Ý NGHĨA VẾT BỚT TRÊN CƠ THỂ, VẾT BỚT TRÊN CƠ THỂ KHI NÀO CẦN CHÚ Ý

Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian, vết bớt tựa như dấu vết từ tiền kiếp còn lưu lại. Cùng tìm hiểu việc xem tướng vết bớt, đoán vận mệnh sướng khổ ra sao trong bài viết dưới đây nhé.
Dân Việt trên

Vết bớt hay còn gọi là vết chàm, là mảng sắc tố màu đỏ, đen hay nâu có kích thước khá to trên cơ thể ngay từ lúc sinh ra. Dân gian coi đây là dấu vết còn lưu lại từ tiền kiếp. Qua mỗi vị trí bớt khác nhau trên cơ thể mà có sự tiên đoán về tướng cách, vận khí của mỗi đứa trẻ.

Bạn đang xem: Ý nghĩa vết bớt trên cơ thể

Xem tướng vết bớt phú quý, may mắn

1. Xem tướng vết bớt vết bớt ở vị trí giữa bầu ngực và rốnNgười có vết bớt ở vị trí này thuộc dạng "người gặp người yêu, hoa gặp hoa nở", nhân duyên rất tốt. Bất luận đi đến đâu cũng được người khác chào đón và tôn trọng, tình duyên cực kỳ tốt. Dù họ đặt chân đến bất kỳ đâu họ vẫn luôn được khác giúp đỡ nhiệt tình. Đặc biệt những người này có mệnh đào hoa, có sức hấp dẫn đối với người khác giới.

2. Xem tướng vết bớt ở xương quai xanh

Xương quai xanh còn được gọi là xương đòn, là một trong những xương của thành ngực trước. Một đầu xương tiếp khớp với xương ức, đầu còn lại tiếp khớp với xưng bả vai.

Người có vết bớt trên xương quai xanh thường sở hữu tính cách điềm đạm, ôn hòa, làm việc gì cũng dĩ hòa vi quý. Dù cho bị kẻ xấu hãm hại, cũng vẫn giữ thái độ điềm tĩnh, bớt một việc là bớt đi rắc rối. Người này khoan dung độ lượng, hào phóng hết mình, hiếm khi gây thù chuốc oán với ai.

3. Xem bói vết bớt ở mông

Xem tướng vết bớt cho thấy, những ai có vết bớt ở mông được coi là cầm "chìa khóa vàng" trong tay, mang mệnh phú quý, đi tới đâu cũng được chào đón, làm việc gì cũng thuận lợi, cuộc sống sung túc, không phải lo lắng về tiền bạc, vật chất. Họ là người có đầu óc nhanh nhạy, thông minh. Họ có khả năng thu hút, có tài năng lãnh đạo bẩm sinh. Họ luôn là vì sao sáng ngời, tâm điểm trong đám đông.

4. Xem bói vết bớt ở cánh tay

Người này tính tình dịu dàng, sức khỏe dồi dào, có trí tuệ minh mẫn, biết đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ, hiểu biết lễ nghĩa và dễ đồng cảm.

Họ có tính cách cực kỳ phóng khoáng, hết mình với bạn bè. Tiền bạc đối với họ chỉ đơn giản là công cụ. Tuy nhiên những người có vết bớt ở cánh tay tiêu xài khá hoang phí, không có chừng mực nên ít khi dư dả tiền bạc.

5. Xem bói vết bớt ở rốn

Nếu ngay giữa rốn có vết bớt thì theo nhân tướng học gọi là "vàng ẩn trong rốn", biểu tượng cho số mệnh phú quý giàu sang. Mọi việc họ làm đều vô cùng thuận lợi, về già nhất định cũng không cần phải lo củi, gạo, dầu, muối.

6. Xem bớt trên cơ thể – Giữa lưngĐứa trẻ sinh ra có vết bớt ở lưng có cuộc sống thuận buồm xuôi gió, được nhiều quý nhân tương trợ, gặp hung hóa cát, khi về già có con đàn cháu đống, an hưởng phú quý, phúc duyên.

