Top 8 Cách Sắp Xếp Phòng Trọ Hợp Lý Ngăn Nắp, 9 Mẹo Bố Trí Phòng Trọ Nhỏ Không Thể Bỏ Qua

Phòng trọ ngăn nắp, gọn gàng khiến cho chúng ta có cảm giác thoải mái hơn. Ngoài ra, sự bày bố đồ đạc trong phòng cũng nói lên phần nào tính cách của chủ nhân căn phòng đó. Bạn đang tìm kiếm các mẹo hay để sắp xếp đồ đạc của mình một cách hợp lý? Hãy đọc ngay bài viết này của I - Connect VN để tham khảo các cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng nhé!

*
Cách sắp xếp phòng gọn gàng

Đầu tư kệ treo và vách ngăn để tiết kiệm không gian cho căn phòng

Đầu tư kệ treo và vách ngăn là một cách làm khôn ngoan giúp bạn tận dụng tối đa không gian trống của căn phòng. Một số loại kệ treo giúp tiết kiệm diện tích mặt sàn như: chạn bát treo, tủ đựng gia vị nấu ăn trong phòng bếp, kệ sách treo,... 

*
Đầu tư kệ treo và vách ngăn

Ngoài ra, để đồ dùng được sắp xếp và phân chia một cách hợp lý, bạn có thể sử dụng đến vách ngăn. Những vách ngăn bằng cửa kính hoặc tấm rèm sẽ giúp bạn phân chia căn phòng thành những khu vực riêng biệt mà không tốn quá nhiều diện tích. Hình thành được phong cách sống khoa học và thông minh từ cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng này.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp phòng trọ hợp lý

*
Để đồ dùng được sắp xếp và phân chia một cách hợp lý

Không nên để đồ đạc trong phòng bừa bãi, lộn xộn

Một căn phòng có rộng đến mức nào đi nữa nếu để đồ đạc bừa bãi thì cũng sẽ trở nên luộm thuộm. Để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, bạn nên biết cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng. Hãy để đồ đạc vào đúng vị trí ban đầu của nó sau khi bạn đã sử dụng xong. Đây là một việc làm tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. 

*
Không nên để đồ đạc trong phòng bừa bãi, lộn xộn

Bạn đã bao giờ gặp phải tình cảnh này hay chưa? Bạn đang rất vội và muốn tìm thỏi son nhưng tìm trên bàn trang điểm thì không thấy đâu. Do quá vội vàng, bạn lục tung căn phòng của mình, từ túi xách đến ngăn kéo tủ,... Vậy là chỉ vì tìm một thỏi son nhỏ xíu mà bạn đã làm mọi thứ trong căn phòng của mình trở nên rối tung. Nếu lần trước bạn để thỏi son ở đúng vị trí trên bàn trang điểm thì bây giờ bạn đã không phải mất công như vậy. 

Bạn thấy đấy, chỉ cần sắp xếp phòng trọ hợp lý thì căn phòng của bạn trở nên ngăn nắp hơn. Một căn phòng gọn gàng và sạch sẽ cũng sẽ khiến chủ nhân của nó được thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều đấy!

*
Một căn phòng gọn gàng sẽ khiến bạn thoải mái và vui vẻ

Sắp xếp đồ dùng trong phòng sao cho hợp lý nhất

Để sắp xếp phòng trọ gọn gàng hơn, bạn cần biết cách bày bố đồ dùng hợp lý. Các đồ đạc cùng loại nên để cùng một chỗ với nhau. Ví dụ như quần áo, tất, khăn nên để trong cùng một tủ quần áo nhưng sắp xếp vào những ngăn khác nhau. Ngoài ra, bạn cần phân chia ra đâu là quần áo mặc mùa đông, đâu là quần áo để mặc mùa hè,...

*
Sắp xếp đồ dùng trong phòng sao cho hợp lý nhất

Sau khi đã bố trí đồ đạc vào những nơi hợp lý, bạn cần cố định chúng để tiện cho việc ghi nhớ, hạn chế thay đổi vị trí cho chúng. Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ quen với cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng này và dễ dàng tìm được những đồ vật cần thiết một cách nhanh chóng nhất.

*
Cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng

Sử dụng các món đồ dùng nhỏ, gọn và dễ gấp/gập

Khi mua sắm đồ dùng cho căn phòng của mình, bạn nên ưu tiên những món đồ nhỏ gọn. Với kích thước vừa đủ để sử dụng, những đồ vật này sẽ giúp tiết kiệm diện tích của căn phòng. 

