Mô Hình Bãi Đỗ Xe Thông Minh, Hệ Thống Đỗ Xe Thông Minh Kiểu Xếp Hình

*

Tìm kiếm nơi đỗ xe cân xứng trong tp đông đúc khiến nhiều tài xế mệt mỏi. Chính vì vậy, thiết kế và triển khai mô hình bãi đỗ xe hợp lý góp phần mang về nhiều công dụng thiết thực tại các khu đô thị lớn.

Bạn đang xem: Mô hình bãi đỗ xe thông minh

*

Tại nơi bao gồm quỹ đất tiêu giảm nhưng yêu cầu đỗ xe cộ cao như các thành phố lớn, việc ứng dụng triển khai mô hình bãi đỗ xe lý tưởng giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí, bớt thiểu nhân sự và hỗ trợ công tác làm chủ hiệu quả hơn.

1. Bến bãi đỗ xe hoàn hảo là gì?

Bãi đỗ xe hợp lý là khối hệ thống bãi nhằm xe ứng dụng công nghệ thông tin để kiểm soát và điều hành các phương tiện đi lại ra vào. Đây là sự kết hợp chặt chẽ giữa thẻ từ ra vào cùng Camera giám sát, cảm biến an toàn, chốt bảo vệ, bảng LED điều khiển,...

Thay vì sử dụng vé giấy truyền thống, hệ thống điều hành và kiểm soát xe ra vào một trong những cách trường đoản cú động, chủ yếu xác, hối hả và không hề thiếu thông tin dựa vào số hóa: Số vé, biển lớn số, hình ảnh xe, hình ảnh tài xế,...

Tại các quốc gia phát triển trên chũm giới, hệ thống bãi đỗ xe thông minh hoàn toàn có thể xây dựng dựa vào nền tảng technology Io
T với cảm biến. Nó chất nhận được thu thập, thông báo đến lái xe dữ liệu thời hạn thực về tình trạng sẵn gồm của bãi đậu xe, cả bên ngoài và bên trong, cũng giống như về tình trạng giao thông và đường xá.

Mô hình bến bãi đỗ xe pháo thông minh hiện nay được tiến hành trong ngôi trường học, căn bệnh viện, doanh nghiệp vận tải, xí nghiệp sản xuất hoặc những khu bình thường cư,... Tại các thành phố lớn. Nhờ đó, ban quản lý có thể kiểm soát và điều hành phương tiện và điều hành và quản lý bãi đỗ xe dễ ợt hơn.

2. Vì sao cần xây dựng hệ thống bãi đỗ xe tự động?

Bãi đỗ xe auto thông minh đóng góp thêm phần hình thành hệ sinh thái khối hệ thống giao thông thông minh.

Theo một nghiên cứu gần đây, rộng 25% phương tiện đi lại phải lái xe quanh các thành phố bên trên khắp trái đất để tìm kiếm chỗ đậu xe. Bài toán triển khai công nghệ thông minh nhằm giải quyết vấn đề này, đồng thời nâng cấp hiệu trái vận hành, dễ dàng hóa luồng giao thông vận tải đô thị.

Khác với kho bãi đỗ xe truyền thống, bến bãi đỗ xe thông minh có nhiều ưu điểm mạnh hơn hẳn:

Theo dõi, kiểm soát điều hành và làm chủ số lượng xe ra vào nghiêm ngặt và cấp tốc chóng.

Giảm thiểu phần trăm mất cắp, phá hoại, đảm bảo bình yên tài sản.

Thuận tiện trích xuất thông tin, kịp thời giải pháp xử lý các trường hợp phát sinh xung quanh ý muốn.

Hạn chế triệu chứng kẹt xe pháo tại bến bãi đỗ trong giờ cao điểm.

Thẻ từ bao gồm mã số riêng, khó khăn làm giả, bảo đảm an toàn tính bảo mật.

Tối ưu ngân sách chi tiêu và máu kiệm nhân lực quản lý, vận hành.

Quản lý doanh thu hiệu quả và bảo đảm an toàn được độ đúng chuẩn nhờ trích xuất dữ liệu, lập báo cáo nhanh chóng.

3. Các thành phần trong bến bãi đỗ xe pháo thông minh

Việc triển tiến hành khởi công nghệ cảm ứng và/hoặc camera trong bãi đỗ xe auto giúp ghi lại, cách xử trí thông tin, hình hình ảnh để hỗ trợ dữ liệu về lưu lượng truy cập theo thời hạn thực mang đến từng khoanh vùng cụ thể.

