Quyền Im Lặng Ở Nhật Bản - “Quyền Im Lặng” Của Người Bị Buộc Tội

Theo NHK, trong cuộc họp báo ngày 14/4, cảnh sát Nhật mang lại biết, sau khi bị bắt, Yasumasa Shibuya, nghi phạm trong vụ bé xíu gái người việt bị giết thịt ở Nhật, đã áp dụng quyền yên lặng trước các nhà điều tra. Chuyện gì sẽ xảy ra khi nghi phạm cần sử dụng quyền này?

Nghi phạm làm thịt hại nhỏ bé Nhật Linh sống Nhật Bản

Theo Hiến pháp Nhật bạn dạng và khí cụ tố tụng Hình sự Nhật Bản, nghi phạm hay nghi can gồm quyền duy trì im lặng. Nếu nghi can không khai cùng cơ quan khảo sát không tra cứu ra chứng cứ, nghi can sẽ chỉ bị giam giữ tối nhiều 23 ngày.

Bạn đang xem: Quyền im lặng ở nhật bản

Tuy nhiên, theo công ty luật tất cả tiếng trên Nhật phiên bản Haraguchi, mặc dù nghi phạm gồm quyền yên lặng, tuy thế thực tế, nghi phạm tốt nghi can khá cực nhọc khăn khi sử dụng quyền này. Nguyên nhân là vì nghi can có khả năng sẽ bị thẩm vấn riêng những lần hằng ngày trong vòng 23 ngày.

Các nhà tâm lý tội phạm mang lại hay, nghi can thường xác nhận tội lỗi hay sự thực nếu liên tiếp bị công an hay những công tố viên thẩm những lần trong thời hạn dài mà không có ai bên cạnh. Và phần đa lời khai đó sẽ là giữa những căn cứ để tòa án xét xử.

Các nhà điều tra cho hay, chủng loại DNA của Yasumasa Shibuya cân xứng với mẫu DNA cơ mà cảnh sát thu thập được tại vị trí phát hiện ra thi thể của Lê Thị Nhật Linh, bé nhỏ gái 9 tuổi người việt bị ám sát tại Nhật Bản.

Xem thêm: Cách Làm Trò Chơi Bằng Giấy Dễ Nhất, Cách Làm Đồ Chơi Bằng Giấy Dễ Nhất

Bé Nhật Linh bị báo mất tích ngày 24/3 sau khi không mang lại trường. Sáng sủa sớm 26/3, thi thể bé bỏng trong chứng trạng không áo xống được search thấy cạnh bãi cỏ mặt một mương nước thải tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà nhỏ bé khoảng 10 km.

Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, là một người marketing bất cồn sản. Người này sinh sống trong 1 căn hộ trước nhà ga Rokumi, giải pháp nhà nàn nhân chỉ ở mức 300 mét. Ông ta cũng đó là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học Mutsumi số 2, chỗ Linh theo học.

Thậm chí, Shibuya đã đưa tư biện pháp là hội trưởng cha mẹ trường để gửi cho tất cả các cha mẹ một văn bản kêu gọi quyên góp nhằm chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân. Hạn quyên góp đúng vào ngày 14/4, ngày tên này bị bắt.

Theo Phạm Khánh (Infonet.vn)

♥ Đề này dễ lắm bạn thử làm xem ♥