ĐIÊU THUYỀN ? CUỘC ĐỜI BI AI CỦA ĐẠI MỸ NHÂN ĐIÊU THUYỀN

Điêu Thuyền được đến là người đẹp nổi tiếng nhất thời Tam Quốc, cơ mà trên thực tiễn có một bạn khác xứng danh là "đệ tốt nhất mỹ nhân" thời đại này.
Dân Việt trên

Chỉ là "bồ nhí" của Đổng Trác, Lữ Bố, Điêu Thuyền không đủ tầm để đứng vào "tứ đại mỹ nhân"? Ảnh: Sohu

"Tam Quốc đệ độc nhất mỹ nhân" là ai?

Trên thực tế, cạnh bên Điêu Thuyền với Đại - tiểu Kiều, thời đại Tam Quốc còn một mỹ nhân danh giờ khác. Fan này từ nhỏ là một thần đồng, to lên được gả cho 1 vị khai quốc Hoàng đế.

Bạn đang xem: Điêu thuyền

Tài năng văn học tập của đàn bà được reviews là khôn cùng việt, làm cho 3 "cây đại thụ" vào văn bọn Tam Quốc là Tào Tháo, Tào Phi cùng Tào Thực đề nghị nghiêng bản thân thán phục.

Con trai của người đẹp này về sau kế vị ngai rồng vàng, biến chuyển minh quân của Ngụy triều. Đại hotgirl này không ai khác ngoài bà xã Chân Lạc của Ngụy Văn Đế Tào Phi.

Từ "Tam Quốc diễn nghĩa", bạn người đầy đủ khen Điêu Thuyền đẹp, nhưng vẻ đẹp của nàng không hề được tế bào tả. Trong khi đó, dung nhan của Chân thê thiếp đã được Tào Thực ca tụng hết lời trong bài phú "Lạc Thần Phú".

"Lạc Thần phú" được Tào Thực biến đổi khi Chân bà xã - chị dâu của ông - đã qua đời. Tào Thực dùng hình hình ảnh ẩn dụ của "Mật Phi - thần của Lạc Thủy" để nói tới vẻ đẹp nhất của chị em Chân Lạc.

Người đời sau thậm chí là đã nghi ngờ giữa Tào Thực cùng chị dâu đã bao gồm một cuộc tình lãng mạn dẫu vậy không thành, khiến cho em trai Ngụy Văn Đế một đời nhức khổ. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

Chân Lạc sinh vào năm 182, thời Hán Linh Đế, tín đồ quận Trung đánh (nay là bao gồm Định, thức giấc Hà Bắc, Trung Quốc).

Cha của bàn chân Lạc mất năm nữ 3 tuổi. Đến 9 tuổi, Chân Lạc trở nên vô cùng thông minh, biết phương pháp tự học tập chữ gọi sách.

Sau này, khi đến tuổi thành thân, Chân Lạc được cai quản phương Bắc đương thời là bên quân phiệt Viên Thiệu cưới về cho đàn ông Viên Hy.

Viên Thiệu cùng Tào cởi được ví như chu du với Khổng Minh. Không có Gia mèo Lượng với Tào Tháo, Viên Thiệu, Chu Du chắc hẳn rằng trở thành vô địch theien hạ.

Tại cuộc chiến Quan Độ, thân phụ con Viên Thiệu chiến bại trước liên quân của 18 chư hầu quan Đông. Vài năm sau, phụ thân con chúng ta Viên qua đời."Lạc Thần" Chân Lạc từng tạo ra sóng gió giữa 3 phụ vương con, anh em Tào Tháo trong vô số năm. Ảnh: Sohu

Tào gia sóng gió vì tín đồ đẹp

Trong vị cố kỉnh phe win trận, Tào cởi vốn đã chú ý tới vẻ đẹp của "Lạc Thần" Chân Lạc. Trước khi hủy diệt Viên gia, Tào đã toan tính hòng bắt hotgirl về tay mình. Tiếc rằng, nam nhi ông là Tào Phi cũng mê mệt trước Chân Thị.

Xem thêm: Cây nước nóng lạnh sanyo - máy nước nóng lạnh sanyo swd

Sau khi công hạ Nghiệp Thành, Tào Phi mau lẹ đưa 1000 binh mã xông vào Viên lấp cướp bóc. Lần đầu chạm mặt nàng Chân Lạc trên đây, Tào Phi vẫn "hồn vẹo vọ phách lạc". Năm đó, Tào Phi bắt đầu 17 tuổi, ông ra sức ước xin thân phụ được... Lấy Chân Lạc làm cho vợ.

