5 CÁCH CHỈNH TĂNG GIẢM ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH MÁY TÍNH, LAPTOP ĐƠN GIẢN, DỄ THỰC

Chọn biểu tượng Mạng sinh hoạt bên đề xuất thanh tác vụ, rồi dịch rời con trượt Độ sáng sủa để điều chỉnh độ sáng. (Nếu không tồn tại thanh trượt, hãy xem phần Ghi chú mặt dưới.)

Một số PC tất cả thể cho phép Windows auto điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị dựa trên đk ánh sáng hiện tại tại. Để tò mò xem PC của chúng ta có cung ứng tính năng này tuyệt không, sở hữu đặt >Hiển thị>hiển thị. Lựa chọn Độ sáng, tìm hộp kiểm auto thay đổi độ sáng sủa khi tia nắng thay đổi, rồi lựa chọn hộp kiểm đó để sử dụng nhân tài này. Thiết lập đặt auto này giúp đảm bảo bạn cũng có thể đọc được màn hình hiển thị ở bất cứ nơi nào bạn đến. Trong cả khi sử dụng tài năng này, các bạn vẫn hoàn toàn có thể di chuyển bé trượt Độ sáng để điều khiển và tinh chỉnh độ sáng sủa cho màn hình hiển thị tích thích hợp sẵn. 

Bạn cũng hoàn toàn có thể thấy một hộp kiểm khác được hiển thị: Giúp nâng cao pin bằng cách tối ưu hóa nội dung hiển thị và độ sáng. Một Windows PC gồm thể tự động điều chỉnh độ sáng và độ tương phản nghịch của màn hình hiển thị dựa trên nội dung được hiển thị trên màn hình hiển thị tích thích hợp sẵn của bạn. Để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem mục Độ sáng và độ tương phản tương thích Windows. 


Lưu ý: 

Bạn có thể không thấy thanh trượt Độ sáng trên PC nhằm bàn có screen bên ngoài. Để biến đổi độ sáng trên màn hình bên ngoài, hãy sử dụng những nút trên screen đó.

Bạn đang xem: 5 cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình máy tính, laptop

Nếu bạn không tồn tại PC để bàn và thanh trượt không xuất hiện thêm hoặc hoạt động, hãy thử update trình điều khiển và tinh chỉnh hiển thị. Chọn Tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập Trình quản lý Thiết bị, kế tiếp chọn Trình làm chủ Thiết bị từ list kết quả. Vào Trình cai quản Thiết bị, chọn Bộ điều phù hợp hiển thị, tiếp nối chọn bộ điều đúng theo màn hình. Nhấn và giữ (hoặc bấm chuột phải vào) tên cỗ điều thích hợp màn hình, rồi chọn Cập nhật trình điều khiển và tuân theo hướng dẫn.


Chọn trung tâm hành vi ở bên buộc phải thanh tác vụ, rồi di chuyển con trượt Độ sáng sủa để điều chỉnh độ sáng. (Nếu không có thanh trượt, hãy coi mục Ghi chú bên dưới.)

*

Một số PC bao gồm thể chất nhận được Windows auto điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại tại. Để tìm hiểu xem PC của doanh nghiệp có cung cấp tính năng này không, hãy chọn thiết lập đặt > Hiển > Hiển thị. vào Độ sáng và màu sắc, search rồi lựa chọn hộp kiểm Tự động thay đổi độ sáng sủa khi ánh nắng thay đổi để sử dụng anh tài này. Thiết lập đặt auto này giúp đảm bảo bạn cũng có thể đọc được màn hình hiển thị ở bất cứ nơi nào chúng ta đến. Ngay cả khi sử dụng nhân tài này, chúng ta vẫn rất có thể di gửi thanh trượt Thay đổi độ sáng cho screen tích hợp để tinh chỉnh mức độ sáng.

Lưu ý: 

Bạn hoàn toàn có thể không thấy thanh trượt biến hóa độ sáng sủa cho màn hình tích hòa hợp trên PC nhằm bàn có màn hình bên ngoài. Để chuyển đổi độ sáng trên màn hình bên ngoài, hãy sử dụng các nút trên màn hình hiển thị đó.

