10 Khẩu Súng Tiểu Liên Type 100, Top 10 Súng Tiểu Liên Tốt Nhất Thế Giới

TPO - tè liên nổi tiếng AK (Kalashnikov) là trong những vũ khí được xào luộc rộng rãi duy nhất trên cố giới. Do được cấp thủ tục phép sản xuất, nhiều nước nhà trong Hiệp cầu Warsaw và trên quả đât đã sản xuất những phiên bạn dạng AK của riêng họ.

Trong khi đa số trong số này là những thi công phái sinh đơn giản dựa trên thiết kế ban đầu với một trong những tính năng đáng chăm chú của riêng chúng, một số kiến tạo trở yêu cầu khá khác hoàn toàn và ưu việt hơn hẳn so cùng với phần còn lại. Vậy những trở thành thể tiểu liên AK quốc tế nào mở màn bảng?

Phiên bạn dạng Wieger Sturmgewehr của CHDC Đức


*

Vào cuối trong năm 1980, cùng hòa Dân nhà Đức (Đông Đức) vô cùng thiếu chi phí mặt. Một ngành thêm vào giúp Đông Đức đã đoạt được một vài thành công, thu được ngoại tệ là chào bán vũ khí cùng sản xuất những vũ khí được cấp giấy phép theo các kiến thiết tiêu chuẩn của Hiệp ước Warsaw. Tuy thế để tuyên chiến và cạnh tranh trên thị phần toàn cầu đa dạng chủng loại hơn, chúng ta cần cải tiến và phát triển vũ khí theo kích thước đạn phương Tây. Bởi vì đó, Wieger St
G sẽ ra đời. Nó có cỡ nòng 5,56 × 45mm tiêu chuẩn chỉnh NATO cùng tích hợp thêm nhiều tăng cấp so cùng với khẩu AK tiêu chuẩn.

Bạn đang xem: Súng tiểu liên type 100

Một bản sao của loa bịt lửa súng M16A2 được tích thích hợp ở cuối nòng súng, một số chi tiết được kiến tạo bằng nhựa nhẹ nhàng hơn và tiện nghi hơn, một băng đạn nhựa trong có thể chấp nhận được binh sỹ biết còn sót lại bao nhiêu viên và thiết bị kéo dài báng súng để đáp ứng những tín đồ dùng hoàn toàn có thể không phù hợp với tiêu chuẩn chỉnh "Hiệp cầu Warsaw ” dựa vào báng súng AK. Nhì đơn mua hàng đã đến từ Ấn Độ và Peru, tuy nhiên sự thống độc nhất vô nhị hai nước Đức đã khiến cho các đơn đặt hàng và việc sản xuất súng bị hủy bỏ.

Phiên bản Zastava M70AB2 của nam giới Tư


*

Cộng hòa liên bang (SFR) Nam tư tham gia cuộc chơi AK khá muộn, chắc hẳn rằng do sự rạn nứt trong tình dục Liên Xô - Nam tứ từ 1948-1955. Trong khi việc cách tân và phát triển một biến hóa thể AK trong nước để sửa chữa thay thế các biến thể SKS ban đầu vào đầu năm 1959, Nam bốn dựa trên công nghệ phay của AK nguyên bản, chứ không phải các phiên bản cải tiến như AKM, được thiết yếu thức sử dụng trong quân team Liên Xô vào thời điểm cuối năm 1960.

Nam tứ cuối cùng bước đầu ứng dụng AK từ thời điểm năm 1970 với khẩu M70 AK, kế tiếp được cách tân thành súng ngôi trường M70B, M70B2 cùng M70AB2. Hầu hết khẩu súng trường B cùng AB2 này được chế tạo với con số lớn và là thành công lớn trong xuất khẩu.

IMI Galil của Israel


*

Sau hầu hết trải nghiệm tồi tệ với FN FAL (súng bắn tỉa nạp tự động do công ty FN và Anh bắt tay hợp tác chế tạo-PV) fan Israel đã nghiên cứu và phân tích súng ngôi trường AK khi họ kiến tạo loại súng ship hàng quân nhóm của mình, khẩu Galil 5,56 × 45 chuẩn NATO.

Với vẻ ngoài nạp đạn trích khí dài, xây cất chốt xoay nhì vấu, kiến tạo receiver (vỏ sắt kẽm kim loại có công dụng liên kết các phần tử hoạt cồn của súng cùng với nhau) và các băng đạn tương tự, có thể gọi Galil là một trong biến thể AK. Tuy nhiên, nó tích thích hợp vô số cải tiến. Hệ thống ngắm bắn được thiết kế theo phong cách lại trọn vẹn tăng nửa đường kính quan sát.

Phiên phiên bản 7,62 Rynnäkkökivääri 62 (Rk 62) của Phần Lan

Người Phần Lan gồm lịch sử cách tân vũ khí Nga thọ đời. Trong chiến tranh, quân nhóm Phần Lan sẽ sử dụng các biến thể đổi mới của súng trường Mosin của Nga để ngăn chặn lại quân Nga. Trong lúc súng trường của Nga không có độ chính xác tốt nhất, súng trường M39 của Phần Lan được xem như là loại tốt nhất thời đại.

Khẩu Rk 62 liên tục xu hướng này vào thời chiến tranh Lạnh, là phiên phiên bản cải tiến mạnh bạo của khẩu AK. Dung không đúng và unique kim loại được cải thiện rất nhiều so cùng với khẩu AK tiêu chuẩn. Loa che lửa rất độc đáo, có thiết kế để hoàn toàn có thể cắt dây thép gai.

