CÁCH ĐỂ CẮT CHAI THỦY TINH, HƯỚNG DẪN CẮT CHAI THỦY TINH CỰC DỄ, CÁCH ĐỂ

Cách cắt chai chất liệu thủy tinh sẽ là phương án hữu hiệu giúp chúng ta tái chế và sử dụng lại phần đa chai chất liệu thủy tinh cũ với mục đích khác, tránh tiêu tốn lãng phí tài nguyên trên Trái Đất!

Bạn đang có nhiều chai thủy tinh cũ mà vẫn chưa chắc chắn nên làm những gì với nó, vứt đi thì tiếc mà lại để im vậy thì vượt chật vị trí và bừa bộn. Hãy cùng Trung Thủy Tinh khám phá Top 4 cách cắt chai chất liệu thủy tinh cũ tại nhà mà người nào cũng làm được, dễ dãi để tái chế biến chúng thành đông đảo vật dụng có tác dụng khác (như làm đèn, chậu trồng cây, chai chất liệu thủy tinh trang trí,…) qua nội dung nội dung bài viết ngay tiếp sau đây nhé!


*

Cách cắt chai thủy tinh.

Bạn đang xem: Cách để cắt chai thủy tinh

Bạn vẫn xem: phía dẫn cắt chai thủy tinh

Chia sẻ 4 phương pháp cắt chai chất thủy tinh tại nhà đơn giản siêu dễ ai cũng làm được:

Có rất nhiều phương pháp được vận dụng để cắt những loại chai cùng đồ thủy tinh, mặc dù thường các bạn sẽ phải phải đến một trong những máy móc hoặc dụng cụ chuyên được dùng hỗ tạm mới triển khai được. Ngay sau đây, Trung thủy tinh sẽ phía dẫn bạn 4 cách cắt chai thủy tinh siêu đơn giản dễ dàng mà bạn cũng có thể dễ dàng tự thực hành thực tế ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Mục lục

1. Biện pháp cắt chai thủy tinh bằng lửa


*

Cách giảm chai thủy tinh bởi lửa.

Để dùng lửa cắt chai chất liệu thủy tinh thì họ sẽ tiến hành triển khai theo những cách như sau:

Bước 1: Đánh dấu đường cắt

Chúng ta sẽ thực hiện giác quan lại để cầu chừng khu vực cần cắt rồi sử dụng bút lông màu hoặc cây bút sơn để tấn công dấu đúng mực vị trí đề nghị cắt bên trên phần thân của chai thủy tinh.Sau đó, chúng ta sẽ dựa trên vết giảm này và áp dụng đồ cắt chuyên được sự dụng hoặc mũi khoan thủy tinh trong để tiến hành cắt chai thủy tinh ra.

Bước 2: làm cho nóng nét cắt trên chai thủy tinh

Sử dụng đèn khò hoặc nến để đốt nóng bao bọc đường vẽ vết giảm mà họ đã ghi lại trong bước 1.Cần để ý là hãy triệu tập nhiệt lượng vào những đường đánh dấu và xoay chai liên tục để giúp đỡ nhiệt tỏa đều bao quanh chai.

Bước 3: Nhúng chai thủy tinh trong vào nước lạnh

Sau khi khu vực vết cắt trên chai đã được gia công nóng ở cách 2 trong khoảng thời hạn từ 5 – 7 phút thì họ sẽ áp dụng một chậu thau nước đầy (bỏ thêm viên đá lạnh vào để giúp đỡ nhiệt độ nước càng lạnh càng tốt) rồi nhúng chai chất liệu thủy tinh vào đó.

Bước 4: lặp lại bước 2 và bước 3 các lần

Để chắc chắn là việc cắt chai thủy tinh được thuận tiện thì bọn họ sẽ tái diễn bước 2 và bước 3 nhiều lần cho tới khi nó vừa đủ sức gây ra ảnh hưởng tác động cắt đứt trên chai thủy tinh.Sự biến hóa đột ngột giữa mức nhiệt độ nóng cùng lạnh sẽ khiến cho thân chai bị bóc rồi nứt ra theo vết cắt được thiết kế nóng cơ hội này.Phương pháp cắt này dựa theo bài toán ứng dụng các đặc tính trang bị lý với hóa học của thủy tinh.

Bước 5: Chà nhám những cạnh quanh dấu cắt

Sau khi vết giảm trên chai thủy tinh đã được tách ra thành công thì họ sẽ áp dụng giấy nhám để cọ xát xung quanh.Việc này vừa giúp đảm bảo an toàn tính thẩm mỹ xuất sắc hơn mang đến chai thủy tinh, lại vừa giúp tránh tạo thương tích cho những người sử dụng do sự dung nhan bén của vết cắt.Điều này cực kỳ quan trọng và quan trọng để bảo vệ chính phiên bản thân bọn họ lẫn người xung quanh không bị thương vày phần chai thủy tinh đã bị cắt rời.

Bước 6: hoàn thiện quy trình cắt chai thủy tinh bởi lửa

Bước cuối cùng, chúng ta hãy sử dụng khiếu tư duy với tính thẩm mỹ và làm đẹp của bản thân nhằm trang trí mang đến chai thủy tinh sau thời điểm cắt và vươn lên là nó thành những món đồ handmade lạ mắt và lạ mắt nhé.