Thanh trượt Độ sáng sẽ lộ diện trong trung tâm hành động của Windows 10, phiên bạn dạng 1903. Để kiếm tìm thanh trượt độ sáng trong những phiên bạn dạng trước của Windows 10, hãy chọn Cài đặt > Hệ thống > Hiển thị, sau đó dịch rời thanh trượt Thay thay đổi độ sáng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng.

Nếu bạn không tồn tại PC để bàn với thanh trượt không mở ra hoặc hoạt động, hãy thử cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh màn hình. Trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập Trình quản lý Thiết bị và sau đó chọn Trình thống trị Thiết bị từ danh sách kết quả. Trong cai quản Thiết bị, chọn Bộ điều đúng theo hiển thị, tiếp đến chọn cỗ điều thích hợp hiển thị. Nhấn cùng giữ (hoặc bấm chuột phải vào) tên bộ điều hợp màn hình, rồi lựa chọn Cập nhật trình điều khiển và tuân theo hướng dẫn.

Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình lắp thêm tính là trong những cách công dụng nhất để bảo đảm mắt trong quy trình sử dụng sản phẩm công nghệ tính. Tham khảo cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính qua bài viết dưới đây.

*

Vì sao nên kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính?

Độ sáng sủa màn hình máy tính xách tay đóng vai trò quan trọng trong quy trình sử dụng, nhất là đối với những người dân làm công việc văn phòng, học tập sinh, sinh viên từng ngày tiếp xúc với máy tính xách tay để học tập, thao tác làm việc hay các game thủ chơi game thường xuyên, độ sáng vừa đủ mới mang đến khả năng làm việc hiệu quả. Phân phối đó, máy vi tính không được điều chỉnh độ sáng phù hợp (ánh sáng vượt yếu hoặc thừa mạnh) sẽ gây nên tình trạng nhức mỏi mắt, có tác dụng giảm hiệu suất làm việc.

*

Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trên laptop Windows

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng phím tắt bên trên bàn phím

Trên laptop, mỗi loại máy khác nhau sẽ sở hữu những phím tính năng tăng chỉnh độ sáng màn hình khác nhau. Thông thường, phím tắt này thường xuyên nằm trên khoanh vùng phím chức năng từ F1 đến F12, đôi khi nằm ở phím mũi thương hiệu (Ví dụ: Trên máy vi tính Dell là phím F11 + F12; trên laptpop hãng asus là F5 + F6). Những phím này thường có biểu tượng bóng đèn đi kèm dấu + hoặc - để biểu hiện đâu là nút tăng và đâu là nút bớt độ sáng.

*

2. Cách tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình laptop bằng thanh trượt

Bên cạnh các phím tắt, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng thanh trượt bao gồm sẵn trong số công nắm nằm ở hình tượng thông báo (bên dưới góc đề xuất màn hình). Bạn chỉ việc truy cập với chọn biểu tượng hình bóng đèn (trong trường thích hợp laptop của doanh nghiệp không hiển thị, hãy nhấn vào Expand nhằm tìm kiếm) và triển khai điều chỉnh ánh sáng phù hợp.

*

3. Tầm nã cập setup để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình

Bước 1: dấn vào biểu tượng cửa sổ Windows (góc trái bên dưới màn hình).

Bước 2: Chọn thiết đặt (biểu tượng bánh răng) > System > Display.

Xem thêm: Cách Chọn Mua Dung Dịch Thủy Canh Cho Cây Cảnh /Lọ 120 Ml, Dung Dịch Thủy Canh Và Thủy Sinh Biolife

Bước 3: chọn Brightness and màu sắc > áp dụng thanh trượt tăng chỉnh độ sáng màn hình theo ý ý muốn (Change brightness for the built-in display).

