Trang Trại Nho Ba Mọi Đẹp Như Cổ Tích Của Xứ Phan Rang, Trang Trại Nho Ba Mọi

Ninh Thuận được nghe biết là thủ lấp của Nho trong cả nước, khi nhắc tới mô hình phượt Vườn Nho, du khách đa số không ai không nghe biết thương hiệu sân vườn Nho cha Mọi. Vậy “Điều gì làm ra ưu thay và chữ tín Vườn Nho tía Mọi trên Ninh Thuận”, hãy cùng nhau tìm hiểu về sự việc này và tò mò những điều thú vị khi đến vườn nho tiên phong phát triển theo hướng du ngoạn sinh thái này.

Bạn đang xem: Trang trại nho ba mọi


*

1. Vườn nho cha Mọi nghỉ ngơi đâu: lối đi chi tiết?

Để đi mang đến vườn nho bố Mọi từ thành phố Phan Rang đi theo Quốc lộ 27 hướng Tháp Chàm, đến xẻ Tư Ga
Tháp Chàm (đường vào Ga Tháp Chàm) người tiêu dùng rẽ trái về phía Nam đến cầu Mống, qua khỏi ước rẽ trái (gần quầy thuốc Tây số 10) khoảng 400m sẽ tới Trường Tiểu học Hiệp Hòa (Kề sảnh phơi lúa) hỏi thăm nông trại nho cha Mọi, tiếp tục rẻ trái vào 100 mét là đến nơi.

2. Giá bán vé tham quan du lịch vườn nho cha Mọi?

Mô hình du ngoạn vườn Nho trên Ninh Thuận luôn thu hút du khách bởi lúc đặt chân đến mỗi sân vườn Nho mẫu không khí lặng bình sinh hoạt vùng quê luôn xoa vơi nỗi niềm của du khách phương xa. Chiếc mộc mạc vô cùng đời hay như bỏ lại những ngổn ngang lo toan của cuộc sống thường ngày thường nhật, chỉ còn lại rất nhiều chùm Nho trĩu quả, phần lớn lời hỏi thăm chân thành: Anh/Chị đến từ đâu? Anh/Chị vẫn muốn trồng test 1 cây nho Ninh Thuận? Chỉ tuy nhiên điều dễ dàng và đơn giản vậy thôi nhưng luôn để tuyệt hảo khó quên với đông đảo người đã từng có lần 1 lần bước vào vườn nho Ninh Thuận.


*
Tham quan miễn phí tổn tại vườn nho bố Mọi

Đến với sân vườn Nho Ninh Thuận và các vườn nho tại Thái An (làng du lịch sinh thái Thái An), giá vé tham quan du lịch đều trọn vẹn miễn phí đến khách tham quan, sẽ là điều quan trọng lưu luyến khách phương xa.

3. Do sao lại mang tên gọi đặc trưng nho “Ba Mọi”?

Mọi fan hay điện thoại tư vấn chủ vườn Nho này với cái brand name thân mật, gần gụi bằng hai từ “ chưng Ba”. Bác ba tên vừa đủ là Nguyễn Văn Mọi, điều mọi tín đồ sẽ luôn tuyệt vời đầu tiên khi gặp Bác cha là làn da rám nắng đặc trưng của fan nông dân miền khu đất nắng Phan Rang.

Trong 2 năm 2005-2006, Viện nghiên cứu bông và cải cách và phát triển nông nghiệp Nha Hố – Ninh Thuận, đã nhập về trồng và chuyển giao một trong những giống nho chuyên dùng làm chế biến chuyển rượu mang lại vườn nho của chưng Ba. Cũng trong thời hạn này, Phân viện technology thực phẩm tp.hồ chí minh lại phối phù hợp với Sở công nghệ và technology Ninh Thuận thực hiện dự án chế tạo rượu vang quy mô hộ gia đình. Dự án công trình đã lựa chọn vườn nho của Bác bố Mọi làm thí điểm.


