Người Sống Thọ Nhất Thế Giới 256 Tuổi, Người Đàn Ông Sống Tới 256 Tuổi

Câu chuyện 1 người đàn ông người Trung Quốc có tuổi thọ kéo dài qua hai thế kỷ khiến giới khoa học nghi ngờ, vậy bí quyết là gì?


Từ xưa đến nay, biết bao nhiêu người đã đổ cả “núi” tiền cũng như công sức để mong được “trường sinh bất lão”. Thế mà, người đàn ông sống lâu nhất Trung Quốc này lại nắm giữ bí quyết cực kỳ độc đáo. Phương pháp sống khỏe này sẽ khiến nhiều người đi từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác. Cùng theo dõi bài viết nhé.

Bạn đang xem: Người sống thọ nhất thế giới 256 tuổi

Theo như số liệu ghi chép, người sống thọ nhất trên thế giới là một quý bà người Pháp tên Jeanne Calment - qua đời ở tuổi 122.

Thế nhưng, kỷ lục này nhanh chóng được phá bỏ. Người “kế nhiệm” đó chính là ông Li Qingyuan, quê tại tỉnh Vân Nam thuộc Trung Quốc. Được biết, không những kỷ lục được phá bỏ mà còn trở thành kỷ lục chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Cụ thể, ban đầu, ông Li Qingyuan tuyên bố sinh năm 1736 nhưng các hồ sơ của chính phủ đã ghi năm sinh của ông là 1677. Nghĩa là khi qua đời vào năm 1933, ông đã 256 tuổi. Với số tuổi đáng kinh ngạc trên, nhiều người cảm thấy khó tin.Lần tìm về nghề nghiệp của ông Li Qingyuan người ta đã tìm ra mối quan hệ mật thiết. Ông là học giả về y học cổ truyền Trung Quốc bởi vậy người đàn ông quê ở Vân Nam luôn tìm mọi cách đảm bảo sức khoẻ nhất. Đặc biệt, ông từng được chính phủ khen thưởng vì có lối sống lành mạnh, khoa học.

Bỏ qua việc xác định chính xác năm sinh của ông Li Qingyuan. Dù nếu tính đúng như tuyên bố năm sinh 1736 thì tính đến năm ông mất là 1933, ông cũng hưởng thọ… 197 tuổi. Vậy đâu là bí quyết giúp người đàn ông này sống lâu đến như vậy? Cùng lắng nghe phương pháp đặc biệt của ông Li Qingyuan nhé!

Hãy để nội tâm luôn duy trì trạng thái cân bằng

Đối với nhiều người để sống thọ phải duy trì chế độ ăn uống nghiêm ngặt hay luyện tập ở cường độ cao. Thế nhưng, ông Li Qingyuan cho rằng điều kiện tiên quyết đầu tiên là phải là duy trì sự bình an trong nội tâm, tạo nên một cuộc sống yên bình, thanh tĩnh. Việc thứ hai mới đến ăn uống. Ông cũng ăn chay quanh năm. Người sống thọ gần 200 tuổi này tin rằng, một cuộc sống đơn giản chỉ uống trà có thể khiến tâm hồn tĩnh lặng được kéo dài.

Bên cạnh đó, ông Li cũng đưa ra lời khuyên mọi người phải chú ý kiểm soát cảm xúc tốt, tránh để ý những chuyện vụn vặt, hạn chế mức thấp nhất việc khiến tâm trạng nóng nảy, mất bình tĩnh. Từ đó gây tổn hại đến sức khoẻ.Ngoài những phương pháp kể trên, người đàn ông sống thọ nhất Trung Quốc cũng cho rằng bí quyết giúp ông trẻ mãi không già còn nằm ở việc không hút thuốc, không uống rượu. Thay vào đó, ông luôn chỉ dùng nước trà, cộng thêm việc rèn luyện sự nhẫn nại thẳm sâu trong tâm hồn bằng cách nhắm mắt ngồi yên tĩnh một mình. "Giữ một trái tim tĩnh lặng, ngồi như rùa, đi như chim câu và ngủ như một chú cún", đây là lời khuyên mà ông Li Qingyuan từng dành cho mọi người.

Các nhà khoa học bác bỏ câu chuyện phi thực tế

Được biết, dù có rất nhiều tài liệu ‘đứng về phía” ông Li Qingyuan, hơn nữa ngay chính bản thân ông tự tuyên bố mình đã 256 tuổi vào thời điểm sắp qua đời nhưng mọi người đều hoài nghi về tính xác thực của câu chuyện.

Cụ thể, vào đầu thế kỷ 20, những người hàng xóm xung quanh nhà của ông Li Qingyuan đã khẳng định rằng ông nội họ khi còn trẻ đã gặp ông – lúc ấy là một ông già. Tuy nhiên vẫn không thể xua tan nghi ngờ của hầu hết mọi người. Mãi đến khoảng năm 1928, giáo sư Wu Chung-chien (Đại học Minkuro) đã tìm thấy hồ sơ hợp pháp của chính phủ cho thấy ông Li Qingyuan thực sự đã được chúc mừng nhân dịp sinh nhật lần thứ 150 và 200 tuổi.

Chưa dừng lại ở đó, trên tờ Miami Herald năm 1929 đã có một bài báo chia sẻ câu chuyện về ông Li Qingyuan. Trong đó có viết "Các tài liệu xác định ngày sinh của công dân Trung Quốc lớn tuổi này dường như đã được xác định rõ ràng". Những tưởng giấy trắng mực đen, số liệu cụ thể như vậy sẽ khiến mọi người chấp nhận sự thật, thế nhưng cho tới tận ngày này dấu hỏi lớn về tuổi tác của người đàn ông này vẫn được bỏ ngỏ.Thậm chí, theo nhiều nhà khoa học hay các công trình nghiên cứu ở phương Tây đều cho rằng câu chuyện này hết sức vô lý và không thể xảy ra trong thực tế.

