Hướng Dẫn Cách Trị Chó Ị Bậy Mới Nhất 2023, Top 15+ Cách Đuổi Chó Ị Bậy Mới Nhất 2023

Cách đuổi chó ị bậy phóng uế trước cửa nhà, nơi công cộng cực kỳ dễ với những cách bên dưới đây. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho chủ nhân trong việc đuổi chó hàng xóm, chó hoang hay phóng uế bừa bãi. Vừa mất vệ sinh lại vừa gây thiếu thẩm mỹ. Đặc biệt có những người thường xuyên cố ý mang chó ra những khu vực này thì cần phải cao tay để nghiêm trị.

Bạn đang xem: Cách trị chó ị bậy

Những cách đuổi chó ị bậy cực nhanh

Hãy tham khảo bên dưới đây những cách đuổi chó mà nhiều người áp dụng. Có thể dùng với chó hoang, chó hàng xóm thường xuyên phóng uế mà chúng ta không trực tiếp ra mặt đuổi được.

 

*

 

Rắc bột ớt

Đây là cách đầu tiên mà chúng ta có thể thử đó chính là bột ớt. Loại bột này sẽ kích thích vào khứu giác của chó gây ra khó chịu cho chúng mà bỏ chạy. Mũi chó nhậy gấp mấy nghìn lần mũi người nên chỉ cần 1 lượng nhỏ có thể khiến chúng co dò mà bỏ chạy. Chúng ta có thể rắc bột ớt các khu vực chó thường xuyên qua lại để đuổi chúng. Thường chó sẽ có thói quen ngửi ngửi các khu vực này. Chỉ cần rắc ra là chúng sẽ có tác dụng khi bị hít phải.

Nhược điểm của phương pháp này là nếu như bột ớt bị ướt thì sẽ không phát huy được tác dụng. Chính vì lẽ đó mà chúng ta nên căn giờ thời điểm chúng thường ra và rắc trước đó 1 chút để tránh sương gây ướt. Hoặc có thể để vào các dụng cụ khác nhau để bảo vệ khỏi ướt chắc chắn đem lại hiệu quả.

Dùng hạt tiêu đuổi chó ị bậy

1 cách nữa mà chúng ta có thể áp dụng đó là dùng hạt tiêu. Cách này thì cũng tương tự như ớt bột nhưng sẽ an toàn hơn cho cún. Chúng chỉ gây khó chịu khi hắt xì hơi chứ không mang tới nhiều hậu quả nặng nề như bột ớt. Và nhược điểm của chúng cũng tương tự như vậy khi bị ướt thì hiệu quả cũng kém hơn. Tuy nhiên bột tiêu có mùi khá là nồng nên gần như dù ướt vẫn còn ít nhiều độ hiệu quả. Chính vì thế mà có thể áp dụng cách này hoặc có thể trộn thêm bột ớt để tăng thêm hiệu quả nhé.

Sử dụng dầu

Có thể dùng dầu hỏa và dầu hôi cũng có thể mang tới tác dụng tốt. Chúng ta chỉ cần đổ 1 ít ra khu vực chó ị bậy hay phóng uế là có tác dụng. Hơn nữa độ hiệu quả cũng khá tốt khi ít khi bị ướt hoặc rửa trôi như ớt bột hay tiêu. Tuy nhiên thì chúng cũng khá nhanh bay hơi và cũng có thể ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khu vực. Vì thế chúng ta nên sử dụng 1 lượng nhỏ vừa phải để vừa có tác dụng đuổi chó ị bậy vừa không gây mất thẩm mỹ nhé.

Nước tẩy toilet

Nếu như ai đã sử dụng các sản phẩm này thì chắc chắn biết mùi của chúng khó chịu như thế nào. Và tất nhiên là chó mà ngửi thấy mùi này thì chúng cũng cực kỳ là khó chịu. Đơn giản là người đã ngửi mùi khó chịu thì chó cũng phải hơn thế gấp nhiều lần. Chúng ta cứ canh trước thời gian chó ị bậy phóng uế khoảng 1-2h sau đó phun ra quanh khu vực. Đảm bảo chúng sẽ không dám bén mảng tới nữa. Có thể sau 1 thời gian mùi bớt hơn nhưng chó vẫn ngửi thấy bình thường.

