Rất hay: bảng giá chim vẹt xanh, vẹt yến phụng biết nói giỏi, giá rẻ toàn quốc

Chim Vẹt được xem là một trong những loại chim cảnh đẹp, có rất nhiều màu sắc, sặc sỡ và cực kỳ thông minh. Một trong những điều làm chúng trở nên đặt biệt hơn cả chính là khả năng nhại lại tiếng người. Tuy nhiên, đôi khi người chủ cũng không kiểm soát được ngôn từ mà loài vẹt nhại lại, đã tạo ra những tình huống dở khóc dở cười.

Bạn đang xem: Chim vẹt xanh, vẹt yến phụng biết nói giỏi, giá rẻ toàn quốc

Nhìn chung thì Vẹt là loài chim khá phổ biến tại Việt Nam và chúng ta cũng không có gì quá xa lại đối với chúng. Không chỉ hát hay mà còn có khả năng pha trò nhờ khả năng nhại tiếng người rất giỏi. Những người luyện chim cảnh rất thích nuôi vẹt và tập luyện chúng nói, tạo cảm giác có một người bầu bạn với mình. Để hiểu rõ hơn về loài chim vẹt này, hãy cùng Gà Chọi Việt khám quá qua bài viết sau đây nhé.


Mục Lục


Phân loại các giống con vẹt
Hướng dẫn chăm sóc chim vẹt
Cách dạy vẹt nói

Nguồn gốc của con vẹt


*

Chim vẹt tìm thấy nhiều ở vùng đất Nam Mỹ và Australia. Theo thông tin khoa học mà Gà Chọi Việt thu thập, chim vẹt xuất hiện vào khoảng thời gian 59 triệu năm về trước.

Thời gian trung bình sinh sống của loài chim cảnh này rất lâu, đối với những con bé thì có thề sống 20-30 năm, nhưng nếu như được nuôi dưỡng chăm sóc đúng cách thì tuổi thọ của chúng lên đến 60-80 năm.

Đặc điểm của con vẹt


*

Kích thước của chim vẹt tùy thuộc vào mỗi loại. Đối với con trưởng thành, chúng nặng 1,2 đến 1,7kg, có những con có thể nặng từ 2 đến 4kg. Chiều dài cơ thể chúng dao động từ 8,6 đến 100cm. Đặc điểm cơ thể của chúng như thế nào:

Phần đầu của chim vẹt tròn và khá to.Nổi bật nhất trên khuôn mặt chúng là cái mỏ rất to và cứng. Mỏ của chsung bởi lớp sừng cứng và chắc khỏe vô cùng. Mỏ trên dài hơn mỏ dưới và quặp vào.Đôi mắt của chúng tròn và thường có màu đen hoặc đỏ.Một số dòng, trên đỉnh đầu của chúng có một chiếc mào cấu tạo bằng lông rất to.Phần cổ chim vẹt khá to và hơi ngắn.

Đặc tính của chim vẹt


*

Về chỉ số IQ của chúng rất cao và đây là loài chim thông minh nhất thế giới. Chúng có khả năng nói rất giỏi. Ngoài ra, chúng có thể diễn xiếc và logic làm toán rất giỏi.

Đây là loài chim được xem là chim sống chung thủy nhất vì cả cuộc đời chúng chỉ kết đôi 1 lần bao gồm 1 vợ và 1 chồng. Ở loài chim này chúng không có đặc tính đánh dấu lãnh thổ. Thường tổ của chúng chỉ là một hốc nhỏ trên các thân cây. Đây là loài chi ít vận động và không phải di cư hoàn toàn.

Sinh sản ở vẹt

Khi đến kỳ sinh sản, con đực và con cái sẽ cùng nhau làm tổ trên các thân cây. Bên trong tổ chúng lót cành cây nhỏ và các sợi rơm. Trung bình một lần sinh sản có thể đẻ từ 4 đến 8 trứng.

