TẮT MÁY TÍNH NHƯNG CHUỘT VẪN SÁNG KHI TẮT MÁY TÍNH, TẮT MÁY TÍNH RỒI MÀ ĐÈN POWER VẪN SÁNG

Đây là tác dụng On Off Charge, mẫu mã tự sạc smartphone hay lắp thêm ngoại vi trải qua các liên kết USB bên trên Mainboard của những hãng, mỗi hãng tất cả cách để tên khác nhau nhưng nguyên lý hoạt động khá giống nhau. Tuy nhiên, tính năng này dù có ích lại vô tình tạo phiền toái cho người nhiều dùng, bởi khi mà cứ tắt đồ vật thì đèn led chiếu sáng trên chuột và keyboard vẫn sáng sủa rõ như ban ngày gây ra sự nặng nề chịu.

Bạn đang xem: Chuột vẫn sáng khi tắt máy

Hôm nay Nguyễn Công PC sẽ gợi ý cho các bạn cách tắt thiên tài này trên bo mạch nhà ASUS, nội dung bài viết minh họa bên trên BIOS của thành phầm ASUS X570-F Strix Gaming.

Trước tiên, nếu laptop đang hoạt động thì các bạn khởi đụng lại máy, còn nếu máy vi tính chưa nhảy thì cứ tự tin bấm nút nguồn. Sau đó bấm liên tục phím Del hoặc F2 để tiến hành vào BIOS. Sau khi màn hình hiển thị BIOS hiện nay ra, lúc này nó đã ở chính sách Easy Mode, các bạn bấm phím F7 nhằm vào giao diện nâng cao (Advanced Mode).

*

Bước tiếp theo, các bạn di con chuột hoặc cần sử dụng phím phím mũi thương hiệu để di chuyển tới tab Advanced và tìm đến mục APM Configuration. Tại mục APM Configuration , tìm mục Er
P Ready và lựa chọn nó thành Disabled như hình ảnh minh họa. Giải thích thêm một chút, Er
P là yêu ước về khía cạnh kĩ thuật nhằm mang lại tác dụng năng lượng của thành phầm liên quan cho yêu cầu năng lượng tại Châu Âu.

*

*

Bấm phím ECS hoặc sử dụng chuột để quay lại tab Advanced và tìm về mục Onboard Devices Configuration. Tại mục Onboard Devices Configuration tìm đến USB power delivery in Soft Off State (S5) với đặt phần này thành Disabled. Nhấn phím F10 để Save lại BIOS rồi khởi động lại.

*
Nếu rất thật hiện công việc này mà bo mạch nhà tắt hào kiệt nguồn chờ của cổng tiếp nối usb thì chúng ta không phải làm bước tiếp theo. Còn trường hợp như bo mạch chủ chưa tắt được thì tiến hành làm thêm 1 vài bước như dưới nữa.

Khởi đụng vào Windows cùng tìm mục nguồn Options (vào Control Panel hoặc kick chuột nên vào nút Start bên dưới góc trái màn hình hiển thị và lựa chọn Power Options). Liên tiếp tìm theo băng thông sau Power & Sleep > Additional power Settings > Choose what the nguồn buttons vì chưng > Change settings that are currently unavailable > vứt dấu kiểm tra của mục Turn on fast startup.

*

*

*

*

Cuối thuộc là bấm nút Save Changes , như vào hình mặt dưới, hôm nay chúng ta xong xuôi việc setup cách tắt nguồn hóng cổng USB bên trên bo mạch chủ ASUS.

Khi các bạn đã tắt máy vi tính nhưng chuột razer logitech với bàn phím của người sử dụng vẫn có điện cùng hoạt động. Đây là lỗi mà lại phần cứng chưa được tùy chỉnh thiết lập để tương thích hoàn toàn. Lỗi này thường xuyên chỉ xảy ra trên một số nhà phân phối mainboard và một trong những hãng chuột, bàn phím. Có không ít hãng chế tạo mianboard với cũng có nhiều hãng chế tạo chuột, bọn họ chưa kết hợp ăn ý cùng với nhau gây nên hiện tượng này. Vào phần này chúng ta sẽ cùng đi tìm kiếm hiểu vì sao và bí quyết sửa lỗi loài chuột razer và bàn phím vẫn sáng sủa đèn khi máy tính đã tắt.