2. Giải pháp cắt chai thủy tinh bằng nước sôi


*

Cách giảm chai thủy tinh bằng nước sôi.

Nếu vấn đề dùng lửa để giảm chai thủy tinh không thể tiến hành được bởi khu vực bạn sống cấm việc sử dụng lửa vì rất dễ gây nên cháy nổ thì Trung thủy tinh gợi ý bạn có thể thử bí quyết cắt chai thủy tinh bằng nước sôi này nhé.

Bước 1: Đánh dấu mặt đường cắt

Để vết giảm luôn hoàn hảo nhất thì việc đầu tiên cần đề xuất làm đó là đánh dấu nét cắt thật gần như đặn xung quanh phần thân của chai thủy tinh trước lúc sử dụng những công thay chuyên dụng.

Bước 2: chuẩn bị sẵn nước sôi

Muốn thực hiện phương thức cắt chai chất liệu thủy tinh này thì chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn 1 vòi vĩnh nước lạnh với 1 ấm nước sôi.Trong trường thích hợp nếu các bạn cảm thấy nước vào vòi không đủ lạnh thì nên cho nước vào một cái chậu để tiện câu hỏi rót rồi bỏ thêm đá lạnh lẽo vào nhé.

Bước 3: Đổ nước sôi vào con đường cắt

Chúng ta vẫn đổ thẳng nước sôi lên đường cắt đã đánh dấu sẵn ở bước 1.Cần phải để ý là chỉ đổ nước sôi tập trung vào đường nét cắt chứ không đổ loang ra xung quanh, do nếu làm sai thì nó sẽ làm cho đường cắt của công ty không được tuyệt đối như ý muốn.

Bước 4: Nhúng chai chất thủy tinh vào nước lạnh

Sau khi đổ nước sôi xung quanh đường cắt hoàn thành thì họ sẽ thực hiện xoay tròn chai thủy tinh trong vào vòi nước giá / thau nước lạnh bao gồm đá.

Bước 5: lặp lại bước 3 và bước 4 những lần

Dĩ nhiên nếu như chỉ thực hiện có 1 lần thì việc cắt chai chất liệu thủy tinh của bạn sẽ không thành công xuất sắc ngay được.Do đó, hãy kiên trì tái diễn 2 bước trên vài ba lần (khoảng tự 3 đến 5 lần) thì chắc hẳn chắn bạn sẽ cắt được chai thủy tinh đúng theo vết nét cắt đã đánh dấu sẵn.

Bước 6: Chà nhám những cạnh quanh vết cắt

Sử dụng giấy ráp để chà xát vào quanh vùng xung quanh vết cắt để khiến chúng trở nên mịn màng và không hề đủ sắc đẹp bén để gây thương tích cho người sử dụng nữa.

Bước 7: hoàn thiện quy trình cắt chai thủy tinh bằng nước sôi

Sau khi mài nhám thì bọn họ sẽ tiến hành trang trí để lấy món đồ vật handmade có tác dụng từ chai thủy tinh cũ vào thực hiện theo đúng mục đích mong muốn.

3. Bí quyết cắt chai thủy tinh bằng dây


*

Cách cắt chai thủy tinh bởi dây.

Đây là giải pháp cắt chai thủy tinh đơn giản bằng dây mà ai cũng có thể tự thực hành ngay trên nhà. Thuộc thử nhé:

Bước 1: Quấn dây bao bọc đường cắt

Để có tác dụng được cách thức cắt này thì họ cần phải sử dụng loại dây cắt thủy tinh chuyên được dùng hoặc dây bông dày.Tiếp đó, ta sẽ quấn dây tự 3 – 5 vòng xung quanh khoanh vùng cần cắt trên thân chai thủy tinh.Hãy nhớ cột thật chặt cùng cắt cho chỗ dây quá đi nhé.Bước này đã giúp các bạn xác định được lượng dây cần thiết phải sử dụng, né bị tiêu tốn lãng phí và giúp vấn đề cuốn dây xung quanh chai ở công việc sau đang được triển khai một cách chính xác.

Bước 2: dìm dây cắt trong dung dịch aceton

Chúng ta đã lấy phần dây đã có đo sẵn mang lại vào một cái chén nhỏ tuổi rồi đổ dung dịch aceton hoặc nước cọ sơn móng tay vào với một số lượng vừa đủ để ngập xâm xấp khía cạnh dây.Sau lúc dây vẫn ngấm các dung dịch aceton thì hãy lấy dây thoát khỏi chén.Để tránh tiêu tốn lãng phí thì bọn họ sẽ đổ trực tiếp phần hỗn hợp còn thừa lên bao phủ đường mà bạn thích cắt.

Bước 3: Quấn dây cắt vào thân chai

Tiếp đó, bọn họ sẽ sử dụng dây cắt đã dìm aceton để cuốn chặt nét cắt trên thân chai.Hãy nhớ để ý là rất cần được cuốn làm sao để cho thật chặt nhé.

Bước 4: Đốt dây cắt

Chúng ta sẽ áp dụng que diêm hoặc nến để sử dụng lửa đốt xung quanh khu vực dây sẽ quấn nhằm phần dây kia bị đốt cháy đều.