Trứng của chúng khá nhỏ và có màu trắng sữa.Trong lúc ấp trứng, phần lớn con cái sẽ dành thời gian ấp nhiều hơn, con đực có nhiệm vụ tìm kiếm và cung cấp thức ăn cho con cái.Trứng sẽ nở vào khoảng 17 đến 35 ngày sau khi ấp.

Môi trường sống của con vẹt

Trong tự nhiên, chim vẹt thường sống theo bầy đàn để kiếm ăn cùng nhau. Đây là loài chim rất nhanh nhẹn và rất khó bắt. Chúng sống ở vùng nhiệt đới và nơi có khí hậu ấm áp là môi trường phù hợp nhất với chúng.

Chim vẹt được tìm thấy chủ yêu ở khu vực Nam Mỹ, New Zealand Australia, Nam Á, Đông Nam Á và khu vực Châu Phi. Ở Việt Nam, có khoảng 50 loài chim vẹt đang sinh sống trải dọc tất cả miền đất nước.

Phân loại các giống con vẹt

Vẹt đuôi dài / Macaw


*

Vẹt Macaw còn được gọi là vẹt Mắc – ca, giống này thường có màu sắc sặc sỡ. Chúng xuất hiện khoảng 18 loài và cũng có một số đã tuyệt chủng.

Về độ thông minh của loài này được so sánh với đứa trẻ mới biết đi. Chúng có thể giải quyết vấn đề, sử dụng các công cụ và sự giao tiếp tốt hơn so với các loài chim khác, chúng biết sử dụng âm thanh và thậm chí thay đổi các yếu tố vật lý điển hình như mặt đỏ.

Vẹt Sun conure


*

Loài vẹt này được tìm thấy ở khu vực Đông Bắc của Nam Mỹ, thoạt nhìn chúng ta có thể thấy được chiều dài cơ thể của chúng khoảng 30 cm và trọng lượng khoảng từ 120-130 gram. Vẹt Sun corure có bộ lông cơ thể tone màu vàng, phần đầu và mặt bùng dưới. Còn phần lưng dưới của chúng thì hơi ngả màu về cam. Bên trong bộ lông duôi có màu xanh đậm, bộ lông vũ ở phần cánh cũng ươm màu xanh đậm. Còn phần viền mắt là một lớp da trắng với mỏ màu đen và mống mắt có màu nâu sẫm

Hiện nay rất nhiều người ưa thích nuôi loại vẹt này trong nhà, bởi chúng rất dễ nuôi và có đặc tính sống tình cảm cao. Loài vẹt sun coruse có tính xã hội rất cao, khả năng thích nghi tốt và chúng rất thông minh. Đối với những người đam mê nuôi chim cảnh, bạn có thể dành thời gian ra để huấn luyện chúng biết nói từ lúc nhỏ. Mặc dù khả năng nói của loài vẹt này vẫn không bằng so với vẹt xích và vẹt ringneck. Tuy nhiên nhìn chung thì chúng vẫn rất tốt để huấn luyện và nuôi làm cảnh.

Ngoài ra, trên thực tế bạn sẽ gặp một chút khó khăn trong việc phân biệt đâu loài loài chim đựa và đâu là chim mái, bởi vì chúng có ngoại hình và màu sắc tương đồng nhau. Bạn nên tham khảo ý kiến của những người nuôi chim cảnh, đặc biệt là các chủ shop, để có thể tư vấn chính xác giống chim mà bạn muốn.

Vẹt Mã Lai – Vẹt cockatiel


Vẹt Mã Lai hay còn gọi là vẹt Cockatiel. Ở giống vẹt này chúng có kích thước cơ thể từ 30 đến 33 cm và cân nặng từ 80 đến 100 gram.

Vẹt Cockatiel có tuổi thọ khá cao từ 20 đến 36 năm tuổi. Điểm đặc biệt nhất ở loài này là trên đầu có chiếc mào lông màu vàng dựng đứng rất đẹp. Ở hai bên má chúng có màu cam, lông cánh màu trắng và đuôi có màu xám.

