TẤT CẢ CÁC LÁ BÀI MA SÓI, LUẬT CHƠI CƠ BẢN, CÁCH CHƠI BÀI MA SÓI, LUẬT CHƠI CƠ BẢN

Board Game Ma sói là một trong tựa Board Game Việt hàng đầu và được yêu thích nhất hiện nay bên cạnh bài Uno. Với trò chơi ma sói sẽ có 24 lá bài tương ứng với 24 nhân vật được chia làm 2 phe là ma sói và dân làng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chơi và chức năng của từng nhân vật trong bộ bài ma sói.

Bạn đang xem: Tất cả các lá bài ma sói

Phe ma sói

Đầu tiên là lá bài phe ma sói (4 lá): Với lá bài phe ma sói thì mỗi đêm sói sẽ thức dậy và cắn chết một người. Người đó sẽ bị chết vào sáng hôm tiếp theo..

 

Phe người

Cupid: Lá bài có chức năng ghép đôi 2 người chơi với nhau trong đêm đầu tiên. Hai người sẽ được xem chức năng của nhau và nếu thuộc 2 phe khác nhau thì sẽ có nhiệm vụ giết hết tất cả mọi người để chiến thắng. Nếu 1 người chết thì người kia cũng sẽ chết theo.

 

Tiên tri: Sau mỗi đêm thức dậy người sở hữu lá bài tiên chi được quyền chọn 1 người để xem người đó là sói hay người. Nếu chọn đúng sói thì quản trò gật đầu, nếu chọn sai sói thì quản trị lắc đầu. Đây là một quân bài có chức năng cơ bản trong ma sói nhưng rất quan trọng.

 

Phù thủy: Phù thủy có chức năng cứu người hoặc giết người khi sở hữu trong tay 2 bình chức năng cứu hoặc giết. Trong cả ván bài chơi, phù thủy chỉ được sử dụng mỗi bình 1 lần tức là chỉ được cứu hoặc giết tối đa một người. Mỗi đêm phù thủy sẽ được quản trò hỏi có muốn cứu người hay giết người hay không? Và phù thủy trả lời bằng việc gật đầu – cứu hoặc giết và lắc đầu – không cứu, không giết ai.

 

Bảo vệ: Người lắm lá bài bảo vệ sẽ có khả năng bảo vệ được một người hoặc chính mình mỗi đêm và người được bảo vệ sẽ không bị sói cắn chết. Tuy nhiên, bảo vệ không được phép chọn bảo vệ một người trong 2 đêm liên tục. Chú ý, người được bảo vệ sẽ không bị sói giết hại nhưng khi bị trúng bình giết người của phù thủy hoặc bị thợ săn bắn chúng thì vẫn bị chết.

 

Già làng: Người có 2 mạng trong ván chơi nhưng khi bị phù thủy hoặc thợ săn bắn thì sẽ chết ngay tức khắc.

 

Oan nhân: Nếu một ngày có hai người treo bằng phiếu, oan nhân sẽ chết và lập tức đưa một người lên giàn. Người bị lên giàn không có thời gian để chứng minh, biện luận hay giải thích mà sẽ bị mọi người bỏ phiếu giết ngay lập tức.

 

Thằng ngốc: Thẻ bài có quyền lật lá bài nhân vật để sống tiếp khi bị treo cổ vào buổi sáng nhưng từ đó không được bỏ phiếu trong làng nữa.

 

Kẻ thổi sáo: Chức năng chính của kẻ thổi sáo là thôi miên. Mỗi đêm kẻ thổi sáo được thôi miên một người và người quản trò sẽ chạm vào người đó. Những người bị thôi miên sẽ thức dẫy mỗi đêm để biết mặt nhau. Nếu cả làng đều bị thôi miên, kẻ thổi sao sẽ thắng và kẻ thổi sao không được thôi miên chính mình.

 

Dân làng: Sở hữu chức năng quyền lực nhất là tìm ra ai là sói và không cần thức dậy mỗi đêm.

 

Cô bé hí mắt: Kể từ đêm thứ 2 sẽ có quyền hí mắt và có thể xem ai là sói. Bảo về và phù thủy không thể bảo vệ và cứu sống khi bị sói cắn chết.

 

Trộm: Khi chơi trò chơi quản trò sẽ chuẩn bị dư thêm 2 lá, đêm đầu tiên trộm được quyền xem cả 2 lá đó và chọn một lá. Nếu trong đó có 1 lá là sói thì bắc buộc trộm phải chọn lá bài sói, nếu không có sói thì chọn lá bài nào cũng được.

 

Quyền trưởng làng: Khi bắt đầu trò chơi, trong sáng đầu tiên cả dân làng sẽ bầu, chọn người làm trưởng làng và người này có quyền bỏ phiếu tương đương 2 phiếu của dân làng khi bỏ phiếu treo giàn. Và khi trưởng làng chết có quyền chỉ định trưởng làng kế tiếp.

 

Ngoài ra, trongchơi ma sói sẽ có những phiên bản nâng cấp, mở rộng khác nhau và sẽ có thêm những quân bài đặc biệt khác với chức năng riêng biệt và trò chơi sẽ trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn.

