Mất Đi Một Người Bạn - Thân Là Cảm Giác Còn Đau Hơn Thất Tình

thiếu tính người các bạn thân, một khoảng không xâm chiếm, khó rất có thể lấp đầy. Lâu ngày, nó như ngủ yên nhưng chỉ việc một “cử động” nhẹ lại trỗi dậy xúc cảm hụt hẫng, nghịch vơi, cả cảm giác thấp thỏm với sợ.

Cái cảm giác mất đi người bạn bè là thay nào nhỉ. Với tôi, nó y như câu nói của tác giả Revan Al-asmari: “Losing a friend is more painful than losing a thắm thiết relationship” (Tạm dịch: thiếu tính một người chúng ta còn âu sầu hơn thiếu tính một tình yêu).

Bạn đang xem: Mất đi một người bạn

Mất đi người chúng ta thân, một khoảng trống xâm chiếm, khó hoàn toàn có thể lấp đầy. Lâu ngày, nó như ngủ im nhưng chỉ việc một “cử động” dịu lại trỗi dậy cảm hứng hụt hẫng, chơi vơi, cả cảm hứng thấp thỏm cùng sợ.

Tôi sợ những lần mẹ hỏi: “Sao lâu rồi không thấy chiếc A, B đến chơi?”, khi ấy lại chẳng biết vấn đáp làm sao. Ko nhẽ vấn đáp với mẹ: “Con cùng với nó nghỉ chơi với nhau rồi”. Xuất xắc với đứa bạn thân làm việc xa, thỉnh thoảng bà bầu lại hỏi: “Sao thọ rồi ko thấy nhị đứa "buôn dưa" cùng với nhau?”. Chẳng nhẽ nói cùng với mẹ: “Giờ thì làm những gì có chuyện gì để buôn nữa đâu hả mẹ. Chúng bé chẳng còn quan lại tâm tâm tư của nhau, chẳng còn phổ biến ghét một đứa cơ mà nói xấu”.

Và từ mang định “xem trước” trên trang mạng xã hội Facebook gửi thành chính sách “bỏ theo dõi” chứ không dám "unfriend" vị tiếc. Nhớ tiếc cho chiếc tình cảm từng nào năm, tiếc cho phần lớn ngày tháng mặt nhau bi hùng vui thổ lộ, tiếc… nhiều lắm. Vì vậy mà lại chẳng dám unfriend, nhưng cũng không thích nhìn thấy bất cứ điều gì liên quan tới bạn bè một thời. Vì chưng sợ, thấy được rồi lòng bản thân lại gợn buồn, gợn đau. Cố gắng rồi thọ lâu, lại tìm vào trang cá thể của nó để xem dạo này nó sống vắt nào, nó đi đâu, nó chơi với ai, nó gồm status nào liên quan tới mình không, nó có còn nhớ tới mình không…

Và có cái cảm hứng ghen tuông trong tình các bạn như vào tình yêu. Mà lại có lúc còn ghê gớm hơn tình thương ấy chứ. Ai hiểu được cái cảm giác hai fan ấy rõ ràng quen nhau là trải qua bạn, nhưng từ từ người đồng bọn của các bạn và bạn kia thân hơn. Họ đi đâu, chơi gì cũng không gọi bạn, ảnh họ chụp cùng nhau cũng không có bạn. Là fan thứ bố trong tình bạn, có đôi lúc còn bén nhọn, rất dễ khiến tổn yêu mến hơn toàn bộ cơ thể thứ bố trong tình yêu. Và cũng sẽ chẳng tất cả ai như bạn thân, khiến tôi nước mắt sườn lưng tròng, nhức như thể chia tay người yêu.

Tôi đã có lần thất vọng, từng có cảm xúc mình như bị phũ. Ghi nhớ rõ sinh nhật của nó, thức canh nhằm nhắn tin chúc mừng đầu tiên. Vậy mà sinh nhật mình, tôi đợi cả ngày, ngay cả những tín đồ mới quen thuộc cũng mọi chúc mừng. Vậy mà, đứa bạn thân của bản thân đâu, bặt vô âm tín, chớ viện một lí vị gì. Đơn giản. Đã chẳng còn gì quan trọng.