Vẹt xanh đuôi dài – Vẹt Nam Mỹ


Loài chim này có kích thước cơ thể khá lớn, khi trưởng thành cơ thể chúng dài từ 55 đến 57 cm. Toàn bộ phần lương, đầu, đuôi, cánh và bụng chúng có màu xanh đậm. Chân có màu đen và mỏ có màu đen xám. Tiếng của chúng khá trầm và ấm.

Giống chim này có nguồn gốc từ Mexico và vùng biển Caribbean. Chúng sinh sống chủ yếu ở trong những khu rừng rậm nhiệt đới và vùng thảo nguyên. Hiện nay, loài chim này này có nguy cơ bị tuyệt chủng đang cần được bảo tồn.

Vẹt yến phụng – Vẹt Hông Kông


Vẹt yến phụng hay vẹt Hông Kông được dân chơi chim cảnh rất yêu thích bởi sự đa dạng về số lượng màu sắc.

Loài chim này có sức đề kháng tốt, ít bệnh tật, linh hoạt dạn và rất thân thiện. Đặc biệt chúng nói rất nhiều, dễ bắt gặp để sinh sản, giá thành lại phù hợp với nhiều đối tượng người nuôi.

Tuy nhiên, chỉ số IQ của giống vẹt này chỉ ở mức trung bình nên việc huấn luyện chúng người nuôi cần có phương pháp phù hợp và thật nhiều kiến nhẫn.

Vẹt ringneck Ấn Độ


Vẹt ringneck chúng có kích thước khá nhỏ nhưng lại vô cùng thông minh. Màu sắc của chúng chủ yếu là màu xanh lá cây.

Ở giống vẹt này có chỉ số IQ rất cao, chúng luôn nằm trong top giống vẹt thông minh nhất. Giống vẹt này có khả năng ghi nhớ từ rất cao và bắt chước được nhiều tiếng khác nhau.

Vẹt má vàng


Loài vẹt này có nguồn gốc từ châu Á. Dòng vẹt này có đuôi dài, đặc biệt là phần vòng cổ đen. Chiều dài cơ thể là 56 cm, cân nặng của chúng khoảng 200 đến 300 gram.

Giống vẹt này phân bố chủ yếu ở Việt Nam, Lào, Campuchia và Thái Lan. Loại vẹt này có tên gọi khác là vẹt xích, tên khoa học của chúng là Psittacula eupatria siamensis được đặt vào năm 1976.

Vẹt má vàng có bộ lông rất mềm và mịn, chúng thuộc giống vẹt đuôi dài đẹp và có khả năng bắt chước, nói tiếng người ở tốt. Đặc biệt, giá trên thị trường đối với loài vẹt này cũng không quá cao, phù hợp với tuổi tiền người chơi.

Vào thời điểm mùa xuân, chúng có xu hướng tự bắt cặp và làm tổ sinh sản. Những chú vẹt má vàng này thực sự rất khó bắt cặp với nhau trừ khi chúng muốn. Bạn có thể ghép một cặp vẹt má vàng vàng chung một lồng, tuy nhiên việc chúng không sinh sản dù sức khỏe bình thường vẫn sẽ thường xuyên xảy ra. Vì thế, hãy để chúng bắt cặp, chọn bạn đời rồi hãy nhốt ra nuôi riêng.

Giai đoạn 36 tháng tuổi được xem là vẹt đã trưởng thành, lúc này sự khác biệt giữa giống mái và giống thực trở nên rõ ràng hơn nhờ màu sắc từ bộ lông. Về tuổi thọ của vẹt má vàng giao động từ 30-40 năm.

Hướng dẫn chăm sóc chim vẹt

Đây là loài chim hiếu động, ồn ào và chúng không thích sự cô độc. Cho nên, nếu bạn nuôi chúng một mình thì bạn thường xuyên phải tiếp xúc với chúng để tránh tình trạng bồn chồn của dòng chim này.

