Top Những Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân Hay Mà Bạn Nên Đọc, Top 10 Cuốn Sách Hay Phát Triển Bản Thân

Đây là cuốn sách được mệnh danh là một trong những quyển sách hay nhấtbán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Đây thực sự là một cuốn sách tuyệt vời mang lại nhiều giá trị cho người đọc về nghệ thuật thu phục lòng người khiến cho những người xung quanh phải khâm phục và yêu mến mình.

Bạn đang xem: Những cuốn sách phát triển bản thân

Nội dung xuyên suốt quyển sách là những bài học thực tế về cách cư xử, thái độ cũng như kỹ năng giao tiếp để có thể phát triển bản thân lên một tầm cao mới.

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi Andrew Matthews

*

Cuộc đời là chuỗi dài những bài học, chúng ta cần học cách suy nghĩ và hành động tích cực, biết độ lượng và yêu thương… Quan trọng hơn cả hãy học cách lắng nghe trái tim mình, đây cũng là lí do mình thích nhất cuốn Follow your heart. Quyển sách này hướng dẫn làm điều bạn thích, ứng phó với những giai đoạn khó khăn, khám phá sức mạnh của chính mình, thôi không trách cứ cha mẹ và hơn hết là tìm được sự bình yên cho tâm hồn.

3. Cách sống: từ bình thường trở nên phi thường – Inamori Kazuo

*

“Cách sống” là cuốn sách được ông viết từ năm 2004 và là sự đúc kết từ kinh nghiệm cuộc sống của một nhà kinh doanh tài ba đồng thời cũng là một con người thấm nhuần tinh hoa của Phật giáo

Không ngừng suy nghĩ ngay cả trong giấc ngủ

Không bỏ cuộc, làm đến cùng sẽ thành công

Nếu nỗ lực nối tiếp nỗ lực, thì điều bình thường sẽ trở thành phi thường

Không học được gì nếu không đổ mồ hôi ở nhà xưởng

Niềm vui lớn nhất đời người là được làm việc

4. Trên đường băng – Tony buổi sáng

*

Trên Đường Băng” là cuốn sách truyền cảm hứng luôn dành được sự yêu mến của các bạn đọc trẻ. Trên Đường Băng gồm những câu chuyện nhỏ được kể từ những trải nghiệm của chính tác giả khi còn trẻ. Những câu chuyện giản dị, dí dỏm, tiếp thêm động lực cho bạn về cuộc sống tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê và khát khao chinh phục thế giới. Cuốn sách Trên Đường Băng có những góc nhìn thực tế về thái độ sống, phong cách sống, cách học tập và làm việc của các bạn trẻ quốc tế về nhiệt huyết, tinh thần khởi nghiệp, mong muốn làm giàu cho quê hương, đất nước, con người. Qua đó, bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn về bản thân, động lực thay đổi để tốt đẹp hơn.

5. Nhà giả Kim – Paulo Coelho

*

Nhà Giả Kim là một cuốn tiểu thuyết được dành cho những ai còn phân vân về tương lai của mình. Cuốn sách kể về anh chàng chăn cừu Santiago ở Tây Ban Nha, anh ta sẵn sàng từ bỏ kế hoạch cha mẹ đã định sẵn để đi tìm ý nghĩa của cuộc đời mình. Câu chuyện này gần giống với thực trạng của nhiều bạn trẻ hiện nay, khát khao tìm kiếm ước mơ và có nhiệt huyết tuổi trẻ nhưng lại không dám chắc về tương lai của mình. Có lẽ vì vậy mà cuốn sách này đã làm rung động hàng triệu trái tím đọc giả.

6. Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! – Adam Khoo

*

Những điều học được sau khi đọc xong quyền sách này

Khám phá nguồn sức mạnh để làm chủ cuộc sống của bạn.

Làm thế nào để đối phó vượt qua những thử thách cam go.

Làm thế nào để hòa hợp và chiếm lòng tin của bố mẹ.

Làm thế nào để kết bạn và được nhiều người yêu mến.

Đối phó với áp lực bạn bè và tác động từ những người bạn xấu.

Cách vượt qua sự lười biếng và tự tạo động lực cho bản thân.

Yêu thương bản thân và tăng cường sự tự tin của chính mình.

7. Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời – Gary Keller và Jay Papasan

*

Đây là cuốn sách có tầm ảnh hưởng và đã làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người.