Fake mồ mả, miếu thờ

1 cách khá hay để đuổi chó ị bậy phóng uế nơi không mong muốn là fake mồ mả miếu thờ. Cách này áp dụng với các khu vực chó thường xuyên lui tới phóng uế và không phải trước cửa quán cửa nhà. Khá đơn giản để fake mồ mả miếu thờ đó là chúng ta mua hoa, vàng mã, vàng giấy và ít hương sau đó cắm tại khu vực đó. Xong sau đó để lại đấy và xem tác dụng. Nếu như chủ thường xuyên mang chó ra đó ỉa đái mà thấy mồ mả, thắp hương khói chắc chắn không dám để chó tiếp tục làm bậy ở chỗ đó nữa.

Khi đuổi chó ị bậy cần chú ý điều gì?

Rõ ràng đuổi chó ị bậy phóng uế của hàng xóm chỉ có tác dụng nếu như chủ họ không quản lý được và sử dụng cách này. Tuy nhiên nếu gặp hàng xóm quá bố láo, không biết điều thường xuyên dắt chó tới thì tốt nhất nên nói thẳng hoặc báo công an hoặc dọa sử dụng các loại thuốc bả. Chúng có thể khiến cho chủ chó sợ mà lần sau không dám cho chó ị bậy và bẩn nữa. Hãy chú ý với cách sử dụng bả hoặc các loại thuốc khác bởi chúng gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Vừa có khả năng làm mất tình hàng xóm láng giềng vừa có thể gây chết chó mèo khác không may ăn phải. Cách tốt nhất là nói chuyện trực tiếp và trao đổi với họ để có thể đưa giải pháp phù hợp nhất.

 

*

 

Nếu tình trạng vẫn tiếp tục chúng ta có thể sử dụng các biện pháp khác bên dưới đây:

Cho lên cuộc họp tổ dân phố nếu có.Nuôi 1 con chó to hơn để dọa những con vật này.Sử dụng âm thanh như tiếng gầm của hổ để đuổi.Sử dụng âm thanh tần suất chuyên dụng chỉ có tác dụng cho chó nghe được.Sử dụng các vật phẩm khác từ hổ như lông, răng của hổ khiến chúng sợ hãi mà bỏ chạy…

Cách đuổi chó ị bậy là chó của nhà

Với chó nhà thì gần như chúng ta không thể áp dụng được những cách bên trên. Thay vào đó chúng ta hãy tìm cách để chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Cái này Chocanh.vn sẽ hướng dẫn ở một bài viết khác. Cái thứ 2 là chúng ta chủ động đưa chúng đi đúng giờ để chúng đi đúng ra vị trí mà mình mong muốn. Đi muộn thì chúng có thể ị cả ra chuồng của mình.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng anh em đã biết cách đuổi chó ị bậy hiệu quả nhất. Hãy thử áp dụng những cách bên trên để đem tới hiệu quả cao độ. Cần thêm tư vấn trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

 
Select rating
Give Chó sợ mùi gì nhất – Một số điều cơ bản nên biết khi chăm sóc chó? 1/5Give Chó sợ mùi gì nhất – Một số điều cơ bản nên biết khi chăm sóc chó? 2/5Give Chó sợ mùi gì nhất – Một số điều cơ bản nên biết khi chăm sóc chó? 3/5Give Chó sợ mùi gì nhất – Một số điều cơ bản nên biết khi chăm sóc chó? 4/5Give Chó sợ mùi gì nhất – Một số điều cơ bản nên biết khi chăm sóc chó? 5/5Cancel rating

Với những người nuôi chó thì họ cũng rất hay quan tâm loài chó sợ mùi gì nhất. Khi người chủ biết được chó sợ mùi gì thì sẽ tránh những thức ăn hoặc đồ vật có mùi đó gần chúng. Điều đó giúp đảm bảo an toàn với chú chó của bạn. Tuy nhiên với một số con chó hư thì dùng những mùi đó để huấn luyện chó lại rất cần thiết.