Bước 5: Nhúng chai thủy tinh vào nước lạnh

Ở bước này, họ sẽ áp dụng một chậu nước lạnh (nên nêm thêm đá lạnh lẽo vào).Sau lúc phần lửa cháy trên sợi dây giảm quấn quanh chai đã tắt thì chúng ta hãy nhúng thẳng chai thủy tinh trong đó vào chậu nước lạnh, khoanh vùng được cuốn dây trên thân chai sẽ nứt ra.

Bước 6: Chà nhám những cạnh quanh lốt cắt

Dùng giấy nhám chà lên đường nét cắt trên chai để sản phẩm được hoàn thiện và phần chất thủy tinh đó không trở nên sắc bén, khiến nên các vết yêu mến tích không ao ước muốn.

4. Biện pháp cắt chai thủy tinh bằng máy cắt đa năng


*

Cách giảm chai thủy tinh sử dụng máy cắt nhiều năng.

Tuy phương pháp này tương đối đơn giản và dễ dàng dễ thực hiện hơn 3 cách bên trên nhưng đòi hỏi chúng ta cần đề nghị sở hữu vật dụng cắt đa-zi-năng và biết được các kỹ thuật thực hiện cơ bản.

Bước 1: Đánh dấu mặt đường cắt

Đầu tiên, chúng ta cũng đề xuất phải khẳng định được quanh vùng cần cắt rồi thực hiện hai dải chất keo trong dán sát nhau để tạo ra đường lưu lại cho vết cắt.

Bước 2: thực hiện cắt chai thủy tinh

Tiếp đó, bọn họ sẽ đính mũi cắt thủy tinh vào đầu máy cắt đa zi năng rồi tiến hành cắt xung quanh thân chai theo mặt đường đã dùng băng keo để đánh dấu ở cách 1.

Bước 3: Chà nhám các cạnh quanh lốt cắt

Dù thực hiện máy cắt chuyên được sự dụng thì câu hỏi để lại những vết xước thừa trên vết giảm của chai thủy tinh vẫn luôn là chuyện cực kỳ bình thường.Do đó, để tránh gây thương tích cho tất cả những người sử dụng lẫn hoàn thành xong độ mềm mại và mượt mà của vết cắt thì chúng ta vẫn phải thực hiện giấy nhám thô để cọ xát xung xung quanh vết cắt nhé!

Hy vọng qua đứng top 4 biện pháp cắt chai thủy tinh vì chưng Trung thủy tinh chia sẻ bên trên sẽ giúp cho các bạn cũng có thể tiết kiệm cùng tận dụng tái áp dụng lại những cái chai thủy tinh cũ, tránh bỏ gây lãng phí. Nếu có nhu cầu tìm mua những loại chai chất liệu thủy tinh với chất lượng cùng mức giá bèo nhất tại hồ chí minh thì chúng ta hãy contact ngay với Trung chất thủy tinh để được giao hàng tận tình nhé!


Nhà bạn đang có tương đối nhiều chai thủy tinh đã qua sử dụng mà không biết làm gì? ví như vậy hãy tận dụng tối đa nó đừng vứt phí. Bạn cũng có thể cắt đông đảo chai chất liệu thủy tinh này ra để làm các trang bị dụng trang trí, trồng cây…. Nhưng các bạn lại chạm chán phải vụ việc không biết bắt buộc cắt chai thủy tinh trong ra bằng phương pháp nào để nó được đúng may mắn muốn. Trong bài viết hôm nay bao bì Đức phát sẽ giới thiệu đến bạn 6 bí quyết cắt chai thủy tinh dễ dàng và đơn giản mà người nào cũng có thể làm được trên nhà.

Tham khảo thêm >> 

4 giải pháp cắt chai thủy tinh tận nơi đơn giản

Để giảm chai thủy tinh tại nhà bạn cũng có khá nhiều cách đối kháng giản. Nhưng hôm nay chúng tôi chỉ hướng dẫn các bạn 4 giải pháp cắt đơn giản và dễ dàng nhất bên dưới đây.


Cắt chai thủy tinh đã thực hiện làm đồ trang trí

Cách giảm chai thủy tinh bởi Lửa

Để có thể cắt chai thủy tinh bởi lửa bạn cũng có thể thực hiện tại như sau:

Bước 1: Đánh dấu đường cắt.

Sử dụng cây bút màu hoặc cây bút lông để đánh dấu đúng chuẩn vị trí bạn có nhu cầu cắt. Bạn cũng có thể đánh dấu bởi những điểm bao bọc chai thủy tinh một cách đúng mực tuyệt đối thông qua đồ cắt thủy tinh hoặc mũi khoan thủy tinh. Hoặc sử dụng giác quan của bản thân để vẽ ra những đặc điểm này một cách ước chừng.

Bước 2: làm nóng chai.

Dũng một cây nến hoặc 1 cây đèn khò nhằm đốt các đường bạn đã khắc ghi theo cách 1. Hãy chăm chú rằng nên triệu tập nhiệt vào các đường đánh dấu, luân chuyển chai liên tục để giúp cho nhiệt độ được tỏa đều bao bọc chai.