Với sự phân tích kỹ lưỡng của Gary Keller và Jay Papasan, cuốn sách chỉ ra được những điều quan trọng thực sự mà chúng ta nên làm trong cuộc đời là gì, để rồi từ đó có thể vạch ra những kế hoạch hoàn hảo trong công việc, gia đình và bản nhân. Đây là quyển sách rất có ý nghĩa đối với những người mới bước chân vào kinh doanh hay khởi động doanh nghiệp với thông điệp là nếu muốn thành công thì chúng ta nên tập trung vào một điều quan trọng nhất.

8. Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu – Vãn Tình

*

Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ về tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… của chính tác giả và những cô gái xung quanh tác giả. Những câu chuyện nhỏ nhưng thực tế giúp các cô gái nhìn nhận được giá trị của bản thân, sống theo cách mà mình mong muốn. “Không cần trở thành một cô gái được tất-cả-mọi-người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành một cô gái mà chính-mình-yêu-thích”

9. Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình – Keith Ferrazzi

*

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp đáng để bạn mua đọc. Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình chỉ ra các tình huống và đưa ra những lời khuyên thực tế, giúp bạn nắm bắt được cách giao tiếp, xử lý tình huống được lòng người nhất. Nếu bạn không biết làm thế nào để bắt chuyện với một ai đó, kết nối giữa người với người, cách để chia sẻ đam mê, xây dựng bản thân, được mọi người đón nhận… thì Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình là cuốn sách giúp bạn giải quyết mọi vướng mắc này

10. 7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen R. Covey

*

Thói quen thứ nhất là làm chủ chính mình. Ai mang trong mình “cây dù thời tiết” thì dù nắng hay mưa, bạn vẫn luôn vững vàng, đặt giá trị “tạo ra chất lượng cao trong công việc”.

Thứ hai đó là thói quen bắt đầu bằng đích đến. Trước khi bạn khởi hành hãy xác định đích đến và tìm lộ trình tối ưu nhất.

Thói quen thứ ba là ưu tiên điều quan trọng. Vì như Goeth nói:”Những điều quan trọng nhất không bao giờ được lùi bước vì những thứ tầm thường”.

Thói quen thứ tư là tư duy cùng thắng. Con người là giống loài ích kỷ, thiếu sự hợp tác mà không biết rằng khi bạn càng hào phóng, càng mang lại lợi ích cho đôi bên, bạn sẽ càng thành công vang dội.

Thói quen thứ năm là thấu hiểu rồi được hiểu. Trước khi thấu hiểu, “chuẩn bệnh” cho ai đó, bạn buộc phải “kê toa” cho chính mình. Hãy chủ động lắng nghe chính mình và lăng kính của mọi người xung quanh.

Thói quen thứ sáu là hợp tác cộng sinh. Đừng tỏ ra phòng thủ nữa, mà hãy học cách tôn trọng sự khác biệt và cùng cộng hưởng.

Thói quen cuối cùng là rèn mới bản thân. Hãy lập trình lại cuộc đời vì nó đánh thức bản chất tốt đẹp nhất trong mỗi con người, đừng để bản thân bị nhìn nhận và đối xử như kẻ thất bại.

Xem thêm: Review Khách Sạn Tulip 3 Đà Lạt, Khách Sạn Tulip 3 Đà Lạt

Sách phát triển bản thân là một trong những loại sách được giới trẻ đón nhận nhiều nhất hiện nay. Vậy hãy cùng theo chân ema.edu.vn tìm hiểu về loại sách này nhé!


Hiện nay có rất nhiều sách được tác giả mang đến cho người đọc như sách văn học, sách nấu ăn hay sách về các kỹ năng. Tuy nhiên, theo như tìm hiểu thì sách phát triển bản thân là một trong những loại sách được giới trẻ đón nhận nhiều nhất. Vậy hãy cùng theo chân ema.edu.vn tìm hiểu về loại sách này nhé!

1.Sách phát triển bản thân là gì?

Sách phát triển bản thân mang đến cho người đọc rất nhiều lợi ích trong cuộc sống như: mở rộng vốn từ ngữ, tăng thêm vốn hiểu biết và tăng khả năng tập trung,... vì vậy đây chắc chắn là một khoản đầu tư vô cùng có lãi dành cho những bạn trẻ. Đừng để thời gian của bạn trôi qua một cách lãng phí, hãy lựa chọn những cuốn sách phát triển bản thân làm bạn đồng hành nhé!

