Âm đạo ở nữ giới: 3 điều cần biết, cơ quan sinh dục của nữ giới gồm những gì

Cơ quan liêu sinh dục chị em đóng vai trò đặc trưng trong sinh sản, nó bao hàm bộ phận sinh dục phần hông ngoài, hay có cách gọi khác là âm hộ, và thành phần sinh dục phía bên trong gồm: âm đạo, tử cung, vòi vĩnh trứng, buồng trứng. Âm hộ bao hàm môi lớn, môi bé, âm vật.

Bạn đang xem: Âm đạo ở nữ giới: 3 điều cần biết


Trong bài viết này, Marrybaby sẽ đến bạn tin tức giải phẫu về chỗ kín và kiếm tìm hiểu cụ thể cấu tạo thành phần sinh dục thiếu nữ 3d là như thế nào. Hãy thuộc Marrybaby tìm hiểu ngay, kèm có hình ảnh minh họa bỏ ra tiết.


1. Thành phần sinh dục bạn nữ là gì?

Bộ phận sinh dục đàn bà (Female Genitalia) là vùng cơ sở sinh dục bao hàm nhiều thành phần và đảm nhận các tính năng như: tè tiện, giao thích hợp (quan hệ tình dục), đón nhận tinh trùng, thụ tinh, hình thành và cải cách và phát triển phôi thai, nuôi dưỡng thai cùng sinh sản.

Bộ phận sinh dục của nữ bao gồm bên trong và bên ngoài. Phía bên trong hay bao hàm âm đạo, tử cung, vòi trứng, phòng trứng; và mặt ngoài bao hàm âm hộ.

2. Cấu trúc giải phẫu bên ngoài bộ phận sinh dục thiếu nữ 3d

*
Cấu sinh sản giải phẫu bên ngoài bộ phận sinh dục nữ 3d

2.1 gò mu (Mons pubis)

Gò mu (mons pubis) là phần tụ tập của tế bào mỡ dưới da cấu tạo thành phần tử sinh dục nữ theo hình ảnh 3D như trên. Lô mu nhô cao ngay bên trên âm hộ, với nằm bao quanh môi lớn. Đến tuổi dậy thì, lông mu ban đầu mọc và che phủ phần mu, quanh vùng này còn được gọi là ngọn đồi vệ nữ.

2.2 Âm hộ (The vulva)

Âm hộ (the vulva) bao gồm những phần tử bên ngoài, nhận thấy được của thành phần sinh dục nữ. Theo thuật ngữ dân gian, chị em phụ nữ thường gọi chỗ kín là “cửa mình” vày đây là phần tử nằm thân xương mu và hậu môn.

2.3 Âm thiết bị (Clitoris)

*
Cấu chế tạo Âm trang bị (hình hình ảnh 2d-3d) trong phần tử sinh dục con gái

Âm vật (Clitoris) hay còn gọi là hột le theo ngữ điệu địa phương Việt Nam; là một phần tử trong phòng ban sinh dục của nữ. Vị trí của hột le nằm ở giữa và phía bên trên âm hộ, ghép vào một nếp mô ở phần hai môi bé nhỏ gặp nhau.

2.4 Môi to (Labia majora/ Outer lips)

*
Cấu tạo ra Môi béo (hình hình ảnh 2d-3d) trong bộ phận sinh dục phái nữ

Môi to (labia majora/ outer lips) là nhì lớp da phía bên ngoài âm hộ, kéo dài từ phần đụn mu cùng dài xuống địa điểm trước hậu môn. Môi mập là vùng da thường được bao phủ bởi lông vùng kín của phụ nữ. Trong một vài trường hợp, môi nhỏ xíu có size quá lâu năm và có thể tràn ra đến môi lớn.

Một số vấn đề có thể xảy ra cùng với môi lớn:

Thâm đen môi to do ma sát nhiều. Môi béo bị phì đại (Labial hypertrophy). Nhì môi to bị hợp độc nhất vô nhị (Fused labia).

2.5 Môi bé (Labia minora/ Inner lips)

*
Cấu tạo Môi bé bỏng (hình ảnh 2d-3d) trong bộ phận sinh dục con gái

Môi bé bỏng (labia minora/ inner lips) là nhị lớp domain authority ở phía hai bên cửa cửa mình của âm hộ, nằm ngay bên phía trong môi lớn. Chiều dài của môi nhỏ bé là từ bỏ 4 – 5 cm, rộng khoảng tầm 0,5 – 1 cm. Trong một vài ngôi trường hợp, môi bé xíu có thể nhiều năm hơn, rộng rộng và gồm thể bao phủ cả môi lớn.