Bước 3: Nhúng chai vào nước lạnh.

Khi chai đã được gia công nóng lên khoảng tầm 5 mang đến 7 phút. Bạn sẵn sàng một chậu nước lạnh đầy ( nên thêm đá để nước được hạ nhiệt độ xuống càng giá buốt càng tốt). Tiếp nối hãy nhúng phân chia vừa được gia công nóng vào chậu nước.


Cắt chai bởi lửa đơn giản tải nhàBước 4: Lặp lại quá trình này.

Để chắc chắn rằng bạn nên triển khai bước 3 những lần nhằm nó tạo ra ảnh hưởng cho vết giảm trên chai. Khi tác động đủ mạnh mẽ của việc có tác dụng nóng cùng lạnh đột ngột sẽ khiến cho chai bóc ra, nứt ra ở chính phần lốt cắt. Điều này còn có được phụ thuộc vào tính vật lý cùng hóa học tập của thủy tinh trong để giải phóng cho vấn đề này.

Bước 5: Chà nhám các cạnh.

Khi vết giảm của chất liệu thủy tinh đã đực tách bóc ra. Để tránh gây thương tích do sự nhan sắc nhạy, cũng như về thẩm mỹ và làm đẹp thì các bạn hãy dùng giấy nhám thô chà xát xung quanh vết giảm để thải trừ các mảnh bén. Điều này là thực sự nên thiết bạn phải làm để bảo đảm mình và tín đồ xung quanh tránh được các vết thương không phải như ý muốn.

Bước 6: hoàn chỉnh thành phẩm

Cuối cùng hãy sử dụng sự khéo néo của doanh nghiệp để trang trí cho nó và đổi mới nó thành phần đa chậu hoa tuyệt đẹp nhất hay đơn giản và dễ dàng là các cái đèn trang trí kỳ lạ mắt.

Cách cắt chai thủy tinh bởi Nước sôi

Nếu đk bạn dùng bằng lửa không có thể chấp nhận được do nhà bạn ở khu vực cấm sử dụng lửa gây nổ và cháy thì sử dụng nước sôi để cắt chai thủy tinh tận nơi cũng là lưu ý tuyệt vời.

Bước 1: Đánh dấu con đường cắt.

Trước không còn để vệt cắt của khách hàng được tuyệt vời nhất đến từng đường nét thì chúng ta nên thực hiện đồ giảm thủy tinh hoặc mũi khoan thủy tinh trong để vẽ ra đường thật đều bao quanh chai.

Bước 2: chuẩn bị sẵn nước.

Hãy sẵn sàng một vòi nước lạnh và 1 ấm nước sôi. Trường phù hợp nếu nước chúng ta cảm thấy cảm thấy không được lạnh thì bạn hãy thêm đá vào kế tiếp cho vào 1 mẫu chai không giống hoặc 1 cái nóng khác nhằm tiện cho bài toán rót.

Bước 3: Đổ nước rét lên.

Đổ thẳng nước nóng lên đường vẫn đánh dấu. Chú ý chỉ triệu tập vào con đường đã đánh dấu. Bởi vì nếu có tác dụng lan ra xung quanh thì vết giảm của các bạn sẽ không được suôn sẻ muốn.


Cách cắt thủy tinh bằng nước sôi dễ dàng tại nhàBước 4: đến chai vào nước lạnh.

Khi vừa đổ nước lạnh xong, các bạn hãy xoay vòng hầu như chai thủy tinh nơi vừa đổ nước lạnh vào vòi nước lạnh. Rất có thể lần thứ nhất thì nó đang chưa thể bóc tách ra được . Mà lại hãy kiên trì triển khai từ 3 mang lại 5 lần như thế chắc chắn là sẽ giảm được chai thủy tinh theo như đúng vết tiến công dấu.

Bước 5: Chà nhám cạnh.

Dùng giấy nhám thô nhằm trà vào bao phủ vết cắt để cho vết cắt được mịn không gây nên thương tích. Bởi vậy đã dứt bạn chỉ việc trang trí và chính thức được đưa vào và sử dụng theo mục đích của bạn.

Tham khảo thêm >> Nên cài hũ chất thủy tinh hay hũ nhựa?

Cách giảm chai thủy tinh bởi dây

Đối với cách cắt chai thủy tinh bằng dây tận nơi này bạn tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: Quấn dây xung quanh.

Xem thêm: Địa chỉ bán hộp đựng card visit hà nội và tphcm, địa chỉ bán hộp đựng card visit ở hà nội và tphcm

Dùng nhiều loại dây chuyên được sự dụng để cắt thủy tinh, còn không chúng ta cũng có thể sử dụng dây bông dày. Quấn dây khoảng từ 3 cho 5 vòng nơi bạn muốn cắt. Lưu giữ cột thật chặt và dồn phần thừa đi nhé. Công đoạn này để bạn xác định được lượng dây khi sử dụng tránh tiêu tốn lãng phí và chế tạo độ đúng chuẩn sau lúc cuốn.

Bước 2: dìm dây vào aceton.

