Ngành Dược Học Ngành Dược Ở Trường Nào Tuyển Sinh Ngành Dược?

Song song với chọn ngành, việc chọn lựa một ngôi trường đại học uy tín, phù hợp để thực hiện giấc mơ đại học cũng là vấn đề được nhiều thí sinh, phụ huynh quan tâm vào mỗi mùa tuyển sinh. Theo đó, trường nào tuyển sinh ngành Dược và có mức điểm trúng tuyển phù hợp là mối băn khoăn lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Bạn đang xem: Học ngành dược ở trường nào

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về các trường có tuyển sinh và đào tạo ngành Dược, qua đó giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn cho mình một địa chỉ học tập ưng ý.

Trường nào tuyển sinh ngành Dược?

Theo nội dung quy hoạch tổng thể phát triển các ngành Y tế đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ-TTg đã xác định ngành Dược là ngành kinh tế kỹ thuật mũi nhọn, cần đảm bảo nguồn nhân lực dược phấn đấu đến năm 2025 có 2,5 Dược sĩ đại học/10.000 dân. Như vậy, trong thời gian tới nhu cầu nhân lực ngành dược cần tuyển khoảng 25.000 người có trình độ dược sĩ đại học trở lên. Chính vì vậy, có thể thấy, đây là một ngành học gắn liền với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Đó cũng là lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau. 


*

HUTECH là một trong những trường Đại học uy tín có đào tạo ngành Dược

Có thể kể ra một số trường đại học có tuyển sinh ngành Dược đang được đông đảo phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học những năm gần đây là: Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Y Dược Cần Thơ, Học viện Quân y...Theo tâm lý số đông, hiển nhiên ai cũng muốn theo học đại học tại một trường có chất lượng đào tạo tốt nhất để có thể tự tin thực hiện giấc mơ tương lai của mình. Tuy nhiên, theo ý kiến các chuyên gia tư vấn, thí sinh hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn trường, vì đây sẽ là sự lựa chọn quan trọng gắn liền với quãng đời sinh viên của các bạn và quyết định đến cả công việc, cuộc sống của bạn sau này. Do vậy, nếu đã thực sự chọn ngành Dược cho nghề nghiệp tương lai, các bạn hãy tiếp tục chọn cho mình một nơi học tập ưng ý. Tốt nhất, các bạn nên căn cứ vào điểm số mà mình đang có trong tay, năng lực thực sự của bản thân để xem nộp hồ sơ xét tuyển đại học vào trường nào phù hợp và có khả năng trúng tuyển cao nhất. Để chắc chắn hơn, các bạn nên tìm hiểu một cách toàn diện, đầy đủ thông tin của các trường có đào tạo ngành Dược đã kể trên để từ đó mới quyết định nên chọn học ngành dược ở đâu trong số những trường đại học có tuyển sinh ngành Dược 


*

Sinh viên ngành Dược HUTECH thường xuyên đi thực tập ở các doanh nghiệp, nhà thuốc, bệnh viện,...

Chương trình Dược học tiên tiến tại HUTECH

Đối với Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, một trường đại học có truyền thống hơn 20 năm đào tạo đa ngành, đa bậc học uy tín, sinh viên ngành Dược được đặc biệt chú trọng trang bị thêm những kỹ năng mềm bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Thông qua những lớp học kỹ năng mềm, chương trình sinh hoạt học thuật, hoạt động ngoại khóa và CLB đội nhóm, sinh viên ngành Dược học tại HUTECH có cơ hội thu thập cho mình kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng ngoại ngữ,…Ngoài ra, HUTECH có thế mạnh về hệ thống cơ sở vật chất khang trang nên sinh viên theo học ngành Dược tại đây có thể yên tâm về trình độ tay nghề vì các bạn sẽ được thực hành trong những trung tâm thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại, trang thiết bị tiên tiến để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn. Đây cũng là cơ sở quan trọng để sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc được giao. Năm 2023, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) áp dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT theo quy định của Bộ GD&ĐTVới những điều đã trình bày, câu hỏi “Trường nào tuyển sinh ngành Dược?” đã phần nào đưa ra được những đáp án cần thiết. Vấn đề còn lại là bạn phải xác định rõ Dược học có thực sự là ngành học bạn muốn theo đuổi cho tương lai của mình hay không, vì thành công chỉ đến khi bạn yêu thích và đam mê thật sự. Chính vì vậy, ngay bây giờ bạn hãy đặt tiếp cho mình thêm những câu hỏi khác về ngành học này và tìm ra những câu trả lời thỏa đáng, chẳng hạn như: Ngành Dược là gì, ra trường làm gì? Bạn có phù hợp để theo học ngành Dược không? Ngành Dược xét tuyển những tổ hợp môn nào?... 

Đăng ký xét tuyển trực tuyến: 

*

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết 

*

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành Dược năm 2021

Hiện nay có nhiều trường đại học đào tạo ngành Dược khiến học sinh băn khoăn không biết nên chọn trường nào. Sau đây là tổng hợp danh sách các trường có đào tạo ngành Dược trên cả nước.

*

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành Dược năm 2021

Dược học là ngành học chuyên nghiên cứu về thuốc, đây là ngành học nhận được sự quan tâm của rất đông đảo học sinh trong các mùa tuyển sinh. Sau đây ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tổng hợp danh sách các trường đại học có đào tạo ngành Dược để học sinh và phụ huynh tham khảo.

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Thiết Kế Kiến Trúc Bệnh Viện Đảm Bảo Kiến Trúc Và Không Gian

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Dược khu vực miền Bắc:

Khu vực phía Bắc có các trường sau đây:

Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội
Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Đại học Dược Hà Nội
Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
Đại học Y Dược Hải Phòng
Đại học Y Dược Thái Bình
Đại học Đại Nam
Đại học Hòa Bình
Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Đại học Thành Tây
Đại học Thành Đô

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Dược – Khu vực miền Trung:

Gồm có những trường sau đây:

Đại học Y khoa Vinh
Đại học Y Dược – Đại học HuếKhoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng
Đại học Duy Tân
Đại học Buôn Ma Thuột
Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng

Danh sách các trường đào tạo ngành Dược – Khu vực miền Nam:

Gồm có những trường sau đây:

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP.HCMĐại học Tôn Đức Thắng
Đại học Y Dược TP.HCMĐại học Trà Vinh
Đại học Y Dược Cần Thơ
Đại học Bình Dương
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Đại học Công nghệ TP.HCMĐại học Nguyễn Tất Thành
Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Công nghệ Miền Đông
Đại học Võ Trường Toản
Đại học Dân lập Lạc Hồng
Đại học Nam Cần Thơ
Đại học Tây Đô.

Trường Cao đẳng Dược nào có chất lượng đào tạo tốt?

Đối với các thí sinh có học lực trung bình khá hoặc khá, không có khả năng thi đỗ đại học dược thì việc lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy là sáng suốt. Theo quy chế tuyển sinh hiện nay, thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT là đáp ứng được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng.

*

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe nói chung và ngành Dược nói riêng.

Với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư, trang thiết bị thực hành đầy đủ cho các chuyên ngành, mô hình đào tạo gắn liền với, thực tế tại Nhà thuốc, Bệnh viện, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay là một trong những địa chỉ học tập tốt nhất cho sinh viên muốn theo học ngành Dược. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên có đủ năng lực và kỹ năng chuyên môn để có thể dễ dàng xin được việc làm tại các đơn vị tuyển dụng.

Năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký xét tuyển tại đường link:

*

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.