Cách Tập Thể Lực Cho Gà Chọi Tơ Tăng Thể Lực Thành Chiến Kê, Những Bài Tập Tốt Nhất

Như anh em đã biết, để nuôi một con gà chọi từ lúc còn tơ mới lên chuồng đến khi ra được trường thì cần rất nhiều công đoạn, từ cắt tai, tích, cắt lông, vào nghệ, om bóp…đến cách tập lực cho gà chọi.

Bạn đang xem: Tập thể lực cho gà chọi

*
Mơ Word
CUP – FC Cafe

Cách nuôi gà chọi tơ mới lên chuồng thì mình đã có một bài viết để anh em tham khảo rồi, hôm nay anh em cùng tham khảo bài viết về cách tập lực cho gà chọi nhé. Mỗi người nuôi sẽ có một cách tập lực cho gà chọi khác nhau nhưng bài viết này mình sẽ viết một cách cơ bản nhất để anh em mới chơi có cái tham khảo rồi từ từ tìm ra cách tập lực cho gà chọi phù hợp với điều kiện nuôi của mình.

Để tập lực cho gà chọi thì đầu tiên anh em phải chú ý đến độ ăn cái đã, phải ăn làm sao cho gà có sức khỏe thì mới tập được, như con người cũng thế thôi, muốn tập luyện có hiệu quả thì việc quan trọng là phải ăn uống sao cho khoa học để có năng lượng bù vào những nặng lượng mất đi trong quá trình tập luyện.

Theo mình thì anh em cho ăn theo cách sau là cơ bản nhất, mỗi ngày cho gà ăn 2 bữa thóc: Sáng từ 6h – 7h, chiều 17h – 18h tuỳ theo mùa đông hay mùa hè; Buổi trưa khoảng 12h – 13h cho ăn phụ thêm ít mồi & rau quả tươi cho đủ chất. Mồi thì có nhiều loại như thịt bò, ức gà, lươn, rắn, ếch…. và tốt nhất nên nướng hoặc luộc qua rồi hãy cho ăn. Rau xanh thì anh em có thể cho ăn rau muốn, cải, ngót, giá đỗ, cà chua, chuối, nho…. Điều anh em cần chú ý là đừng bao giờ cho gà ăn quá no vì có thể dẫn đến hiện tượng gà bị chướng diều, chậm tiêu. Nếu anh em nào muốn tìm hiểu kỹ hơn về chế độ ăn cho gà chọi thì có thể tham khảo thêm bài viết này:

Sau quá trình biệt dưỡng chăm sóc với chế độ như trên thì gà của anh em đã có một sức khỏe tương đối tốt nếu không ốm đau bệnh tật gì thì anh em bắt đầu cho gà vần.

Có 3 hình thức vần gà:

a) Gà vần với gà:

*
Gà vần đòn

2 gà cuốn chân, bịt hoặc thả mỏ ”quần thảo” với nhau, gọi là vần hơi hay vần đòn.

Vần 1 hồ đòn kỳ 1 (15 đến 20 phút) số ngày nghỉ là 8 ngày, Vần 1 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 7 ngày.

Vần 2 hồ đòn kỳ 2 (17 đến 25 phút) nghỉ 14 đến 20 ngày, vần 2 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày.

Vần 3 hoặc 4 hồ đòn kỳ 3 (17 đến 25 phút ) nghỉ 21 đến 28 ngày bắn chân 5 phút, 3 ngày sau vần 4 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút, 4 ngày sau bắn chân 10 phút nghỉ 7 ngày cho ra trường.

Xem thêm: Top tranh tô màu búp bê barbie đẹp nhất cho bé, tranh tô màu búp bê barbie đẹp nhất cho bé gái

b) Gà vần tập với người: anh em “đánh tay” cho gà từ cần cổ đế hốc nách, hông đùi, cho gà tập nhảy lên nhảy xuống trên cầu. Anh em thao khảo những cách sau để áp dụng: lắc cần cổ sang 2 bên, sau trước; giật nhẹ cánh xuống để gà tự giật trở lại; vuốt cánh treo gà lên & thả xuống nhẹ nhàng; ấn gà “đi tấn” gối sát đất (rất mỏi, làm ít); cánh tay chắn ngang diều, tay kia đập nhẹ vào lưng vào hông cho gà tập trường đẩy.

*

Tập quay tại chỗ: để dọc cánh tay khoác vào cần, vai gà, quay tay từ từ cho gà tự xoay theo; kéo hàm mỏ dưới, bật tay mỏ ngậm trở lại, tập vậy rất khoẻ hàm mỏ.

c) Cho gà chạy lồng

Lồng dài
*
Gà Chạy Lồng Dài

Anh em cho gà vào 2 lồng chạy có kích thước phổ thông rộng 1m dài 3m, cao 1m đến 1.5m (mỗ con 1 lồng) để gà chạy dọc theo lồng chạy nhằm tăng sức bền cho gà chọi giống như người chạy bộ thể dục.

Lồng tròn
*
Lồng chạy Thai
Land

Anh em đầu tư một lồng chạy thái chuyên dụng hoặc lấy 2 bu gà, một to một nhỏ úp vào nhau, sau đó cho 1 gà bên trong và 1 gà bên ngoài để gà chạy vòng tròn sẽ có tác dụng làm tăng sức bền đồng thời chân xoay của gà sẽ tốt hơn. Sau khi gà chạy lồng xong anh em nên phun nước chè và phơi nắng nhẹ cho gà để gà có một nước da đỏ đẹp.

*
Vào nghệ cho gà chọi

Tiếp theo sẽ là công đoạn vào nghệ. Gà có săn chắc, sức chịu đòn cao & công lực phát ra nặng hay không, tuỳ thuộc chủ yếu vào việc làm này. Mình có một bài về cách vào nghệ cho gà chọi rồi, anh em nếu ai chưa biết có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

*
Cách om gà chọi

Và điều cơ bản cuối cùng trong cách tập lực cho gà chọi là phương pháp om gà. Nói về việc om gà thì mỗi người một kiểu om, nồi om cũng khác nhau, tuy nhiên mình cũng đã có một bài chia sẻ về cách om gà chọi rồi, anh em có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Anh em chịu khó đọc kỹ bài viết này và làm theo, mình chắc chắn gà chọi anh em sẽ cải thiện đáng kể về thể lực và phong độ. Còn nếu anh em nào “số nhọ” mà trong quá trình nuôi gà chọi bị ốm thì hãy tham khảo những bài viết về cách chữa bệnh cho gà chọi TẠI ĐÂY.

Tập thể lực cho gà mang lại cho những chú gà đá lợi ích rất lớn. Làm tăng tỉ lệ chiến thắng trên sới đấu cũng như giúp gà khỏe mạnh hơn. Những bài tập có rất nhiều cấp độ từ bình thường cho đến hạng nặng. Vận dụng đúng những bài tập đó vào đúng thời điểm sẽ mang lại kết quả ngoài mong đợi.


*
*
*
*
*
*

Việc bạn cần làm là đặt chú gà vào chiếc lồng của máy. Bật công tắc và tiến hành điều chỉnh tốc độ chạy cho chú gà với núm vặn thật dễ dàng. Bạn có thể áp dụng các bài tập ép cân dành cho những chú gà của mình.

Giá bán máy tập thể lực cho gà:

Sản phẩmGiá
Máy tập thể lực cho gà loại nhỏ3.800.000
Máy tập thể lực cho gà loại trung4.200.000
Máy tập thể lực cho gà loại lớn4.500.000

Video hướng dẫn sử dụng máy tập thể lực cho gà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.