 

Thời gian bí quyết xa, khoảng cách chia đôi, họ trở thành tín đồ dưng đã có lần quen. Gặp mặt nhau cũng chỉ nên mấy câu thôn giao. Gần như tin nhắn thưa dần với đại loại: “Gặp nhau nhé. Tí nữa rỉ tai tiếp. Hôm làm sao liên lạc sau. Lần sau đi dạo nha. Bữa tới mời mi một bữa. Về tối nay tao điện thoại tư vấn nha. Bao gồm rảnh thì đi uống gì đó”.

Và cho dù có gặp mặt nhau cũng chỉ là những mẩu truyện vô thưởng vô phạt, nhạt thếch. Mình cũng muốn kể tính năng này cái kia cơ mà nghe có vẻ như nó không muốn nghe, quan sát vẻ mặt nó ko thích. Thấy vậy, mình thôi, bỏ qua câu chuyện mà nó cũng chả hào hứng hy vọng biết. Mọi cuộc gặp gỡ thưa dần, giờ bạn thân sống nghỉ ngơi đâu, làm gì, ổn không? mình cũng không thể rõ. Thỉnh thoảng, gồm người các bạn chung hỏi về bạn bè mà mình ậm ờ chẳng biết trả lời sao.

Có thỉnh thoảng nghĩ, hai đứa mình trở thành thế này từ lúc nào vậy, trước khi dù giận nhau cỡ nào, thì bọn chúng mình cũng trở thành không đến tầm như hiện tại đúng không?

ema.edu.vn - Tình các bạn tan vỡ, không hẳn vì sinh hoạt đó trước đó chưa từng tồn tại một tình bạn. Một mẫu cốc đổ vỡ đi chăng nữa thì nó vẫn cứ là 1 trong chiếc cốc. Tôi sẽ có những người bạn giỏi vời, đa số tình bạn tuyệt vời, dù nhỏ đường công ty chúng tôi đi được bên nhau ngắn ngủi cho đáng buồn, và cái kết chưa lúc nào trọn vẹn trong tâm địa nhau. Nhưng mà tôi từ hào vô cùng bởi đã tất cả họ trong suốt thời gian cung cấp 3 ngắn ngủi của mình, nếu không tồn tại họ, có lẽ rằng tôi đang chẳng bao gồm gì để nhớ về quãng thời gian đó cả.

***

Tôi vẫn đọc chỗ nào đó rằng: “Hai chữ đã từng trong tình bạn còn đáng buồn hơn cả trong tình yêu”, câu nói này đã thật sự làm trái tim tôi hẫng đi một nhịp, một nhịp hẫng mà có lẽ rằng bất kì ai từng thiếu tính một tín đồ bạn, đều có thể hiểu được.

Tình yêu khi tan vỡ, nó sẽ làm vỡ theo cả tâm hồn những người đang yêu, nó làm tín đồ ta bửa khụy xuống như một cú đánh sau đầu, tất cả người rất mất thời gian sau mới đứng dậy được. Mà lại khi đông đảo thứ vẫn qua đi, tín đồ ta sẽ bớt đau lòng khi nghĩ đến, thậm chí còn thấy xong như vậy là chuyện sớm muộn mà lại thôi.

Nhưng tình chúng ta thì khác. Tín đồ ta rất có thể sống niềm phần khởi mà không tồn tại tình yêu trong một thời gian rất dài, dù đôi khi sẽ cô đơn, sẽ bi thiết tủi, có lúc rất mong ước một ai đó mặt mình, nhưng chung cục thì còn nếu không có, bọn họ vẫn hoan lạc với số đông điều khác trong cuộc sống đời thường của họ. Cơ mà thật cực nhọc để sinh sống mà không tồn tại bạn bè, duy nhất là khi bạn còn trẻ.