Trước "sự sẽ rồi", Tào túa buộc phải đồng ý chấp thuận hôn sự của Tào Phi.

Hồng nhan bạc bẽo mệnh

Cuộc hôn nhân của Chân Lạc cùng với Tào Phi gồm vài năm hạnh phúc. Chân cung phi sinh cho Phi một đàn ông và một bé gái. đàn ông bà đó là Ngụy Minh Đế Tào Duệ cơ mà "kẻ khử Ngụy" tứ Mã Ý hết sức e sợ cùng khâm phục."Lạc Thần Phú" được những nhà so sánh văn học tập trong lịch sử Trung Quốc đánh giá là vật phẩm nói về hotgirl Chân Lạc. Ảnh: Sohu

Tuy nhiên, Chân Thị vốn to hơn Ngụy Văn Đế tới 5 tuổi, sắc đẹp không tránh ngoài suy bớt theo thời gian. Dần dần dần, Tào Phi khinh ghét hoàng hậu và chuyển sang sủng ái các phi tần trẻ em tuổi hơn.

Chân Lạc vốn là bạn khảng khái, bà bất mãn với cách biểu hiện của Tào Phi và những lần thông báo chất vấn, thậm chí làm thơ để phản đối công ty vua.

Hành cồn của Chân Hoàng hậu khiến cho Tào Phi nổi giận, cuối cùng quyết định ban mang đến một chén bát rượu độc. Chân Lạc chết thật bị Tào Phi chỉ thị lấy tóc bịt kín mặt mũi, mục tiêu để bà "xuống Âm lấp cũng không xuất hiện mũi chạm mặt ai".

Mãi tới lúc Tào Phi qua đời, Tào Duệ đăng vương thì Chân Lạc bắt đầu được tróc nã phong làm Văn Chiêu Hoàng hậu. "Lạc Thần Phú" mà Tào Thực viết về người đẹp này cũng vươn lên là tác phẩm khét tiếng Trung Quốc suốt hàng nghìn năm.

Cuối thời Đông Hán, tổ quốc Trung Quốc rơi vào cảnh loàn lạc, chiến tranh liên miên. Trong triều, do bầy hoạn quan liêu hoành hành quá mức, Đại tướng tá quân Hà Tiến và một trong những đại thần nhà trương mời Tây Lương hầu Đổng Trác với quân từ Tây Lương về lập lại riêng lẻ tự. Không ngờ, Đổng Trác cậy công và tất cả dã trung khu nên thực trạng triều đình vẫn ko yên, vua cùng quan lại trở thành nhỏ rối trong tay Đổng Trác.

Quan tứ đồ vương vãi Doãn ý muốn trừ bỏ Đổng Trác nhưng chưa tồn tại dịp nên bên ngoài giả vờ phục tòng Trác và bí mật lên kế sách được ông điện thoại tư vấn là “Liên hoàn hotgirl kế” mục đích khiến cho Đổng Trác với Lã bố tự diệt lẫn nhau.

Vương Doãn bao gồm một người con gái nuôi tên là Điêu Thuyền (sinh vào lúc năm 175) thời gian đó vừa qua tuổi trăng tròn nên tuyệt đẹp, lại thuần thục múa hát. Fan thời đó ca tụng, nàng có vẻ đẹp “Bế nguyệt” (nguyệt thẹn - tức thị đẹp khiến cho trăng thẹn nhưng mà nấp sau mây).


Mỗi khi trăng lên con gái ra vườn cửa chơi ngóng mát, thì vầng trăng được ví là Hằng Nga ngoài ra thẹn rằng mình quá lose kém Điêu Thuyền cần phải đưa vào mây, nói biện pháp khác: Trăng mờ trước vẻ đẹp nhất của Điêu Thuyền.

Có thần thoại nói nàng tên thiệt là Nhâm Hồng Xương, do vào hậu cung của Hán Linh đế, được nhận một chức quan nhỏ là “điêu thuyền”, cho nên vì thế mới có tên gọi như vậy.

*
Nhân đồ gia dụng Đổng Trác vào Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa (2010).

Đổng Trác chính vì tác oai, tác quái bởi vì chiêu chiêu mộ được một dũng tướng trẻ em là Lã cha (tước Ôn hầu) làm trung ương phúc, nhấn làm bé nuôi. Tháng 4/192, vương vãi Doãn mời Lã cha đến nghịch rồi hứa hẹn gả Điêu Thuyền yêu cầu Lã bố mừng lắm. Sau đó, vương vãi Doãn lại kín đáo mời Đổng Trác đến nhà dự tiệc. Khi bắt gặp Điêu Thuyền ra mời rượu cùng múa một điệu ngắn để góp vui, Đổng Trác chú ý như ngây ngốc si mê.