*

4. Sử dụng các phần mềm chuyên dụng

Phần mềm F.lux

F.lux là phần mềm cung cấp khả năng điều chỉnh màu và ánh sáng màn hình máy tính phù hợp, lọc ánh sáng xanh để bảo vệ mắt người tiêu dùng trong quy trình sử dụng. Phần mềm hỗ trợ một số tính năng ví dụ điển hình như: auto điều chỉnh độ sáng screen theo từng môi trường sử dụng (tùy vào từng điều kiện ánh sáng), hỗ trợ các phím tắt nhân tiện lợi, đồng hóa với khối hệ thống đèn thông minh.

Tải ứng dụng F.lux tại đây.

*

Phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider

Twinkle Tray Brightness Slider là ứng dụng tương đối nhỏ tuổi gọn dạng Portable, cung cấp điều chỉnh độ sáng screen nhanh chóng, một thể ích. Sau thời điểm tải về phần mềm, bạn chỉ cần thực hiện tại một vài ba bước đơn giản và dễ dàng sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng sau thời điểm tải về. Lúc này, một hành lang cửa số giới thiệu cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm sẽ xuất hiện, dìm nút Close để tạm dừng hoạt động sổ.

Bước 2: Ứng dụng bây giờ đã chạy ngầm trong khay hệ thống, hình tượng ứng dụng đã hiển thị bên dưới thanh Taskbar.

Bước 3: khi click vào hình tượng này, thanh trượt điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị sẽ hiện tại ra, bây giờ bạn chỉ việc điều chỉnh theo ý thích của mình.

Tải phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider tại đây.

*

 

 

5. Điều chỉnh độ sáng trong Windows 10 bằng Power
Shell

Để chỉnh độ sáng màn hình máy tính theo ý muốn, chúng ta cũng có thể sử dụng Power
Shell trong Windows 10, biện pháp sử dụng kha khá đơn giản.

Bước 1: Chọn hình tượng cửa sổ Windows > Nhập “powershell” vào thanh tìm kiếm

*

Bước 2: Mở Power
Shell > Nhập lệnh sau để biến hóa độ sáng: (Get-Wmi
Object -Namespace root/WMI -Class Wmi
Monitor
Brightness
Methods).Wmi
Set
Brightness(1,**brightnesslevel)

Bước 3: sửa chữa brightnesslevel bởi giá trị phần trăm (%) bạn muốn cho độ sáng screen của mình, từ bỏ 0 cho 100. Ví dụ để đặt độ sáng ở tầm mức 70%, hãy nhập lệnh sau: (Get-Wmi
Object -Namespace root/WMI -Class Wmi
Monitor
Brightness
Methods).Wmi
Set
Brightness(1,70)

*

Bước 4: dấn Enter và hoàn tất quy trình điều chỉnh khả năng chiếu sáng bằng Power
Shell

Điều chỉnh độ sáng screen trên Mac
Book

- áp dụng phím tắt gồm sẵn: Thông thường, phím tắt kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Mac
Book nằm tại phím F1, F2 trên bàn phím, tùy trực thuộc vào thiết lập của người tiêu dùng mà phím F1, F2 có thể kết hợp với phím FN hoặc ko cần phối kết hợp phím FN nhằm tăng sút độ sáng.

- truy vấn cài đặt: người dùng muốn điều chỉnh độ sáng screen Mac
Book, chỉ việc truy cập System Preferences > nhấn vào Display > Điều chỉnh độ sáng bằng cách kéo thanh trượt tùy chỉnh độ sáng Brightness.

- thiết lập cấu hình chế độ điều chỉnh độ sáng màn hình tự động: Mac
Book được hỗ trợ tính năng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tự động theo môi trường xung quanh xung quanh. Để sử dụng anh tài này, bạn chỉ cần truy cập System Preferences > bấm vào Display > Tích vào ô tại mục Automatically adjust brightness nhằm kích hoạt tính năng.

*

Trên đó là những cách điều chỉnh độ sáng screen nhanh chóng, dễ dàng mà bất kỳ người nào cũng có thể thực hiện. Hy vọng nội dung bài viết đã đem lại cho mình những tin tức bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.