Những Hình Ảnh Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, Ảnh Xưa Hiếm Có Về Văn Miếu

(Dân trí) - quốc tử giám - Quốc Tử Giám, biểu tượng của nền văn hiến nước nhà, một di tích văn hóa truyền thống lịch sử đặc biệt vào số 1 của thu đô Hà Nội. Nhưng không nhiều người ngờ, hiện giờ nơi đây đang càng ngày càng bị xuống cấp nghiêm trọng. Và nếu không nhanh chóng có biện pháp khắc phục, những hạng mục kiến trúc của di tích lịch sử sẽ biến chuyển phế tích.

Bạn đang xem: Hình ảnh văn miếu quốc tử giám hà nội

4 cột trụ lớn nâng đỡ lầu Khuê Văn những đã sứt mẻ những chỗ

Rất nhiều cụ thể hoa văn bên trên nóc Khuê Vắn Các đã bị nghiêng sát đổ.

Một chi tiết khác cũng bong lở vôi vữa không hề nhìn rõ hình của họa tiết.

Nhiều hư hại được ghi dìm tại di tích văn hóa truyền thống quan trọng hàng đầu này

Thậm chí, một số trong những tấm mộc sơn son trạm khắc bao quanh lầu Khuê Văn các đã tách rời nhau do ảnh hưởng của thời gian.

Một vài ba mảng tường của những cột trụ rơi ra vôi vữa.

Phần tường bao nối với Khuê Văn các có một hộp kỹ thuật cùng được gia thế lại.

Cổng Tam quan 2 tầng, phía ngoài có đôi long đá biện pháp điệu thời Lê, bên phía trong có đôi rồng đá thời Nguyễn, cổng nằm trên vành đai tường phủ quanh và nghỉ ngơi phía sau Tứ trụ.

Các hạng mục xuống cấp trên phần nóc Tam quan.

Một bức phù điêu phía bên đề nghị Tam quan.

Cổng Đại Thành phía đằng sau Khuê Văn các trước khi tới sân Đại bái.

Trong cổng Đại Thành tất cả 3 cửa ngõ với 3 bậc lên xuống.

Bậc lên xuống tại chính giữa cổng Đại Thành.

Tường bao xung quanh khu di tích bằng gạch ốp vồ, một số loại gạch đặc thù từ thời Lê vào ráng kỷ XVII- XVIII, tất cả tuổi thọ sẽ trên 300 năm tuổi. Những đoạn tường bao vẫn xiêu vẹo.

Văn Miếu - quốc tử giám là quần thể di tích nhiều chủng loại và đa dạng và phong phú còn nguyên vẹn sống Hà Nội, nằm ở phía Nam khiếp thành Thăng Long. Nếu có dịp đi phượt Hà Nội, các bạn nên dành chút thời hạn để tham quan văn miếu quốc tử giám - Quốc Tử Giám, trường đại học thứ nhất của Việt Nam, địa điểm đây hứa hẹn nhiều thông tin thú vị cho chúng ta tự xét nghiệm phá.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế shop quần áo trẻ em đẹp nhất, các mẫu thiết kế cửa hàng quần áo trẻ em đẹp nhất

Thông tin yêu cầu biết

giờ đồng hồ mở cửa: 7:30 AM

giá bán vé: 15.000-30.000 VND

Được khởi lập vào cuối thế kỷ XI, quốc tử giám - văn miếu quốc tử giám là quần thể bao hàm Văn Miếu cùng Quốc Tử Giám. Quần thể di tích này nằm trên diện tích s là 54.331m tất cả hồ Minh Đường, vườn Giám với Nội từ được phủ bọc bởi những bức tường ngăn bằng gạch vồ. Tư mặt di tích đều là phố: phố quốc tử giám (phía Nam), phố Nguyễn Thái học tập (phía Bắc), phố Tôn Đức Thắng(phía Tây), phố văn miếu quốc tử giám (phố Đông).

Giữa những ầm ĩ và gấp vã, Văn Miếu văn miếu quốc tử giám uy nghiêm, yên tĩnh nằm phương pháp xa khỏi cuộc sống xô bồ và bận rộn. Tới đây khác nước ngoài không khỏi bất ngờ bởi lối kiến trúc tinh tế và sắc sảo sơn thủy hữu tình. Vùng trước cổng to vào là tứ trụ (bốn cột lớn).

Du khách sẽ tiến hành tham quan tiền 5 khoanh vùng trong Nội tự, mỗi khu vực được số lượng giới hạn bởi những tường gạch ốp vồ và có những cửa thông nhau, một cửa tại chính giữa và 2 cửa ngõ phụ nhì bên. Văn miếu Môn - cổng đem vào khu thiết bị nhất. Gian giữa cổng treo một tấm biển nhỏ tuổi đề 3 chữ sơn then Đại Trung môn.

Khu thiết bị hai (Thành đạt) qua Đại trung môn là 1 trong con con đường chạy thẳng cho Khuê Văn các - một công trình kiến trúc độc đáo là biểu tượng của lịch sử vẻ vang Hà Nội. Bạn sẽ tuyệt hảo với không gian nơi này.

Khu thứ ba - Giếng Thiên quang và vườn bia Tiến sĩ. Đi qua Khuê Văn Các du khách sẽ nhìn thấy khuôn viên giếng Thiên quang đãng và căn vườn bia Tiến sĩ. Nét quyến rũ và mềm mại của cửa tròn Khuê Văn những tượng trưng mang lại trời, nét cứng rắng của giếng Thiên quang đãng vuông tượng trưng cho đất. Tạo cho sự hài hòa và hợp lý trời đất, của phong thủy tạo nên điểm độc đáo cho Quốc Tử Giám.

Khu thứ tứ là Đại Thành môn - khu điện thờ. Cửa Đại Thành mở đầu cho khu vực chính của di tích, chỗ thờ Khổng Tử, Chu Công, Tứ Phối, Thất thập nhị hiền,.. Khi bước qua cửa ngõ Đại Thành là tới một sân rộng lớn lát gạch chén Tràng call là sảnh Đại Bái. Phía hai bên là hai dãy nhà, Tả Vu với Hữu Vu, sản xuất thành cụm kiến trúc chữ U.

Khu vật dụng 5 - Đền Khải Thánh. Là khu vực Thái học - trường đại học quốc gia đầu tiên của vn gồm những công trình loài kiến trúc đó là Tiền đường, Hậu đường, Tả vu, Hữu vu, đơn vị chuông, bên trống được phát hành trên nền đất xưa của trường Quốc Tử Giám.

Khi đến tham quan Văn Miếu bạn sẽ có thời cơ tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật hằng ngày tại Tiền đường Nhà Thái học tập như ca múa nhạc truyền thống với các tiết mục dân tộc giao hàng theo yêu cầu của bạn. Hình như còn được thưởng thức miễn mức giá và chụp hình ảnh lưu niệm cùng những nghệ sĩ. Đến đây khác nước ngoài nên thắp một nén hương, cũng có thể xin chữ thư pháp tại khu vực văn miếu.