*

Nếu như bạn luôn duy trì một thói quen đọc sách hàng ngày thì chắc chắn đây sẽ là một phương thức phát triển bản thân tốt nhất. Trong những cuốn sách phát triển bản thân luôn chứa đựng một nguồn tri thức lớn về các lĩnh vực trong cuộc sống.

Đây chính là những kinh nghiệm mà thế hệ đi trước ghi chép và truyền đạt lại. Tất cả những thứ này đều là tinh hoa văn hóa nhân loại giúp cho bạn hình thành thói quen tốt và giúp cho bản thân ngày một phát triển.

*

Đa số những cuốn sách phát triển bản thân đều giúp bạn có thể cải thiện được sự tập trung, phân tích cho người đọc và tăng thêm khả năng tư duy. Mỗi khi đọc sách toàn bộ trí óc của bạn sẽ hoạt động hết công suất giúp bạn có thể dõi theo từng chữ. Đặc biệt nếu đây là một cuốn sách mà bạn yêu thích, bạn sẽ khó có thể rời mắt khỏi chúng.

Chính vì vậy, việc đọc sách sẽ giúp cho bạn tăng khả năng tập trung cũng như nâng cao khả năng tư duy. Nếu như việc đọc sách được diễn ra thường xuyên, hẳn rằng bạn sẽ nhận ra được những thay đổi tích cực của bản thân.

*

Theo như nhận định của các nhà khoa học, đọc sách có lợi ích rất tốt trong việc cải thiện trí nhớ. Bạn sẽ có thể nhớ rõ và lâu hơn khi thường xuyên đọc sách. Đồng thời khi đọc sách, bạn sẽ giúp cho não bộ phát triển và ngăn chặn căn bệnh Alzheimer quái ác. Ngoài ra, việc đọc sách phát triển bản thân cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, sống vui vẻ hơn và mạnh mẽ vượt qua những áp lực trong cuộc sống.

*

Hơn thế nữa, việc đọc sách sẽ giúp cho bạn có khả năng giao tiếp tốt cũng như cởi mở hơn. Nếu như bạn đọc càng nhiều sách thì bạn sẽ càng tích lũy được nhiều kiến thức cùng với khả năng viết tiến bộ đáng kể.

2. Cách lựa chọn sách phát triển bản thân phù hợp

Sách phát triển bản thân có rất nhiều thể loại. Vậy nên hãy lựa chọn thật kỹ cuốn sách phù hợp với những gì mà bạn muốn tìm hiểu.

2.1. Hãy chọn sách triết lý nhân sinh nếu bạn muốn chiêm nghiệm cuộc đời

Nếu bạn đang gặp vấn đề về cuộc sống hay đạo đức của con người. Bạn không biết được bản thân mình đang sống vì điều gì? Liệu bản thân mình sống như vậy đã đúng hay chưa? Hãy tìm đến sách triết lý nhân sinh bởi lẽ cuốn sách này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những điều đó.

*

Tùy vào những khía cạnh của sách, bạn sẽ biết cách tiết kiệm cũng như quản lý chi tiêu hàng ngày sao cho hiệu quả cũng như kiểm soát cảm xúc cá nhân khi đối mặt với những điều tiêu cực mỗi ngày.

2.2. Hãy lựa chọn sách về tuyển tập danh ngôn nếu như bạn muốn học hỏi người nổi tiếng

Đa số những người mới tìm hiểu về sách phát triển bản thân thì luôn chọn những sách tuyển tập về danh ngôn cũng như quan niệm sống của các danh nhân nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể tìm hiểu cũng như khai thác về những gì mà họ đã từng trải qua để vươn tới thành công.

*

Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ học được rất nhiều điều thú vị về nhân sinh quan cũng như những suy nghĩ về nhìn nhận cuộc đời của người đi trước đã thành công. Ngoài ra bạn cũng sẽ bỏ túi được những lời khuyên vô cùng bổ ích từ những người đi trước để trở thành một nguồn động lực giúp cho bạn ngày càng cố gắng để phát triển bản thân hơn.

2.3. Chọn sách về rèn luyện suy nghĩ tích cực

Để bản thân có những trải nghiệm mới mẻ cũng như là cảm xúc sẽ được bồi đắp thêm mỗi ngày. Việc đọc sách về chủ đề này sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn. Một người chăm chỉ đọc sách sẽ có lối suy nghĩ cũng như hành động khác so với những người ít đọc sách.