Xem thêm: Những Cuốn Sách Bán Chạy Nhất Thế Giới, Top 15 Sách Bán Chạy Nhất Thế Giới

Ngày nay, tuy khó có thể cạnh tranh với các khẩu súng ngôi trường tấn công, súng đái liên vẫn có 1 vai trò đặc biệt quan trọng trong những lực lượng quánh nhiệm. Theo National Interest, đấy là 5 khẩu đái liên phổ biến và gian nguy nhất trên rứa giới.
Dân Việt trên
*

FN P90

Được cải tiến và phát triển bởi FN Herstal – 1 trong số những công ty tiếp tế vũ khí phong phú nhất gắng giới, khẩu P90 với thiết kế bứt phá so với đa số khẩu súng tè liên khác. P90 có thiết kế theo đẳng cấp “bullpup” (đặt băng đạn phía sau phần cò súng), giúp súng ngắn thêm một đoạn và gọn nhẹ nhàng hơn mà vẫn duy trì được độ lâu năm của nòng. Theo số liệu được thống kê từ công ty sản xuất, P90 dài khoảng tầm 50cm nhưng vẫn có nòng nhiều năm tới 26,4cm.

P90 sử dụng băng đạn làm bằng vật liệu polymer chứa 50 viên được để phần phía trên nòng súng. Thiết kế này giải quyết vấn đề “vướng víu” băng đạn khi di chuyển hay sở hữu theo. Được biết, khẩu tiểu liên của FB Herstal có vận tốc bắn buổi tối đa là 900 viên/phút, sử dụng cỡ đạn 5,7x28mm y hệt như các khẩu súng lục Five-seven của hãng they do đạn 9mm Parabellum.

Mk. 18 mod 0

Mặc mặc dù về phương diện kỹ thuât, Mk. 18 gian lận 0 không phải là súng tè liên vì khẩu súng này sử dụng cỡ đạn 5,56mm của súng trường tiến công M4 Carbine, khẩu súng được cải cách và phát triển để sửa chữa thay thế Heckler&Koch MP-5 có chiều nhiều năm nóng chỉ 26cm, khiến cho súng khôn cùng gọn, cân xứng với các lực lượng quánh nhiệm như Navy SEAL. Hiện nay tại, Mk. 18 hack 0 ko tích hợp tay cầm như trước mà nắm vào đó là thanh ray Picatinny giúp binh sĩ có thể lắp thêm đèn laser, đèn pin, ống ngắm điểm đỏ,… Theo National Interest, việc này khiến súng đổi thay 1 vũ trang uy lực và đầy công dụng trong các môi trường xung quanh chiến đấu chật khiêm tốn như đô thi hay phía bên trong các tàu chiến.

Heckler và Koch MP-7

Mang dáng dấp, của khẩu súng Uzi nổi tiếng, khẩu Heckler&Koch MP-7 được cải cách và phát triển cùng thời điểm với khẩu P90 của FN Herstal. Dù trông hệt như một khẩu pháo lục cỡ lớn, rứa nhưng bên phía trong súng là cả 1 kỳ quan kiến thiết vũ khí quân sự.

Heckler & Koch MP-5

Được reviews là “chuẩn mực vàng” của súng tè liên trong tương đối nhiều thập kỷ, khẩu Heckler&Koch MP-5 vẫn được không ít lực lượng công an và quân đội trên quả đât sử dụng. Vốn là 1 trong những phiên bạn dạng thu nhỏ của súng trường Heckler&Koch G3, MP-5 dài khoảng chừng 68,5cm (nòng nhiều năm 22,5cm), sử dụng băng đạn 30 viên độ lớn đạn 9mm Parabellum.

Một phá thay đổi thể đáng để ý của mẫu súng này là MP-5k sử dụng nòng ngắn hơn và MP-5SD tích đúng theo ống bớt thanh. Được biết, MP-5 trở phải nổi tiếng sau thời điểm được sệt nhiệm Anh thực hiện để giải cứu bé tin trong Đại sứ quán Iran trên London. Từ đó mang đến nay, súng thường được tin dùng trong những cuộc giải cứu bé tin và những nhiệm vụ sệt nhiệm khác.

Vityaz

Trong nhiều thập kỷ, Hồng quân và sau đây là quân team Nga đều nhờ vào AKSU-74 – 1 khẩu súng dựa vào AK-74 với nòng ngắn và báng gấp. Mặc dù thế vào trong thời điểm 2000, tín đồ Nga đã tìm được ứng viên sửa chữa AKSU-74: súng tiểu liên PP-19-01 Vityaz.

Giống như AKSU-74 cùng cả MP-5, Vityaz là phiên bạn dạng đơn giản hóa, “gọn gàng” hơn của một khẩu súng trường tấn công. Súng sử dụng cỡ đạn dành riêng cho súng lục, gồm báng gấp và tựa cằm điều chỉnh linh động, chiều dài tổng thể 68,5cm, nặng khoảng 2,8kg (không đựng đạn). Vityaz có vận tốc bắn đạt 800 viên/phút, tầm công dụng 200 mét đổ lại. Y như nhiều vũ khí không giống trên nắm giới, Rosoboronexport – phụ vương đẻ của Vityaz – hỗ trợ súng cùng với thanh ray Picatinny nhằm lắp thêm các phụ kiện cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.