TOP 14+ ĐƯỜNG KÍNH CỦA TRÁI ĐẤT LÀ GÌ? BÁN KÍNH CỦA TRÁI ĐẤT KHOẢNG BAO NHIÊU KM

Trái Đất của chúng ta tuy rất nhỏ nhưng Trái Đất là thiên thể duy nhất có sự sống trong hệ Mặt Trời. Từ xưa đến nay những bí ẩn xung quanh Trái Đất luôn được con người quan tâm và khám phá. Trong đó: “Bán kính của trái đất là bao nhiêu km?” là câu hỏi nhiều độc giả tìm hiểu. Hãy cùng với Hocvn giải đáp thắc mắc này nhé!

Bán kính của Trái đất là gì?


*
Bán Kính Của Trái Đất Là Bao Nhiêu Km

Bán kính của trái đất là khoảng cách tính từ tâm trái đất đến vị trí trên bề mặt trái đất. Khoảng cách này có thể chênh lệch ở một số vị trí khác nhau do bề mặt trái đất chứa các vật lồi, lõm khác nhau. Bán kính trái đất đo được chỉ mang tính tương đối. Trái đất không hoàn toàn là một hình cầu. Sự quay của hành tinh khiến nó phình ra ở đường xích đạo.

Bạn đang xem: Đường kính của trái đất là gì?


*
Bán Kính Của Trái Đất Là Bao Nhiêu Km

Bán kính của trái đất là bao nhiêu km?

Theo Hocvn tìm hiểu, tồn tại nhiều số liệu khác nhau để trả lời cho câu hỏi “Bán kính của trái đất là bao nhiêu km?” Có nhiều cách khác nhau để mô hình hóa Trái Đất như một hình cầu, khi đó bán kính trung bình của Trái Đất là 6.371 km (≈3.959 mi). Trong khi từ “bán kính” chỉ dùng để chỉ những vật thể cầu/tròn hoàn chỉnh. Theo NASA, bán kính ở xích đạo là 6.378 km. Do bề mặt Trái Đất có chỗ lồi lõm, cao thấp, hay nói cách khác Trái Đất không phải là hình cầu hoàn hảo, vì vậy bán kính Trái Đất không có giá trị chuẩn. Khoảng cách từ các điểm trên bề mặt Trái Đất đến điểm trung tâm lõi Trái Đất từ 6.353 km đến 6.384 km.

Hệ thống kinh tuyến, vĩ tuyến của Trái Đất

Nếu mỗi kinh tuyến cách nhau 1 độ thì trên quả Địa Cầu sẽ có tất cả 360 kinh tuyến. Nếu mỗi vĩ tuyến cũng cách nhau 1 độ thì trên bề mặt quả Địa Cầu, từ cực Bắc đến cực Nam, có tất cả 181 vĩ tuyến. Để đánh số các kinh tuyến và vĩ tuyến trên Trái Đất, người ta phải chọn một kinh tuyến và một vĩ tuyến làm gốc và ghi 0 độ.

Xem thêm: 50 mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa đẹp tiện lợi thông minh, ảnh về cửa hàng tạp hóa

Theo quy ước quốc tế thì kinh tuyến 0 độ là đường đi qua đài thiên văn Grin-uýt ở ngoại ô thành phố Luân Đôn (nước Anh). Những kinh tuyến nằm bên phải kinh tuyến gốc là những kinh tuyến Đông. Những kinh tuyến nằm bên trái kinh tuyến gốc là những kinh tuyến Tây.

Đường Xích đạo là vĩ tuyến lớn nhất trên quả Địa Cầu. Nó chia quả Địa Cầu ra nửa cầu Bắc và nửa cầu Nam. Những vĩ tuyến nằm từ Xích đạo đến cực Bắc là những vĩ tuyến Bắc. Những vĩ tuyến nằm từ Xích đạo đến cực Nam là những vĩ tuyến Nam. Nhờ có hệ thống các kinh, vĩ tuyến, người ta có thể xác định được vị trí của mọi điểm trên quả Địa Cầu.


*
Bán Kính Của Trái Đất Là Bao Nhiêu Km

Trên đây là những chia sẻ của Hocvn về vấn đề xung quanh câu hỏi Bán kính của Trái Đất là bao nhiêu km? đến bạn đọc một cách đầy đủ nhất. Các bạn hãy cùng theo dõi Hocvn để có thêm nhiều kiến thức thú vị nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

*
*
*
*
*
huber nelson meneses ruiz dijo

Từ nơi tôi đang đứng hay nói đúng hơn là đang ngồi, cho đến khi tôi đi bộ (xe hơi, bến tàu, thuyền) trực tiếp qua BÊN TRONG của trái đất cho đến đâu là bản thân khác của tôi, người cũng đang ngồi ở bàn làm việc và cách đó 12.756 km? Vâng, và cũng từ nơi trước đây tôi đã được viết tới con đường trên trái đất và 6.378 km và từ đó đến nơi mà bản thân tôi đang ở và 6.378 km khác, cộng thêm estremos (từ đường dẫn đến bờ biển), họ cho một khoảng cách của 12.756 km? Đúng
Đó không phải là khoảng cách của quả bóng, quả cầu hay trái đất DANDOLE LA BUELTA bước trên bề mặt đất và nước, từ bàn làm việc của tôi cho đến khi nó lại tới bàn của tôi? Không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.