Các vấn đề bệnh lý có thể xảy ra sinh sống môi bé:

triệu chứng môi nhỏ xíu dài hơn môi lớn. Môi cửa mình bị phì đại (Labial hypertrophy).

2.6 Màng trinh (Hymen)

*
Cấu tạo ra Màng trinh (hình ảnh 2d-3d) trong bộ phận sinh dục thiếu nữ

Màng trinh (hymen) là một lớp mô niêm mạc mỏng phủ bọc lỗ âm đạo, với thuộc phần tử sinh dục nữ. Màng trinh là “lá chắn” nằm sau môi to và môi bé; biện pháp cửa âm đạo khoảng tầm 1 – 2 cm; với là ranh ma giới giữa chỗ kín và âm hộ. Màng trinh có kết cấu mềm mại với còn có công dụng co giãn hoặc gấp nếp.


Các loại màng trinh:

Màng trinh dạng sàng (Cribriform hymen). Màng trinh tất cả vách ngăn (Septate hymen). Màng trinh ko thủng (Imperforate hymen). Màng trinh có lỗ thủng nhỏ dại (Microperforate hymen). Màng trinh thông thường (Annular or crescent-shaped hymen).

2.7 tuyến đường Bartholin

Tuyến Bartholin là một trong tuyến nhỏ, bản thiết kế cầu, 2 lần bán kính khoảng 1cm, nằm ở vị trí dưới da trong phía 2 bên âm đạo. Tuyến đường Bartholin được kết cấu bởi những tế bào hình trụ, có công dụng tiết ra chất nhầy nhớt giúp giữ độ ẩm cho âm đạo; và bôi trơn khi quan hệ tình dục tình dục.

3. Cấu tạo giải phẫu bên trong bộ phận sinh dục nữ (3d)

*
Cấu chế tác giải phẫu phía bên trong bộ phận sinh dục thiếu phụ (hình 2d-3d)

3.1 Âm đạo (Vagina)

Âm đạo (vagina) là phần tế bào cơ cùng ống của phòng ban sinh dục nữ. Âm đạo kéo dài từ âm đạo đến cổ tử cung. Âm đạo là địa điểm để thực hiện hành vi dục tình tình dục, sinh sản; đôi khi là đường truyền của máu khiếp nguyệt ra bên ngoài.

Một số bệnh lý có thể xảy ra cùng với âm đạo:

nhiễm trùng mộc nhĩ men. Nhiễm khuẩn Trichomoniasis.

3.2 Cổ tử cung (Cervix uteri)

Cổ tử cung (cervix uteri) là bộ phận nối giữa chỗ kín và buồng trứng. Cổ tử cung thường nhiều năm từ 2 cho 3 cm (1 inch) và hình dạng gần như hình trụ, và sẽ sở hữu sự đổi khác trong bầu kỳ.

3.3 Tử cung (Uterus)

*
Cấu chế tạo ra Tử cung (mô hình 3d) trong phần tử sinh dục thanh nữ

Tử cung (uterus) hay còn được gọi là dạ con, là một phần tử thuộc cơ quan sinh dục nữ. Làm ra của tử cung tương tự với quả lê đảo ngược. Tử cung nằm ở phần giữa bóng đái và trực tràng. Gồm gồm 2 ống dẫn trứng nối ra 2 phòng trứng.

3.4 phòng trứng (Ovary)

*
Cấu tạo buồng trứng (hình ảnh 2d-3d) trong bộ phận sinh dục thanh nữ

Buồng trứng (ovary) là phần tế bào nhỏ, hình bầu dục và nằm tại vị trí hai phía bên trong hố buồng trứng. Buồng trứng có chức năng tiết ra những hormone bạn nữ như estrogen và progesteron. Kề bên đó, buồng trứng còn có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc điều hành và kiểm soát sự rụng trứng, chu kỳ kinh nguyệt, hoặc giúp cho bạn thụ thai.

3.5 Ống dẫn trứng (Fallopian tube)

*
Cấu chế tạo Ống dẫn trứng (hình ảnh 2d-3d) trong phần tử sinh dục cô gái – Hình hình ảnh minh hoạ phương pháp thắt ống dẫn trứng nhằm triệt sản cho phái đẹp

Ống dẫn trứng (fallopian tube) hay cũng rất có thể gọi là vòi trứng là phần lâu năm ra của tử cung, phía trong hố chậu. Ống dẫn trứng có cấu trúc rỗng bên phía trong và nhiều năm từ 9 – 12cm. Ống dẫn trứng có tính năng như một đường truyền tạo đk cho tình trùng gặp trứng; để xảy ra quy trình thụ thai.