Lấy gai dây trên thoát ra khỏi chai vào mang đến vào một cái bát nhỏ. Sử dụng dung dịch aceton hoặc nước rửa sơn móng tay đổ vào chén bát chứa dây. Khi dây đang ngấm aceton thì nên nhấc ra. Để dễ ợt và tận dụng ko lãng phí, phần nước đánh móng tay xuất xắc aceton còn vượt trong bát các bạn hãy đổ trực tiếp lên bao bọc vết bạn có nhu cầu cắt.

Bước 3: Quấn lại dây vào chai.

Sử dụng dây vẫn ngấm aceton cuốn chặt vết ước ao cắt bên trên chai thủy tinh. Ghi nhớ cuốn thật chặt nhé.


Cắt chai thủy tinh bằng dây dùBước 4: Đốt dây.

Dùng diêm hoặc nến để tạo nên lửa đốt bao phủ cho nó cháy bao bọc đều chai theo vòng dây sẽ cuốn.

Bước 5: Nhúng chai vào nước lạnh.

Chuẩn bị 1 thau nước lạnh ( nên bỏ thêm đá). Khi lửa đốt gai dây vẫn tắt thì nên nhúng thẳng cả chai thủy tinh trong đó vào nước. Chai vẫn nứt ở chỗ dây cuốn.

Bước 6: Chà nhám các cạnh.

Dùng giấy nhám thô chà lên đường cắt bị xước trên chai. Điều này sẽ giúp đỡ sản phẩm được triển khai xong hơn. Và giúp bảo đảm bạn không xảy ra các thương tích không hề muốn do lốt xước của thủy tinh gây nên.

Cách giảm chai thủy tinh bằng máy đa năng

Bước 1: Đánh vết chai.

Cách này hoàn toàn có thể đơn giản hơn những cách bên trên . Tuy nhiên đòi hỏi bạn phải có máy đa zi năng và kỹ thuật sử dụng máy nhiều năng. Lúc đầu bạn cũng cần khẳng định được nơi bạn muốn cắt, kế tiếp sử dụng nhì dải keo dính dán gần nhau để chế tạo một đường nhỏ tuổi khi cắt.

Bước 2: giảm chai.

Gắn mũi cắt thủy tinh vào đầu máy đa-zi-năng và cắt bao bọc theo mặt đường dọc của đường băng.

Bước 3: Chà nhám các cạnh.

Khi cắt bằng máy thì vấn đề để lại những vết xước quá trên vết cắt là bình thường. Lúc đó bạn chỉ việc sử dụng giấy chà nhám bao quanh vết xước. Điều này để giúp vết giảm được trả thiện không khiến thương tích.


Cắt chai sử dụng máy chuyên dụng

Tham khảo thêm >> Mua hũ chất thủy tinh đựng nước yến tươi ở chỗ nào uy tín?

2 phương pháp cắt thủy tinh bởi lửa khác

Cách 1: cắt thủy tinh bằng dầu hỏa

Chuẩn bị:Chai thủy tinh, dây dù, bật lửa.Dầu hỏa
Chậu nước đá.Cách thực hiện

Nếu nhà bạn có sẵn dầu hỏa thì đấy là cách khiến cho bạn tiết kiệm được giá cả và biện pháp làm lại vô cùng đơn giản dễ dàng chỉ cùng với mấy cách dưới đây.

Bước 1: Đổ nước vào trong chai tới mức muốn cắt kế tiếp cho vào 1 loại chậu kim loại.

Bước 2 : cho thêm nước vào trong chậu trên . Mực nước trong chậu và trong trai là bằng nhau.

Bước 3: Đổ dầu hỏa vao chậu nhằm dầu hỏa phủ toàn bộ mặt nước nhé

Bước 4: Đốt một mảnh dao bằng kim loại hoàn toàn có thể là dao lam làm sao cho thật nóng kế tiếp đặt vào chậu, ở đoạn này đã giúp cho bạn cắt được chai rồi


Sử dụng dầu hỏa để cắt chai lọ thủy tinh hiệu quảNguyên tắc

Nhiệt được chuyền dẫn rất cấp tốc từ miếng dao đã bị đốt lạnh tiếp xúc cùng với dầu, làm cho nóng toàn thể mặt nước. Khi khi dầu nóng lên tiếp xúc cùng với nước lạnh, chất liệu thủy tinh sẽ nở ra ở phương diện trên và co lại ở mặt duới, cùng hai phần này sẽ tự tách nhau ra một cách hết sức tự nhiên. Sử dụng cách này, mặt phẳng cắt thủy tinh trông khôn xiết mịn và tự nhiên đúng không? Hãy chơi ngay nhé.

