Cây Xương Rồng Ở Sa Mạc - Cây Xương Rồng Thường Mọc Ở Đâu Và Có Tác Dụng Gì

(Dân trí) - Cây xương rồng to con với tuổi đời khoảng chừng 200 năm, từng là một trong trong những biểu tượng của khu vui chơi công viên Catalina nằm trong bang Arizona, Mỹ, bị đổ rạp cùng bề mặt đất bởi mưa phệ quét qua.

Bạn đang xem: Cây xương rồng ở sa mạc


Trên tài khoản mạng xã hội chính thức của công viên Catalina ngày 30/8 đăng thiết lập hình hình ảnh về cây xương rồng lớn tưởng Saguaro đã trở nên đổ rạp xuống đất. Trong khi đó, phần thân cây ban đầu thối rữa.

Theo phân chia sẻ, đấy là cây xương rồng bao gồm tuổi đời khoảng tầm 150 cho 200 năm tuổi, từng là hình tượng trên đường mòn Romero Ruins nằm trong khu dã ngoại công viên Catalina sinh hoạt bang Arizona.

Cây xương rồng to con 200 tuổi đổ rạp vì chưng mưa phệ trên sa mạc

Giới chức địa phương mang đến biết, cây xương long này là một cảnh tượng mà khác nước ngoài không thể bỏ qua khi tới khu dã ngoại công viên này. "Rất may nó bị đổ ra đi ngoài đường mòn và chưa hẳn di dời. Cây xương rồng bị tiêu diệt sẽ trở thành môi trường xung quanh sống cho nhiều sinh thiết bị khi nó bị phân hủy", các nhà chức trách cho hay.

"Nó như bộ đội canh triệu chứng kiến toàn bộ sự cách tân và phát triển của hệ thực đồ xung quanh", ông Jason Grodman, đo lường và thống kê tài nguyên vạn vật thiên nhiên của khu dã ngoại công viên Catalina, thừa nhận định.

Cũng theo ông Jason, phần thân cây không bị đổ có thể sẽ vẫn tại vị trong vài ba năm tới, vào khi những phần thân nhánh sẽ phân hủy trong tầm 5 năm.

Nhiều chủng loại chim còn tận dụng có tác dụng tổ trên các chiếc lỗ nghỉ ngơi cây xương long đã bị tiêu diệt trên sa mạc. Bạn dân địa phương cũng tận dụng đa số lỗ này để đựng nước.

Mang trong mình kích thước bé dại nhắn, chẳng gọi tại sao cây xương rồng sống được trên sa mạc. Đó có hợp lý vì sức sống của xương rồng vượt mãnh liệt, hay chúng sở hữu mọi đặc điểm tương xứng với sa mạc nhỉ. Đáp án chỉ tất cả trong nội dung bài viết dưới đây.


Sa mạc có điểm lưu ý gì?

Sa mạc là vùng lãnh thổ điển hình nổi bật cho chính môi trường khô cằn, vị trí mà chỉ gồm cát, nắng và gió. Hầu như không đạt được một giọt nước mưa nào. Buổi ngày sa mạc thông thường sẽ có nhiệt độ tới 80 độ C, nhưng mang lại ban đêm, nhiệt độ lại bớt xuống chỉ còn -30 độ C. Chỗ đây thông thường sẽ có lượng sự phản xạ vô thuộc lớn.


*
sa mạc có thời tiết khô cằn

Sa mạc chỉ nhận thấy một ít lượng nước mưa, hay là ít hơn 25cm mỗi năm. Và nhiều lúc nó còn ko đạt được.

Đất ngơi nghỉ sa mạc thường vô cùng khô, gồm gồm cát. Bởi vì vậy đã chẳng có chút bồi bổ nào cho cây trồng ở đây. Cũng chẳng bao gồm nguồn thức nạp năng lượng nào dồi dào cho các loài hễ vật. Điều này tạo cho sự trở nên tân tiến của thảm thực vật, cũng như động vật gặp gỡ khó khăn.

Nơi mà chỉ việc bạn đi lạc vào, không trở nên choáng vị cái nắng chói chang, thì cũng bị bất tỉnh nhân sự bởi khô họng, không có nước uống. Ấy cầm cố nhưng, sống sa mạc chúng ta vẫn thường tốt thấy một trong những thảm thực vật, cồn vật, bò sát,…vẫn hoàn toàn có thể sinh sống cùng phát triển tốt đấy chứ nhỉ.

Xem thêm: Mẫu Gạch Men Đá Xanh Ngọc Màu Sắc, 25 Mẫu Gạch Lát Nền Màu Xanh Ngọc Đẹp Tinh Tế

Đó đó là vì, bọn chúng sở hữu đa số đặc điểm rất có thể thích ứng được với môi trường ở sa mạc, mà không tồn tại loài như thế nào có.

Tại sao cây xương long sống được bên trên sa mạc?