Chính vì vậyema.edu.vnxin liệt kê những mùi mà chó sợ nhất. Bên cạnh đó là những điều cơ bản mà người chủ cần biết khi chăm sóc thú cưng của mình.

 

Danh Mục Bài Viết

1 Chó sợ mùi gì nhất? 2 Những điều cơ bản người chủ nên biết khi chăm sóc chó 2.3 Lợi ích của việc may đồ cho chó 2.3.2 Hướng dẫn may quần áo cho chó 2.3.3 Một số địa chỉ bán quần áo giá rẻ 2.4 Làm nhà cho chó 2.4.2 Các bước tiến hành 2.7 Lưu ý cần thiết khi dăt chó đi dạo 3 Nấu nội tạng vật nuôi cho chó 3.2 Cách chế biến nội tạng cho chó

Chó sợ mùi gì nhất?

Chó là động vật có khứu giác rất nhạy bén. Vì vậy nên nó có thể đánh hơi thấy mùi nhất nhanh. Chó cũng như người, nó cũng rất sợ một số mùi đặc trưng. Khi ngửi thấy những mùi đó chó sẽ tỏ ra rất sợ hãi. Với những con chó ngoan thì người chủ sẽ lưu ý tránh những mùi đó bên cạnh nó. Khi đó chó sẽ không bị cảm giác sợ hãi.

 
*

Khả năng đánh hơi mùi của chó rất nhạy bén

 

Một số con chó thì hay ị bậy hay đái bậy, hoặc tỏ ra không nghe lời người chủ. Khi đó người chủ sẽ dùng những mùi đó để trị tật xấu của nó. Do chó sợ mùi đó nên dễ huấn luyện nó hơn, để nó tỏ ra nghe lời hơn. Hoặc khi những con chó ị bậy hay đái bậy ở nhà hàng xóm, họ sẽ dùng mùi đó để xua đuổi nó. Và từ lần sau con chó đó sẽ không dám làm những việc đó ở nhà người ta nữa.

Chó sợ mùi cây họ cam,quýt

Chó sợ mùi của cây cam, quýt hay chanh, bưởi. Vậy nên nó rất sợ ra vườn mà ngửi thấy mùi cây họ này. Và bạn cũng rất dễ dàng để có tinh dầu hương cam. Nếu chó bạn hay cắn vật dụng trong nhà thì bạn có thể xịt ít hương thơm tinh dầu cam lên chúng.

 
*

Chó sợ mùi của tinh dầu cam

 

Hoặc bạn muốn chó đi vệ sinh đúng chỗ thì bạn cũng có thể xịt hương thơm này vào những chỗ nó hay đi bậy. Hay con chó của bạn thích ra vườn đào bới đất bẩn thì bạn nên rải ít lá chanh quanh vườn. Khi đó nó sẽ không dám lại gần vườn đào bới nữa vì chó sợ mùi lá chanh.

Chó sợ mùi cây thông,tùng

Có rất nhiều cũi cho chó rao bán trên thị trường làm bằng những nguyên liệu tự nhiên như cây thông, tùng. Tuy nhiên những mùi này thường có mùi hắc.Nên chó sợ mùi loại cây này và sẽ khiến chó của bạn cảm thấy rất khó chịu, không muốn ngủ ở trong chiếc cũi đó. Bạn nên mua những chiếc cũi có mùi trung tính như gỗ mít hay gỗ xoan. Khi chó của bạn ngủ trong đó sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tránh rắc rối cho thú cưng.

 
*

Chó sợ mùi cây thông

 

Tuy nhiên không phải đa số chó sợ mùi thông hay tùng. Một số con lại tỏ ra hứng thú với mùi này. Vào những dịp noen mà nhà bạn có cây thông, chó rất thích đến gần cây thông vì mùi này nữa.