*
Bác bố Mọi người đi đầu làm du lịch sinh thái sân vườn nho đầu tiên tại Ninh Thuận

Bác tía là người nông dân chất phác với tư duy đổi mới đã dám cải tiến vượt bậc để đưa chữ tín Nho Ninh Thuận lên tầm cao mới. Từ số đông ngày đầu còn khó khăn, mái ấm gia đình Bác tía phải mất nhì năm chi tiêu công sức, chi phí đầu tư, ngày đêm cùng những nhà khoa học phân tích cách có tác dụng rượu.

Năm 2007, chai rượu vang đầu tiên của ông mới được đưa ra thị trường. Bác cha đã đk thương hiệu nhằm được bảo hộ độc quyền. Vậy là giờ đây, một lão nông dân trồng nho hơn 60 tuổi đang cài hai uy tín là Nho ba Mọi với Vang Phan Rang.

4. Du lịch vườn nho ba Mọi tất cả gì hấp dẫn?

Vườn nho cha Mọi rộng lớn 2 héc ta, trong các số ấy 1,5 ha trồng nho ăn và 0,5 nghìn mét vuông ông đầu tư trồng các giống nho có tác dụng rượu, ông cũng đầu tư thêm ở bà con hàng làng 0,5 ha nữa. Mỗi năm, kể cả những vườn nho vệ tinh trồng lân cận, ông thu được 15 tấn nho làm rượu với ủ đã tạo ra 10.000 – 15.000 chai rượu một số loại 0,75 lít. Bác Ba cho biết bình quân 1 kí nho thì mang lại ra khoảng chừng 1 chai vang 0,75 lít.


*
Nho NH02-90 (Syrah ngoại nhập) một số loại Nho có tác dụng vang đỏ

4.1 Tham quan quá trình làm rượu nho bố Mọi

Qua lời bác Ba, lúc nho chín là đến quá trình thu hoạch và tinh lọc nho. Thời khắc thu hoạch nho tác động đến độ axit, vị ngọt, và mùi vị của rượu. Xác minh thời gian thu hoạch đòi hỏi những người làm gỗ trồng nho phải có một tay nghề dày dặn. Các axit với vị ngọt của nho nên tất cả sự cân đối nhất định, nó cũng phụ thuộc rất các vào tiết trời nữa. Câu hỏi thu hoạch được thực hiện hoàn toàn bằng tay.

Nho sau thời điểm được đem về trang trại sẽ lựa đầy đủ chùm đạt tiêu chuẩn. Quả lỗi thối, sâu bệnh sẽ tiến hành loại bỏ. Sau khi nho được phân loại, bọn chúng được loại bỏ cuống và mang đến vào khối hệ thống ép.

Việc xay nho sử dụng máy sẽ bảo đảm an toàn yêu cầu vệ sinh cũng tương tự tăng tuổi thọ và quality của rượu vang:

Đối với rượu vang trắng: rượu sẽ được ép từ thịt nho, không bao gồm vỏ.Đối với rượu vang đỏ: lại được ép bao hàm cả vỏ để có color tự nhiên và mừi hương độc đáo.
*
Giống nho Cabernet Sauvignon được trồng tại sân vườn nho cha Mọi

Đến quá trình lên men. Sau khi ép nho, lấy toàn thể dịch quả, giết quả mang lại ủ lên men (3-4 tuần đối với giống nho rượu đỏ, 1-2 ngày so với giống nho rượu trắng). Trong quy trình lên men, bao gồm một nguyên tố rất đặc biệt là ánh sáng cần phải bảo trì ổn định, để triển khai rượu vang trắng thì ánh nắng mặt trời lý tưởng nhất là 10 độ C và đến vang đỏ là 30 độ C. Cuối cùng, ta nhận được rượu non.

