trong đấy, khối hệ thống tưới cây bé dại giọt là khối hệ thống rất được không ít người ưu thích bởi những tính năng vô cùng hữu ích của nó.

Bạn đang xem: Hệ thống tưới cây nhỏ giọt

Vậy hệ thống tưới nước nhỏ dại giọt là gì? Ưu điểm yếu của khối hệ thống tưới này là gì? Hãy cùng Kärcher khám phá thông qua bài viết này nhé!!!


*

Trước khi hiểu ráng nào là hệ thống tưới cây nhỏ dại giọt thì bọn họ cần biết tưới nhỏ tuổi giọt là gì. Tưới nhỏ giọt (Drip Irrigation) là phương pháp tưới cây có xuất phát từ Israel, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được không hề ít lượng nước và phân bón mang đến cây trồng bằng phương pháp cho phép tưới nước nhỏ giọt nhàn vào tận rễ của cây mà bạn có nhu cầu tới hoặc là nhỏ tuổi giọt lên trên bề mặt đất (những vị trí gần với địa điểm của cây trồng).

Phương pháp tưới nhỏ giọt có tốc độ tưới nước chậm, lượng nước đang ngấm dần vào đất chính vì như thế các chất khoáng dinh dưỡng bao gồm trong khu đất không rửa trôi. Từ kia tạo đk vô cùng tiện lợi cho cây xanh của các bạn phát triển tốt hơn. Theo hiệu quả nghiên cứu vớt của các chuyên viên Israel thì với hiệ tượng tưới nhỏ dại giọt các bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 80% thời hạn tưới và một nửa lượng nước so với các cách thức truyền thống.

Tiếp đến đó là hệ thống tưới cây bé dại giọt, thì đúng như cái tên thường gọi sẽ áp dụng bề ngoài tưới nhỏ giọt. Hệ thống sẽ bày bán và lắp đặt trên bề mặt đất với dọc theo vị trí hướng của cây trồng. Trường hợp bạn băn khoăn lo lắng về tính thẩm mỹ và làm đẹp thì chúng ta có thể cho hệ thống chìm xuống lòng khía cạnh đất.


*

Như sẽ đề cập ở bên trên bài viết, thì hệ thống này giúp bớt lượng tiêu tốn nước tới 50%. Khối hệ thống sẽ cung ứng nước trực tiếp xung quanh gốc cây cỏ thông qua các đầu tưới. Lượng nước đa số sẽ được đất cùng cây hấp thụ trực tiếp.


Với bề ngoài tưới theo cách truyền thống cuội nguồn như xưa nay, dòng nước sẽ cuốn trôi lớp phân bón trên khu đất khi cây chưa kịp hấp thụ gây tiêu tốn lãng phí một lượng phân bón siêu lớn.

Ngoài ra, đất cũng tương đối dễ dàng bị xói mòn vày lưu lượng nước chảy những với tốc độ mạnh vào một thời gian dài. Điều này sẽ tác động không giỏi đến câu hỏi canh tác của bạn.

Hệ thống tưới nhỏ tuổi giọt áp dụng cách tưới nhỏ giọt quanh nơi bắt đầu cây theo một số lượng vừa dùng được để trước, không gây ra triệu chứng xói mòn hoặc cuốn trôi lớp phân bón trên đất. Cây xanh của bạn sẽ dễ dàng hấp thụ và năng suất đem đến cũng tăng lên rất nhiều.


Với hệ thống này chúng ta có thể cài để trước thời gian cũng tương tự lượng nước đề nghị sử dụng cho mỗi lần tưới. Bạn không cần phải tự bản thân ra tưới nước như thông thường mà công dụng mang lại cũng ko cao.


Chi phí lắp đặt hệ thống không quá mắc đỏ với khá tương xứng với phần lớn mọi người. Giả dụ tính cả giá cả về phân bón, năng lượng điện nước, nhân lực thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí không hề nhỏ về thọ về nhiều năm mà công dụng lại cao hơn.


Khi thêm đặt khối hệ thống thì đường ống dẫn đang đi dọc theo cây cối vì gắng sẽ không có tình trạng cây được tưới và cây ko được. Trong khi khi thực hiện thì khối hệ thống sẽ cung cấp nước thường xuyên theo lượng mức đặc sẵn từ đó không gây ngập úng xuất xắc thiếu nước cho từng cây trồng. Cũng chính vì thế cây sẽ được âu yếm tốt rộng và gia tăng năng suất.