 

Ở bài viết này, Thiết Kế NTX đã tổng hợp danh sách rất hay về Tên các lá bài ma sói hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

 

Phong trào chơi Boardgame vô cùng nhộn nhịp, đặc biệt là trong những buổi tụ tập bạn bè, hay các trò chơi nhóm team building, Trong số các trò chơi Broadgame thì Ma Sói luôn là game được mọi người chọn và yêu thích nhất. Một bộ bài Ma sói full sẽ có 24 lá chia làm 2 – 3 phe nhân vật chính. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và chức của các lá bài Ma sói trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan luật chơi Ma sói

Bài ma sói full sẽ chia làm 2 giai đoạn như sau:

Ban đêm: Khi tất cả mọi người nhắm mắt (đi ngủ) cũng chính là lúc các chứng năng sẽ được người quản trò đánh thức. Người quản trò sẽ tùy theo số người để cân nhắc và gọi. Thường thì thứ tự gọi là: Ăn trộm -> thần Cupid -> Hai người yêu nhau -> Bảo vệ -> Sói -> Tiên tri -> Phù thủy -> Thợ săn. Người chơi sẽ bốc lá bài và phải thực hiện đúng như người quản trò yêu cầu.

 

Ban ngày: Trời sáng, quản trò sẽ ra lệnh cho mọi người thức giấc và thông những người đã chết đêm qua. Tiếp đó không khí game sẽ nóng dần lần khi mọi người bắt đầu đoám xem ai là Sói. Kinh khủng nhất là khi tất cả mọi người bắt đầu vote xem ai sẽ bị treo cổ.

Lưu ý: Trong trò chơi bài Ma Sói, nếu hai người có số phiếu bị treo cổ bằng nhau thì sẽ không có ai bị chết hết.

Chức năng từng lá bài Ma sói full

Bài Ma sói có bao nhiêu lá tất cả? Như đã giới thiệu ở trên các lá bài trong Ma sói sẽ có 24 lá bài và chia làm 2 phe Dân làng (con người) và Sói. Cùng tìm hiểu chức năng của tất cả các lá bài Ma sói trong tưa game hấp dẫn này nhé!

Lá bài Ma sói full phe Dân Làng

Tiên tri: Đêm xuống, khi được gọi dậy Tiên Tri là người chỉ một ra một người. Nếu người đó là Sói, quản trò sẽ gật đầu.

 

Thợ săn: Khi Thợ Săn mà chết, dù là trường hợp nào đi chăng nữa. Bạn vẫn có thể chọn một người chơi khác và kéo hắn xuống địa ngục cùng Thợ Săn.

 

Bảo Vệ: Nhân vật này khi được quản trò gọi dậy, Bảo Vệ sẽ được lựa chọn một người. Nếu Sói mà cắn trúng người đó sẽ không chết. Mặc dù có thể tự bảo vệ mình, nhưng Bảo Vệ không được bảo vệ một người trong 2 đêm liên tục. Đừng quên Bảo Vệ vẫn có thể chết do bị Phù Thủy đầu độc nhé.

 

Phù Thủy: Phù Thủy có hai bình thuốc – 2 tác dụng trái ngược nhau. Một bình dùng để cứu người còn bình còn lại sẽ để giết một người. Mỗi đêm khi Phù Thủy bị gọi, Quản Trò sẽ cho Phù Thủy được quyền quyết định xem có cứu người ấy hay không. Khi dùng hết một bình thì Phù Thủy cũng sẽ mất đi chức năng vốn có. Nếu đêm đó mà Bảo Vệ đã bảo hộ đúng người thì Quản trò sẽ lắc đầu, ý là không ai chết cả.

Xem thêm: Tác Dụng Của Rượu Hoa Anh Túc, Rượu Hoa Anh Túc Uống Có Tác Dụng Gì

 

Cupid: Đầu mỗi trò chơi, Cupid vị thần tình yêu sẽ gọi dậy và chọn ra hai người yêu nhau. Cupid sau sẽ nhắm mắt lại và hai người yêu nhau sẽ được biết mặt nhau. Nếu chẳng may hai người thuộc hai phe đối lập thì họ sẽ trở thành phe thứ ba là hai người cuối cùng phải sống sót.

 

Già làng: Vị tiền bối này sẽ có hai mạng khi bị sói cắn. Tuy nhiên nếu mà bị treo cổ hoặc bị Phù Thủy và Thợ Săn giết thì vẫn chết. Khi Già Làng tử trận, các vai trò đặc biệt khác trong game sẽ mất chức năng.

 

Dân Làng: Chẳng có năng lực gì ngoài chết khi bị giết và bỏ phiếu treo cổ người khác.

 

Lá bài Ma sói full phe Sói

Sói Thường: Khi thức dậy, các sói thường sẽ biết mặt nhau và thống nhất giết một người. Sói có quyền không giết hoặc tự kết liễu nhau.

 

Sói Con: Giống như Sói thường nhưng khi bị treo cổ đêm hôm sau sẽ được cắn hai người liên tiếp.

Quân bài ma Sói phe thứ Ba

Cặp đôi yêu nhau: nhiệm vụ là trở thành hai nhân vật sống sót cuối cùng.

Nửa người nửa sói: đây là nhân vật theo phe dân làng, nhưng bị sói cắn không chết mà trở thành sói.

 

Sói Trắng: Sói Trắng thức dậy cùng Sói Thường nhưng cứ mỗi hai đêm một hắn ta có quyền giết một con Sói Thường khác.

Thổi Sáo: Nhân vật này sẽ thôi miên hai người trong một đêm. Những người bị thôi miên sẽ được gọi dậy để biết mặt nhau. Thổi Sáo sẽ thắng khi những người chơi còn sống đều đã bị thôi miên.

 

Ăn Trộm: Khi đưa Ăn Trộm vào game, Quản Trò sẽ phải thêm vào 2 lá bài chức năng rồi chia đều. Ăn Trộm sẽ được gọi trong đêm đầu và tự chọn chức ngoài cho mình. Nếu hai vai là Sói thì Ăn Trộm nhất định phải chọn làm Sói.

Ma Sói Character Plus đang thu được đông đảo người chơi vì sở hữu hệ thống nhân vật mới, với nhiều chức năng và vai trò hơn. Đồng nghĩa với việc bạn rủ càng nhiều người chơi càng tốt đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.