Cách 2: cắt thủy tinh bởi cồn 90 độ

Chuẩn bị:Chai thủy tinh, dây dù, nhảy lửa.Cồn 90 độ hoặc acetone (acetone hay dùng làm tẩy sơn móng tay).Chậu nước đá.Các bước thực hiện:Để tạo ra vết giảm thì chúng ta cũng có thể vẽ lên tấn công dấu, tiếp đến dùng dây dù kéo theo dấu sẽ đánh. Nhớ yêu cầu cuốn chăt cùng khuyên chúng ta nên cuốn tối thiểu 3 vòng nhé.Lấy dây thoát ra khỏi thân chai. để ý đừng nhằm tuột dây cơ mà phải không thay đổi 3 vòng như cũ.Dùng đụng hoặc aceton tẩm đoạn dây dù vừa bộc vào ngâm mang lại ướt đoạn dây.Bạn đem dây ra và lại lồng vào thân chai, tại nhằm vị trí mà bạn có nhu cầu cắt ban nãy.Tiếp theo, các bạn dùng bật lửa châm đốt dây, vừa đốt vừa luân chuyển chai để hơi rét được tỏa đều.
Cắt chai bởi dây ngấm đụng 90 độ đơn giản dễ dàng tại nhà

Sau khi đốt chấm dứt bạn hãy bỏ vào chậu nước đá. Khi đã nóng ở ánh nắng mặt trời nhất định lại chạm chán lạnh, biến hóa nhiệt độ và môi trường sẽ khiến cho thủy tinh bóc ra đúng phần bạn muốn cắt.

Tham khảo thêm >> Mua chai thủy tinh đựng rượu ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Lời khuyên khi sử dụng những cách giảm chai thủy tinh trong tại nhà

Lưu ý tuy vậy các biện pháp trên dễ dàng và đơn giản nhưng nó cũng cần bạn có chút kinh nghiệm tay nghề và sự khôn khéo khi giải pháp xử lý tình huống. Chính vì vậy nên rất tốt bạn phải mang ra chỗ uy tín chuyên giảm kính hoặc chất liệu thủy tinh để nhờ vào họ cắt. Bởi vậy sẽ bảo đảm an toàn được bình an và tránh được rủi ro
Thứ 2 nếu cần sử dụng đồ cưa gạch, chúng ta phải cần sử dụng lưỡi cưa kim cương thủy tinh. Luôn luôn để lưỡi cưa trong nước để làm mát. Trường đoản cú từ gửi chai qua lưỡi cưa, để có đường cắt hoàn hảo khi giảm xong.Bạn rất có thể đặt tải máy cắt chai thủy tinh trực tuyến nếu như không muốn demo những phương pháp này để giảm chai thủy tinh.Không yêu cầu để trẻ nhỏ dại tự làm những phương pháp này do rất nguy hiểm
Ngoài những cách trên có khá nhiều cách cắt chai chất thủy tinh khác. Có thể kể cho tới như cắt chai thủy tinh bởi dây thép xuất xắc cắt chai thủy tinh bằng dầu ăn bao giờ. Nếu chưng nào biết có thể bình luận phía bên dưới nội dung bài viết để chúng tôi tham khảo nhé. Khuyên chúng ta chỉ nên làm theo các giải pháp phổ biến bên trên hoặc vẫn nắm rất rõ ràng rồi. Tránh việc test thử kị nguy hiểm.

Cách giảm chai thủy tinh sẽ là biện pháp hữu hiệu giúp chúng ta tái chế và sử dụng lại phần đa chai chất liệu thủy tinh cũ với mục tiêu khác, tránh tiêu tốn lãng phí tài nguyên bên trên Trái Đất!

Bạn đang có nhiều chai thủy tinh cũ mà lại vẫn chưa chắc chắn nên làm gì với nó, vứt đi thì tiếc cơ mà để lặng vậy thì vượt chật vị trí và bừa bộn. Hãy cùng Trung Thủy Tinh mày mò Top 4 phương pháp cắt chai chất liệu thủy tinh cũ tận nhà mà ai ai cũng làm được, thuận lợi để tái sản xuất chúng thành phần đa vật dụng có công dụng khác (như làm đèn, chậu trồng cây, chai chất thủy tinh trang trí,…) qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!


*
Cách giảm chai thủy tinh.

Chia sẻ 4 giải pháp cắt chai chất liệu thủy tinh tại nhà đơn giản siêu dễ ai cũng làm được:

Có khôn xiết nhiều phương thức được áp dụng để cắt những loại chai và đồ thủy tinh, tuy nhiên thường các bạn sẽ phải cần đến một số máy móc hoặc dụng cụ chuyên được dùng hỗ tạm thời mới thực hiện được. Tức thì sau đây, Trung chất thủy tinh sẽ phía dẫn chúng ta 4 giải pháp cắt chai thủy tinh trong siêu dễ dàng và đơn giản mà bạn có thể dễ dàng tự thực hành ngay trên nhà. Thuộc theo dõi nhé!


Mục lục


1. Cách cắt chai thủy tinh bởi lửa


*
Cách giảm chai thủy tinh bằng lửa.

Để dùng lửa cắt chai thủy tinh trong thì họ sẽ tiến hành thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Đánh dấu đường cắt

Chúng ta sẽ áp dụng giác quan liêu để ước chừng quanh vùng cần giảm rồi áp dụng bút lông màu hoặc cây viết sơn để tấn công dấu chính xác vị trí phải cắt bên trên phần thân của chai thủy tinh.Sau đó, bọn họ sẽ dựa theo vết giảm này và áp dụng đồ cắt chuyên dụng hoặc mũi khoan thủy tinh để thực hiện cắt chai thủy tinh trong ra.

Bước 2: có tác dụng nóng đường cắt trên chai thủy tinh

Sử dụng đèn khò hoặc nến nhằm đốt nóng bao phủ đường vẽ vết cắt mà họ đã ghi lại trong cách 1.Cần để ý là hãy triệu tập nhiệt lượng vào các đường lưu lại và xoay chai liên tục để giúp đỡ nhiệt lan đều bao phủ chai.