Loài hoa cỏ sống được ở sa mạc, điển hình nổi bật phải nói đến đó đó là cây xương rồng. Vậy tại sao cây xương rồng sống được trên sa mạc?

Nguyên nhân là bởi vì xương rồng bao gồm những đặc điểm mà chỉ tất cả loài sống ở sa mạc new có:

Cây xương dragon là chủng loại cây không có lá, mà vắt vào đó chúng mọc ra những chiếc gai nhọn đâm tứ phía. Chính các cái gai này hỗ trợ cho xương rồng hạn chế sự thoát tương đối nước nhanh chóng. Kéo dài được thời gian sinh trưởng, cải tiến và phát triển tốt.Cây xương long thuộc một số loại mọng nước, đề xuất thân thường xuyên mọng nước, Chúng dùng để tích trữ nước. Hỗ trợ cho toàn bộ cây trong số những ngày khô hạn ko nước.Rễ cây xương rồng đâm sâu và lan rộng vào lòng đất. Việc này hỗ trợ cho chúng tra cứu ra được rất nhiều nguồn nước ẩn sâu phía bên trong đất.Thân cây ngoại trừ trữ nước, mà bọn chúng còn nhờ vào màu vào xanh của chính mình để giúp lá cây quang hòa hợp một cách dễ ợt và cấp tốc chóng.
*

Những loài xương rồng sống bên trên sa mạc

Tuy xương long có phong phú và đa dạng loài, nhưng chưa hẳn loài xương rồng như thế nào cũng hoàn toàn có thể sống bên trên sa mạc. Tại sao cây xương rồng sống được trên sa mạc, những các loại xương rồng sẽ là những nhiều loại nào. 

Xương long Saguaro

Xương dragon Saguaro là một trong những loại xương dragon có xuất phát từ sa mạc Sonoran, một sa mạc thuộc bang Arizona. Không tính ra, chúng cũng khá được tìm thấy làm việc vùng đông nam bang California.

Loại xương rồng này còn có thân cao, dày với mềm. Cũng tương tự nhiều loại xương dragon khác, chúng không tồn tại lá, chỉ gồm gai. Một điểm sáng mà hỗ trợ cho loài xương rồng Saguaro này rất có thể sống được sống sa mạc đó đó là sở hữu các chiếc gai nhọn và thân cây to. Với mục tiêu làm giảm kỹ năng mất nước và tích trữ nước vào thân cây xuất sắc hơn.


*

Xương rồng lê gai

Khác với xương rồng Saguaro, xương long lê gai được tìm kiếm thấy ở đa số vùng hoang mạc miền tây-nam của nước Mỹ, một số trong những được kiếm tìm thấy ở khu vực miền bắc Mexico. Nó còn được gọi với cái thương hiệu Prickly Pear Cactus.

Loài xương long lê sợi này cũng có ở Việt Nam, nhưng lại sở hữu cách gọi bình dân hơn như là xương rồng tai thỏ giỏi xương dragon Nopal.

Cũng tương đương với các loại xương dragon Saguaro, xương rồng lê gai không có lá, bọn chúng chỉ bao gồm gai. Đặc điểm nhưng mà loài thực đồ vật nào sống nghỉ ngơi sa mạc cũng cần được có.

Loài xương dragon này thường xuyên cao khoảng tầm 40 – 50 cm, có cây khủng đạt khoảng tầm 1m hoặc hơn. Bọn chúng thường mọc thành nhóm. Xương dragon lê sợi vừa dễ trồng, nhưng mà lại có nhiều lợi ích cho sức mạnh của con người.


*

Xương dragon móc câu

Xương dragon móc câu không chỉ xuất hiện ở những vùng sa mạc, mà bọn chúng còn xuất hiện ở những sườn đồi, vùng khu đất đá nghỉ ngơi California, vùng nam Mỹ, Mexico.

Nếu xương dragon lê gai có hình bạn dạng dẹp, thì xương long móc cầu lại sở hữu dạng hình cầu. Khi béo thì biến hóa sang hình trụ. Ở chúng cũng sở hữu các cái gai nhọn cùng dài, có thể giúp chúng tồn tại trong môi trường sa mạc.


*

Xương rồng Aster

Một trong các những chủng loại xương rồng sống được bên trên sa mạc phải kể tới đó đó là xương long Aster. Bọn chúng sống hầu hết ở sa mạc Chihuahuan ở miền bắc và Trung Mexico, khu vực miền nam Texas của Mỹ.

Tuy xương long Aster không tồn tại gai, thân cây hình dẹt, nhưng chúng vẫn có công dụng sống rất là tốt trong nhiệt độ của sa mạc.


Trên đây đó là những giải thích tại sao cây xương dragon sống được bên trên sa mạc. nhìn chung tất cả các loại xương dragon sống bên trên sa mạc thông thường sẽ có lá tiêu trở thành gai, thân cây tất cả rãnh. Với mục đích hạn chế mất nước với dự trữ nước đến cây phạt triển. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x