Tổng Hợp Hơn 22 Cách Đặt Chrome Làm Mặc Định Trong Máy Tính Windows 11

Trình thông qua web khoác định đang được sử dụng bên trên Windows 11 chính là Microsoft Edge, nhưng đó cũng không phải là 1 trong sự lựa chọn phổ biến của tín đồ dùng. Thực tiễn thì hiện giờ ngày càng không ít người thích Google Chrome mặc định bởi trình coi xét này sẽ nhanh và linh hoạt rộng nhiều. Chính vì như vậy nếu như bạn có muốn đặt Google Chrome làm cho mặc định đến trình chăm chút trong máy tính bàn thì rất có thể theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Đặt chrome làm mặc định

Cài Chrome làm mặc định trường đoản cú Settings


*

So với Windows 10 thì Windows 11 cũng trở thành làm đến việc biến hóa những vận dụng mặc định thuận tiện hơn bằng phương pháp là tập hợp bọn chúng lại với nhau ở nơi duy nhất. Cách 1: truy cập vào thực đơn Start. Cách 2: kế tiếp thì bạn có thể truy cập vào áp dụng Settings bên trên menu. Ngoại trừ ra, chúng ta có thể bấm tổ hợp phím Windows + I nhằm kích hoạt áp dụng Settings. Cách 3: tiếp sau thì từ màn hình Settings, lựa chọn Apps từ bảng tinh chỉnh và điều khiển bên trái. Cách 4: Sau đó, lựa chọn Default apps dưới tùy lựa chọn Apps ở khung bên đề xuất .Trên màn hình hiển thị tiếp theo chọn Chrome làm ứng dụng mặc định bằng phương pháp là search kiếm định dạng tệp cụ thể hay hoàn toàn có thể tìm tìm một ứng dụng Chrome và chọn tệp mà nó vẫn mở theo khoác định.

Mẹo thay đổi ứng dụng khoác định thành Chrome theo những loại tệp/liên kết


*

Trong cửa sổ Default apps hiển thị thì bạn cần nhấn vào thanh kiếm tìm kiếm ở phía bên trên và nhập một số loại tệp bạn muốn. Ví dụ như trong shop chúng tôi sử dụng tệp .html vào form trống ở bên dưới mục phối a mặc định for a tệp tin type or links type. Đây cũng chính là định dạng thực hiện cho những trang web trên internet.Bây giờ thì áp dụng mặc định bây giờ đã được thiết lập trên máy tính văn phòng nhằm mở tệp này sẽ xuất hiện thêm trong list phía dưới. Để có thể biến hóa ứng dụng khoác định cho tệp .html thành Chrome, thì chúng ta cần bấm vào ứng dụng mặc định bây giờ đã được tải cho một số loại tệp bên dưới thanh công dụng tìm kiếm. Trong thực đơn hiển thị, lựa chọn Google Chrome, bấm OK để xác nhận và vận dụng thay đổi.Mặc dù đây là cách mau lẹ để chuyển đổi ứng dụng mặc định khi mở cụ thể loại định dạng nhưng nếu như bạn muốn sử dụng cùng vận dụng mặc định nhằm mở cho những loại tệp thì đây sẽ không phải là sự việc lựa chọn xuất sắc nhất.

Mẹo biến hóa ứng dụng khoác định thành Chrome cho những loại tệp/liên kết được hỗ trợ


*

Mẹo biến đổi ứng dụng mặc định thành Chrome cho các loại tệp/liên kết được hỗ trợ


Đặt Chrome làm cho trình chăm sóc mặc định trường đoản cú Chrome Settings


*

Đặt Chrome làm trình chu đáo mặc định tự Chrome Settings


Nếu như bạn xa lạ với những thiết lập Windows 11 và không thích sử dụng phương án trên do chúng quá dài dòng thì đó cũng là cách phù hợp. Chrome của Google đang cung cấp giải pháp hữu ích được cho phép là cài đặt làm trình chăm bẵm mặc định từ bên phía trong trình chú ý này.Để tiến hành thì bạn cần nhấn vào biểu tượng Chrome trên menu Start, Windows Taskbar hay từ screen desktop để có thể kích hoạt trình duyệt.Sau kia thì bạn cần bấm chuột biểu tượng cha chấm ở góc trên bên buộc phải của màn hình. Tiếp theo, chọn Settings trong menu xổ xuống. Sau đó chọn mặc định browser ở phía bên trái của hành lang cửa số Chrome. Bấm Make default ở bên phải của tùy lựa chọn Default browser.Sau lúc bấm Make default trong Chrome thì cửa sổ Default Apps trên hệ thống trong Settings vẫn mở ra. Bạn cũng có thể đặt Chrome làm cho tùy lựa chọn mặc định của bản thân mình theo các loại tệp/liên kết.