Chuột và keyboard sáng đèn khi tắt máy

Nguyên nhân: khi bạn tắt máy tính thì mainboard của người sử dụng vẫn hỗ trợ điện cho các cổng USB khiến cho chuột, bàn phím, loa vẫn có điện để hoạt động. Một số hãng sản xuất chuột, bàn phím họ đã up load tới trường phù hợp này vì vậy họ mang đến tắt máy mỗi khi bạn tắt sản phẩm tính. Nhưng một số trong những hãng không như vậy khiến bây giờ chúng ta có bài viết này.

Các hãng gồm gear phổ biến bây chừ như: Razer deathadder essential, con chuột logitech, fuhlen, asus, a4tech, genius, dareu, dell, havit, targus, newmen,.. Keyboard thì cũng có Akko, ajazz, acer, bosston, corsair, ducky, edra, ..

Xem thêm: Kệ tủ đựng mỹ phẩm treo tường giá tốt tháng 1, 2023, tủ đựng mỹ phẩm treo tường

Công việc cần làm của chúng ta là đề xuất tắt nguồn điện này đi. Yêu mong mainboard không cung cấp nguồn điện cho cổng usb khi tắt vật dụng tính. Để làm cho được điều đó chúng ta cần buộc phải vào bios. Bạn nào không biết thì hãy đọc bài viết “Cách vào bios” của mình đã nhé. Nếu như là máy tính để bàn PC thì căn cứ theo nhà phân phối maimboard mà nhiều người đang sử dụng, ví dụ: Gigabyte, asus, asrock MSI.

Bước 1: Khởi cồn lại máy, nhấn phím nhằm vào được bios. Phần này rất đa dạng, mỗi nhà sản xuất mainboard có một giao diện khác nhau khiến người tiêu dùng khó tìm kiếm thấy. Mặt khác trong cũng một thương hiệu mainboard cũng phân biệt với nhiều giao diện khác nhau khiến người tiêu dùng càng nặng nề khăn. Mình sẽ chỉ dẫn trên 1 mainboard Gigabyte trước nhé.

Bước 2: Khi đã vào được bios, bạn nhấp vào mục Power Managment như vào ảnh.


*
loài chuột và keyboard sáng đèn lúc tắt máy

Bước 3: Chỉnh mục Erp trường đoản cú Disabled thành Enabled. Dấn F10 Enter nhằm lưu cùng thoát. Vậy là xong. Chú ý, một số máy thì mục này lại chọn cái tên là Eup hoặc 1 chiếc chữ dài gồm chữ Eup, nói phổ biến là phải tìm tòi kĩ nhé.


*
Erp vào Bios Gigabyte
Mainboard Asus: với mainboard hãng asus cao cung cấp thì các chúng ta có thể vào như sau: từ Bios bạn chọn tab Advanced -> APM Configuration -> chọn Enabled mục Erp Ready. F10 Enter để lưu và thoát.Mainboard Asrock: Khá như thể với asus thì từ bối cảnh Bios bạn chọn tab Advanced -> Configuration – > Deep Sleep -> chọn Enabled mẫu mục Enabled in S4 – S5. Nhận F10 Enter để lưu và thoát. Main board MSI: Từ đồ họa bios các bạn chọn Settings -> Advanced -> power Management thiết lập -> gửi mục Eu
P thành Enabled
. Dìm F10 Enter nhằm lưu với thoát.

Mainboard Gigabyte Aorus cao cấp

Mình đang làm cho ví dụ trên mainboard Gigabyte Z390 Aorus Pro WIFI. Khi nhảy máy chúng ta nhấn phím Del nhằm vào bios tất cả giao diện như sau. Các bạn sẽ nhìn thấy mục Settings.


*
Bios gigabyte z390 aorus pro

Mở mục Setting lên bạn sẽ thấy mục Platform Power.


*
Platform Power

Trong mục Platform Power bạn chọn mục Erp -> Enabled nó là xong. Nhấn F10 Enter nhằm lưu cùng thoát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x