Bước 3: Nhúng chai thủy tinh trong vào nước lạnh

Sau khi quanh vùng vết giảm trên chai đã được thiết kế nóng ở bước 2 vào khoảng thời gian từ 5 – 7 phút thì chúng ta sẽ áp dụng một thau nước đầy (bỏ thêm đá mát vào để giúp nhiệt độ nước càng giá càng tốt) rồi nhúng chai thủy tinh vào đó.

Bước 4: lặp lại bước 2 và bước 3 các lần

Để chắc hẳn rằng việc cắt chai thủy tinh trong được thuận tiện thì họ sẽ tái diễn bước 2 và cách 3 nhiều lần cho tới khi nó đủ sức gây ra ảnh hưởng cắt đứt bên trên chai thủy tinh.Sự biến đổi đột ngột thân mức ánh nắng mặt trời nóng cùng lạnh sẽ khiến cho thân chai bị bóc tách rồi nứt ra theo dấu cắt được thiết kế nóng lúc này.Phương pháp giảm này dựa theo câu hỏi ứng dụng các đặc tính vật dụng lý cùng hóa học tập của thủy tinh.

Bước 5: Chà nhám những cạnh quanh vết cắt

Sau khi vết giảm trên chai chất thủy tinh đã được bóc tách ra thành công thì bọn họ sẽ áp dụng giấy nhám để cọ xát xung quanh.Việc này vừa giúp bảo vệ tính thẩm mỹ xuất sắc hơn mang lại chai thủy tinh, lại vừa góp tránh khiến thương tích cho tất cả những người sử dụng vị sự dung nhan bén của vết cắt.Điều này rất là quan trọng và cần thiết để đảm bảo chính bản thân họ lẫn fan xung quanh không bị thương vày phần chai thủy tinh đã biết thành cắt rời.

Bước 6: trả thiện quy trình cắt chai thủy tinh bởi lửa

Bước cuối cùng, các bạn hãy sử dụng khiếu bốn duy với tính thẩm mỹ của bản thân nhằm trang trí đến chai thủy tinh sau khi cắt và phát triển thành nó thành những sản phẩm handmade lạ mắt và khác biệt nhé.

2. Giải pháp cắt chai thủy tinh bằng nước sôi


*
Cách cắt chai thủy tinh bởi nước sôi.

Nếu việc dùng lửa để giảm chai chất thủy tinh không thể thực hiện được bởi quanh vùng bạn ngơi nghỉ cấm việc sử dụng lửa vì dễ khiến cháy nổ thì Trung thủy tinh gợi ý chúng ta có thể thử bí quyết cắt chai thủy tinh bởi nước sôi này nhé.

Bước 1: Đánh dấu đường cắt

Để vết giảm luôn tuyệt vời nhất thì việc đầu tiên cần bắt buộc làm chính là đánh dấu đường nét cắt thật đầy đủ đặn bao phủ phần thân của chai thủy tinh trước lúc sử dụng những công chũm chuyên dụng.

Bước 2: sẵn sàng sẵn nước sôi

Muốn thực hiện phương pháp cắt chai chất liệu thủy tinh này thì chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn 1 vòi vĩnh nước lạnh cùng 1 nóng nước sôi.Trong trường đúng theo nếu chúng ta cảm thấy nước trong vòi không đủ lạnh thì hãy cho nước vào một chiếc chậu nhằm tiện vấn đề rót rồi bỏ thêm đá rét vào nhé.

Bước 3: Đổ nước sôi vào con đường cắt

Chúng ta đã đổ thẳng nước sôi lên nét cắt đã lưu lại sẵn ở cách 1.Cần phải xem xét là chỉ đổ nước sôi tập trung vào đường nét cắt chứ không đổ loang ra xung quanh, vì nếu làm cho sai thì nó sẽ khiến cho đường cắt của người tiêu dùng không được hoàn hảo như ý muốn.

Bước 4: Nhúng chai thủy tinh vào nước lạnh

Sau khi đổ nước sôi xung quanh đường cắt xong thì bọn họ sẽ tiến hành xoay tròn chai thủy tinh trong vào vòi nước giá buốt / chậu thau nước lạnh tất cả đá.

Bước 5: lặp lại bước 3 và cách 4 những lần

Dĩ nhiên nếu chỉ thực hiện có một lần thì việc cắt chai thủy tinh của các bạn sẽ không thành công ngay được.Do đó, hãy kiên trì tái diễn 2 cách trên vài ba lần (khoảng từ 3 mang lại 5 lần) thì cứng cáp chắn bạn sẽ cắt được chai chất thủy tinh đúng theo vết đường cắt đã đánh dấu sẵn.

Bước 6: Chà nhám các cạnh quanh lốt cắt

Sử dụng giấy nhám để cọ xát vào khu vực xung quanh vết cắt để khiến cho chúng trở phải mịn màng và không hề đủ nhan sắc bén nhằm gây yêu đương tích cho tất cả những người sử dụng nữa.

