Những Con Vật Kỳ Lạ Nhất Hành Tinh Khiến Bạn Ớn Lạnh Khi Quan Sát

TPO - Trong suốt chiều dài lịch sử, con người đã phát hiện và lai tạo ra được rất nhiều loài động vật kỳ lạ và dưới đây là Top 10 loài động vật kỳ lạ nhất còn đang sinh sống trên Hành tinh xanh.

1. Gà lông lụa

Gà lông lụa hay còn gọi là gà Silkie là một giống gà có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sở dĩ có cái tên này là do bộ lông của chúng giống như tơ và đặc biệt là da, thịt, xương của chúng đều có màu đen. Ngoài ra, giống gà này cũng có điểm khác biệt ở dái tai màu xanh, mỗi chân có 5 ngón trong khi hầu hết các loài gà khác đều chỉ có 4.

Bạn đang xem: Những con vật kỳ lạ nhất hành tinh

2. Vượn cáo bay Sunda

Loài động vật kỳ lạ này được tìm thấy ở Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Singapore. Dù có cái tên “vượn cái bay” nhưng chúng không hề biết bay, mà chỉ chuyền từ cây này qua cây khác nhờ lớp màng rộng nối giữa các chi. Thức ăn chủ yếu của chúng là hoa quả, chồi non.

3. Sói lửa

Sói lửa hay chó sói lửa, sói đỏ hay còn biết đến với các tên khác như Chó hoang châu Á, Chó hoang Ấn Độ là một loài thú ăn thịt thuộc họ Chó, thành viên duy nhất của chi Cuon. Chúng là loài có tính xã hội cao, sống thành từng bầy nhỏ.

4. Sơn dương núi Pakistan

Sơn dương núi Pakistan hay Sơn dương Markhor là một loài dê hoang dã lớn được tìm thấy ở Afghanistan, Pakistan, Kashmir, Tajikistan và Uzbekistan. Loài này được IUCN xếp vào loại Nguy cấp, vì có ít hơn 2.500 cá thể trưởng thành.

5. Khỉ mũi hếch

Khỉ mũi hếch là một nhóm khỉ thuộc họ khỉ Cựu thế giới, sống ở nhiều vùng khác nhau tại Châu Á. Chúng được đặt tên nhờ vào chiếc mũi ngắn trên khuôn mặt tròn, với lỗ mũi hướng về phía trước. Loài động vật này có bộ lông tương đối nhiều màu và dài, đặc biệt là ở vai và lưng.

6. Lửng chó

Lửng chó hay Tanuki là một loài động vật bản địa ở Đông Á và là loài duy nhất còn tồn tại của chi Nyctereutes. Đây là loài động vật leo trèo rất giỏi và chúng sống chủ yếu trên các nhánh cây cao.

Xem thêm: Địa Điểm Ăn Sáng Sài Gòn Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử, Sài Gòn Ăn Sáng Món Gì

7. Sói bờm


Sói bờm là một loài động vật thuộc họ Chó. Đây là loài chó lớn nhất ở Nam Mỹ, ngoại hình giống như một con cáo lớn với bộ lông màu hơi đỏ. Trong thiên nhiên hoang dã, có cá thể sói bờm cao tới 1,07m, dài gần 1,5m và nặng tới 34kg.

8. Linh dương Gerenuk

Linh dương Gerenuk còn được gọi là linh dương Waller, là một loài linh dương cổ dài được tìm thấy ở Đông Phi. Chúng là thành viên duy nhất của chi Litocranius được nhà tự nhiên học Victor Brooke mô tả lần đầu tiên vào năm 1879.

9. Chim bắt ruồi Hoàng gia Amazonian

Đây là một loài chim thuộc họ chim bắt ruồi bạo chúa được tìm thấy trong rừng và rừng trên hầu hết lưu vực sông Amazon. Trong thiên nhiên hoang dã, loài này xây tổ rất lớn (đôi khi dài tới 2m) trên các nhánh cây gần mặt nước để tránh kẻ thù.

10. Linh dương lưng vằn

Linh dương lưng vằn là một loài động vật có vú trong họ Bovidae, bộ Artiodactyla. Loài này được Gray mô tả năm 1838. Linh dương lưng vằn được tìm thấy ở Bờ Biển Ngà, Guinea, Sierra Leone và Liberia. Nó cũng đã được phát hiện gần đây ở phía đông nam Guinea.

TPO - Để tôn vinh Ngày quốc tế Đa dạng sinh học (22/5), Hãng thông tấn
Sputnikcủa Nga đã giới thiệu đến độc giả chùm ảnh lựa chọn nhữngđộng vật kỳ lạ nhấttrên Trái Đất.
*
*

Chuột dũi trụi lông hay còn gọi là chuột dũi không lông hay chuột dũi hoang là một loài chuột dũi châu Phi không có lông sống ở thảo nguyên của các nước châu Phi như: Kenya, Ethiopia và Somalia. Chuột dũi trụi lông được mệnh danh là một trong những loài động vật xấu nhất hành tinh. Chúng có lớp da nhăn nhúm màu hồng, trụi lông và hàm răng kiếm, có xúc giác rất nhạy cảm, có thể để thay thế đôi mắt gần như mù của chúng. Là loài có tuổi thọ cao hàng đầu trong họ động vật gặm nhấm và sức khỏe luôn trong tình trạng tốt nhất suốt cuộc đời. Da của chúng không hề có cảm giác gì trước axit hay ớt. Đây là loài động vật có vú máu lạnh duy nhất được biết đến trên trái đất.