Tiếp theo là quy trình ủ, rượu non sau khi lọc buồn bực được chuyển xuống hầm ủ lên men lần 2 (kéo lâu năm 7-8 tháng) để rượu đã đạt được sự hài hòa và bất biến của vị và hóa học lượng. Trong thời gian này, nghệ thuật viên (là kỹ sư hóa thực phẩm vì Bác tía Mọi mời về) sẽ theo dõi bổ sung cập nhật đường.

Sau lần ủ lần 2 sẽ di chuyển sản phẩm qua bể chứa bằng inox (tên thông dụng thế giới là tank). Sau 3 mon ủ tank, rượu vẫn chín.

Rượu mặc dù chín nhưng còn đục và bao gồm cặn, được chuyển hẳn qua giai đoạn lọc và làm mịn để giành được màu tinh khiết cho rượu. Hệ thống lọc sẽ làm cho rượu trong hơn. Rượu sau thời điểm được lọc đã được chuyển hẳn sang bồn chứa sạch không giống và quá trình lọc vẫn được thực hiện vài ba lần. Hệ thống làm mịn vẫn lọc được các phần tử nhỏ nhất để rượu có được màu vào suốt.

Cuối cùng là giai đoạn vô chai: sau thời điểm rượu đạt được màu vào suốt, cũng là lúc chiết xuất ra chai. Quy trình vô chai yên cầu sự an toàn để kiêng sự oxy hoá. Lau chùi là nguyên tố tất yếu nhằm tránh nhiễm vi trùng chua và mọi vi khuẩn khác có hại đến người sử dụng. Mỗi chai vang cha Mọi tất cả dung tích 0,75 lít (quy chuẩn Quốc tế), được xuất kho với giá 110-120 ngàn đ tùy nhiều loại vang đỏ xuất xắc vang trắng.

Như vậy, thu hoạch kết thúc phải trải qua tiến trình chế biến có không ít công đoạn tinh vi với thời hạn từ 1 đến 1 năm rưỡi bắt đầu ra rượu nho thành phẩm.

Do chưa tồn tại điều kiện xây hầm rượu bền vững và kiên cố trong dưới lòng đất như các hãng rượu vang nổi tiếng ở Pháp, Bác cha cũng khám phá đào sâu xuống đất 3 mét để triển khai một hầm cất rượu có sức chứa chừng 50.000 chai để có nhiệt độ ủ ổn định.

Ngày nay, các thành phầm từ yêu thương hiệu bố Mọi Ninh Thuận: nho tươi tía Mọi, Vang Phan Rang phần nhiều được bày buôn bán tại các siêu thị bự ở TPHCM. Ngoài ra, ông cũng còn cấp dưỡng rượu Brandy tía Mọi là rượu mạnh, màu trắng được chưng đựng từ rượu vang của các giống nho.

4.2 yên cầu thú vị tại vườn nho ba Mọi

Khách du lịch tới vườn cửa nho cha Mọi, điều thật đặc biệt quan trọng du khách hàng được đích thân bác bỏ Ba reviews với khách hàng nghề trồng nho, bí quyết làm rượu vang với những đặc sản nổi tiếng của địa phương.

Xem thêm: 55+ tranh tô màu thuỷ thủ mặt trăng dễ thương nhất hiện nay, tranh tô màu thủy thủ mặt trăng

Vườn nho tía Mọi trồng những giống nho dùng làm chế biến các loại rượu chát theo thương hiệu của nho như thể giống Syrah với giống Cabernet Sauvignon làm vang đỏ, giống như Chenin Blanc, Sauvignon Blanc làm cho vang trắng.


*
Các giới trẻ chụp ảnh rất đẹp nhất tại vườn cửa nho tía Mọi

Rất những trải nghiệm thú vị khi ngồi dưới Vườn Nho cha Mọi:

Ăn test nho tươi miễn phí
Trò chuyện cùng bác bỏ Ba
Thử mứt nho miễn phí
Thử rượu cùng mật nho (siro nho) miễn phí
Chụp hình vườn nho miễn phí

5. Vườn Nho Thái An nổi tiếng khi kết hợp tham quan liêu Vịnh Vĩnh Hy?

Vườn Nho cha Mọi nằm ngay gần trung tâm thành phố Phan Rang dễ dàng cho du khách lưu trú tại biển Ninh Chử cùng trung chân tình phố.