Dưới đây là một số kinh nghiệm kỹ thuật nuôi vẹt bạn cần lưu ý.

Lồng nuôi chim

Lồng nuôi của chúng không cần quá lộng lẫy. Chỉ cần đảm bảo chuồng phải có đủ không gian cho chúng bay nhảy.

Bên trong lồng phải có dụng cụ đựng thức ăn và nước uống. Đặc biệt, bạn phải trang bị cho chúng cần đứng bằng gỗ cho chim đậu vào.

Đối với loài vẹt, bạn nên lựa chọn lồng làm bằng kim loại. Nên đặt lồng ở những nơi thoáng mát và những chỗ đi lại để chúng tiếp xúc được với nhiều người.

Thức ăn của chim vẹt

Ngoài những loại hạt mà chúng yêu thích, bạn nên bổ sung loại thức ăn riêng dành cho chim. Điều này sẽ giúp chúng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất dành cho chim.

Về thời gian ăn bạn nên cho chúng ăn vào buổi sáng và buổi tối muộn. Kết hợp ăn cả hạt thực vật và trái cây kèm với thức ăn khô dành cho chim.

Chăm sóc sức khỏe

Loài vẹt rất thích tắm nước, cho nên bạn thường xuyên tắm cho chúng để loại bỏ hết bụi bẩn và vi khuẩn cơ thể của chúng.

Xem thêm: Hướng dẫn các bài tập hiit cho nữ giảm cân giảm mỡ thần tốc, 5 bài tập hiit giảm mỡ bụng giúp bạn thon gọn hơn

Vào mùa hè, bạn nên tắm 2 ngày 1 lần. Còn mùa đông, chỉ những ngày nắng ấm mới tắm cho chim.

Cách dạy vẹt nói

Loài vẹt có khả năng bắt chước rất tốt, để chúng nói hay phải có sự tập luyện từ con người. Hằng ngày, vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối bạn nên dành thời gian để nói chuyện và dạy chim tập nói.

Và bạn nên cho chúng tham gia các hội chim để chúng tập giao tiếp. Để vẹt nói nhanh và không bị cô đơn, các bạn nên nuôi 2 con vào trong cùng 1 chuồng.

3 bước đầu tiên trong quy trình dạy vẹt nói

Bước 1: dạy vẹt những cử chỉ đơn giản

Sau khi đã qua bước tiếp cận và thân thiện với chú vẹt của bạn, điều tiếp theo bạn cần làm chính là dạy chú vẹt với những cử chỉ đơn giản. Nếu bạn muốn chú vẹt của mình hình thành những thói quen và hành phi theo ý muốn của bạn, hãy luyện tập từ tốn nhẹ nhàng với chúng.

Đầu tiên, hãy vuốt ve bàn chân và ngón chân để chúng không tạo cảm giác phòng bị, khó chịu và phản ứng mạnh với tác động của bạn. Dần dần chúng sẽ quen và tự giác đưa chân lên cho bạn vuốt ve, khi đó là bạn đã thành công được bước đầu tiên rồi. Sau đó nhẹ nhàng nâng đỡ đôi cánh của nó.

Một điều quan trọng mà bạn cần chú ý chính là bạn không nên để nó sợ, vì loài chim này có tính nhạy cảm rất cao. Luôn liên tục tiếp cận và vuốt chúng là hàng động biểu hiện sự thân thiện giữa chủ và vẹt.

Bước 2: Dạy những âm thanh cơ bản

Dạy vẹt những âm thanh cơ bản sẽ giúp chúng quen dần và có thể phát âm ra từ đó. Lập lại hành động thường xuyên đối với các chú chim non sẽ rèn luyện chúng khả năng nói chuyện. Đừng quá nôn nóng khi khoảng 1 thời gian dài mà chúng vẫn chưa thể nói được. Muốn rèn luyện một chú chim có thể phát âm theo ý của mình đâu phải một sớm một chiều mà có thể làm được.