Chính vì thế, những người dân phụ nữ đã mất muốn sinh con, họ sẽ chọn thắt ống dẫn trứng để dự phòng thai vĩnh viễn.

4. Điểm G của phái nữ là gì, và nằm ở đâu?

*
Điểm G trong cấu tạo thành phần sinh dục cô bé 3D nằm ở đâu?

4.1 Điểm G của nữ giới là gì?

Điểm G của thanh nữ (G-spot tốt điểm Gräfenberg) là một khu vực nằm bên trong âm đạo. Đây là một trong những điểm nhạy cảm cảm đối với sự kích phù hợp tình dục; và rất có thể giúp thanh nữ đạt rất khoái. Sự kích phù hợp ngay trên điểm G rất có thể khiến nữ giới cảm thấy sướng và dẫn cho xuất tinh.

Xem thêm: Tranh thư pháp tình yêu thương, tranh thư pháp tình yêu


Điểm G của phụ nữ rộng khoảng từ 3–5 cm, hay ở vùng sau xương mu, gần cơ thắt vòng bọng đái và niệu đạo. Mặc dù nhiên, điểm G ở mỗi cá nhân sẽ khác nhau về kích thước; cũng như có thể lệch lịch sự trái, hoặc nên của điểm nóng âm đạo.

4.2 Cách nhận ra và kích ưa thích điểm G

Để việc tìm kiếm điểm G trở yêu cầu dễ hơn, bạn và cô ấy nên gồm một màn dạo bước đầu, giúp âm đạo tiết ra chất nhờn để dung dịch trơn vùng kín. Khi âm đạo đã đầy đủ ướt, chúng ta cũng có thể khám phá điểm của cô ấy theo quá trình sau:

bạn dùng 1 hoặc 2 ngón tay đi vào âm đạo khoảng tầm 2 đốt tay. Đưa ngón tay của công ty lên vài ba cm, uốn cong ngón tay, kế tiếp hướng bọn chúng về phía rốn. Bạn dịch rời ngón tay bao phủ để dò tìm, khi chúng ta chạm vào một vùng mô mềm hơn các vùng xung quanh, thì đó đó là điểm G của phái nữ giới.

5. Các điểm nhạy cảm cảm khác trên cơ thể phụ nữ

*
Các điểm nhạy cảm cảm không giống trên cơ thể phụ thiếu nữ bao gồm: Nhũ hoa, gáy, đùi trong, bàn tay, bàn chân,…

Trên khung người phụ nữ không những có duy nhất một điểm G là ở bên phía trong âm đạo, mà còn có những điểm nhạy cảm với kích dục. Phần lớn điểm kích thích có thể là:

Nhũ hoa: bạn cũng có thể kích yêu thích cô ấy bằng cách hôn, liếm và mơn trớn cả đầu ti và quầng vú của nàng. Gáy: chúng ta có thể hôn với vuốt nhẹ nhàng vùng gáy của cô ấy ấy trong những khi thân mật. Đây là điểm kích mê say tình dục nhưng mà phụ nữ rất là muốn chúng ta chạm đến. Đùi trong: Luồn tay vào má đùi trong cùng vuốt ve là 1 trong những cách khơi gợi tình dục ngơi nghỉ phụ nữ. Nếu bạn muốn khám phá cùng khai thác cảm hứng kích say đắm từ nàng, chúng ta cũng có thể hôn và di chuyển từ đùi vào ra những vùng xung quanh. Đầu ngón tay với lòng bàn tay: Đặt bàn tay của phụ nữ vào tay chàng; cùng với lòng bàn tay phía lên trên; và cánh mày râu từ từ dịch rời các ngón tay của chính mình trên lòng bàn tay của cô ấy. Lòng bàn chân: mas sa chân là 1 cách dạo bước đầu tốt vời. Bạn hãy nhẹ nhàng mút ngón chân của nàng; và bảo trì giao tiếp bằng mắt để khiến toàn cục trải nghiệm trở cần vô cùng thân mật.

6. Một số lưu ý để chăm sóc sức khỏe vùng kín nữ

*
Một số để ý để chăm sóc sức khỏe vùng kín đáo nữ

Để hạn chế chạm chán những vụ việc liên quan cho vùng kín của mình, chúng ta có thể cần chú ý một số điều sau để giữ sức mạnh cho vùng kín của mình.