Lúc đó, vương vãi Doãn mới thưa với Đổng Trác: “Nghĩa thiếu nữ của tôi là Điêu Thuyền đó, ví như thái sư ko chê thì xin đến được nâng khăn sửa túi”. Trác gật gù: “Tốt lắm, ta hoàn toàn có thể đón nữ giới về bây giờ được không?”.

Đã bao gồm sự liệu tự trước cần 2 phụ thân con vương Doãn đồng ý. Đổng Trác sai fan lập tức về nhà đem lễ thiết bị sang coi như đồ gia dụng sính lễ rồi lập tức đưa Điêu Thuyền lên xe, hô quân chi phí hô hậu ủng về phủ.


Nhận được tin báo, Lã cha nổi giận vác kích đến lấp Vương Doãn trách mắng om sòm. Vương vãi Doãn giả vờ buồn rầu nói rằng: “Tôi đâu dám không đúng lời hứa, chỉ do thái sư nhận thấy tiểu cô bé của tôi ngay thức thì đòi tôi đề xuất tiến cho ngài ấy ngay. Tôi định tỏ bày về việc cháu đã có nơi chốn nhưng thái sư cứ gạt đi. Tướng quân gần thái sư đang lâu có thể hiểu cá tính ngài. Vả chăng, hiện nay thái sư quyền nghiêng thiên hạ, chúng tôi làm sao dám trái ý”.

Nói xong, vương vãi Doãn lại sụt sùi, núm lấy ống tay áo của Lã Bố, hình như đứng không vững. Lã tía nguôi giận, đỡ vương Doãn rồi nói: “Tiểu tử đang trách nhầm tư đồ rồi, chỉ tại dòng lão thất phu họ Đổng”.

Biết Lã bố đã mắc mưu, vương vãi Doãn kích động, cuối cùng Lã tía nhận lời cùng những trung thần bên Hán thịt Đổng Trác lập công với giành lại Điêu Thuyền.

Nguyên nữ Điêu Thuyền cực kỳ đẹp. Sách chép rằng chị em có khuôn mặt phong cách “thái dương”: Mặt khá nhỏ, thon, đầy đặn, cằm tương đối nhọn. Môi mỏng dính nhưng hồng, ít mín lại; mũi tương đối quặp.

Mắt trong xanh, ngời sáng, mở rộng. Đó là bạn thông minh, sáng sủa tạo, quan tâm đến trong sáng, nhân từ, nhạy bén cảm. Lúc biết phụ thân nuôi bao gồm chí giúp đơn vị Hán, trừ Đổng Trác mà không tồn tại kế sách gì, hy vọng dùng Điêu Thuyền nhưng không nỡ, cứ bi thương rầu, suy tư không ăn ngủ được, chủ yếu Điêu Thuyền đã chủ động xin phụ vương nuôi chớ lo nghĩ, phái nữ tình nguyện hy sinh vì nghĩa lớn.

Vương Doãn đã khâm phục vái tạ người con nuôi rồi 2 phụ vương con bàn nhau thực hiện kế hoạch nói trên.

Thực ra vương Doãn cũng biết Điêu Thuyền phận mỏng, nặng nề tránh kiếp nạn đề nghị khi đưa ra quyết định cho nàng tham dự “mỹ nhân kế” lòng ông càng xót yêu quý bội phần.

Nhìn nghĩa nữ, vương vãi Doãn thấy bên dưới 2 mắt gồm lệ con đường (nơi nước mắt thường ứ đọng lại) sâu, nhỏ bé cũng biết tình duyên sẽ kết cục không tốt. Sau này, Lã tía giết Đổng Trác rước Điêu Thuyền làm cho thiếp. Được ít lâu Tào túa nổi lên vây trường đoản cú Châu bắt làm thịt Lã tía ở lầu Bạch Môn, Điêu Thuyền lại bơ vơ.

Biết thiếu nữ đẹp, Tháo mang đến sủng hạnh vài ba lần. Lúc Quan Công thất thủ Hạ Bì phải nương dựa vào Tào Tháo, túa định gả Điêu Thuyền mang đến Quan Công. Gồm sách chép: quan lại Công cho rằng Điêu Thuyền là mầm tai ương nên làm thịt chết, bao gồm sách lại chép: quan tiền Công lấy làm thiếp, thương yêu vô cùng; lại có sách viết rằng: Nàng tìm tới nương nhờ cửa Phật trong thời gian tháng cuối đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.