*

Tất cả những cuốn sách về phát triển bản thân dạng như này sẽ giúp cho bạn có thể thay đổi được rất nhiều về cách kiểm soát bản thân, giữ cho bản thân một tâm hồn lạc quan. Một suy nghĩ tích cực sẽ giúp cho bạn luôn luôn hạnh phúc và biết chấp nhận những gì mà mình có.

2.4. Chọn sách cải thiện thói quen mỗi ngày

Thói quen hàng ngày sẽ có tác động vô cùng lớn đến cuộc sống cũng như sự thành công của bản thân bạn. Bạn có thể thay đổi bản thân thông qua những thói quen nhỏ hàng ngày như sắp xếp đồ đạc thật gọn gàng, dành 5-10 phút đi bộ mỗi ngày, luyện tập thể dục thể thao.

*

Nghe những thói quen trên, tưởng chừng rất dễ, thế nhưng để có thể thực hiện chúng mỗi ngày và liên tục trong thời gian dài thì bạn cần phải cố gắng, kiên trì và có tính kỷ luật cao. Vậy nên hãy lựa chọn cuốn sách phát triển bản thân hàng ngày, bạn có thể trang bị cho bản thân mình một khả năng quản lý sinh hoạt khoa học và dễ dàng vươn đến đỉnh thành công.

2.5. Chọn sách nghệ thuật quản lý thời gian

Nếu như bản thân bạn chưa có khả năng phân bổ thời gian hợp lý, thì đây chính là cuốn sách giúp bạn có thể phân chia thời gian sao cho phù hợp. Cuốn sách sẽ giúp cho bạn có thể nhận ra được bạn cần làm những gì? bạn đang ở đâu? bạn phải có những gì để hoàn thành được mục tiêu mà mình đề ra?

*

Cuốn sách sẽ giúp bạn có thể nhận định được những dự định và ước mơ của bản thân. Hãy viết tất cả những mong muốn của mình thật rõ ràng, rành mạch để bạn có thể nhìn ra những vấn đề còn tồn đọng trong đó. Hy vọng rằng cuốn sách phát triển bản thân về nghệ thuật quản lý thời gian sẽ giúp cho bạn có thể gặt hái được những ước mơ mà mình đề ra nhé!

2.6. Hãy chọn cuốn sách hướng dẫn nếu bạn gặp khó khăn trong cuộc sống

Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong cuộc sống hãy tìm những cuốn sách bắt đầu từ “Cách để…”. Những cuốn sách như vậy sẽ giúp cho bản thân bạn có cách giải quyết mọi vấn đề tốt hơn. Đặc biệt, nó sẽ giúp cho bạn có thể lý giải được những mối quan hệ giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, cấp trên với cấp dưới,....

*

Mặt khác, nếu bạn gặp vấn đề về tình cảm, hãy tìm đến các cuốn sách của các chuyên gia, bạn sẽ dễ dàng bày tỏ được ý kiến của mình cũng như có thể giải quyết được các vấn đề nhờ sự khác biệt trong những lối suy nghĩ của cả hai.

Vì thế, nếu gặp khó khăn trong cuộc sống, hãy lựa chọn cuốn sách phát triển bản thân về hướng dẫn của các tác giả nổi tiếng.

3.Top 10 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất hiện nay mà bạn nên đọc

3.1. Cuốn sách Đắc Nhân Tâm

“Đắc Nhân Tâm” được biết đến là một trong những cuốn sách mà đa phần những người thành đạt đều sở hữu. Cuốn sách nổi tiếng có thể thu phục lòng người cũng như dạy cho bạn có thể thấu hiểu được mọi người xung quanh, giao tiếp cải thiện đáng kể.

Hơn nữa, Đắc Nhân Tâm đã được công nhận là cuốn sách có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại, sách luôn được nằm trong top 1 cuốn sách được bán chạy nhất thế giới trong nhiều năm liền.

*

Sau khi đọc sách Đắc Nhân Tâm thật kỹ, bạn sẽ học được cách đối nhân xử thế từ sự quan tâm đến mọi người xung quanh. Bạn sẽ được học đồng cảm trước khi phán xét bất kỳ một ai khác. Chắc chắn đây sẽ là một cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn niềm vui, sự hạnh phúc cũng như thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.