Chó sợ mùi cây bạch đàn

Hầu hết các loài động vật đều ghét những mùi tiết ra từ những cây có chứa nhiều độc tố. Ví dụ điển hình là cây bạch đàn. Tinh dầu của cây bạch đàn có chứa rất nhiều độc tố và nó có hại cho con chó. Vậy nên chó sợ mùi cây bạch đàn và không muốn đến gần có chỗ có mùi này.

 
*

Hoa và lá của cây bạch đàn

 

Đối với con người thì mùi cây bạch đàn có thể được dùng làm thuốc. Tuy nhiên đó lại không phải cách hay cho việc dạy thú cưng của mình tránh xa nơi nào đó. Không những không thể dạy được nó mà có thể gây hại cho chính con chó của bạn.

Chó sợ mùi hương cây lộc đề

Mùi hương lộc đề là một mùi rất dễ chịu. Và rất nhiều người thích để hương lộc đề trong nhà của mình. Nhưng loài chó thì lại không thích mùi hương này và những con chó sợ mùi hương lộc đề. Người ta thường sử dụng hương lộc đề để chế biến rất nhiều sản phẩm. Ví dụ như kẹo cao su hay những ly coctail. Nên chó sẽ thường xuyên ngửi thấy và nó sẽ biểu hiện sợ hãi.

 
*

Quả lộc đề xanh được dùng để lấy tinh dầu

 

Nếu như bạn muốn ngăn những chú chó khỏi những nơi nào đó nguy hiểm cho nó thì có thể sử dụng hương lộc đề. Bạn chỉ cần nhúng miếng bông gòn cùng vói tinh dầu lộc đề và để nơi muốn tránh chó. Hương lộc đề rất an toàn nên bạn có thể yên tâm sử dụng nó. Do vậy rất nhiều người đã lợi dụng việc chó sợ mùi hương lộc đề để dạy chó một số quy tắc theo cách riêng.

Chó sợ mùi tỏi

Có rất nhiều người sợ mùi của tỏi,ghét ăn tỏi và một số chú chó cũng vậy, chó sợ mùi tỏi. Nó rất ghét cảm giác ở trong miệng mình có mùi của tỏi. Những con chó sợ mùi tỏi thường rất thính, nó có thể đánh hơi được ngay.

 
*

Chó sợ mùi của tỏi

 

Nếu chó bạn sợ mùi tỏi mà bạn cố tình cho nó ăn thức ăn có mùi tỏi thì nó sẽ bỏ bữa hoặc nôn ra. Và từ bữa sau bạn nên tránh cho nó ăn thức ăn có tỏi. Chính vì vậy bạn nên lưu ý điều này nếu thú cưng của bạn ghét tỏi.

Những điều cơ bản người chủ nên biết khi chăm sóc chó

May đồ cho chó

Nên may đồ cho chó hay không

Ngày nay việc mặc quần áo cho chó rất được nhiều người chủ quan tâm. Bên cạnh việc giúp con chó giữ ấm, bảo vệ cơ thể thì nó còn giúp con chó trở nên thời trang hơn. Những chú chó sẽ trở nên đáng yêu hơn khi được chủ của mình sắm sửa cho những bộ quần áo thời trang. Thậm chí có rất nhiều người chủ quan tâm đến việc mặc quần áo cho chó. Họ mua rất nhiều quần áo đẹp, đeo balo hay đội mũ để đưa chú chó dạo phố.

 
*

Áo cho chó được bán rất nhiều ở cửa hàng

 

Hiện nay nhu cầu quần áo chó tăng cao, thị trường rất nhiều mẫu quần áo đa dạng dành cho chó và giá cả vì thế cũng trở nên đắt hơn. Những bộ quần áo nhỏ xíu người ta thường nghĩ nó rẻ nhưng lại không phải như vậy. Trung bình những kiểu dáng đơn giản, chất liệu bình thường cũng rơi vào khoảng 50 nghìn đồng. Nếu chó của bạn càng to thì size cũng lớn hơn và số tiền cần chi ra cũng tăng lên.