Nếu bạn có nhu cầu kết hợp thăm quan Vườn nho với điểm tham đặc biệt quan trọng điểm Ninh Thuận – Vịnh Vĩnh Hy thì ninhthuanreview.com reviews bạn: Vườn Nho Ngọc Nga – Thái An nằm trong Làng nho sinh thái xanh Thái An là địa điểm tham quan uy tín, uy tín được có mặt từ phần đa ngày đầu tiên mô hình tham quan vườn nho được tín đồ dân Thái An ban đầu quan trọng điểm và tham gia vận động mở cửa ngõ vườn đón du khách trải nghiệm.


*

Đôi nét tiêu biểu về vườn cửa nho Ngọc Nga:

Đầu tiên, các bạn sẽ rất tuyệt vời với cách đảm nhận của cô nhà vườn Nho Ngọc Nga hết sức thân thiện, luôn đem được giờ cười và sự dễ chịu và thoải mái cho du khách khi đặt chân tới vườn nho. Với niềm vui hào sảng cùng cách thì thầm chân chất đó là nét rất riêng biệt và vô cùng duyên của cô chủ vườn Ngọc Nga.

Chưa tạm dừng ở đó, sân vườn nho khôn cùng đẹp với gần như chùm nho trĩu quá luôn luôn gây bất thần với du khách phương xa, thời cơ đứng dưới vườn nho giữ lại số đông kỉ niệm khó quên cho chuyến đi về vùng khu đất nắng Ninh Thuận.

Điều đặc biệt hơn nữa, khi vào sân vườn nho Ngọc Nga bạn được mời trải nghiệm nho tươi, mật nho, rượu nho, nho sấy, rong sấy…để kiểm tra chất lượng trước khi ra quyết định mua sản phẩm về làm quà cho người thân.


*
Vườn Nho Ngọc Nga nằm ở thôn Thái An trên con đường tham quan: Vĩnh Hy – Hang Rái – vườn cửa Nho

Quá tuyệt vời và hoàn hảo nhất để chọn “Vườn Nho Ngọc Nga – Thái An” làm điểm đến phải không nào, lại cực kỳ thuận mặt đường theo tuyến tham quan: Vĩnh Hy – Hang Rái – vườn Nho Thái An.

Vị trí google map: https://goo.gl/maps/Tb7d
GFEQ5Bq
CBqx
D7

6. Các điểm tham quan phối hợp vườn nho ba Mọi?

Khi du lịch thăm quan Vườn Nho bố Mọi chúng ta có thể kết hợp du lịch tham quan 03 điểm bên dưới để trải nghiệm du lịch Ninh Thuận 01 ngày trọn vẹn: làng gốm Bàu Trúc, buôn bản dệt Mỹ Nghiệp, Tháp Po Klong Garai.

6.1 buôn bản Gốm Bàu Trúc

Đây là thôn gốm cổ nhất Đông nam Á, theo tuyên truyền ông Tổ nghề Gốm nơi đấy là ông Poklong Chanh. Nghề này ban sơ chỉ được truyền lại cho các đàn bà trong làng mạc (người chuyên đạo Balamon theo chính sách mẫu hệ) để triển khai các đồ dụng phục vụ cuộc sống đời thường sinh hoạt hằng ngày: chum, vại, lò than, tộ kho cá…


*
khác nước ngoài Hà Nội trải nghiệm làm cho Gốm tại Bàu Trúc – Ảnh: tienvinhtravel

Ngày nay, đóng góp vào sự phát triển du lịch Ninh Thuận buôn bản nghề chế tạo ra thêm các sản phẩm bằng tay thủ công Mỹ Nghệ cùng trang trí rất đẹp mắt. Tất cả quy trình làm đề nghị Gốm Bàu Trúc trọn vẹn bằng thủ công do đó mỗi thành phầm đều mang dấu ấn riêng và không thành phầm nào giống tuyệt vời nhất sản phẩm nào. Đây là điểm độc đáo nhất của Gốm Bàu Trúc.