Đặc tên cho chúng là một phương pháp hữu hiệu để chúng quen dần với âm thanh. Đến khi nào chúng có phản ứng mỗi khi bạn gọi tên chúng và chạy về phía bạn thì coi như đã thành công được 1 bước rồi.

Bước 3: Dạy vẹt nói

Đây là công việc cần đòi hỏi sự kiên trì cũng như phải làm thường xuyên để huấn luyện chúng. Vào một khoảng thời gian nhất định, hãy dành ra 1-2 tiếng mỗi ngày để huấn luyện chúng tập nói. Khi dạy vẹt nói cần phải để trong phòng yên tĩnh, làm sao để chúng cảm thấy thoải mái nhất có thể. Tuyệt đối không nóng giận mỗi khi luyện chúng phát âm, nếu không bạn sẽ dạy chúng những câu nói ngoài ý muốn và tạo ra những tình huống giở khóc giở cười.

Chim vẹt có giá bao nhiêu?


Ở khu vực châu Á, đặc biệt là nước Việt Nam chúng ta, loài chim vẹt này khá phổ biến trên thị trường, và bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kỳ nơi đâu. Mức giá trung bình của một con vẹt mà bạn muốn sở hưu dao động từ 150.000 nghìn đến 3.000.000 triệu /con. Tùy thuộc vào màu sắc, vóc dáng, khả năng nhại tiếng nói của người mà chúng được định giá cao hay thấp.

Với mức gia được nêu trên, khi dựa vào kích thước và màu sắc của loài vẹt thì loài có mức giá rẻ nhất hiện nay chính là loài vẹt ở Hồng Kong, còn loại giống việt có mức giá cao nhất hiện nay mà các dân chơi đang ưa chuộng nhất chính là vẹt Sun conure châu Mỹ.

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về chim vẹt. Hy vọng bài viết này, giúp bạn lựa chọn cho mình một chú vẹt phù hợp để làm thú cưng trong nhà. Đây là loài chim cảnh rất thích hợp để làm thú cưng vì chúng có chỉ số IQ cao và khả năng bắt chước rất tốt.

Vẹt Love
Bird là loài chim cảnh đang được nuôi khá nhiều và rất ưa chuộng hiện nay. Nó cất tiếng líu lô giúp chúng ta cảm thấy thư tái và xua tan đi nhiều căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Để hiểu hơn về loài vẹt này cũng như Vẹt Lovebird giá bao nhiêu tiền? mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đi của ema.edu.vn nhé.


Đặc điểm loài Vẹt Lovebird

Vẹt Lovebird là loài vẹt nhỏ, đối với những chú vẹt này thường có gam màu xanh lá trên cơ thể là chủ yếu. Tuy nhiên, hiện nay chúng được lai tạo thành rất nhiều màu rực rỡ khác nhau như màu vàng đen, màu trắng, màu da cam trông rất bắt mắt.

Về ngoại hình của chúng nhỏ nhắn và rất đáng yêu, phần mặt, cổ, trán và mỏ của vẹt đều có mày đỏ. Phía trên ngực của chúng có màu cam hoặc vàng cam, phần phía sau gáy và đỉnh đầu thường có màu xanh oliu. Những chú vẹt này khác với loài vẹt khác ở phần mắt của chúng thường có màu café và có viền trắng xung quanh mắt, tô điểm thêm cho đôi mắt càng đẹp và trong chúng nhanh nhẹn hơn.


*
Vẹt Lovebird

Thông thường những chú vẹt Lovebird có chiều dài khoảng 14cm và trọng lượng cơ thể của chúng khá nhẹ, chỉ từ 35 đến khoảng 58g mà thôi. Những chú vẹt này nếu được chăm sóc và nuôi dưỡng đúng cách có thể sống đến khoảng 15 năm, một thời gian khá dài.