Tờ TIME - tạp chí hàng đầu nước Mỹ năm 1933 đưa tin: "Nhiều người phương Tây cảm thấy nghi ngờ khi ông Li trông chẳng khác những người Trung Quốc 60 tuổi". Tờ New York Times cũng ám chỉ những tuyên bố của ông Li có thể không chính xác.

Ngoài ra, Tiến sĩ Thomas Perls - chuyên gia về di truyền học (Đại học Boston, Mỹ) chia sẻ trên Australian Associated Press, cho biết từ quan điểm nhân khẩu học, việc sống tới 256 là không thể.

Đã có nhiều giả thuyết được đưa ra, tuy nhiên, nhiều người đồng tình rằng ông Li có thể đã lấy danh tính của thế hệ trước đã qua đời hoặc một người khác cùng tên. Vì thế nên tất cả thông tin hồ sơ của chính phủ trùng khớp thông tin đến như vậy.

Xem thêm: Cách Giảm Cân Cho Gà Chọi Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả Cao, Cách Giảm Cân Cho Gà Chọi

Tóm lại, mặc dù số tuổi vào thời điểm ông Li Qingyuan qua đời chưa được làm sáng tỏ. Ông có thể đã sống lâu hơn mức tuổi thọ tối đa của con người là 122 tuổi. Tuy nhiên, việc sống đến 256 tuổi có lẽ là điều quá khó tin. Tuy nhiên, những phương pháp mà ông chia sẻ cũng có giúp ích rất nhiều trong việc giúp mọi người có thể sống lâu và sống khỏe hơn.


Choáng với độ giàu có của dân tộc Kinh ở Trung Quốc: Có nguồn gốc từ Hải Phòng, Quảng Ninh

Không chỉ đi đầu trong việc phát triển kinh tế, dân tộc Kinh ở Trung Quốc luôn đề cao mục tiêu giữ gìn bản sắc dân tộc Việt lên hàng đầu.


https://tv.thoibaovhnt.com.vn/danh-tinh-nguoi-dan-ong-trung-quoc-song-tho-nhat-the-gioi-256-tuoi-nhung-trong-nhu-60-phan-khoa-hoc-den-kho-tin-a40140.html

Cụ ông Li Ching-Yuen ở Trung Quốc được biết đến sống thọ 256 tuổi và trải qua triều đại của 9 vị vua. Cuộc đời của ông gây nhiều tò mò.


*


*

Tạp chí Time và New York Times gây xôn xao dư luận khi từng có bài viết về một trường hợp sống rất thọ là cụ ông Li Ching-Yuen ở Trung Quốc. Theo nội dung bài báo, người đàn ông sống thọ 256 tuổi.
*

Cụ ông Li Ching-Yuen Sinh năm 1677 và qua đời năm 1933. Sinh ra và lớn lên tại ngôi làng Kaihsien, tỉnh Tứ Xuyên. Ông có 23 người vợ và 180 con cháu. Do sống thọ nên ông chứng kiến nhiều thành viên trong gia đình qua đời.
*

Để nuôi sống bản thân và gia đình, cụ ông Li Ching-Yuen kiếm sống bằng nghề bán thảo dược. Ngoài ra, ông còn là võ sư kiêm cố vấn chiến thuật, bậc thầy khí công.
*

Một số người hàng xóm của cụ ông Li Ching-Yuen từng kể rằng, ông nội của họ đã biết người đàn ông này từ lúc còn nhỏ tuổi. Khi ấy, ông Li đã khá lớn tuổi. Đây được cho là một trong những bằng chứng về việc ông sống rất thọ.
Theo những câu chuyện được lưu truyền tại tỉnh Tứ Xuyên, cụ ông Li Ching-Yuen biết viết và đọc từ rất sớm. Từ khi lên 10 tuổi, ông đã đến nhiều nơi như Sơn Tự, Tây Tạng, Cam Túc, Mãn Châu.. để thu mua thảo dược. Ông làm công việc này trong 100 năm. Sau đó, ông chuyển sang thu mua thảo dược từ những người buôn nhỏ.
Khi 100 tuổi, cụ ông Li Ching-Yuen nhận được giải thưởng đặc biệt của chính phủ vì những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực y, dược học cổ truyền Trung Quốc.
Ngay cả khi 200 tuổi, cụ ông Li Ching-Yuen vẫn khỏe mạnh, minh mẫn và đi giảng bài tại trường đại học. Khi ông qua đời năm 1933, các chuyên gia tính toán ông sống qua 9 triều vua từ thời hoàng đế Khang Hy đến vua Phổ Nghi.
Sinh thời, cụ ông Li Ching-Yuen chia sẻ với mọi người về bí quyết sống thọ là nhờ phần lớn vào chế độ ăn với nhiều loại thảo mộc và rượu gạo.
Khi câu chuyện về cụ ông Li Ching-Yuen được báo chí và truyền thông đăng tải nhiều, một cuộc tranh luận xảy ra. Theo đó, nhiều người hoài nghi về vệc liệu ông có thực sự sống tới năm 256 tuổi hay không.
Nguyên do là bởi các nhà nghiên cứu chưa thể tìm được những bằng chứng giúp chứng thực cuộc đời cụ ông Li Ching-Yuen giống như những câu chuyện được lan truyền trong dân gian. Thêm nữa, lịch sử ghi nhận những trường hợp sống thọ nhất đều chỉ hơn 100 tuổi. Vì vậy, nhiều người nghi ngờ con số 256 đã được dân gian thổi phồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.