Đến đây bạn được trực tiếp xem nghệ nhân biểu diễn làm các thành phầm Gốm Bàu Trúc. Mỗi sản phẩm là mức độ lao động, là niềm đam mê, là tình thương với đất. Sản phẩm gốm Bàu Trúc không những mang giá trị vật chất hơn nữa mang giá trị lòng tin nhân văn bảo đảm 1 nét văn hóa đặc sắc Chăm lâu đời. Mà cửa hàng chúng tôi chỉ điện thoại tư vấn ngắn gọn gàng là phần nhiều con người “THỔI HỒN cho ĐẤT”.

6.2 xóm Dệt Mỹ Nghiệp

Đến vị trí đây, du khách sẽ chứng kiến tận mắt các nghệ nhân chuyên dệt sản phẩm thổ cẩm hết sức công phu với độc đáo. Đặc biệt, mang lại đây khác nước ngoài có thêm tay nghề phân biệt giữa hàng thổ cẩm dệt thủ công & dệt máy khác biệt như ráng nào?

Mỗi tấm thổ cẩm đều mang theo hoa văn, color đậm chất văn hóa truyền thống Chăm với cả hồn của nghệ nhân chuyên gửi gắm trong từng sản phẩm.

6.3 Tháp Chàm Po
Klong Garai

Theo cung mặt đường QL27 đi Đà Lạt tham quan cụm di tích: Tháp Po Klong Garai – khối hệ thống tháp chăm còn nói chung nhất nước ta hiện nay, khu vực hằng năm sản phẩm ngàn khác nước ngoài gần, xa tập trung về đây tham tham dự các buổi lễ hội Katê – liên hoan truyền thống lớn nhất của người Chăm theo đạo Bàlamôn trên Ninh Thuận.


Qua những chia sẻ của Ninh
Thuan
Review chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng để đến du lịch thăm quan Vườn Nho bố Mọi? Nhiều vận động trải nghiệm đang chờ bạn khám phá khi cho đây, hãy cho shop chúng tôi biết ý kiến của khách hàng về sân vườn Nho ba Mọi bởi phần phản hồi cuối bài nhé.

Ninh Thuận đón tiếp bạn ghé thăm…

ema.edu.vnger: cà phê Phan Rang

Thuan
Review có xem thêm sử dụng tài liệu quy trình làm Nho cha Mọi trên website nho bố Mọi: nhobamoi.com.vn)

Ninh Thuận là vùng đất của nho, là nơi chúng ta cũng có thể được ngắm nhìn những khu vườn nho xinh sắn trong nắng và nóng vàng, hưởng thụ những quả nho chín mọng và mày mò những sự mới mẻ của riêng vườn nho ở khu đất Ninh Thuận. Và lần này, ema.edu.vn sẽ gợi ý cho mình đến thăm sân vườn nho cha Mọi nhé! các bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng cùng ema.edu.vn lạc bước vào một trong những vườn nho tuyệt độc nhất vô nhị xứ Phan Rang – Ninh Thuận nào!

Tìm về Ninh Thuận của dải đất miền trung đầy nắng với gió, khác nước ngoài không chỉ được đắm bản thân trong biển khơi xanh rộng lớn của vịnh Vĩnh Hy, long dong trên đồi cát Nam Dương hay tò mò những điều bí hiểm của những di tích tháp Chàm cổ kính, tò mò những buôn bản nghề truyền thống mà bạn còn có thời cơ được lạc phi vào những vườn nho chín mọng, thoang thoảng mùi hương vị lắng đọng đấy!