Bước 7: hoàn thiện quy trình cắt chai thủy tinh bởi nước sôi

Sau khi mài nhám thì bọn họ sẽ thực hiện trang trí để lấy món đồ dùng handmade làm từ chai chất liệu thủy tinh cũ vào sử dụng theo đúng mục tiêu mong muốn.

3. Phương pháp cắt chai thủy tinh bằng dây


*
Cách cắt chai thủy tinh bởi dây.

Đây là biện pháp cắt chai thủy tinh đơn giản bằng dây mà ai ai cũng có thể tự thực hành thực tế ngay trên nhà. Thuộc thử nhé:

Bước 1: Quấn dây bao bọc đường cắt

Để có tác dụng được phương pháp cắt này thì họ cần phải áp dụng loại dây giảm thủy tinh chuyên được sự dụng hoặc dây bông dày.Tiếp đó, ta vẫn quấn dây từ bỏ 3 – 5 vòng xung quanh quanh vùng cần giảm trên thân chai thủy tinh.Hãy lưu giữ cột thật chặt cùng cắt dồn phần dây thừa đi nhé.Bước này đang giúp các bạn xác định được lượng dây quan trọng phải sử dụng, né bị lãng phí và giúp bài toán cuốn dây bao bọc chai ở quá trình sau đã được triển khai một cách chủ yếu xác.

Bước 2: dìm dây cắt trong hỗn hợp aceton

Chúng ta sẽ lấy phần dây đã được đo sẵn đến vào một chiếc chén nhỏ rồi đổ dung dịch aceton hoặc nước rửa sơn móng tay vào cùng với một lượng vừa đủ để ngập xâm xấp khía cạnh dây.Sau khi dây đang ngấm hồ hết dung dịch aceton thì nên lấy dây thoát khỏi chén.Để tránh tiêu tốn lãng phí thì chúng ta sẽ đổ thẳng phần hỗn hợp còn quá lên bao phủ đường mà bạn thích cắt.

Bước 3: Quấn dây giảm vào thân chai

Tiếp đó, họ sẽ sử dụng dây cắt đã dìm aceton nhằm cuốn chặt nét cắt trên thân chai.Hãy nhớ để ý là rất cần được cuốn sao để cho thật chặt nhé.

Bước 4: Đốt dây cắt

Chúng ta sẽ thực hiện que diêm hoặc nến để dùng lửa đốt xung quanh quanh vùng dây vẫn quấn nhằm phần dây kia bị đốt cháy đều.

Bước 5: Nhúng chai thủy tinh vào nước lạnh

Ở cách này, chúng ta sẽ sử dụng một chậu nước lạnh (nên nêm thêm đá giá buốt vào).Sau khi phần lửa cháy trên gai dây cắt quấn quanh chai đã tắt thì họ hãy nhúng thẳng chai chất liệu thủy tinh đó vào chậu nước lạnh, khu vực được cuốn dây bên trên thân chai sẽ nứt ra.

Bước 6: Chà nhám các cạnh quanh vệt cắt

Dùng giấy ráp chà lên đường nét cắt trên chai để thành phầm được triển khai xong và phần chất thủy tinh đó không xẩy ra sắc bén, khiến nên những vết thương tích không hy vọng muốn.

4. Phương pháp cắt chai thủy tinh bằng máy cắt đa năng


*
Cách cắt chai thủy tinh bằng máy cắt đa năng.

Tuy cách thức này tương đối đơn giản và dễ dàng dễ tiến hành hơn 3 cách trên nhưng đòi hỏi bọn họ cần bắt buộc sở hữu máy cắt đa chức năng và biết được những kỹ thuật thực hiện cơ bản.

Bước 1: Đánh dấu con đường cắt

Đầu tiên, họ cũng đề nghị phải khẳng định được khoanh vùng cần giảm rồi thực hiện hai dải băng keo trong dán sát nhau để tạo thành đường ghi lại cho vết cắt.

Bước 2: tiến hành cắt chai thủy tinh

Tiếp đó, chúng ta sẽ lắp mũi giảm thủy tinh vào đầu máy cắt đa chức năng rồi triển khai cắt bao bọc thân chai theo mặt đường đã dùng keo dính để khắc ghi ở cách 1.

Bước 3: Chà nhám những cạnh quanh lốt cắt

Dù áp dụng máy cắt chuyên dụng thì việc để lại những vết xước vượt trên vết cắt của chai thủy tinh vẫn luôn là chuyện cực kỳ bình thường.Do đó, để tránh tạo thương tích cho người sử dụng lẫn hoàn thiện độ mềm mịn và mượt mà của vết giảm thì chúng ta vẫn phải sử dụng giấy nhám thô để chà xát xung quanh vết cắt nhé!

Hy vọng qua đứng top 4 biện pháp cắt chai thủy tinh vị Trung chất liệu thủy tinh chia sẻ bên trên sẽ giúp cho các bạn có thể tiết kiệm cùng tận dụng tái sử dụng lại những chiếc chai thủy tinh cũ, tránh vứt gây lãng phí. Nếu mong muốn tìm mua những loại chai chất thủy tinh với unique cùng mức giá thấp nhất tại hồ chí minh thì các bạn hãy tương tác ngay với Trung thủy tinh để được phục vụ tận tình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x