Không thụt rửa: Âm đạo có thể tự làm sạch và tạo ra môi trường tự nhiên. Thụt rửa có thể làm tác động đến độ thăng bằng và dễ dàng dẫn mang đến nhiễm trùng cùng khô âm đạo. Hạn chế những loại dung dịch có mùi thơm: Mặc dù bạn có nhu cầu làm thơm vùng kín của mình, nhưng điều ấy hoàn toàn tránh việc và không bình yên cho âm đạo. Cố gắng vào đó bạn nên ưu tiên dùng những loại hỗn hợp không mùi. Khám Sản – Phụ khoa định kỳ: bạn nên triển khai khám phụ khoa ít nhất mỗi năm một lần.

Tóm lại, bài viết đã minh họa hình ảnh 3d giải phẫu cụ thể cấu tạo bộ phận sinh dục thiếu phụ giúp chúng ta hiểu tường tận hơn về âm hộ là như thế nào. Đây cũng chính là một cách để bạn khám phá về phiên bản thân mình; và từ kia biết cách chăm lo chính mình hơn.


1. Vaginahttps://my.clevelandclinic.org/health/body/22469-vagina

4. Female External Genital Organshttps://www.msdmanuals.com/home/women-s-health-issues/biology-of-the-female-reproductive-system/female-external-genital-organs

5. Ovarieshttps://my.clevelandclinic.org/health/body/22999-ovaries

6. The vulva: irritation, diagnosis và treatmenthttps://assets.jeanhailes.org.au/Booklets/The_vulva.pdf

7. Hymenhttps://my.clevelandclinic.org/health/body/22718-hymen

8. Where is the clitoris?https://www.plannedparenthood.org/learn/ask-experts/where-is-the-clitoris

9. Anatomy of the Vulvahttps://www.urmc.rochester.edu/encyclopedia.aspx

10. Labia Minorahttps://www.osmosis.org/answers/labia-minora

Thực tế cho biết rằng các người vẫn còn đấy đang khôn xiết ngại ngùng và khiếp sợ khi nhắc tới “âm đạo”, thậm chí còn là xấu hổ nếu như như phải tò mò về phần tử này. Điều này vô tình khiến cho kết cấu âm đạo chưa được hiểu biết một giải pháp đầy đủ, đôi lúc một số thực sự khác vẫn bị lầm tưởng với dẫn mang đến những sai lầm trong cách dọn dẹp hằng ngày.

Cấu chế tác âm đạo

Âm đạo là 1 phần mô cơ và ống của phần tử sinh dục nữ, là một trong đường kênh hẹp, được cấu tạo bởi những cơ và bắt đầu dẫn từ bỏ cổ tử cung ra đến bên ngoài cơ thể phụ nữ. Bên ngoài cửa âm hộ được bao phủ 1 phần bởi một tấm màng mỏng, hay còn được gọi là màng trinh. Tận cùng bên phía trong là quanh vùng cổ tử cung được nối sát với âm đạo.

Nhiều fan thường nhầm lẫn rằng cấu tạo âm đạo bao gồm cả một số thành phần khác như môi cơ quan sinh dục nữ và âm vật. Tuy vậy trên thực tế, điều đó là không đúng, các phần tử này thuộc 1 phần của âm đạo và ở ngoài kết cấu của âm đạo, rõ ràng như sau:

Môi âm hộ bao gồm hai môi béo và môi bé bảo phủ lỗ âm đạo. Âm đồ là một khu vực rất mẫn cảm nằm gần đỉnh âm hộ, còn mang tên gọi dân gian khác nữa là hột le tuyệt mồng đốc.

Cấu sản xuất của âm đạo bao gồm phần mô với ống của cơ sở sinh dục nữ kéo dãn dài từ cửa mình đến tử cung. Về cơ phiên bản âm đạo cấu trúc gồm 3 lớp:

Lớp thành chỗ kín có hình lưới, trơn, bao gồm lớp niêm mạc và những mô cơ sinh học tập chứa không ít dây thần kinh.Lớp đồ vật hai bao gồm một lớp cơ tròn nội mô yếu và một lớp cơ chiều dọc củ ở mặt ngoài. Khối hệ thống lớp cơ này thường hoạt động co bóp dũng mạnh trong sinh sống tình dục hoặc lúc sinh nở.Lớp thứ tía có cấu tạo gồm một lớp tế bào liên kết phía bên ngoài kết hợp với các mô có chứa mạch máu link yếu, những dây thần kinh cùng mạch bạch huyết. Sau này sẽ trở thành các cơ quan nằm trong vùng chậu.