Phát triển hơn, công nghệ đám mây Io
T được cho phép kết nối những thiết bị và tập trung dữ liệu thu tập tại bến bãi đỗ xe. Sau đó, technology Dữ liệu to (Big Data) đang phân tích dữ liệu để đo lường mức độ sẵn có của các chỗ đậu xe trên phố phố hoặc trong những bãi đậu xe chỗ đông người và tư nhân.

Nhờ đó, lái xe không đề xuất mất quá nhiều thời gian di chuyển trong thành phố để tìm được nơi đỗ xe cộ phù hợp.

Camera thông minh

Hệ thống camera xuất sắc ứng dụng technology Trí tuệ tự tạo (AI - Artificial Intelligence) cung cấp giám ngay cạnh phương tiện, ghi nhận và chú ý hành vi bất thường trong các bãi đỗ xe.

Hệ thống camera sáng ý trong bãi giữ xe pháo thông minh bao hàm camera nhận dạng hải dương số và camera toàn cảnh. Mỗi một số loại camera có những chức năng khác nhau:

Camera biển lớn số: chăm đọc cùng ghi dìm các thông số trên biển số, phương tiện không có biển. Dựa vào công nghệ nổi nhảy như AI, Io
T, Big Data, camera thông minh nhìn rõ biển số ngay cả trong đk ánh sáng sủa kém.

Camera toàn cảnh: điều hành và kiểm soát về người lái xe, một số loại phương tiện, tổng thể ra vào khoanh vùng cổng bến bãi đỗ xe.

*

Camera là đồ vật đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong bến bãi đỗ xe tuyệt vời - Ảnh: Internet

Barrier từ bỏ động

Barrier tự động hóa hoạt động tựa như cổng chắn ra vào, được tích hợp cảm ứng chống va đập khi gặp vật cản. Barrier thông minh có chức năng tự đóng góp mở, nhằm thông báo đến tài xế chú ý giảm vận tốc và hỗ trợ kiểm soát phương tiện đi lại ra vào bến bãi đỗ xe. Dựa vào đó, hoạt động điều tiết bãi để xe diễn ra dễ dãi hơn, tránh trường hợp ùn tắc vào giờ cao điểm.

Trong thực tế, máy này được thêm đặt phụ thuộc vào yêu cầu sử dụng tương tự như quy tế bào của khu vực bãi. Với tỷ lệ ra vào phải chăng xe mỗi ngày, bãi đỗ không tuyệt nhất thiết phải lắp ráp barrier tự động hóa nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí.

Tuy nhiên, với những bãi đỗ xe cộ quy mô béo hơn, lắp thêm này là quan trọng để đảm bảo hoạt động tầm thường của hệ thống được ra mắt thuận lợi.

*

Hệ thống Barrier tự động trong bãi đỗ xe tối ưu - Ảnh: Internet

Đầu gọi thẻ với máy xây đắp thẻ từ động

Sau lúc nhận biểu đạt từ thẻ từ, đầu đọc thẻ sẽ truyền cho phần mềm thống trị để cách xử trí dữ liệu. Hiện gồm hai nhiều loại đầu phát âm thẻ được áp dụng phổ là:

Đầu gọi thẻ gần: thường dùng cho xe pháo máy, xe mô tô.

Đầu hiểu thẻ trung bình xa: sử dụng cho ô tô.

Nhờ tính năng tự động hóa của máy thi công thẻ, tài xế có thể tự làm việc trên máy nhưng mà không bắt buộc đến sự hỗ trợ của nhân viên.

Máy tạo ra thẻ tự động hóa thường được áp dụng tại các bãi đỗ xe miễn phí, trung trung khu thương mại, bến xe,... Máy thành lập thẻ tự động hóa giúp sút thiểu chi phí thuê nhân sự vận hành, đồng thời vẫn hoàn toàn có thể hỗ trợ vận hành và quản lý xe ra vào bãi.

Máy dò xe pháo thông minh

Máy dò xe hợp lý đo đếm đúng mực có bao nhiêu phương tiện đang phía bên trong một bãi đậu xe cộ tại thời điểm bất kỳ. Khối hệ thống dò xe logic được chế tạo ra thành từ khá nhiều hệ thống cảm ứng khác nhau.

Xem thêm: Kệ siêu thị thanh lý giá kệ siêu thị tại hà nội, thanh lý giá kệ siêu thị tại hà nội

Công nghệ cảm biến tích hợp trong trang bị dò xe thông minh cho phép phát hiện vị trí đậu xe cộ còn trống, tạo đk thuận lợi cho những người lái xe search kiếm những điểm dừng đỗ tương xứng thông qua biển lớn báo, ứng dụng.