*

Vườn nho mênh mông, trải dài chết giấc ngàn - Ảnh: Zen Nguyễn

*

Chủ vườn nho tía Mọi cùng tình yêu khẩn thiết với nho - Ảnh: nhobamoi

Vườn nho bố Mọi ở sâu vào vùng quê thuộc xã Hiệp Hòa, làng Phước Thuận, thị trấn Ninh Phước và giải pháp trung tâm thành phố Phan Rang khoảng tầm 7 km. Từ ước Móng bên trên sông Dinh quan sát xuống, trang trại cha Mọi trải nhiều năm xanh mướt, rất nhiều hàng nho trùng điệp nối tiếp đều tăm tắp hẳn sẽ khiến khác nước ngoài không khỏi hào hứng, rạo rực với nôn nao được để chân vào căn vườn ấy.

*

Chủ vườn dẫn du khách, sinh viên thực tập dạo bước quanh vườn nho - Ảnh: Zen Nguyễn

Vườn nho cha Mọi là sân vườn nho ở trong của tín đồ nông dân Nguyễn Văn Mọi, có diện tích s khoảng 15.000 m2, là khu vực trồng và cung ứng nho chủ yếu cho thị phần thủ đô hà nội thủ đô và thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời cũng chính là điểm phượt sinh thái luôn luôn mở rộng cửa mừng đón du khách với là vị trí nghiên cứu, học tập của các bạn sinh viên ngành nông nghiệp.

*

Chùm hoa nho li ti, bé dại xinh - Ảnh: nhobamoi

*

Những fan nông dân cần cù, tỉ mỉ chăm lo vườn nho - Ảnh: nhobamoi

*

Vườn nho xinh sắn trong trong buổi sớm mai - Ảnh: Zen Nguyễn

*

Cận cảnh chùm nho xanh mơn mởn, căng mịn sức sống kỳ diệu - Ảnh: Zen Nguyễn

*

Giống nho đỏ ăn tươi gồm vị ngọt thanh, chua vơi - Ảnh: nhobamoi

Trong buổi sớm mai, bao gồm dịp dạo bước quanh vườn cửa nho, bạn sẽ được đắm bản thân trong một không khí trong lành, thuần khiết giữa vạn vật thiên nhiên được khiến cho từ bàn tay cần cù của những người nông dân và ngắm nhìn những chiếc lá, phần đông chùm nho còn ứ đọng giọt sương đêm. Khi ánh nắng tỏa rực soi xuyên qua từng kẽ lá, vườn cửa nho trở nên lấp lánh, bừng sáng diệu kỳ, khiến bạn ngỡ ngàng và say đắm vẻ đẹp ấy.

*

Lủng lẳng phần đa chùm nho chín mọng - Ảnh: Ma Mút

Vườn nho ba Mọi bao gồm đến 13 các loại nho, trong những số đó có 9 nhiều loại nho tươi nạp năng lượng quả (gồm 4 tương đương nho đỏ, 3 như là nho xanh, như thể Italia và Blackqueen) và 4 nhiều loại nho dùng để gia công rượu (gồm tương đương nho Cabernet Sauvignon, Chenin Blanc, Syrah với Syrah 1). Đến với vườn cửa nho trong những ngày ngày thu hoạch, du khách còn được bắt gặp những màu sắc độc đáo của những loại nho như color đen, đỏ, tím hồng cùng cả đầy đủ chùm nho xanh ngắt bên trên giàn. Cùng những người dân dân thu hoạch nho trong buổi sớm tinh mơ, du khách hẳn sẽ không còn khỏi lâng lâng những cảm xúc khó tả giữa cảnh vẻ đẹp nao lòng sinh hoạt vườn nho cha Mọi đấy!

*

Giống nho nhỏ, màu đỏ đen đậm Cabernet Sauvignon dùng để làm rượu - Ảnh: nhobamoi

Đến trưa, bạn cũng có thể nằm mặt một cội nho, cảm giác sự sống căng tràn của cả vườn nho hoặc say giấc nồng cùng với đầy đủ làn gió lạnh giá bất thốt nhiên xóa tan cái nắng nóng oi ả của mảnh đất miền trung đầy nắng và gió.