Đây là một trong những loài vẹt thông minh và thích hót nhiều, nói nhiều, chúng rất linh động và tạo ra nhiều trò khiến không gian xung quanh sinh động và vui vẻ hơn rất nhiều nếu như có sự xuất hiện của những chú vẹt lovebird.

Vẹt Lovebird giá bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay giá vẹt Lovebird khá nhiều mức giá khác nhau. Giá của chúng còn tùy thuộc vào tuổi đời, trọng lượng cơ thể, màu sắc và các đặc điểm trên cơ thể của chúng mới có thể định giá được. Thông thường, những chú vẹt con sẽ có giá từ 300.000 đến khoảng 600.000/con, đây là mức giá vẹt còn non chưa đủ lông cánh, chưa lên rõ màu lông.

Đối với những con vẹt đã trổ rõ màu lông thường sẽ có giá từ 600.000 đến khoảng 800,000/con, nếu như mua cả cặp thì có giá rẻ hơn, chỉ khoảng 1.200.00/cặp. Những chú vẹt trưởng thành sẽ có giá đắt hơn trên 1.000.000/con.

Tuy nhiên, đối với những con vẹt đã biết nói thì giá của chúng thường sẽ rất cao từ trên 3.000.000/con và có những con nói sành sỏi sẽ có giá hàng chục triệu đồng.


*
Vẹt Lovebird giá bao nhiêu?

Cách nuôi vẹt Lovebird

Chọn lông nuôi chim

Thông thường, loài chim vẹt thường thích gặm nhắm nên tốt nhất khi chọn lồng nuôi chim chúng ta nên chọn lồng bằng kim loại vừa bền lại tiện lợi trong việc vệ sinh chuồng. Đồng thời, nếu nuôi một con thì chuồng có bán kính trên 30cm x 30cm còn đói với 2 con thì cần lựa chọn lồng lớn hơn để chúng cảm thấy thoải mái nhất.

Trong lồng chim cần chuẩn bị sẵn li đựng nước và thức ăn choc chim. Trong trường hợp chim sinh sản thì làm tổ chim không cần quá cầu kì, chỉ cần là đơn giản mà thôi.

Thức ăn của vẹt

Thức ăn của vẹt thường rất thích ăn các loại hạt nhỏ như hạt kê, hạt dướng dương, hạt đậu… đây đều là những loại thức ăn rất tốt cho vẹt. Ngoài ra, chúng ta cũng cần thường xuyên bổ sung các loại thức ăn khác như rau xanh, khoáng chất, vitamin và các loại trái cây để cung cấp đầy đủ dưỡng chất để vẹt có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Ngoài những thức ăn trên, vẹt cũng có thể ăn các loại thức ăn công nghiệp dưới dạn cục, viên và mảnh vụn khác. Những loại thức ăn này chúng ta không cần mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị và giá cả cũng rất rẻ.

Trong quá trình chăm sóc chúng ta cũng cần lưu ý không nên cho vẹt ăn những đồ chiên rán, các loại khoai lang, khoai tây chiên, các chất kích thích sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của vẹt.

Cách cho vẹt ăn

Hàng ngày, chúng ta nên cho vẹt ăn vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Khi vừa cho vẹt ăn ta cần nói những lời nhẹ nhàng, âu yếm chúng và không nên to tiếng sẽ khiến cho vẹt hoảng sợ, khi vẹt chịu lấy thức ăn ta nên rụt tay lại nhẹn nhàng để không làm chúng giật mình.


*
Vẹt Lovebird

Tắm cho vẹt

Vẹt là loài chim rất thích nước vì vậy chúng ta cũng thường xuyên nên tắm cho chúng để cơ thể của chúng luôn sạch sẽ, tránh các loại vi khuẩn khác bám vào. Chỉ nên tắm 1 lần/ tuần và có thể dung 1 bình xịt dạng phun sương để tắm hàng ngày cho chúng.

Nên tắm vào lúc trưa, trời nắng để chúng không bị cảm lạnh. Vào chiều tối hay mưa lạnh không nên tắm cho chúng, trời lạnh rất dễ khiến vẹt bị thương hàn.