Máy tính cùng phần mềm kiểm soát điều hành dữ liệu

Mỗi hệ thống cai quản bãi đỗ xe thông minh sẽ có một máy chủ tích thích hợp phần mềm điều hành và kiểm soát dữ liệu để hỗ trợ quản lý. Sever sẽ gọi thị tất cả thông tin ứng dụng thu thập được tại bãi đỗ xe: Thống kê con số xe ra vào trong bãi, hình hình ảnh toàn cảnh bãi đỗ xe, hiển thị số phí tổn qua bảng led,….

Phần mềm này có thiết kế linh hoạt hiếm hoi cho từng kho bãi đỗ xe, yêu cầu sử dụng, kiểm soát và điều hành của công ty đầu tư, giúp hệ thống vận động tốt hơn.

4. Một số quy mô bãi đỗ xe tự động hóa phổ trở nên hiện nay

Tháp đỗ xe thông minh

Tháp đỗ xe hợp lý là quy mô đỗ xe sử dụng thang thiết bị để phân chia phương luôn tiện vào các phòng đỗ xe theo chiều dọc nhờ. Quy mô này được nhận xét cao nhờ khả năng tiết kiệm không gian chiều ngang, tận dụng tối đa không gian theo chiều dọc.

Với cấu trúc xếp tầng, hệ thống bãi đỗ xe lý tưởng dạng tháp giúp tăng sức chứa gấp nhiều lần so với giải pháp đỗ xe truyền thống. Một số ưu điểm của mô hình này có thể kể mang lại như:

Tăng hiệu suất đỗ xe nhờ vào sử dụng không gian hiệu quả

Thuận tiện mở rộng hoặc thu nhỏ nhắn quy tế bào tùy thuộc vào chiều cao của công trình.

Tiết kiệm nhân lực nhờ chuyển động hoàn toàn hòa bình (không yêu thương cầu bạn vận hành), đồng thời cho phép các mức độ auto hóa không giống nhau.

Thời gian nâng, cất xe cấp tốc chóng, trung bình: 1-2 phút.

Bảo hành, gia hạn dễ dàng.

Tuy nhiên, khối hệ thống này có nhược điểm là ngân sách xây dựng tương đối cao. Do đó, mô hình tháp đỗ xe pháo thông minh đa số được cách tân và phát triển tại các thành phố lớn, tài chính phát triển.

*

Mô hình bến bãi đỗ xe xuất sắc dạng tháp - Ảnh: Internet

Bãi đỗ xe tự động hóa dạng xếp hình

Còn call là bến bãi đỗ xe pháo cao tầng, đây là mô hình bãi đỗ xe cộ bán tự động hóa với thiết kế dễ dàng và đơn giản nhưng hoàn toàn có thể làm tăng sức chứa gấp 2 - 5 lần so với kho bãi đỗ xe cộ thông thường.

Hệ thống bãi đỗ xe tự động hóa dạng xếp hình bao gồm nhiều tấm pallet độc lập được ghép lại thành một mô hình hình vuông hoặc chữ nhật. Vào đó, mỗi tấm pallet là một vị trí đỗ. Hoàn toàn có thể xếp nhiều tấm pallet ông chồng lên nhau bên trên 1 hệ thống được kết nối bằng các khung thép cực kỳ chắc chắn.

Hệ thống này quản lý theo nguyên tắc những miếng ghép xếp hình, trong những số đó phải có tối thiểu một vị trí trống để luân chuyển xe ra vào.

Ưu điểm của bãi đỗ xe pháo xếp hình tự động hóa gồm: Tận dụng buổi tối ưu không khí dọc; dễ dàng lấy, cất xe bằng thao tác làm việc đơn giản; linh hoạt trong thiết kế, thuận tiện lắp đặt, tháo toá và bảo trì, bảo dưỡng.

Tuy nhiên, đỗ xe theo hiệ tượng này rất có thể mất thời hạn hơn so với kho bãi đỗ xe thường thì do vận hành bán từ bỏ động.

*

Bãi đỗ xe tự động dạng xếp hình - Ảnh: Internet

Bãi đỗ xe tự động dạng luân phiên vòng

Có 2 dạng kho bãi đỗ xe tự động xoay vòng: xoay ngang và xoay đứng. Hệ thống sử dụng nguyên lý xoay vòng để giao vận các địa điểm đỗ xe, nơi đỗ được dịch chuyển bởi cơ cấu tổ chức nhông xích lớn. Nó hoàn toàn có thể quay 2 chiều để tài xế chọn vị trí nhờ cất hộ xe hoặc mang xe.

