CẤU TRÚC BÀI THUYẾT TRÌNH VỀ CÔNG TY BẰNG TIẾNG ANH ÁP DỤNG TRONG DOANH NGHIỆP

Trong môi trường công ty, doanh nghiệp thì bạn không còn xa lạ gì với những buổi thuyết trình, giới thiệu quảng bá công ty cho khách hàng. Vậy thì làm thế nào để có một nội dung giới thiệu công ty bằng tiếng Anh thật chuẩn và chi tiết thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Thuyết trình về công ty bằng tiếng anh

Nội dung bài thuyết trình giới thiệu công ty bằng tiếng Anh cần phải lên nội dung trước rõ ràng và đầy đủ, mời bạn cùng Bác sĩ IELTS tham khảo các phần trình bày và ý tưởng triển khai dưới đây:


*
Tất tần tật giới thiệu công ty bằng tiếng Anh bạn cần biết

1. Giới thiệu quá trình, lịch sử phát triển của công ty

We were established/ founded in 1980. (Công ty chúng tôi được thành lập năm 1980.)

be established/founded in…: Được thành lập năm…

We merged with XYZ company in 1970 (Chúng tôi sáp nhập với công ty XYZ năm 1970.)

merge with…: Sáp nhập với

We started up in Vietnam in 1990. (Chúng khởi nghiệp ở Việt Nam vào năm 1990.)

start up: khởi nghiệp

We’ve been in business for over 10 years. (Chúng tôi đã kinh doanh được 10 năm rồi.)

be in business: kinh doanh

We set up a subsidiary in the Ho Chi Minh city in 2005. (Chúng tôi thiết lập một chi nhánh ở thành phố Hồ Chí Minh năm 2005.)

set up: thiết lậpsubsidiary: chi nhánh

Có thể bạn quan tâm:


Đăng ký thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!

Để gặp tư vấn viên vui lòng click TẠI ĐÂY.


*
Giới thiệu loại hình của công ty
A sole trader/ sole proprietor/Private company. (Công ty tư nhân)Consortium/ corporation: tập đoàn.Public limited company. (Công ty đại chúng)Affiliate: công ty liên kết
A family business. (Công ty gia đình)Subsidiary: công ty con.Branch office: văn phòng chi nhánh.A partnership (Công ty hợp danh)Economic group: tập đoàn kinh tế, quần thể kinh tế.Controlling company: tổng công ty/ công ty mẹ.Real estate company: công ty bất động sản.Interior company: công ty nội thất.Technology company: công ty công nghệ.Travel services trading company: công ty thương mại dịch vụ du lịch.Hotel trading company: công ty dịch vụ khách sạn.

Xem thêm: Công Thức May Váy Suông Tại Nhà Đơn Giản Và Dễ Hiểu Nhất, Công Thức May Đầm Suông Là Gì

3. Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp

We manufacture motorbike engines. (Chúng tôi sản xuất động cơ xe máy.)

manufacture: chế tạo, sản xuất

We distribute electronic devices. (Chúng tôi phân phối các thiết bị điện tử.)

distribute: phân phối

We supply plastic products. (Chúng tôi cung cấp các sản phẩm làm từ nhựa.)

supply: cung cấp

We are researching new products to reduce the car emission. (Chúng tôi đang nghiên cứu sản phẩm mới để giảm lượng khí thải ô tô.)

research: nghiên cứu

Our R & D department is developing new software for the internet. (Bộ phận nghiên cứu của chúng tôi đang phát triển một phần mềm cho mạng internet.)

develop: phát triển

We are testing a new device to help harvest rice in the countryside. (Chúng tôi đang thử nghiệm thiết bị mới hỗ trợ thu hoạch lúa ở vùng quê.)

test: thử nghiệm

4. Giới thiệu sơ đồ tổ chức công ty


*
Giới thiệu sơ đồ tổ chức công ty
At the top is CEO, or President. (Cao nhất là CEO hay Chủ tịch.)Below the CEO is Managing Director/executive officer (US)= chief executive officer. (Dưới CEO là giám đốc điều hành…)The company is divided into different departments such as Personnel Department, Marketing Department, Production Department… , each with its own director. (Công ty chia ra thành nhiều phòng ban khác nhau như Phòng Nhân sự, Phòng Tiếp thị, Bộ phận sản xuất,…mỗi phòng bạn đều có người điều hành riêng.)

5. Giới thiệu quy mô và tình hình nhân sự của công ty

We are the market leaders in Ha Noi, Da Nang and Ho Chi Minh city. (Chúng tôi dẫn đầu thị trường tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.)We produce the largest selling bike in Viet Nam. (Chúng tôi là nhà sản xuất xe đạp lớn nhất tại Việt Nam.)We’re the second largest manufacturer in the country. (Công ty chúng tôi là nhà sản xuất lớn thứ hai của đất nước)We’re among the largest/ smallest in the region. (Chúng tôi là một trong những công ty lớn nhất/nhỏ nhất trong khu vực)We have 4500 people working for us. (Có 4500 công nhân đang làm việc cho chúng tôi.)We have under 5000 employees. (Chúng tôi có dưới 5000 nhân viên.)