Lợi ích của việc may đồ cho chó

Với những bộ quần áo mùa đông như phao hay len thì giá sẽ khá cao. Với những mẫu hàng hiệu thì nó còn đắt hơn. Và nếu bạn không đủ dư dả kinh tế thì sẽ không thể mua những bộ đồ đẹp đó cho thú cưng của mình.

Chính vì vậy bạn cũng có thể tự may cho thú cưng của mình những bộ quần áo mà bạn thích. Nó vừa tiết kiệm chi phí và cũng tạo phong cách riêng cho chính chú chó của bạn. Bạn sẽ may vào những thời gian rảnh của mình, nó cũng sẽ giúp bạn thư thái đầu óc hơn khi may đồ.

 
*

May áo cho chó tạo phong cách riêng

 

Bạn có thể hoàn toàn tận dụng những bộ quần áo cũ hoặc bạn mua vải để may cho chó. Mặc dù nó có thể không so sánh được như những bộ quần áo đẹp ở của hàng do tay nghề bạn còn kém. Nhưng tấm lòng và tình yêu thương chú chó sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa cho nó.

Những vật dụng cần thiết khi tự may đồ cho chó

Vật liệu để may đồ cho chú chó cũng rất đơn giản. Nó chỉ gồm vải, kéo, thước đo và chiếc máy khâu. Nếu bạn không có máy khâu thì bạn cũng có thể dùng kim chỉ để khâu đường chỉ. Tuy nhiên đường chỉ sẽ không đẹp và mất thời gian hơn máy khâu.

Trước khi thực hiện may đồ cho chó, bạn cần đo kích thước của nó. Bạn sẽ phải đo vòng cổ, vòng bụng và chiều dài lưng của chó. Việc đo này rất cần thiết và quan trọng. Nó sẽ giúp bộ quần áo sẽ vừa với thú cưng, không quá rộng hay quá chật.

Một lưu ý nhỏ là phần cổ của chiếc áo thì cổ sau gáy sẽ khoét sâu hơn cổ trước. Và nếu bạn muốn in logo hay họa tiết thì nó sẽ được in ở sau lưng.

 
*

In logo tạo điểm nhấn cho áo của chó


Hướng dẫn may quần áo cho chó
May quần áo đơn giản cho chó

Mẫu áo cho chó rất dễ may và nếu bạn không thích có mũ thì có thể may thêm. Đầu tiên bạn cần đo size của con chó và có thể dùng giấy bìa cứng với số đo đó. Ở phần cổ và phần ngực thì bạn nên lấy 50% thôi nhé, không nên lấy quá to.

Xem thêm: Top 7 Cách Làm Giảm Mở Bụng Nhanh Chóng, 11 Cách Làm Tan Mỡ Bụng Tại Nhà Nhanh Nhất

 
*

May áo có mũ đơn giản cho chó

 

Sau đó sẽ gấp đôi mảnh vải lại rồi cắt. Lưu ý nên thừa một ít để khi may còn may đường chỉ nữa. Sau đó thì sẽ may ráp vào nhau. Bạn có thể đính nút áo cho chó hoặc có thể may khóa cho nó. Như vậy vừa dễ mặc cho chó và cũng mang lại cảm giác thời trang hơn. Bạn có thể may thêm cả mũ gắn liền vào áo cho chó nữa nhé.

May quần áo điệu đà cho chó

Quan trọng nhất trong việc may quần áo vẫn là đo kích thước chó. Bạn vẫn nên đo thừa một chút nhưng không nên quá nhiều để chó có thể mặc và cử động được thoải mái hơn.

 
*

Bộ váy dễ thương, điệu đà của chó

 

Ta nên sử dụng các mảnh vải màu sắc rực rỡ để may. Và bạn cũng thực hiện các bước may như ở trên. Nhưng thêm vào đó sẽ may thêm diềm xếp điệu đà ở phần cổ và cánh tay. Với những chú chó nữ tính dễ thương thì sẽ hợp với những mẫu quần áo như này. Nó sẽ giúp phần tôn lên vẻ đẹp của chó.