Bãi đỗ xe tự động hóa dạng chuyển phiên vòng đứng khá đa dạng mẫu mã về chủng loại. Tùy mục đích, yêu ước sử dụng, khối hệ thống này rất có thể thiết kế riêng linh hoạt làm thế nào cho phù hợp. Chúng phù hợp với các bãi khu đất có diện tích hẹp chiều ngang, tận dụng chiều cao tối đa.

Ngược lại, mô hình đỗ xe tự động dạng xoay vòng ngang phù hợp hơn với những không khí hẹp độ cao như bến bãi đỗ xe ngầm dưới các tòa bên văn phòng, cao ốc, khách sạn…

Mô hình bến bãi đỗ xe tự động dạng luân chuyển vòng có không ít ưu điểm như: thời hạn lắp đặt nhanh chóng, gửi với lấy xe nhân tiện lợi, quản lý và vận hành hoàn toàn auto mang lại sự an toàn, chuyên nghiệp và văn minh cho các dự án. Mặc dù nhiên, chi phí lắp để và bh khá cao.

*

Bãi đỗ xe tự động hóa dạng luân phiên vòng đứng - Ảnh: Internet

Bãi đỗ xe cộ thông minh là 1 trong những phương án hữu ích, giúp hoàn thiện hơn hệ thống giao thông thông minh. Trên nhiều tổ quốc phát triển trên cố giới, công nghệ này sẽ và đang được triển khai rộng rãi. Trong tương lai, hy vọng phương án bãi đỗ xe cộ thông minh đã sớm trở nên thông dụng hơn trên Việt Nam.

Xin hãy xếp hạng
Chọn mức 1Chọn mức 2Chọn nấc 3Chọn mức 4Chọn nút 5 

Cùng với các bước đô thị hóa là việc tăng lên mạnh khỏe của cư dân lại các thành phố lớn. Từ đó áp lực về giao thông đang đè nén lên cơ sở hạ tầng hiện có. Một yêu cầu bức thiết lập ra đó là việc đi tìm câu trả lời cho việc ùn tắc và việc về đỗ xe. Khối hệ thống đỗ xe cộ thông minh nói theo một cách khác là một câu trả lời khá đúng mực để xử lý các vụ việc giao thông. Bây giờ ở việt nam ta vẫn thấy gồm có sự mở ra của những bãi đỗ xe từ bỏ động, tuy nhiên nó còn tương đối hạn chế và new mẻ. Từ bây giờ ema.edu.vn vẫn cùng chúng ta khám phá những bài đỗ xe trong mơ trên quả đât nhé!

Các bến bãi đỗ xe tự động hóa sử dụng những công nghệ hiện đại kết hợp với những thi công độc đáo. Mọi máy ảnh, những cảm biến hay những cỗ dò vòng từ, bộ điều khiển đều được sử dụng thoáng rộng và hiệu quả.

Đầu tiên ấn tượng nhất phải kể đến bãi đỗ xe trên tỉnh Wolfsburg của Đức. Đây là bến bãi đỗ xe hình trụ cao đôi mươi tầng, được thiết kế theo phong cách với sức cất 800 xe ở trong khu dã ngoại công viên Autostadt-một khu dã ngoại công viên với chủ thể về xe hơi của Volkswagen gồm một bảo tàng xe hơi, nhà máy sản xuất xe cộ du lịch,... Bến bãi đỗ xe logic này được đầu tư chi tiêu lên cho tới 533 triệu USD. Không phần nhiều khách hàng rất có thể đỗ xe tại đây, mà với những quý khách mới khi mua xe của Volkswagen có thể đến nhận loại xe đã sở hữu tại đây, hệ thống tự động này sẽ bảo đảm an toàn cho người sử dụng nhận được xe pháo với đồng hồ đeo tay công tơ mét vẫn sinh hoạt 0km. Sau khi khách hàng chọn xe, các robot sẽ đưa xe xuống tự bãi. Hệ thống tự động hóa này sẽ giúp đỡ tiết kiệm túi tiền lớn lao giành cho sức lao hễ của con người.

*

Bãi đỗ xe trên đường Lincoln, Florida, Mỹ

*

Bãi đỗ xe cộ 70 triệu USD này là thành phầm của thương hiệu Herzog & de Meuron. Bãi đỗ xe có phong cách thiết kế vô thuộc độc đáo, nhà để xe ngay sát như không có tường bao quanh, cùng với sức cất 300 xe, trên nóc bãi đỗ là khu cài đặt sắm, nhà hàng quán ăn và một trong những căn hộ cao cấp, khách hàng rất có thể vừa trải nghiệm ẩm thực vùa ngắm nhìn và thưởng thức quang cảnh kì diệu mặt dưới.