*
Sử dụng các món đồ dùng nhỏ, gọn và dễ gấp/gập

Ngoài ra, hãy lựa chọn những món đồ đa năng có thể gấp, gập lại. Chẳng hạn như: bàn học, ghế, màn,... Đây là một cách sắp xếp đồ đạc trong phòng trọ có kích thước nhỏ. Bạn có thể tìm mua tại bất cứ cửa hàng nào trên thị trường.

*
Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng trọ có kích thước nhỏ

Sử dụng tủ quần áo đơn giản hoặc sào treo đồ

Thường thì tủ quần áo là một vật dụng chiếm khá nhiều diện tích của căn phòng trọ. Bạn nên cân nhắc sử dụng một chiếc tủ có kích thước vừa phải để đựng quần áo của mình. Khi sắp xếp đồ trong tủ quần áo, bạn nên gấp gọn chúng lại và phân chia thành các ngăn khác nhau. Vừa dễ tìm và đựng được nhiều đồ lại không chiếm quá nhiều diện tích. 

*
Sử dụng tủ quần áo đơn giản hoặc sào treo đồ

Trong quá trình sắp xếp phòng trọ, nếu cảm thấy tủ quần áo không quá cần thiết, bạn có thể thay thế nó bằng việc sử dụng sào treo đồ. Bằng cách này, quần áo của bạn luôn được phẳng phiu mà không cần dùng bàn là.

Đối với một số đồ dùng không thể treo, bạn có thể mua một vài hộp đựng đồ nhỏ và xếp chúng vào các hộp đó. Việc sử dụng giá treo và hộp đựng đồ sẽ tiết kiệm diện tích của căn phòng hơn so với việc sử dụng tủ quần áo đấy. 

*
Sử dụng giá treo và hộp đựng đồ sẽ tiết kiệm diện tích

Tận dụng tầng gác lửng của phòng trọ

Sử dụng tầng gác lửng là một cách sắp xếp phòng trọ sinh viên tiện lợi và thông minh trong xây dựng. Nó giúp bạn tận dụng được không gian bên trên của căn phòng một cách hợp lý.

Thông thường, tầng gác lửng được tận dụng để làm phòng ngủ. Bên dưới của căn phòng sẽ là khu nhà bếp, nhà vệ sinh và bàn làm việc là một cách sắp xếp phòng trọ hợp lý.

*
Tận dụng tầng gác lửng của phòng trọ

Việc ngăn cách phòng ngủ và bàn làm việc là một cách làm khôn ngoan, làm tăng năng suất và hiệu quả công việc. Kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi, chắc hẳn bạn sẽ chỉ muốn nằm ngay lên giường để nghỉ ngơi.

Nếu như giường ngủ đặt ngay cạnh bàn làm việc thì bạn sẽ khó tránh khỏi việc bị chiếc giường dụ dỗ đúng không nào? Hơn nữa, nếu đặt giường ngủ gần khu bếp hoặc nhà vệ sinh sẽ làm cho nó bị ám mùi.

Vì vậy, hãy biết cách tận dụng tầng gác lửng để căn phòng của bạn được tiện nghi và thoải mái nhất nhé!

*
Không đặt giường ngủ gần khu bếp hoặc nhà vệ sinh

Trang trí nội thất cho căn phòng một cách hợp lý

*
Trang trí nội thất cho căn phòng một cách hợp lý

Bạn có thể trang trí cho căn phòng theo sở thích và cá tính của mình. Tuy nhiên, nếu căn phòng của bạn không quá rộng, hãy lựa chọn những món đồ đơn giản nhưng vẫn khẳng định được chất riêng của mình. Đừng lo vì hiện nay có rất nhiều kiểu thiết kế trên thị trường có thể thỏa mãn yêu cầu đó của bạn. Chỉ với những món đồ đơn giản, không cần trang trí quá cầu kỳ là bạn đã có thể tạo ra cho mình một không gian sống tiện nghi và thoải mái.

*
Cách sắp xếp phòng trọ

Ưu tiên sử dụng đồ nội thất và đồ dùng thông minh

*
Ưu tiên sử dụng đồ nội thất đồ dùng thông minh

Đây là một cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng mà bạn không thể bỏ qua. Việc sử dụng những món đồ nội thất thông minh sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bàn gấp thông minh có thể tự do thay đổi kích thước tùy vào mục đích sử dụng. Ngoài ra, còn có một số kiểu giường được thiết kế thêm các ngăn kéo ở gầm, giúp bạn có thêm không gian đựng đồ mà không tốn thêm diện tích căn phòng.