*
Âm đạo là một trong những phần mô cơ cùng ống của thành phần sinh dục nữ


Âm đạo là 1 cơ quan liêu quan trọng, giúp tín đồ phụ nữ có thể quan hệ tình dục với bạn tình cùng thực hiện tác dụng sinh sản của mình. Không tính ra, trên đây cũng đó là nơi tởm nguyệt chảy ra định kỳ mỗi tháng theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt.

Hình dạng và size âm đạo

Nghiên cứu vãn khoa học chỉ ra rằng, không tồn tại kích thước hoặc dạng hình tiêu chuẩn chỉnh nào cho cấu trúc âm đạo của một người phụ nữ. Điều này đồng nghĩa tương quan âm đạo của tất cả hai tín đồ nữ bất kỳ và phần đông trong độ tuổi sản xuất sẽ có tương đối nhiều sự không giống biệt. Những yếu tố như tuổi thọ và chiều cao có hình ảnh hướng đến kích cỡ âm đạo của phái nữ khi trưởng thành.


*

Việc khẳng định kích cỡ chính xác của cơ quan sinh dục nữ khó hơn cả size của dương vật.


Về kích thước, khả năng co giãn của âm đạo cực tốt nên bộ phận này phần nhiều không bao gồm một form size cố định. Ở trạng thái thông thường kích khuôn khổ chiều dài âm đạo thanh nữ vào khoảng 7 – 8cm, tuy nhiên khi bị kích thích rất có thể sâu lên tới 11cm. Tùy vào mức độ kích thích, những giai đoạn phát triển của người thiếu nữ mà form size của cơ quan sinh dục nữ sẽ không giống nhau. Phụ nữ khi chưa quan hệ dục tình thì âm đạo thường nhỏ hơn 1,5cm nhưng trong lúc sinh nở âm đạo hoàn toàn có thể giãn cho tới 10cm. Nhìn chung việc xác minh kích cỡ đúng đắn của chỗ kín khó hơn cả size của dương vật.

Chức năng của âm đạo

Chức năng của chỗ kín khá là đa dạng, bao gồm vai trò đặc biệt quan trọng đối với chuyển động sinh sản, sinh lý của chị em giới. 

Chức năng thứ nhất phải đề cập đến, âm đạo là vị trí giải phóng khiếp nguyệt bay ra chu kỳ theo chu kỳ luân hồi nguyệt san của phụ nữ.

Âm đạo là một thành phần quan trọng được cho phép người phụ nữ quan hệ tình dục với sinh sản. Âm đạo tất cả tính đàn hồi cao và có chức năng co giãn gấp nhiều lần so với kích thước thông thường để hỗ trợ cho việc tiếp nhận dương vật, thụ tinh một bí quyết tự nhiên, sở hữu thai và sinh nở.

Trong quá trình sinh hoạt tình dục, nhiệt độ của âm hộ được tăng lên khi được kích thích, thành niêm mạc đã tiết ra chất nhờn tự nhiên và thoải mái để chất bôi trơn giảm ma gần kề và chất nhận được dương thứ thâm nhập dễ dãi vào phía bên trong dễ dàng hơn trong quy trình quan hệ. Chất này có công dụng làm không bẩn âm đạo, chống chặn vi khuẩn xâm nhập tạo viêm nhiễm, giúp đảm bảo an toàn âm đạo được sạch sẽ.


*

Âm đạo gồm vai trò đặc biệt đối với hoạt động sinh sản, sinh lý của nữ giới giới


Thông qua đường âm đạo, chưng sĩ phụ khoa có thể khám cơ quan sinh dục trong và bên cạnh của thiếu phụ để có thể đánh giá chỉ tình trạng sức khỏe phụ khoa, xác định cụ thể ngày rụng trứng.

Để được support khám phụ khoa tại khám đa khoa Hồng Ngọc, khách hàng vui lòng đăng ký tại đây:


**Lưu ý: Những thông tin cung cấp trong bài viết của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc khám chữa y khoa. Tín đồ bệnh ko được từ bỏ ý cài đặt thuốc để điều trị. Để biết đúng chuẩn tình trạng căn bệnh lý, bạn bệnh phải tới những bệnh viện nhằm được bác sĩ khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ chữa bệnh hợp lý.

Theo dõi fanpage facebook của Bệnh viện Hồng Ngọc TẠI ĐÂY để có thêm những thông tin hữu ích về sức khỏe và những chương trình ưu đãi lôi cuốn từ bệnh viện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.