 

Làm nhà cho chó

Vật dụng cần chuẩn bị làm nhà bằng giấy

Với những chú chó to lớn thì bạn có thể làm cho chúng căn nhà bằng gỗ hoặc bằng gạch. Nếu bạn tự làm thì yêu cầu bạn phải biết làm gỗ hoặc xây. Nhưng với những con chó nhỏ thì rất tiện lợi nếu bạn làm cho chúng căn nhà bằng giấy. Bạn có thể tự tay làm tổ ấm cho chó vào những lúc rảnh và thời gian hoàn thiện sản phẩm cũng rất nhanh.

Những vật dụng cần chuẩn bị cũng rất đơn giản. Bao gồm bìa carton, súng bắn keo, keo nến, dao, kéo, thước kẻ, compa. Rất dễ để bạn có thể chuẩn bị những vật dụng này.

 
*

Hộp bìa carton để làm nhà cho chó


Các bước tiến hành
Cắt bìa carton để làm nhà

Đầu tiên lấy 2 tấm bìa carton và cắt chúng thành hình ngũ giác cân. Đáy của nó rộng khoảng 60cm, hai bên cạnh đáy cao 60cm và độ dài hai đỉnh của tấm bìa khoảng 36cm. Trên một tấm bài carton, bạn vẽ một hình chữ U rộng 30cm và cao khoảng 40cm.

Độ dài của chữ U này sẽ tương ứng với độ lớn của con chó. Rồi bạn dùng dao dọc bỏ phần chữ U đi. Mục đích của chữ U là để làm cửa cho thú cưng.

 
*

Cắt các tường của ngôi nhà

 

Dùng kéo cắt hai miếng hình vuông có cạnh là 60cm và hai miếng hình chữ nhật có cạnh tương ứng 60*36cm. Hai tấm bìa hình vuông sẽ được sử dụng làm tường nhà cho chú chó.

Bạn cũng có thể dùng dao thiết kế cửa cho tường. Nó sẽ vừa tạo ô thoáng cho ngôi nhà và cũng làm cho ngôi nhà đẹp hơn. Còn hai tấm hình chữ nhật sẽ được dùng làm mái nhà .

Dán các mép cạnh tấm bìa vừa cắt

Dùng một tấm bìa lớn đặt dưới để làm sàn nhà. Sau đó ta dùng súng bắn keo bắn keo nến lên các cạnh của bìa carton đã cắt để nối chúng lại. Hoặc bạn cũng có thể dùng băng dính dán chắc các mép lại. Bạn bắt đầu dán các tấm bìa làm tường trước. Sau đó mới dán mái nhà. Bạn nên dán ngôi nhà vào 1 góc vì ta còn làm thêm hàng rào cho chó.

 
*

Nhà chó sau khi dán các tấm bìa với nhau

 

Làm hàng rào cho ngôi nhà. Bạn cắt bìa carton thành các tấm có kích thước 60*10cm, 90*10cm, 75*10cm, 30*10cm và 15*10cm. Trên các tấm bìa trên bạn dùng thước kẻ và bút vẽ các ô hình chữ nhật kích thước 8*4cm. Mỗi ô cách đều nhau 2cm và dùng kéo cắt bỏ đi. Sau đó dùng súng bắn keo dán các đoạn của hàng dào vào mép của tấm bìa lớn.

Trang trí ngôi nhà

Như vậy với các bước đơn giản ta đã làm gần xong ngôi nhà cho chó. Sau khi dán chắc chắn các mép xong thì ta bắt đầu trang trí nó. Bạn sẽ trang trí theo sở thích của mình và thú cưng để ngôi nhà trở nên lộng lẫy hơn.

Bạn có thể dán các hình có sẵn hoặc dùng bút màu vẽ lên ngôi nhà. Nên dùng nhiều màu sắc cho ngôi nhà để con chó luôn cảm thấy tươi mới và thích thú.

 
*

Ngôi nhà bằng carton cho chó

 

Đặt một tấm chăn nhỏ bên trong ngôi nhà làm giường ngủ cho chó. Bên ngoài ngôi nhà có thể đặt tô đựng thức ăn và đựng nước cho nó. Vậy là bạn đã hoàn thiện được ngôi nhà cho thú cưng.