*

Mê đắm đều chùm nho mọng nước - Ảnh: Ma Mút

Trong cảnh quan tươi mát của vườn nho, hầu hết chùm quả, tán lá lủng lẳng bên trên đỉnh đầu cùng những music xào xạc, vi vu của ngọn gió hẳn sẽ khiến bạn ngẩn ngơ, say hồn với lạc lối quên cả đường ra. Rải bước trên phần đông lối đi nhỏ trong vườn cửa nho xanh lá, du khách sẽ tìm kiếm thấy sự tinh khiết của thiên nhiên, gợi đề xuất sự bình yên, an nhiên trong tâm địa hồn.

*

Mẹ và nhỏ bé dạo nghịch vườn nho tía Mọi - Ảnh: Danh Tran

Vườn nho ba Mọi không chỉ là giúp du khách được ngắm nhìn và thưởng thức tận mắt đông đảo quả nho căng mọng mà còn giúp du khách tất cả cái nhìn new về sản phẩm nông nghiệp của mảnh đất nền Ninh Thuận, tham quan du lịch những công đoạn âu yếm vườn nho, phân biệt loại nho đặc thù của vùng khu đất này.

*

Cùng hứng rất nhiều chùm nho trĩu quả nhé! - Ảnh: Ma Mút

Bên cạnh đó, vào chuyến tham quan du lịch vườn nho bố Mọi, bạn còn được từ tay hái một vài trái nho, hưởng thụ hương vị ngon tuyệt của những quả nho chín mọng, mứt nho, nho khô với nhâm nhi những một số loại rượu, tê mê rô nguyên chất từ nho trong vườn nữa đấy!

*

Những chùm nho đã có được thu hoạch - Ảnh: Zen Nguyễn

Nho – cô gái tiểu thư cao quý – từng giờ hòa nhập vào cuộc sống thường ngày khắc nghiệt, dân dã ở mảnh đất xứ Phan Rang – Ninh Thuận mà lại vẫn giữ trọn cực hiếm của giống cây quý tộc cùng mang gần như đặc điểm, hương vị đặc trưng của mảnh đất nền này.

*

Những giỏ nho tía Mọi sẵn sàng cung ứng ra thị trường - Ảnh: Zen Nguyễn

Nho vào vườn cha Mọi tươi mọng mang về vị ngọt thanh khiết hòa lẫn với vị chua nhẹ. Những ai đã từng hưởng thụ nho tía Mọi hẳn đầy đủ nhớ mãi hương vị nồng nàn, sexy nóng bỏng và đầy thú vị của nó, để rồi mỗi lúc nhớ về, ta lại ước đang được đứng giữa vườn nho ngày nào.

*

Nho cha Mọi được đóng góp gói thủ công bằng tay từ chính bàn tay những người nông dân - Ảnh: Zen Nguyễn

Vườn nho cha Mọi - Ninh Thuận

Trong tour du lịch sinh thái sinh sống vườn nho cha Mọi, khác nước ngoài đừng quên lưu giữ các khoảnh khắc tốt vời, đều kỷ niệm khó khăn quên cùng thỏa say mê chụp các bức hình ảnh lung linh giữa vườn nho nhé! các bạn hãy lên planer và sớm thực hiện chuyến phượt Ninh Thuận ngay lập tức nào! hầu hết điều độc đáo của sân vườn nho tía Mọi nói riêng và đầy đủ vườn nho khác của đất Phan Rang – Ninh Thuận sẽ luôn đợi ngóng bạn tìm hiểu và những hiểu biết đấy!

Mỹ Phượng – ema.edu.vn.vn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của ema.edu.vn.vn (Không bao hàm hình ảnh). Mọi xào luộc cần ghi rõ nguồn, thương hiệu tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với link về nội dung tương xứng tại ema.edu.vn.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.