Chúng ta đã cùng nhau theo dõi nội dung chi tiết của một bài thuyết trình giới thiệu công ty bằng tiếng Anh qua các phần như lịch sử phát triển, tình hình phát triển, sơ đồ tổ chức…của công ty. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ nắm vững kiến thức trình bày cơ bản và tự tin thuyết trình về công ty của mình trước khách hàng. Các bạn có thể mở rộng kiến thức của mình tại thư viện IELTS Speaking nhé!

Trong môi trường doanh nghiệp, chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với việc giới thiệu công ty với các đối tác nước ngoài. Vậy, làm thế nào giới thiệu công ty bằng tiếng Anh hay và ấn tượng nhất? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để được bật mí nhé!


Cách giới thiệu công ty bằng tiếng Anh với đối tác

Khi thuyết trình về dự án kinh doanh hoặc công ty bạn đang làm việc với đối tác, khách hàng hay các nhà đầu tư, bạn chỉ có một vài phút ít ỏi để làm điều đó. Vì vậy, bạn cần làm cho bài thuyết trình của mình tuy ngắn gọn nhưng rõ ràng, đủ ý quan trọng và dễ hiểu.

Dưới đây là dàn ý mẫu để bạn có thể tham khảo:


*
*
Cách giới thiệu công ty bằng tiếng Anh
Giới thiệu về thông tin chung – General information (Được thành lập khi nào? Loại hình doanh nghiệp là gì? Công ty mẹ ở đâu?,…)The company was founded/ launched in 1990. – Công ty được thành lập vào năm 1990We started life as a small construction company. – Chúng tôi đã bắt đầu khởi nghiệp từ một công ty xây dựng nhỏ.Our headquarters/ head office is in USA. – Trụ sở của công ty ở USACông ty làm về lĩnh vực/ ngành nghề gì? – What you do
We employ/ Our company employs more five-hundred people. – Chúng tôi cung cấp việc làm cho khoảng hơn 500 người
We specialize in commercial development/ corporate law/ intellectual property rights. – Chúng tôi chuyên về phát triển về thương mại/ luật doanh nghiệp/ quyến sở hữu trí tuệ
We supply quality website and services. – Chúng tôi cung cấp trang web và các dịch vụ chất lượng (lĩnh vực công nghệ)Điều làm cho công ty khác biệt? – What makes you different
We have direct contact with the clients. – Chúng tôi có liên hệ trực tiếp với khách hàng.What we do is listen to our customers’ individual needs and implement strategies tailored to their specific needs. – Những gì chúng tôi làm là lắng nghe nhu cầu cá nhân của khách hàng và thực hiện các chiến lược phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.What distinguishes us from our competitors is that we spend enough time training our employees to ensure they have the necessary skills. – Điều khác biệt giữa chúng tôi với các đối thủ cạnh tranh là chúng tôi dành đủ thời gian để đào tạo nhân viên của mình nhằm đảm bảo họ có những kỹ năng cần thiết.Kế hoạch tương lai của doanh nghiệp là gì?
We intend to open five more offices across the country. – Chúng tôi dự định mở thêm năm văn phòng trên cả nước.Our next campaign will be directed at teenagers. – Chiến dịch tiếp theo của chúng tôi sẽ hướng đến thanh thiếu niên.The creation of eye-catching advertising materials will be the foundation of our marketing strategy. – Việc tạo ra các tài liệu quảng cáo bắt mắt sẽ là nền tảng cho chiến lược tiếp thị của chúng tôi.

Cách giới thiệu quá trình, lịch sử phát triển của công ty

We were established/ founded in 2022. (Công ty chúng tôi được thành lập năm 2022.)Be established/ founded in…: Được thành lập vào năm…We merged with ABC company in 1970 (Chúng tôi sáp nhập với công ty ABC năm 1970.)Merge with…: Sáp nhập với
We started up in Vietnam in 2007. (Chúng khởi nghiệp ở Việt Nam vào năm 2007.)Start up: Khởi nghiệp
We’ve been in business for over 20 years. (Chúng tôi đã kinh doanh được 20 năm rồi.)Be in business: Kinh doanh
We set up a subsidiary in the Da Nang city in 2009. (Chúng tôi thiết lập một chi nhánh ở thành phố Đà Nẵng năm 2009.)Set up: Thiết lập
Subsidiary: Chi nhánh

Cách giới thiệu loại hình của công ty

Các loại hình công ty phổ biến:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.