*

Có phải suốt trong năm tháng ngồi trên ghế công ty trường, đám đồng bọn là cồn lực lớn số 1 để các bạn đến trường mỗi ngày với tâm nắm vô cùng hào hứng không? gồm phải đa số kí ức kỷ niệm nhất chưa hẳn là đa số lần được thầy cô khen ngợi, được giải nọ giải kia, nhưng là cùng đám bạn bè bày ra sản phẩm mớ trò khuấy rối rồi cùng mọi người trong nhà cười thú vui mà không cần thiết phải nghĩ đến ngày mai không? có phải điều cực hiếm nhất bạn đã đạt được suốt quãng đời học sinh không buộc phải là kỹ năng và kiến thức hay danh hiệu, mà là những đứa bạn cả đời tất yêu quên không? Và có phải chăng, thời điểm đọc đa số dòng này, phần đông hình hình ảnh của đàn bạn nghịch tinh ấy vẫn hiện nay ra rõ ràng như được chiếu lên từ thứ ảnh, bạn nhớ họ, nhớ cả chủ yếu bạn của không ít ngày hồn nhiên như 1 dải mây trời, cười cợt lớn, nói lớn, hân hoan hoan ca, và chúng ta chợt cười bi thảm khi phân biệt mọi thứ vẫn qua rồi, và rất nhiều thứ đã xong tại một thời điểm nào đó trong vượt khứ, mà bạn không bí quyết gì quay trở về được.

Xem thêm: Mực ống cắt khoanh đông lạnh, mực khoanh đông lạnh giá tốt, giảm giá đến 40%

Khi tình chúng ta tan vỡ, nó sẽ không còn đập chúng ta một cú thật nhức để bạn ngã quỵ xuống, nhưng mà nó sẽ tạo ra vô số dấu nứt trong tâm địa hồn và lòng tin của bạn. Rất có thể thời gian đầu, bạn sẽ thấy ghét họ, các bạn sẽ thấy thất vọng về họ, sẽ từ chối rằng tình các bạn đó thật sự chưa từng tồn tại, với vờ tấn công lừa phiên bản thân rằng mình không sao cả, không tồn tại bạn này thì ta vẫn tìm chúng ta khác. Cơ mà sự thật, chắc chắn không đề xuất như vậy. Giả dụ tình yêu cho mình đôi cánh, để các bạn thăng hoa cùng đi đến những nơi xa xôi hơn, thì tình thương chỉ giản dị cho bạn những cánh tay, để cùng các bạn bước đi. Nhóm chúng ta càng đông người, vẫn càng những cánh tay dìu dắt các bạn cùng cách đi, sẽ có những cánh tay đỡ phía sau sườn lưng bạn, và gồm có cánh tay chuẩn bị ở đó để kéo các bạn lên, bao phủ lấy bạn, vệ sinh đi nước mắt cùng vỗ về tấm lưng yếu mềm. Chính vì thế mà lúc họ bất thần mất đi, ta đang thấy chông chênh với cô độc biết bao.

Tôi còn ghi nhớ hồi tôi học cấp 3, tôi ko phải là một trong đứa dễ hòa nhập lắm, hầu như trong lớp chỉ chơi với đám bạn thân, trong khi không chơi nhiều với một ai khác, chỉ rỉ tai xã giao, và khá nhiều người trong lớp không yêu thích tôi. Một lần, lúc một ai đó trong số những người không thích tôi, mỉm cười nhạo tôi bài toán tôi thi học sinh tốt không tất cả giải, tất cả đám bạn thân của tôi đã đồng loạt phản công, một số trong những trong số đó thậm chí còn còn chưa từng chửi ai trên social bao giờ. Rất có thể việc làm ấy với tất cả người chỉ là một trong những việc nhỏ tuổi nhặt, nhưng với một đứa siêu thường bị tóm gọn nạt nhưng mà chưa bao giờ được ai đảm bảo như tôi, điều ấy vô cùng bao gồm ý nghĩa.