Với những tính năng cực kì tiện lợi của mình thì khối hệ thống tưới nhỏ dại giọt đã và đang được áp dụng rất nhiều vào vào đời sống hàng ngày của những hộ gia đình.

Nếu là fan dân ngơi nghỉ thành thị, thì trên đây là phương án rất công dụng nếu bạn có nhu cầu trồng cây ở khu vực ban công. Lúc tưới sẽ không làm nước phun tung tóe ra ngoài đường cùng với kết quả cao thì ban công bạn sẽ trở đề xuất đẹp hơn bao giờ hết. Ở các hộ gia đình có vườn cửa thì vấn đề không bắn tung tóe nước sẽ giúp cho vườn nhìn thật sạch sẽ hơn mỗi khi tưới cây.

Đối với những người nông dân canh tác thì không thể bàn cãi đấy là hệ thống vô cùng tuyệt vời nhất khi giúp fan dân gia tăng năng suất. Hay được sử dụng tại các quanh vùng trồng rau xanh xanh, trồng cây ăn quả,...


Lắp cho khách hàng một hệ thống tưới cây nhỏ dại giọt là điều quan trọng mà bạn nên làm để tưới mang đến cây trong khu vực vườn, việc ứng dụng giải pháp tưới cây logic này sẽ sở hữu đến cho chính mình rất nhiều lợi ích như:

- Tưới nước nhỏ tuổi giọt tương xứng với phần nhiều các loại cây trong vườn nhà bạn.

- hệ thống tưới bé dại giọt sẽ tự động bật/tắt hàng ngày để tưới mang đến cây mà lại bạn không cần phải làm gì, giúp cho bạn có thể tiết kiệm được thời hạn tưới cây mỗi ngày.

- cách thức tưới nước logic này sẽ giúp cho bạn sử dụng nước một cách tác dụng và tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn. Bạn cũng có thể chủ động thống kê giám sát được một cách đúng đắn lượng nước nhằm tưới theo nhu yếu của cây trồng. Các bạn sẽ tiết kiệm được cho 80% lượng nước đề xuất dùng so với các phương thức thông thường.

- Nước từ nguồn qua ống dẫn đi mang đến trực tiếp gốc cây mà bạn có nhu cầu tưới, không làm cho tung tóe nước tạo lãng phí, đồng thời cũng tiêu giảm được buổi tối đa tình trạng cỏ đần mọc quanh cội cây.

Xem thêm: Người bệnh tuyến giáp nên ăn gì, ung thư tuyến giáp nên ăn gì và kiêng gì


*

Hệ thống tưới logic Rain System® đến từ Kärcher sẽ hoạt động theo hiệ tượng tưới nước tập trung và có khả năng kiểm soát độ ẩm của cây trồng, từ đó cung cấp chính xác lượng nước phải thiết. Điểm đặc biệt của khối hệ thống này là có thiết kế để người tiêu dùng có thể cấu hình thiết lập chế độ tưới nước nhỏ dại giọt tốt tưới thông thường. Chính vì thế bạn dùng có thể linh hoạt nhưng điều chỉnh chính sách theo sở trường của mình. Trong khi nhờ vào kết cấu với áp lực hoạt động lên cho 4 bar, gồm một ống PVC ½ " cùng với đầu xịt linh hoạt gửi đổi. Khối hệ thống tưới còn mang lại phép cài đặt bộ giảm áp, cỗ lọc bụi bẩn và bộ chạm màn hình thời gian " Senso
Timer" - nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn hảo mọi yêu cầu tưới nước sảnh vườn không giống nhau trong mái ấm gia đình của bạn.


*

Đến cùng với phụ kiện trước tiên thường kèm theo với khối hệ thống tưới nhỏ giọt là đầu nối/bộ tiếp đúng theo dạng vòi. Thì tại chỗ này Kärcher cung ứng rất đa dạng các dòng về loại phụ kiện này. Nhờ những đầu nối linh hoạt, ống với dây tưới vào Kärcher Rain System® có thể được phối kết hợp để áp dụng theo vô số phương pháp khác nhau.