*
Sắp xếp phòng trọ với đồ nội thất thông minh

Một số lưu ý trong việc sắp xếp đồ đạc trong phòng

*
Một số lưu ý trong việc sắp xếp đồ đạc trong phòngKhi lựa chọn đồ đạc cho căn phòng của bạn, hãy biết kết hợp giữa cái phù hợp và cái mình thích để tạo nên một không gian sống thoải mái nhất.Việc sắp xếp phòng trọ sẽ có thể là thước đo để đánh giá tính cách và phẩm chất của một người. Vì vậy, hãy hình thành thói quen sống ngăn nắp, gọn gàng ngay từ những ngày đầu tiên.Hãy tạo một không gian sống xanh trong chính căn phòng của mình bằng một số chậu cây nhỏ đặt ở cửa sổ hoặc chậu treo.
*
Hãy tạo một không gian sống xanh trong chính căn phòng

Trên đây là một số cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng hiệu quả mà bạn cần biết. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc trong phòng một cách hợp lý. Hãy áp dụng ngay những mẹo nhỏ này của I - Connect VN để tạo nên một không gian sống tiện nghi cho bản thân mình nhé!

Tổng hợp những mẫu bố trí phòng trọ 15m2 đẹp đang được đông đảo mọi người quan tâm. Xem những cách bố trí phòng trọ theo phong thủy giúp phòng trọ gọn gàng hơn. Xem Ngay!!Khi nghĩ đến nhà ở trọ của sinh viên hoặc công nhân viên những người có thu nhập thấp, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những căn phòng nhỏ hẹp, mùa mưa thì dột ẩm thấp, mùa nóng thì chẳng khác gì một lò nướng người.

*
Phòng trọ được thiết kế theo phong cách chung cư mini. Ảnh( Internet)Thế nhưng, giờ đây bạn có thể tạm biệt những hình ảnh xấu xí về những căn nhà trọ nhỏ bé này mà thay vào đó là những không gian được bày biện một cách cẩn thận và khéo léo. Việc bài trí một căn hộ hay phòng trọ nhỏ trở nên đẹp đẽ tiện nghi chưa bao giờ là dễ.Tuy nhiên nếu biết cách lựa chọn nội thất phù hợp và biết sử dụng thủ thuật thông minh vay mượn không gian một cách khoa học trong sắp xếp đồ đạc bạn hoàn toàn có thể biến những không gian chật hẹp thành căn hộ lung linh và đầy đủ tiện nghi, không những thế mà còn hoàn toàn hợp phong thủy.

Cách trang trí phòng trọ bằng vật dụng giá rẻ

Cách trang trí phòng trọ cũ

Đối với những căn phòng trọ cũ, vì đã qua sử dụng lâu năm nên tường đều đã xỉ màu, điều đầu tiên ta cần làm đó là làm mới tường. Để làm mới những bức tường đã cũ ta có thể sơn lại hoặc sử dụng giấy dán tường, thường thì người ta hay sử dụng giấy – miếng xốp dán tường bởi tự tiện lợi, giá cả vừa phải, kiểu dáng đa dạng.

Xem thêm: Màu xanh da trời kết hợp với màu gì ? 1001+ cách phối đồ màu xanh dương

*
Nhà trọ sử dụng giấy dán tườngMột ưu điểm khác của giấy dán tường đó là dễ dàng thi công, bạn hoàn toàn có thể tự mình trang trí cho tường phòng bạn, hay có thể tụ tập bạn bè giúp nhau làm.
*
Chỉ để những vật dụng cần thiết cho căn phòng thêm rộng
*
Bố trí nội thất nhà trọ cho thuê hiện đại, tiết kiệm ngân sáchPhân chia đồ dùng theo nhóm cũng là cách hay để giúp căn nhà thêm gọn gàng, ta có thể chia thành nhóm đồ vật không dùng đến, nhóm đồ vật ít dùng và nhóm đồ thường xuyên sử dụng.Ta cần sắp xếp đồ vật trong nhà một cách hợp lí, tận dụng mọi không gian có thể, và cần phải luôn ngăn nắp, như vậy nhìn căn phòng sẽ sạch sẽ gọn gàng hơn.