Dắt chó đi dạo

Có cần thiết dắt chó đi dạo hay không?

Rất nhiều người nuôi chó thắc mắc có cần dắt chó đi dạo hay không. Hay là cho chó một khoảng không gian ở trong ngôi nhà. Nhưng điều đó phụ thuộc vào thời gian,sự quan tâm,chăm sóc của bạn. Việc chạy quanh nhà cũng chưa đủ để chó được rèn luyện sức khỏe. Vì vậy bạn nên thường xuyên dẫn chó đi dạo để chó được chạy nhảy,vui đùa nhiều hơn.

Bạn không nên để chó mãi ở trong sân nhà hay xích cổ nó lại một chỗ lâu ngày. Con chó sẽ cảm thấy buồn chán, rên rỉ ầm ĩ và trở nên hung dữ hơn với người ngoài.

 
*

Dẫn chó đi dạo vào buổi sáng sớm

 

Tuy nhiên khi dắt chó đi dạo bạn nên chú ý đến vấn đề thời tiết. Chó có sức chịu đựng nhiệt độ kém nên khi nhiệt độ đột ngột thay đổi sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nó. Bạn không nên đưa chó đi dạo vào lúc trời quá nóng hoặc quá lạnh mà không mặc áo ấm cho chúng.

Nếu bạn là người bận rộn công việc cả ngày thì buổi sáng trước khi đi làm nên đưa chó đi dạo. Điều đó vừa giúp bạn và thú cưng rèn luyện sức khỏe cũng như có một tinh thần thoải mái cho ngày dài.

Lưu ý cần thiết khi dăt chó đi dạo

Dạy chó thói quen đeo dây xích

Đầu tiên bạn nên chọn đúng loại dây xích phù hợp với kích cỡ của con chó. Nên dạy cho nó thói quen đeo dây xích từ bé mỗi khi đi dạo. Nên mua loại dây xích ngắn để giúp bạn giữ chó trong tầm tay khi đi dạo, chó sẽ không chạy lung tung nữa. Loại dây này cũng hỗ trợ bạn trong việc điều chỉnh các hành vi không tốt của chó.

 
*

Chó đeo dây xích khi đi dạo

 

Khi chó đeo dây xích thì nó sẽ không được tự do và cảm thấy khó chịu. Nếu nó cố tình chạy thì bạn nên nắm chắc dây hoặc giật nhẹ. Bạn nên huấn luyện nó từ từ rồi nó sẽ quen. Tránh không được mắng nó những lúc đó vì có thể làm nó sợ hãi.

Trong quá trình huấn luyện chó đeo xích khi đi dạo thì bạn nên thưởng thức ăn cho nó. Nó sẽ nhận ra đeo dây xích là việc đúng dắn và trở nên hứng thú khi đi dạo. Điều đó sẽ giúp chó trở nên vui vẻ, nhanh nhẹn hơn.

Dắt chó đi dạo

Thực hiện các trò chơi, nhiệm vụ để chó được hoạt động nhiều hơn, rèn luyện sức khỏe.

Luôn đi trước mặt chó một chút để chú chó có thể thấy bạn. Khi đó nó sẽ luôn đi theo bạn nếu không muốn bị bỏ lại.

Trong buổi đi dạo, nếu chó ngoan ngoãn nghe lời thì bạn nên thưởng chúng hoặc có thể tháo xích. Lưu ý khi tháo xích thì phải để chó trong phạm vi nhỏ và bạn phải quan sát, quản lí được. Khi đó chó sẽ có cảm giác tự do, không gò bó và thích thú.

 
*

Cho chó ăn sau khi đi dạo

 

Sau khi đi dạo thì chó sẽ mất rất nhiều sức lực nên rất đói. Vì vậy nên sau khi về nhà bạn nên cho chó ăn để phục hồi. Sau đó khoảng một tiếng thì bạn hãy tắm cho chó để nó được sạch sẽ và loại bỏ được vi khuẩn gây bệnh bên ngoài.