*

*
Cá nược (Orcaella brevirostris) là một loài động vật có vú thuộc họ Cá heo biển Delphinidae, sống ven bờ biển và cửa sông trong khu vực Đông Nam Á, được tìm thấy trên sông Irrawaddy tại Myanmar, sông Mahakam ở Indonesia, và sông Mê Kông tại Campuchia cũng như Việt Nam. Loài này có cục mô lớn chứa nhiều chất béo ở trên trán, đầu tròn và tù. Mỏ của nó là không rõ ràng. Vây lưng ngắn, hình tam giác tù. Nó nằm ở khoảng cách khoảng 2/3 của sống lưng, tính từ mỏ xuống tới thùy đuôi. Các chân chèo dài và rộng bản. Nó có da sáng màu trên toàn bộ cơ thể- phần bụng trắng hơn so với phần lưng.
*

*
Khỉ vòi hay khỉ mũi vòi hoặc còn gọi là khỉ mũi dài hay bekantan (tiếng Mã Lai), là một loài khỉ phân bố ở các hòn đảo Đông Nam Á ở Borneo. Đây là một động vật đặc hữu của vùng Đông Nam Á, năm 2013, khỉ vòi được bình chọn là động vật xấu xí nhất hành tinh với bộ dạng một chiếc bụng phệ và một chiếc mũi dài quá khổ, ngoài ra chúng có khả năng đặc biệt là có thể nhai lại như bò.
*

*
Cá mút đá là một bộ cá gồm các họ cá không hàm, có thân hình ống và sống ký sinh. Các loài cá mút đá được tìm thấy ở bờ biển Đại Tây Dương của châu Âu và Bắc Mỹ, ở phía tây Địa Trung Hải, và Ngũ Đại Hồ. Cá mút đá thường sống ký sinh trên nhiều loại cá.
*

*
Ốc sên Glaucus atlanticus (thường được biết tới như thiên thần xanh (blue angel), rồng xanh (blue dragon), sên biển xanh) là một loài sên biển kích thước nhỏ trong họ Glaucidae. Trong tự nhiên, Glaucus atlanticus có thể lớn tới chiều dài 3 xentimét (1,2 in). Nó có màu xám bạc trên mặt lưng của nó và mặt bụng xanh nhạt hay đậm trong khi cơ thể thon mà dẹt và có sáu phần phụ có nhánh tỏa ra.
*
Sói bờm là một loài động vật thuộc họ chó sở hữu ngoại hình giống như một con cáo lớn với bộ lông màu hơi đỏ. Sói bờm đã thường được mô tả như là một con cáo đỏ đi cà kheo do màu sắc và bề ngoài của nó tương tự, mặc dù nó là lớn hơn nhiều so với cáo đỏ và thuộc về một chi khác. Sói bờm sống ở thảo nguyên Nam Mỹ, được biết đến với đôi chân dài tới 90cm.
*
Lợn hươu Buru - một động vật thuộc họ lợn có răng nanh khác thường.
*
Ếch thủy tinh. Loài lưỡng cư Nam Mỹ này là một cẩm nang sống về giải phẫu: dưới lớp da trong suốt của nó, tất cả các cơ quan nội tạng đều có thể nhìn thấy rõ.
*
Linh dương Gerenuk là một trong những loài động vật kỳ lạ nhất trên thế giới bởi chiếc cổ dài như hươu cao cổ. Chúng có thể đứng thẳng trên hai chân sau để ăn lá và cành cây thay vì gặm cỏ như hầu hết các loài linh dương.
*
Cua nhện Nhật Bản sống ở độ sâu tới 800m so với mực nước biển với trọng lượng khoảng 20kg, và chiều dài của cơ thể cùng với chân đạt tới 4m.

Khoa học

Xuất hiện siêu quái thú ở Ấn Độ, hài cốt ngoại cỡ

Khoa học

Phát hiện ngôi đền La Mã 'cực hiếm' trên khu đất xây siêu thị ở Ý

Khoa học

Sốc: Loài người từng suýt tuyệt chủng như khủng long

Khoa học

Siêu trăng hiếm gặp rực sáng trên bầu trời Hà Nội

Khoa học

Những hình ảnh tuyệt đẹp tiết lộ Vòng cung Tinh vân chưa từng có
*

Phát hiện những sinh vật kì lạ ở độ sâu 1000m dưới lớp băng ở Nam Cực

*

Phát hiện sinh vật kì lạ dưới biển sâu 1.300m

*

Phát hiện dấu chân sinh vật kì lạ cách đây 310 triệu năm


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x