7. Xem bớt trên cơ thể – đùi (phía sau đùi)

Người này nội tâm kiên cường, bản lĩnh tự tin, ở nơi làm việc được xem là tinh anh, chỉ có điều số phận phải bôn ba vất vả.

8. Vết bớt ở nách

Người có vết bớt ở nách rất vượng vận đào hoa, nhân duyên khác giới tốt đẹp, dễ hạnh phúc trong tình yêu. Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu vượng tài.

9. Xem bớt trên cơ thể – Xương cụt

Người có bớt ở vị trí này thì học cao, có tài năng nghệ thuật, văn võ song toàn, quyền cao chức trọng hoặc là người thành đạt.

Xem tướng vết bớt đen đủi, đáng sợ

1. Xem tướng vết bớt ở bắp chânĐây là dấu hiệu của sự xui xẻo, làm việc gì cũng thiếu may mắn, trắc trở, khó thành công. Nếu là vớt màu đen càng không tốt. Nếu có thể, bạn nên tẩy vết bớt này để cải thiện vận trình, đón thêm tài phúc.

2. Xem tướng vết bớt ở trước ngực (gần tim)

Vết bớt ở gần tim còn được gọi là vết bớt "lòng dạ lang sói", người sở hữu vết bớt này xảo quyệt ranh ma. Họ nói chung không phải người tốt bụng.

3. Xem tướng vết bớt ở xương đòn và bắp tay

Người này đối với bạn bè rất rộng rãi, tiêu tiền hoang phí, vì vậy càng về sau tài vận càng giảm, về già dễ "không xu dính túi". Họ cần học cách tiết kiệm và lưu giữ một khoản khi về già.

4. Xem bói vết bớt sau cánh tay

Người mà hai bên cánh tay có vết bớt, thường có quan hệ thân thích ruột rà rất kém. Họ không coi trọng tình thân, cũng không hề có chút ý niệm gì về không khí ấm áp của gia đình, thậm chí còn "vứt chồng bỏ con". Vì thế, sau này dễ rơi vào cảnh cô độc đến già, không ai chăm sóc.

5. Xem bói vết bớt đỏ sau gáy


Người có vết bớt đỏ ở ngay đường trung trực của gáy thì tình cảm thường gặp trắc trở, trong tình yêu dễ bị đối phương dối lừa mà trái tim tan vỡ, suy sụp tinh thần. Nhưng họ vẫn không tỉnh ngộ mà tiếp tục mù quáng trong tình yêu.

Vết bớt bẩm sinh ở sau gáy là dấu hiệu cho thấy tình duyên gặp trở ngại. Trong tình yêu, dễ bị đối phương lừa dối, nhưng vẫn yêu một cách mù quáng, cuối cùng bản thân vẫn chịu khổ não, thiệt thòi.

6. Xem bớt trên cơ thể – gót chân

Người có vết bớt nằm ở gót chân, cuộc sống thường gặp nhiều trắc trở. Nếu vết bớt màu đen thì họ sẽ càng gặp vận rủi, xui xẻo liên miên.

Xem tướng vết bớt thường theo quan niệm dân gian mà ít có cơ sở trong hình tướng học. Bói nốt ruồi là một loại xem tướng vết bớt điển hình. Tuy nhiên với hình dạng và vị trí xuất hiện khác nhau thì các vết bớt lại đem đến những dự đoán về vận số với những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Bạn có một vết bớt trên cơ thể nhưng không biết nó mang điềm tốt hay xấu? Vị trí của vết bớt có liên quan gì đến số mệnh của bạn? Cùng xem phần luận giải tướng số chi tiết về ý nghĩa các vết bớt trong nội dung này.