Trang trí bằng đồ handmade

Đối với những căn phòng còn mới bạn không muốn sử dụng giấy dán tường, chúng ta có thể xin phép chủ nhà trọ được tự trang trí lên đó. Ta có thể sử dụng băng dính để tráng trí tường, hay dùng tranh ảnh để che lấp những khoảng tường bị hư.
*
Hoa vải handmade cũng là ý tưởng trang trí phòng trọ nhỏ đậm chất riêng Ngoài ra các bạn có thể tự tay làm những đồ vật để bàn giúp căn phòng trở nên sống động hơn như bình hoa bằng giấy, khung ảnh, tranh, hay tự mình làm những móc quần áo treo tường độc đáo theo ý thích, làm hoa dán tường bằng giấy, chuông gió trang trí cửa sổ.
*
Kệ treo tường handmade đơn giản, điểm thêm những chậu cây xanh nhỏ xinh cho phòng trọ nhỏ

Tổng hợp những mẫu bố trí sắp xếp nhà trọ nhỏ 15m2 đẹp hiện đại tiện nghi

Mẫu phòng trọ 15m2 bố trí theo phong cách chung cư mini

Căn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại nội thất tối giản, tiện lợi tạo một không gian sống thoải mái tiện nghi không khác gì so với những căn hộ hiện đại, việc sử dụng các vách ngăn hoặc tủ kệ để chia không gian không chỉ giúp tiết kiệm diện tích căn phòng mà còn mang đến sự sang trọng và tinh tế.
*
Căn hộ màu trắng chủ đạo được trang trí thêm tông màu trung tính đen xám xen điểm nhấn màu hồng nhạt
*
Phòng khách sử dụng một ngăn trong suốt khung màu đen để ngăn cách không gian riêng tưPhòng bếp, phòng khách, phòng ngủ tuy nằm trong cùng trong một khối tuy nhỏ nhưng nhờ sự vay mượn không gian nên vẫn tiện nghi, sang trọng. Với các bạn nữ yêu thích thiên nhiên cây cỏ có thể trang trí thêm những chậu cây nhỏ trên bàn hoặc treo trên cửa sổ không chỉ khiến căn phòng trở nên thoáng mát, mà còn mang tính phong thủy rất cao.
*
Phòng ngủ cũng thiết kế đơn giản với chiếc giường lớn màu hồng nhạt chiếm trọn không gian
*
Chiếc bàn ăn nhỏ xinh phù hợp với tổng thể nội thất căn hộ
*
Phòng bếp màu trắng đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghiGian bếp với thiết kế màu trắng giúp tối giản không gian và khiến căn bếp trở nên ngăn nắp gọn ràng. Dù diện tích phòng khá khiêm tốn nhưng với thiết kế trên vẫn đầy đủ không gian chức năng cần thiết cho căn phòng.

Mẫu phòng trọ có gác được bố trí sắp xếp gọn gàng

Với những ai yêu thích nghệ thuật muốn khẳng định gu thẩm mỹ của bản thân thông qua không gian sống nhưng lại gặp khó khăn với diện tích căn phòng hạn hẹp không đủ để bản thân có thể thỏa sức sáng tạo thì căn phòng này sẽ tạo cho bạn những ý tưởng tuyệt vời, với những căn phòng có không gian nhỏ hẹp thì các tông màu sáng sẽ giúp bạn ăn gian khá nhiều diện tích.
*
Tổng thể căn phòng trọ nhỏ gọn nhưng đầy đủ tiện nghiCăn phòng này sẽ là một gợi ý cho bạn, vẫn với diện tích của những phòng trọ hoặc căn hộ tầm 15m2 nhưng bạn hoàn toàn có thể thiết kế cho mình một không gian sống không kém gì những căn hộ cao cấp.
*
Phía sau kệ tivi là căn phòng tắmKhông gian bếp được tối giản thay thế hoàn toàn bằng kệ và tủ treo tường không những giúp tiết kệm diện tích mà còn mang lại sự sang trọng cho căn phòng của bạn.
*
Không gian bếp nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản của gia chủPhòng khách với sự sắp xếp nội thất một cách hợp lý, khoa học sẽ mang đến cho bạn một không gian phòng khách tiện nghi với tivi giải trí, bàn ghế sofa tiếp khách hoặc thư giãn, bạn cũng có thể tạo nên sự đặc biệt riêng cho căn phòng của mình bằng việc nhấn nhá những bức tranh treo tường hoặc những lọ hoa xung quanh nhà nhằm tạo một không gian sống thoải mái hơn.

Phòng trọ nhỏ tiện nghi, hiện đại có gác lửng cho vợ chồng mới cưới

Được thiết kế như 1 căn chung cư mini với đầy đủ tiện nghi hiện đại, gọn gàng, đã giúp căn phòng nhỏ này trở nên đẹp mắt và thu hút hơn.
*
Tổng quan không gian phòng trọ nhỏ tiện nghi (nguồn facebook)
*
Phòng khách nhỏ liền bàn ăn
*
Phòng khách liền bếp tiện lợi kèm gác lửng
*
Phỏng ngủ trên gác ấm cúng
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.