Nấu nội tạng vật nuôi cho chó

Công dụng của việc ăn nội tạng với chó

Có thể các món về nội tạng không hấp dẫn với bạn nhưng nhiều chú chó lại rất thích việc có thêm nó trong khẩu phần ăn của mình. Việc thêm các nội tạng vào bữa ăn cho chó rất tốt cho sức khỏe của nó và cách nấu cũng cực kì đơn giản.

Mặc dù thịt và xương cung cấp nguồn protein tuyệt vời cho chó nhưng nó vẫn thiếu một số dinh dưỡng quan trọng cung cấp cho cơ thể. Trong khi đó các nội tạng rất giàu các vitamin cần thiết. Ví dụ như các vitamin A, B, D, E hay các khoáng chất như photpho, sắt, canxi, kali…

 
*

Phổi lợn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho chó

 

Chó có thể ăn bất cứ nội tạng nào. Bạn cũng có thể dễ dàng mua chúng ở chợ. Gan và phổi là một lựa chọn phổ biến dành cho chó. Bạn cũng nên cần chú ý đến lượng nội tạng mà bạn cho chó ăn, dù đó là nội tạng của động vật nào. Khi ăn nội tạng quá nhiều trong một bữa thì nó sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chó gây tiêu chảy hoặc táo bón.

Cách chế biến nội tạng cho chó

Ăn sống hoặc nấu chín

Nhiều người thường cho chó ăn phổi sống. Tuy nhiên thì việc nấu chín sẽ tốt hơn. Cách đơn giản nhất để nấu phổi hay nội tạng cho chó là đun sôi lên. Hoặc bạn cũng có thể xào nhẹ bằng dầu. Phổi rất dễ ăn nên chó của bạn sẽ không quan tâm lắm viêc xào hay đun sôi. Bạn có thể chế biến tùy theo ý thích của mình.

 
*

Xào phổi với rau củ cho chó


Thời gian nấu nội tạng

Bạn có thể chọn phổi bò hoặc phổi lợn để nấu cho chó. Thời gian sôi rơi vào khoảng 25 phút. Đây là cách nấu phổi cho chó hợp lý. Ngoài ra bạn có thể nấu nội tạng gà để bổ sung các chế độ ăn uống cho chó. Gan gà có thể đun sôi từ 10 đến 15 phút từ khi bạn thả gan vào nước sôi. Tim gà có thể đun sôi trong nước muối nhẹ khoảng một giờ.

 
*

Luộc tim lợn cho chó

 

Với tim của bò thì sẽ mất khoảng 90 phút để nấu. Tuy nhiên nên thay nước thường xuyên, 30 phút thay nước 1 lần trong khi nấu. Nếu chó của bạn thích ăn gan bò thì bạn nên ngâm gan trong nước khoảng 20 đến 30 phút rồi đun sôi nó khoảng 40 phút là được.

Cách cho chó ăn

Cách làm tốt nhất để cho chó ăn nội tạng là thêm vào một lượng nhỏ trong mỗi bữa ăn. Bạn có thể cho nó ăn thường xuyên cũng được. Gan và tim rất giàu dưỡng chất nên bạn có thêm thêm khoảng năm phần trăm vào mỗi bữa ăn của chó.

Việc cung cấp dinh dưỡng cho chú chó là rất cần thiết. Vì vậy, bạn nên thường cho chó ăn nội tạng để cung cấp các dưỡng chất khác nhau cho nó. Nó sẽ giúp chú chó của bạn khỏe mạnh hơn.

 
*

Lượng phổi vừa đủ mỗi bữa ăn cho chó

 

Trên đây là bài viết về một số điều cơ bản nên làm khi chăm sóc chó và chó sợ mùi gì nhất. Những thông tin này hi vọng sẽ giúp bạn tốt hơn trong việc chăm sóc thú cưng của mình. Nếu bạn còn gì thắc mắc thì hãy truy cập vào trangema.edu.vnđể biết thêm nhiều kiến thức chăm sóc chó hơn nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.