Các bệnh thường gặp ở Vẹt Lovebird

Bệnh sốt

Đây là căn bệnh thường gặp nhất và chúng có thể lây từ người sang cho vệt và ngược lại. Một trong những dấu hiệu của căn bệnh này đó chính là xuất hiện các triệu chứng như: ỉa chảy, viêm màng tiếp hợp, vẹt bị khò khè, nôn mửa.

Khi vẹt xuất hiện các triệu chứng của bệnh này chúng ta có thể dung tetracycline để trộn vào thức ăn hoặc pha với nước cho chúng uống hàng ngày trong thời gian trên 15 ngày.

Bệnh ở mỏ và lông

Căn bệnh này thường sẽ khiến cho lông vẹt thưa, khó mọc, bị rụng lông và xuất hiện các triệu chứng mỏ và móng có thể bị gãy và trở nên giòn, vẹt mất sức đề kháng và rất dễ bị nhiễm bệnh. Hiện nay với căn bệnh này rất khó để điều trị. Chính vì vậy, chúng ta cần chăm sóc chúng kĩ càng, vệ sinh chuồng sạch sẽ.

Vẹt Lovebird có nói được không?

Vẹt Lovebird là một trong những loài vẹt có khả năng nói được và nói rất tốt và rõ nếu như chúng ta biết cách huấn luyện chúng nói từ nhỏ. Chúng có thể bắt chước được những âm thanh quen thuộc mà chúng nghe hàng ngày như tiếng huýt sáo, những ân thanh đơn giản, tiếng động… và chúng cũng có thể nói được những câu đơn giản nếu như chúng ta dạy cho nó.

Khi dạy cho vẹt nói chúng ta cần bày từ nhỏ và bày một cách nhẹ nhàng, tận dụng những khoảng thời gian như tắm cho vẹt, cho vẹt ăn, dọn dẹp vệ sinh chuồng để nói chuyện nhẹ nhàng và bày những câu đơn giản cho nó. Dần về sau nó sẽ bắt chước theo và nói rất giỏi.

Vẹt Lovebird mua bán ở đâu rẻ?

Cửa hàng chim cảnh Hưng Còi- Hà Nội

Đây là một trong những địa chỉ chuyên bán vẹt lovebird rất nổi tiếng tại Hà Nội. Nếu như bạn đang tìm một địa chỉ uy tín để chọn mua những chú vẹt thì hãy đến ngay với cửa hàng chim cảnh Hưng Còi để được tận mắt chiêm ngưỡng hàng trăm chú vẹt và các loại chim cảnh khác.

ở đây bán rất nhiều loài vẹt được tuyển và dạy bởi những người có dày dặn kinh nghiệm và kiến thức về chim cảnh, các bạn sẽ được tư vấn lựa chọn chú vẹt lovebird mà mình ưng ý nhất và hướng dẫn tận tình cách chăm sóc chim.

Cửa hàng chim Cảnh Thắng

Cảnh Thắng là địa chỉ bán rất nhiều loài chim cảnh đẹp về hình thể và có ý nghĩa về phong thủy và tài lộc. Ngoài các loại chim vẹt thì cửa hàng còn bán các loại lồng chim, đồ chơi cho chim và các loại thức ăn, các bạn có thể đến và tham khảo giá cả cũng như cách chăm sóc chim bởi những người có kinh nghiệm chơi chim từ lâu.

Như vậy, với những thông tin trong bài viết trên chắc hẳn quý bạn đọc cũng đã nắm rõ hơn về đặc điểm, vẹt Lovebird giá bao nhiêu cũng như cách chăm sóc . Đây là loài vẹt được chọn nuôi rất nhiều bởi chúng vừa nhỏ nhắn, đáng yêu lại còn có thể hót, nói rất giỏi. Hãy tậu ngay một chú vẹt về nuôi nhé, chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.