Lần đó tôi nhớ tôi đã khóc hết sức nhiều, nước mắt dàn dụa tuy vậy miệng vẫn mỉm cười toe toét khi đọc từng lời bênh vực của họ. Phút giây đó, tôi đã nghĩ rằng cuộc đời mình trong tương lai có họ, sẽ không còn điều gì phải sợ nữa, lúc tôi bổ xuống, sẽ luôn có họ lặng lẽ ở bên, chìa ra hồ hết cánh tay để kéo tôi đứng dậy. Chốc lát đó, tôi thiệt sự chần chừ được rằng, tình bạn của công ty chúng tôi lúc ấy y hệt như bông hoa quỳnh vậy, chỉ nở cùng tỏa mùi thơm ngạt ngào của nó vào một trong những khoảnh xung khắc ngắn ngủi vào ngày, để rồi chóng vánh tàn phai.

*

Tình bạn giống hệt như một tấm chăn mềm, khi ở mặt họ, bạn cảm thấy êm ấm vô cùng, yên ổn lòng và dễ chịu và thoải mái vô cùng. Nên lúc mọi lắp thêm mất đi, nhân loại của các bạn sẽ đột nhiên nóng sốt và thô ráp mang lại trần trụi. Từ lúc mất đi họ, hình như tôi không hề biết phương pháp để có được một tình chúng ta như thế như thế nào nữa. Mất một thời hạn rất dài, tôi new dần cân bằng và nhận thấy mọi thứ. Khi gần như chuyện vừa new tan vỡ, tôi sẽ trách họ hết sức nhiều, trách họ tồi tệ với tình bạn ước ao manh như pha lê, thậm chí không đồng ý cả tình bạn mà chúng tôi có cùng với nhau.

Có lẽ thời hạn đó, tôi đã quên tất cả một cô bé đã thuộc tôi trải qua biết bao mùa hoa phượng nở rồi tàn, trải qua quãng thời gian từ thời điểm còn sở hữu khăn quàng đỏ mang lại lúc mặc loại áo nhiều năm đầu tiên. Bạn ấy đã thuộc tôi trải qua biết từng nào cái lần đầu tiên, đã thuộc tôi trải qua mọi tuyến phố trong tp bé nhỏ dại của tôi. Tín đồ ấy đã và đang yêu yêu mến tôi biết bao nhiêu, đã khiến cho tôi tương đối nhiều điều, với khóc bởi vì tôi rất nhiều lần, đã lau nước mắt mang đến tôi vô cùng nhiều, thậm chí đã từng có lần phải quyết tử một điều nào đó vì tôi.

Có lẽ thời hạn đó, tôi đã quên bao gồm một đấng mày râu trai, bằng mọi bí quyết luôn bảo vệ một đứa bạn yếu non là tôi, khỏi rất nhiều người ghét tôi, khỏi không hề ít khó khăn trong cuộc sống thường ngày tôi, khỏi cả chính bản thân tôi vào gần như lúc yếu hèn lòng. Người mà gồm những khoảng thời gian, tôi đã luôn nhắc về với tất cả niềm từ bỏ hào như 1 vị thần hộ mệnh, sẽ luôn luôn có mặt, sẽ luôn ở bên, chỉ cần tôi gọi. Bạn mà đã có rất nhiều lúc, tôi mong muốn cưới quách nó đến xong, chẳng nên yêu đương thêm ai nữa.

Có lẽ thời hạn đó, tôi đang quên một cô gái vô thuộc đáng yêu, hoàn toàn có thể trong một nhóm, tôi và cô ấy không thực sự thân cùng với nhau, nhưng đó là người luôn tin tưởng với ủng hộ tôi. Tất cả những thời gian tôi hết sức nghi ngờ bạn dạng thân mình, và bao hàm tâm sự đè nặng trong tâm không nói được cùng với ai, cô ấy luôn luôn cho tôi ánh sáng của sự việc lạc quan, và tín nhiệm vào một đứa thông thường như tôi một ý thức sắt đá rằng tôi nhất mực sẽ làm được, và còn hỗ trợ tốt hơn cả mọi người.

Có lẽ thời hạn đó, tôi đã quên một cô bé rất quánh biệt, dù công ty chúng tôi không ở với mọi người trong nhà lâu được tựa như những người còn lại, và tương đối nhiều điều không hòa phù hợp với nhau, dẫu vậy cô ấy là fan luôn thánh thiện với tôi, thường tâm sự thuộc tôi, và luôn luôn làm mang đến tôi cảm thấy tin tưởng vào bao gồm mình.

