Bí Ẩn Về Các Mỹ Nhân Trung Hoa, Tứ Đại Mỹ Nhân Trung Hoa

"Tứ đại mỹ nhân" là các từ dùng để làm chỉ 4 fan đẹp lừng danh trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc gồm: Tây Thi, vương vãi Chiêu Quân, Điêu Thuyền cùng Dương Quý phi. Dường như còn có list "ngũ đại mỹ nhân" bao gồm 5 vị cung phi nức giờ đồng hồ với dung mạo đoan trang, tài trí rộng người.
Dân Việt trên
Trung Hoa cổ đại tất cả năm vị thê thiếp được phong là "sắc hậu", nức tiếng dễ thương trong dân gian. Ảnh: Sohu

Ý An thê thiếp Trương Yên, từ là Tổ Nga, danh là Bảo Châu, là mỹ phái nữ số một thừa qua "tám cửa", trong hơn 5 ngàn mỹ đàn bà của cuộc tuyển chọn chọn đất nước hình chữ s năm Minh thiên khải nguyên, được lập làm hoàng hậu.

Bạn đang xem: Các mỹ nhân trung hoa

Sử sách ghi lại, Ý An bà xã có dung mạo đoan trang, mặt như người tình Tát, mắt như sóng nước hồ thu, miêng như hoa, mũi dọc dừa, rang hầu như tăm tắp. Không những có sắc đẹp hơn người, thê thiếp Ý An còn được ví như bậc "mẫu nghi thiên hạ".

Trước mặt Hy Tông Hoàng đế, bà rất nhiều lần vạch mặt gian thần khiến bầy chúng khôn cùng căm hận. Trước lúc qua đời, Minh tư Tông Chu vì chưng Hiệu hoàng đế đã sắc đẹp phong bà là Ý An hoàng hậu.

Hoàng hậu của Tùy Dượng Đế - Tiêu ThịHoàng hậu của Tùy Dượng Đế - Tiêu Thị. Ảnh: Sohu

Nhờ tài sắc đẹp vẹn toàn, người phụ nữ này đã khiến tới 6 vị hoàng đế phải mê mẩn. Tiêu phi tần hay có cách gọi khác là Dạng Mẫn thê thiếp xuất thân là công chúa của Lương Minh Đế, nhà vua nước Tây Lương. Sách xưa biên chép lại, không chỉ là sở hữu sắc hơn fan mà Tiêu thị còn khôn cùng thông minh. Chỉ vài năm sau, Tiêu thị đã trở thành một tiểu tuyệt nỗ lực giai nhân đa tài đa nghệ.

Trong lịch sử Trung Quốc, hầu hết người thiếu phụ có khả năng chuyển đổi triều thiết yếu như hoàng hậu Tiêu Thị ko nhiều.

60 năm gắn bó với 6 đời hoàng đế, bà qua đời vào năm 648 trên Trường An và được hòa hợp táng với Tùy Dượng Đế. Năm 2013, các nhà khảo cổ đang tìm thấy khu lăng chiêu mộ của Tùy Dượng Đế, trong những số đó có một hài cốt thanh nữ cao khoảng tầm 1m5, được hiểu của Tiêu Hoàng hậu.

Hoàng hậu của hoàng đế Bắc Tề - Lý Tổ Nga

Hoàng hậu của hoàng đế Bắc Tề - Lý Tổ Nga. Ảnh: Sohu

Lý Tổ Nga là phụ nữ của Lý Hi Tông - một vị quan tiền ngự sử của Bắc Tề. Chẳng gần như sở hữu vẻ đẹp "chim sa cá lặn" lừng danh nhất Bắc Tề, bà còn là một thanh nữ đa tài, thông minh. Bởi vì vậy mà lại Cao Hoan hết sức thích Lý Tổ Nga với hỏi cưới bà cho nam nhi Cao Dương.

Sau lúc Cao Dương lên ngôi sẽ lập Lý Tổ Nga làm hoàng hậu. Văn Tuyên Đế nổi tiếng bạo ngược, điên cuồng và thất thường, tiếp tục ngược đãi, giết mổ hại những phi tần, nhưng luôn luôn dành sự tôn trọng đối với Lý hoàng hậu.

Về nhan sắc của Lý Tổ Nga, trong Bắc Sử - Bắc Tề Thư từng ghi chép là "Nhan sắc đẹp tuyệt mỹ, thanh tao". Trong cuốn "Lão Hồ nói đến các mỹ mhân mổi tiếng", Nga hồ dật sĩ trong phòng Thanh từng xếp bà đồng cấp với những mỹ nhân nổi giờ của nước trung hoa như Tây Thi, vương Chiêu Quân...