1. Xem tướng vết bớt xuất hiện ở 10vị trí điển hình

#1 - Xem bói vết bớt ở mặt

*

Vết bớt trên khuôn mặt thường rất lộ và có thể ảnh hưởng đến nhan sắc của một người, tuy nhiên người có vết bớt trên khuôn mặt trái thường là người có cuộc đời vô cùng may mắn. Đàn ông có vết bớt trên mặt thường là người chăm chỉ, bẩm sinh đã tháo vát nên tài lộc rất hanh thông. Đặc biệt, người này cũng có tính cách vui vẻ, lém lỉnh hiếm có.

#2 - Tướng vết bớt trên cổ

*

Xem tướng vết bớt ở giữa cổ thường hành động tùy tiện, và không nghe ý kiến của người khác trong mọi việc. Có vết bớt trên cổ là tướng có tài nhưng không được công nhận vì cá tính khác biệt lại khó giao tiếp nên không được lòng người. Hầu hết những vết bớt trên cổ đều là những vết bớt xấu, là biểu hiện cho gia đạo bất ổn, anh em bất hòa. Về tình cảm của những người có vết bớt ở cổ cũng không được thuận lợi.

#3 - Tướng vết bớt ở gáy

*

Nếu có vết bớt ở giữa sau gáy, thường là tướng hay gặp trắc trở, dễ bị lừa gạt trong chuyện tình cảm cũng như công việc. Nếu vết bớt xuất hiện lệc sang trái hoặc phải của gáy thì lại là tướng người thông minh, ham học hỏi, nổi bật về tài văn chương. Đặc biệt đàn ông có nét tướng này thì rất nghĩa khí, không ngại gian khổ giúp đỡ người khác nên suốt đời được ngưỡng mộ.

#4 - Vết bớt ở Cánh tay

*

Chủ về người có tính cách không hòa đồng với mọi người xung quanh. Đồng thời, cuộc sống hôn nhân của họ cũng không hạnh phúc.⏩⏩⏩Xem bói nốt ruồi ở cánh tay có ý nghĩa gì?

#5 - Tướng vết bớt ở nách

*

Đây là tướng đào hoa, thu hút người khác phái. Phụ nữ có vết bớt ở nách thì vượng phu ích tử, con cháu hiếu hiển.⏩⏩⏩Xem bói nốt ruồi ở nách nói lên điều gì?

#6 - Vết bớt ở lưng

*

Tướng lưng nàychủ về tướng người có cuộc đời suôn sẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc. Dù có gặp khó khăn cũng sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Xem thêm: Top 3+ máy làm kem tươi giá rẻ ? giá máy làm kem ở đâu rẻ nhất tháng 08/2023

#7 - Tướng vết bớt ở hông

*

Tướng này chủ về tướng giàu có, cuộc sống không có quá nhiều vất vả. Nếu là đàn ông thì thường được sinh ra trong gia đình khá giả. Về tính cách thì những người này tương đối lạc quan và vui vẻ, có thể hòa đồng với những người khác.

#8 - Vết bớt ở rốn

*

Người có tướng vết bớt ở rốn chủ về tướng vui vẻ và quyến rũ. Cuộc sống tính cảm của người có nét tướng này đặc biệt tốt đẹp.

#9 - Vết bớt ở chân

*

Hình tướng chân này thường chỉ người vất vả làm việc nhưng tài lộc khá. Về già có số an nhàn, khó rơi vào cảnh nghèo khó.

#10 - Vết bớt trên xương đòn

*

Người có vết bớt ở xương quai xanh hay xương đònlà tướng nghèo khó nhưng rất coi trọng tình cảm và luôn hết lòng vì bạn bè.

2. Xem màu sắc vết bớt nói lên điều gì?

Vết bớt đỏ có ý nghĩa gì?