Bãi đỗ xe trên đường Charles, Anh

*

Q-Park là tòa nhà với xây cất vô cùng lạ cùng độc đáo, với đặc thù là đều mảng tường hình khối nằm lệch nhau ở những góc không giống nhau. Kho bãi đỗ được xuất bản 10 tầng, với sức cất 520 xe.

Bãi đỗ xe trực tiếp đứng nghỉ ngơi Brazil

*

Các kĩ sư đã nghĩ tới các bãi đỗ xe sử dụng năng lượng sạch để sút thiếu các vấn đề về môi trường. Kho bãi đỗ xe pháo này được trang bị đều tấm sạc pin sử dụng năng lượng mặt trời để cung cấp điện và vận động chiếu sáng. Ý tưởng của bạn thiết kế Baita Bueno rất có thể coi là lạ mắt nhất khi họ thiết khiến cho những chiếc xe được đỗ dựng theo chiều chiến thắng đứng. Đầu tiên những cái xe vẫn chạy mang đến một khung kim loại, sau khi tắt máy, đóng kín các cửa xe, lái xe thoát ra khỏi xe khối hệ thống sẽ auto dựng dòng xe lên để tiết kiệm chi phí diện tích. Mặc dù trước lúc đỗ những vật dụng vào xe đề xuất được sắp đến xếp phù hợp để không xẩy ra đảo lộn.

Bãi đỗ xe đôi Marina đô thị ở Chicago, Mỹ

*

Bãi đỗ xe được thiết kế là nhị tòa đơn vị sinh đôi, tổng ngân sách đầu tư xây dựng lên đến 36 triệu USD cùng với phần bên dưới chứa 896 nơi để xe. Khi tìm nơi đỗ lái xe sẽ nên lái theo như hình xoắn ốc đặt lên trên. Đây là bãi đỗ xe đang được xuất hiện trong các tập phim lớn, tiêu biểu có thể kể đến The Hunter năm 1979.

Bãi đỗ xe trên Mumbai, Ấn Độ

*

Tòa tháp mang tên Tata (hãng xe lớn số 1 Ấn Độ), được thiết kế với gồm 930 khu nhà tại cho nhân viên tập đoàn này và là kho bãi đỗ xe với sức đựng 4050 xe. Những tòa đơn vị được áp dụng khối hệ thống năng lượng tái tạo: quang điện, tua bin gió,..để cung cấp điện năng cho các hoạt động của tháp.

Bãi đỗ xe pháo trên hòn đảo Umihotaru sống Tokyo, Nhật Bản

*

Bãi đỗ xe nằm ở một quần đảo nhân tạo. Đây không chỉ có là nơi cất xe thường thì mà còn biến hóa điểm thu hút không hề ít khách du lịch. Trong bãi đỗ xe pháo còn có khá nhiều cửa hàng, quán café và các khu trưng bày thành quả nghệ thuật.

Bãi đỗ xe bên trên sà lan sống Thụy Điển

*

Được desgin trên một loại sà lan, thiết kế hài hòa với cảng trung tâm, kho bãi đỗ có sức chứa 400 xe. Điều tuyệt vời nhất là bến bãi đỗ đặc biệt này hoàn toàn có thể dịch chuyển đến một địa điểm khác ví như cần.

Bãi đỗ xe pháo Veranda, Hà Lan

*

Không chỉ là kho bãi đỗ xe cộ với sức đựng 650 chỗ, Veranda còn là không gian của những cửa hiệu, sản phẩm ăn. Phần đông thiết kế khác biệt từ trong ra ngoài thu hút được sự triệu tập của khách hàng hàng.

Những bãi đỗ xe hiện đại ngày càng được cách tân và phát triển với thiết kế độc đáo và khác biệt và nhân tài ưu việt. Là 1 trong nước đã phát triển, Việt Nam rất có thể coi đấy là những công trình mang ý nghĩa chất xem thêm và học tập nhằm phát triển khối hệ thống giao thông nước nhà.

Hi vọng với một vài share trên đã giúp chúng ta biết thêm về những bãi đỗ xe tối ưu với thiết kế độc đáo và khác biệt trên thay giới. Bắt buộc thêm thông tin gì chúng ta cứ liên hệ
ema.edu.vnnhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.