Tôi vẫn tự nhủ không nên viết mọi điều quá cá nhân vào nội dung bài viết này, tuy thế kí ức y như một cuộn len vậy, khi bạn nắm được đầu dây nhưng mà kéo, thì hầu như thứ cứ lần lượt ùa về, chẳng sao ngăn lại nổi. Tôi nhớ họ vô cùng.

Dẫu biết bao gồm những quan hệ chỉ là con đường một chiều, khi đa số thứ vỡ vạc sẽ không tồn tại cách nào quay lại, chỉ có cảm hứng là vẹn nguyên cùng kí ức là liên tiếp tìm biện pháp quay trở lại. Tôi vẫn mong nói rằng tôi vô cùng rất lưu giữ họ, việc chạm mặt được nhau hiện nay chắc là thiết yếu nào, rất có thể tương lai sẽ càng nặng nề hơn, nhưng tôi biết chúng ta sẽ luôn tồn tại trong trái tim tôi như một trong những phần đẹp đẽ nhất của thanh xuân.

*

Tình bạn tan vỡ, không phải vì làm việc đó chưa từng tồn tại một tình bạn. Một chiếc cốc vỡ đi chăng nữa thì nó vẫn cứ là 1 trong chiếc cốc. Tôi vẫn có những người dân bạn tốt vời, rất nhiều tình chúng ta tuyệt vời, dù nhỏ đường cửa hàng chúng tôi đi được cùng nhau ngắn ngủi cho đáng buồn, và cái kết chưa lúc nào trọn vẹn trong thâm tâm nhau. Nhưng tôi trường đoản cú hào vô cùng vị đã có họ trong suốt thời gian cấp 3 ngắn ngủi của mình, nếu không có họ, có lẽ tôi đã chẳng bao gồm gì nhằm nhớ về quãng thời hạn đó cả.

Tình các bạn tan vỡ, sẽ luôn luôn để lại vào trái tim mỗi cá nhân một không gian không sao che đầy, trong tương lai tôi có những người bạn xứng đáng quý khác, số đông tình bạn đẹp tươi khác, nhưng khoảng chừng trống đã từng có lần là họ, sẽ luôn luôn luôn là họ, không thể sửa chữa được. Lúc một mối quan hệ tan vỡ, cái đau khổ nhất cơ mà nó còn lại là đa số ký ức quá tươi đẹp, với điều cực hiếm nhất nó nhằm lại, cũng là đầy đủ ký ức quá tươi đẹp. Rất có thể sau này tôi đang trở thành một fan bạn tốt hơn, nhưng lại thật đáng tiếc là không thể họ ở bên để thấy điều ấy nữa. Khoảng chừng thời gian được thiết kế bạn cùng với họ, tôi là một trong những con fan đầy thiếu sót, cùng tôi luôn luôn thầm hiểu được đó là lí do mà họ không thể ở bên tôi được nữa. Nếu tất cả thể, trong một cơ duyên nào đó họ phát âm được bài viết này, mang đến tôi xin lỗi, vì đã quá ích kỉ lúc còn ở mặt họ, và cảm ơn bởi vì đã trở thành một phần đẹp đẽ trong tx thanh xuân của tôi.

Nếu bạn đang có những rạn vỡ với đồng bọn của bạn, xin hãy cố gắng hết sức để hàn gắn, chớ buông vứt quá thuận tiện như tôi, vày mọi đồ vật mất đi rất dễ ợt nhưng hàn thêm hay thiết kế và xây dựng lại đôi lúc là cần yếu nào, chớ để các yêu thương chỉ còn là nuối tiếc nuối với môt tình các bạn đẹp đẽ chỉ với nằm lại ở hai chữ đã rồi.

P/s: nhờ cất hộ H.L, T, T & H – vì đã từng có lần cho nhau không ít những ký ức tươi vui của thanh xuân!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.