Loại bớt có mào đỏ, thường xuất hiện trên mặt, lưng, gáy và ngực. Tướng vết bớt đỏ thường mang đến những dự đoán vận khí tốt. Người có vết bớt đỏ trên cơ thể thường sẽ có tư chất thông minh và nhạy bén hơn người. Thường là người có lối sống hướng nội và tập trung vào những điều khiến bản thân thích thú. Khi trưởng thành thì tài lộc tương đối hạnh thông bởi khả năng kiếm tiền tốt. Nếu phấn đấu trong các cơ quan sự nghiệp thì có thể có chức vị. Về già được hưởng nhiều phúc lành và may mắn.⏩⏩⏩Xem bói nốt ruồi son dự đoán may mắn cuộc đời bạn!

Vết bớt màu lục lam

Xem tướng vết bớt loại này có màu lam thường phẳng và mịn, hay xuất hiện ở các vị trí: eo, mông, hay bàn chân. Tướng vết bớt màu lam thường dự báo sự suôn sẻ về tàilộc, tuy không quá giàu có nhưng cuộc sống không phải lo cơm ăn áo mặc. Cuộc đời sẽ không gặp sóng to gió lớn trong cuộc đời, được hưởng những tháng ngày bình yên, hạnh phúc và sẽ không gặp phải những bệnh tật lớn.

Vết bớt chàm màu nâu

Loại bớt màu nâu rất phổ biến với nhiều sắc độ và hình dạng khác nhau, đặc biệt là ở trẻ nhỏ thường gọi là vết chàm màu nâu. Nếu có xuất hiện vết bớt này nhưng không lộ thì không nên xóa bỏ vì nhân tướng vết bớt màu nâu chủ về người có đời sống tình cảm tốt, tính tình hoạt bát, hướng ngoại. Dù có năng lực học hỏi chỉ ở mức trung bình nhưng họ đặc biệt dễ mến, chăm chỉ và hay giúp đỡ người khác nên rất được lòng mọi người xung quanh. Trong cuộc sống, họ sẽ có hôn nhân hòa thuận và hạnh phúc.

Vết bớt đen có ý nghĩa gì?

Loại bớt màu đen tuy nổi bật nhưng lại rất hay xuất hiện trên mặt, cổ làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ. Trong hình tướng học, bớt màu đen cũng đem đến dự đoán về vận khí rất xấu, khi còn trẻ hay khi lớn lên đều rất hay ốm yếu, nên trông vô cùng yếu ớt. Với những vị trí xuất hiện lại mang một ý nghĩa khác biệt.

3. Xem bói bớt son có ý nghĩa gì?

*

Bớt đỏ sau gáy

Đàn ông có vết bớt son sau gáy thường ít vị tha trước lỗi lầm của người khác. Vì vậy, tình cảm dễ bị chia rẽ, lục đục. Phụ nữ có vết bớt đỏ sau gáy thì tình duyên thường gặp trắc trở, dễ bị đối phương lừa gạt. Trong đời ít nhất một lần bị đau khổ vì tình.

Xem tướng vết bớt đỏ ở giữa gáy là số mệnh phú quý, tức là vừa có quyền vừa có tiến. Người có nét tướng này thường rất tham vọng nhưng cũng rất chăm chỉ nên công danh tài lộc luôn luôn thuận lợi.

Bớt đỏ trên đầu

Vết bớt đỏ trên mắt thường là tướng yếu đuối, lười biếng và không có chính kiến riêng. Vì vậy, trong công việc dù có cơ hội cũng không biết nắm bắt. Tính cách họ nữ tính hơn, rất dịu dàng, ít trách nhiệm và dũng cảm làm việc gì, nhưng tâm hồn lại rất tinh tế và đa cảm. Vận trình hôn nhân và tài lộc đều kém.

Vết bớt son trên quai hàm là tướng tha hương chủ về những người phải làm ăn ở xa quê thì mới mong thoát được nghèo khó.

Tướng vết bớt đỏ trên trán là tướng thăng tiến, nhiều tiền, rất nhiều người trong số họ làm quan và giữ các vị trí quan trọng trong các tổ chức sự nghiệp.