*

Phụ khiếu nại ống dẫn có thể xem là một phần của hệ thống tưới logic tại Kärcher. Phụ kiện có thể được rút ngắn và kéo dài khi phải thiết bằng phương pháp sử dụng đầu nối chữ I hoặc phân nhánh bởi đầu nối chữ T. Ngoài ra việc đính thêm ráp ống vô cùng dễ dàng và không đòi hỏi bất kỳ dụng cụ cung cấp nào.


Đi kèm cùng với ống dẫn là đầu phun yêu cầu không nào? Phụ khiếu nại này hoàn toàn có thể được đính trên ngẫu nhiên chỗ nào trên thân ống vì chưng thế chúng ta cũng có thể thoải mái điều chỉnh gắn làm thế nào cho phù hợp.

Tưới nhỏ tuổi giọt là phương pháp tiết kiệm nước, tiết kiệm phân bón lúc nguồn nước thông qua đường ống cùng van được nhỏ dại thành giọt xuống mặt khu đất trực tiếp thâm nhập vào rễ cây.Việc áp dụng hệ thống tưới nhỏ tuổi giọt tại vn vẫn rất tiêu giảm vì đặc điểm và văn hóa truyền thống canh tác, ngoài ra nhiều bà bé nông dân vẫn chưa tin cậy ứng dụng phương thức tưới này. Trong bài bác này, công ty chúng tôi sẽ gửi ra đông đảo ưu – điểm yếu kém và áp dụng của hệ thống tưới bé dại giọt để bà con có thể hiểu rõ cụ thể hơn về khối hệ thống này nhằm áp dụng tương xứng nhất cùng với nhu cầu.

*
2. Ưu điểm

– tiết kiệm ngân sách và chi phí nước : Đây là điểm lưu ý nổi nhảy khi thực hiện hệ thống tưới nhỏ giọt trường đoản cú động, bạn cũng có thể tiết kiệm được từ bỏ 40-60% lượng nước tưới so với bí quyết tưới truyền thống.

– tiết kiệm túi tiền nhân công : ví như như với phương thức tưới trước đây với những diện tích s lớn bạn cần nhiều nhân lực để tưới tiêu thì cùng với hệ thống tưới cây nhỏ giọt này bạn chỉ cần thiết lập cho khối hệ thống ngay từ trên đầu để vấn đề tưới cây hoàn toàn tự động.

– Luôn gia hạn được độ ẩm cho cây trồng

– tiêu giảm cỏ dại dột mọc bao quanh khi nguồn nước tưới được tưới thẳng vào rễ cội cây.

– Lượng nước với phân bón được phân bổ đều

– giảm tình trạng sâu bệnh dịch cho cây trồng

– Xói mòn đất không xảy ra

– chi phí năng lượng được giảm đi vì hệ thống tưới nhỏ giọt được điều hành quản lý ở áp suất thấp hơn so với cách thức tưới khác.

– rất có thể tưới nước ở những vùng đất có mẫu thiết kế bất thường

3. Nhược điểm

*
Chi phí lúc đầu cao hơn.

– Tuổi thọ của ống được thực hiện trong tưới nhỏ giọt rất có thể bị rút ngắn vì tia nắng mặt trời gây ra lão hóa.

– hoàn toàn có thể gây tắc nghẽn nếu nước ko được thanh lọc một cách thật sạch chính xác.

– vụ việc về phân bố độ ẩm cho cây rất cần phải được giám sát trước.

– sự việc nhiễm mặn.

– vấn đề nảy mầm.

– Yêu cầu có khả năng cao.

4. Ứng dụng thực tế

*
Với công dụng thiết thực vào sản xuất nntt nên hiện tại nay, công nghệ tưới nhỏ tuổi giọt đã được áp dụng rộng rãi tại những địa phương so với nhiều loại cây trồng, như: ớt, túng bấn xanh, mía, cây ăn quả, cây rau màu các loại…

Chúng tôi IVILA- luôn luôn sẵn sàng tư vấn cho mọi tín đồ 24/24 giải đáp tất cả các khúc mắc của khách hàng về những khối hệ thống tưới nước. Là 1 trong những công ty uy tín trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ, hệ thống lắp đặt các hệ thống tưới nước chăm nghiệp, bọn chúng tôi cam đoan mang đến đến mọi tín đồ dịch vụ, sản phẩm giỏi nhất.

Mọi cụ thể xin contact về :

Hotline: 0971666846Hoặc: info.ivila
gmail.com
Cơ sở 2: Số 7 – LK4 -Tiểu khu Đô Thị mới Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.