Cài Chrome làm vận dụng mặc định theo những loại tệp/liên kết


*

Cài Chrome làm vận dụng mặc định theo các loại tệp/liên kết


Để Chrome làm ứng dụng mặc định mở những loại liên kết thì bạn cần truy vấn vào hành lang cửa số Default apps, tiếp đến bạn cần nhập loại links là https. Kế tiếp thì bạn nhấp chuột ứng dụng mặc định bây giờ dưới thanh kiếm tìm kiếm. Trong thực đơn hiển thị, lựa chọn Google Chrome với bấm OK để xác thực và áp dụng.

Để đặt Chrome làm cho mặc định mang đến những nhiều loại tệp được hỗ trợ


Với hơn 65% thị phần trên thiết bị di động và cả thứ tính, Google Chrome là trình chăm sóc web được sử dụng thịnh hành nhất hiện nay. Bài viết này đang hướng dẫn chúng ta cách setup Chrome có tác dụng trình coi sóc mặc định mang đến thiết bị của mình cho dù đó là điện thoại thông minh thông minh, máy vi tính bảng, máy vi tính hay máy vi tính để bàn.

Đặt Google Chrome làm cho trình xem xét mặc định trên Windows

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở thực đơn Settings Windows, tiếp nối nhấp vào mục “Apps”.

Trong cửa sổ thiết lập Apps, ở danh sách menu mặt trái, hãy nhấp vào “Default Apps”.


Tìm phần website Browser, nhấp vào trình ưng chuẩn mặc định hiện tại của bạn, kế tiếp cuộn qua list và chọn “Google Chrome”.

Đóng Settings và nỗ lực là xong. Chrome hiện nay là trình duyệt web khoác định trên máy tính xách tay Windows của bạn.

Đặt Google Chrome có tác dụng trình để ý mặc định bên trên Mac

Khởi rượu cồn Chrome với nhấp vào Chrome> Preferences từ bỏ thanh thực đơn trên đầu màn hình. Hoặc nhấn Cmd +, (dấu phẩy) để đưa trực tiếp menu thiết lập đặt.

Trên bảng list bên trái, hãy nhấp vào mục “Default Browser”.


Trong phần mặc định Browser, bạn bấm vào “Make Default”.

Xem thêm: Những Người Giàu Nhất Việt Nam, 7 Người Việt Trong Danh Sách Tỷ Phú Thế Giới 2022

Một vỏ hộp thoại sẽ mở ra hỏi các bạn có muốn biến đổi trình chuyên chú web mặc định của bản thân mình hay không. Nhấp vào “Use Chrome”.

Nếu bạn không còn thấy nút “Make default” xuất hiện thêm thì Chrome hiện sẽ là trình lưu ý web mang định trên hệ thống.

Đặt Google Chrome làm trình coi ngó mặc định trên i
Phone/i
Pad

Bắt đầu tự i
OS 14 và i
Pad
OS 14, người tiêu dùng hiện rất có thể dễ dàng thay đổi trình duyệt y web khoác định trên i
Phone cùng i
Pad.

Trước tiên, truy vấn ứng dụng Settings bên trên i
Phone hoặc i
Pad bằng phương pháp nhấn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình hiển thị chính.

Trong menu Settings, cuộn xuống, tra cứu và nhấp vào ứng dụng “Chrome”.

Bấm lựa chọn tùy lựa chọn “Default Browser App”. Nếu cài đặt chưa được biến đổi trước đó, khối hệ thống sẽ liệt kê Safari là setup mặc định.


Bây giờ, lựa chọn “Chrome” từ bỏ danh sách những ứng dụng trình coi xét web đã cài đặt.

Lần tiếp theo khi bạn nhấp vào liên kết trong ngẫu nhiên ứng dụng nào, link đó sẽ auto được mở trên Chrome.

Đặt Google Chrome làm cho trình coi sóc mặc định bên trên Android

Hầu không còn các điện thoại cảm ứng Android đa số được thiết đặt sẵn Google Chrome có tác dụng trình coi sóc web mang định. Mặc dù nhiên, một vài thiết bị tất cả ROM tùy chỉnh thiết lập thì không. Để để Google Chrome có tác dụng trình phê duyệt mặc định trên thiết bị Android, các bạn làm theo quá trình sau:

Mở vận dụng Settings (cài đặt), cuộn cho tới khi các bạn thấy mục “Apps” (Ứng dụng) và bấm vào nó.

Bây giờ, hãy nhấn vào “Default Apps” (Ứng dụng khoác định).

Cuộn cho tới khi chúng ta thấy mục setup có nhãn “Browser” (Trình duyệt) và nhấp vào đó để chọn trình duyệt y mặc định.


Từ danh sách những trình duyệt tất cả sẵn, nên lựa chọn “Chrome”.

Bây giờ Chrome đã là trình chuẩn y web mặc định trên thiết bị game android của bạn.


5 ★ 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x