Tướng vết bớt son trên tay

Tướng vết bớt son trên tay thường chỉ những người nhiều năng lượng và rất nhiệt tình tương trợ người khác. Họ linh hoạt hơn trong công việc và có khả năng thực hiện trong công việc tương đối tốt. Đặc biệt, vận đào hoa của người người có vết bớt ở tay tương đối vượng. Nếu là nam thì lấy được vợ tốt, là nữ thì lấy được chồng tốt, gia đạo suôn sẻ, sự nghiệp hanh thông, vợ chồng son sắt.

Nếu phụ nữ có tướng vết bớt son trên bàn tay trái thì tính tình hiếu thắng, thích mạo hiểm, đến tuổi trung niên vẫn nhiều tham vọng nên có nhiều thành tựu trong sự nghiệp, được xã hội kính trọng.

Tướng vết bớt đỏ ở lưng và ngực

Vết bớt son xuất hiện ở lưng chủ về tướng người có nội tâm phong phú, óc sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề một cách logic. Nhìn chung, họ có thể hoàn thành tốt công việc và cuối cùng đạt được thành công lớn trong sự nghiệp.

Vết bớt son xuất hiện trên Xương quai xanh là tướng người ngoan ngoãn, hiếu thuận.

Tướng vết bớt son ở Ngực thường chỉ những người có tính cách tự cao tự đại. Trong mọi mối quan hệ họ đều có ý định hay mục tiêu trước khi kếtthân vì vậy không được lòng mọi người, sự nghiệp trung bình.

Vết bớt ở quanhrốn là tướng người có tài sản tuy không giàu có nhưng cũng đủ khiến bản thân và gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Vết bớt đỏ ở chân

Vết bớt son ở đùi thường dự đoán là người chăm chỉ, dũng cảm và đáng được tin cậy. Trong công việc, họ không ngại khó, ngại khổ nên không có khó khăn nào có thể cản bước được họ.

Xem tướng vết bớt son ở đầu gối thì không phân biệt nam nữ đều phải cẩn thận trước những biến cố bất ngờ.

Vết bớt son ở bắp chân chủ về tướng trắc trở, làm việc gì cũng bị cạnh tranh hay thử thách.

4. Xem bói vết chàm ở trẻ sơ sinh

Theo khoa học, vết chàm ở em bé là sự phát triển bất thường của các mô da trong quá trình phát triển, hình dạng và màu sắc bất thường xuất hiện trên bề mặt da. Các vết bớt có thể được tìm thấy khi mới sinh, hoặc chúng có thể từ từ xuất hiện chỉ vài tháng sau khi sinh. Nhân tướng học không luận hình tượng này, nhưng theo quan niệm dân gian thì Đa số các vết chàm là điềm lành và mang lại may mắn và nhìn và vị trí các vết chàm xuất hiện có thể đoán biết ý nghĩa tương lai của mệnh chủ như sau:

*

Vết chàm ở dưới mông là một dấu hiệu “đắt giá” chủ về cuộc sống giàu sang “ngậm thìa vàng”, được người khác yêu mến, cuộc đời không phải lo cơm ăn áo mặc.

Vết chàm ở kẽ mông thường là người có học thức cao rộng, tài năng nghệ thuật hơn người

Vết chàm bẩm sinh ở giữa lưng thì vận số sau này có quý nhân phù trợ suốt đời.

Vị trí, kích thước, màu sắc và ý nghĩa của các vết bớt đều khác nhau. Trên đây là cách xem bói vết bớt do đội ngũ chuyên gia tại Tử Vi Khoa Học nghiên cứu và tổng hợp. Hi vọng có thể giúp ích được cho các bạn. Lưu ý, việc xem bói vết bớt không có cơ sở khoa học chính xác, đó chỉ là đúc rút từ dân gian truyền miệng, vì vậy đừng quá lo lắng khi sở hữu một vết bớt chưa may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.