Hoàng hậu của Ngụy Văn đế - Chân Lạc

Hoàng hậu của Ngụy Văn đế - Chân Lạc. Ảnh: Sohu

Chân Lạc (183 - 221), tên không giống là Chân Mật, nói một cách khác là Chân Phu nhân, thụy hiệu là Văn Chiêu hoàng hậu, là hậu phi của Nguỵ Văn đế Tào Phi, hoàng đế đầu tiên nhà Tào Ngụy.

Thời đấy, dân gian vẫn tụng ca một câu: "Giang nam hữu Nhị Kiều, Hà Bắc Chân Mật tiếu". Tức, Giang Nam bao gồm Tiểu Kiều với Đại Kiều thì Hà Bắc có thanh nữ Chân Mật quốc sắc thiên hương, đẹp nhất khuynh quốc khuynh thành.

Nàng Chân Mật mua dung nhan rạng ngời, song lông mày như vẽ, đôi mắt trong như nước mùa thu, Tào tháo dỡ nghe đồn đang lâu nên luôn khao khát thu được nàng.

Tào Tháo chú ý qua vóc dáng của Chân Mật, cứ nắc nỏm khen mãi: "Thực xứng là bé dâu bọn họ Tào". Tào Phi cũng nghiền Chân Mật mang mình. Sau khoản thời gian lấy Tào Phi, Chân Mật sinh hạ một trai, một gái. Người con trai tên là Tào Tuấn (tức Tào Duệ), sau này đó là người được Tào Phi chọn nối nghiệp hoàng đế.

Hoàng hậu Hạ Cơ


Hoàng hậu Hạ Cơ. Ảnh: Sohu

Hoàng hậu Hạ Cơ được diễn đạt đẹp nhan sắc nước mùi hương trời, dánh hình mảnh mai như liễu, nhưng lại còn nổi tiếng hơn bởi vì câu chăm 3 lần làm Vương hậu, 7 lần có tác dụng Phu nhân.

Tương truyền Hạ Cơ thông đạt thuật "lấy dương xẻ âm" phải dù sẽ ngoại tứ tuần vẫn đẹp như thiếu hụt nữ, khiến các bậc đế quân nghiêng ngả.

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu wifi tp-link wr740n, hướng dẫn đổi mật khẩu wifi tp


PV (Theo đảm bảo an toàn Công Lý)
Chia sẻ
Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để cấp tốc chóng cập nhật những tin tức bắt đầu và đúng đắn nhất.
danviet.vn
coi theo ngày Xem
Tin nổi bật
thông tin quả đât công ty nông thể thao quy định kinh tế tài chính văn hóa truyền thống - vui chơi giải trí gia đình Ô đánh - Xe trang bị Đông Tây - cổ lai độc giả Hội nông dân
Trụ sở: Lô E2, khu vực đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, yên Hòa, cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (84-24) 38472263
danviet.vn
Liên hệ quảng cáo: 0329298892
Báo năng lượng điện tử của trung ương Hội nông dân Việt Nam
Tổng Biên tập: LƯU quang đãng ĐỊNH
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), lưu lại Phan, Nguyễn Văn Hoài
bản quyền nằm trong về Báo năng lượng điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.
Tây Thi, Điêu Thuyền, vương vãi Chiêu Quân, Dương Quý Phi, mỗi cá nhân mỗi vẻ, tài sắc vẹn toàn nhưng đại bộ phận thơ ca, sách sử và dân chúng đông đảo ngầm xếp thứ hạng Tây Thi là "hoa hậu".

1. Tây Thi – mỹ nhân trầm ngư (cá lặn đi trốn)

Tây Thi, tên là Thi Di Quang, là nhỏ một người kiếm củi. Con gái dệt vải ngơi nghỉ núi Trữ La, trực thuộc nước Việt thời Xuân Thu. Trữ La tất cả hai thôn: xóm Đông và thôn Tây, nữ giới Thi là tín đồ ở buôn bản Tây, vậy nên được gọi là Tây Thi.


*
Ảnh minh họa:51netu
Tương truyền Tây Thi đẹp mang đến nỗi, trong cả khi đàn bà nhăn phương diện cũng khiến cho người ta mê hồn. Khi chị em đi hái củi sinh hoạt ngọn núi sát làng, những nhỏ chim ưng bay trên trời nhìn thấy Tây Thi quên mất cả vỗ cánh bắt buộc rơi xuống đất.

Khi nàng giặt áo bên bờ sông, bóng người vợ soi xung quanh nước sông nhìn trong suốt làm bạn nữ thêm xinh đẹp. Cá thấy được nàng, say mê đến quên bơi, dần lặn xuống đáy sông.

từ bỏ đó, fan trong vùng xưng tụng thiếu phụ là "Tây Thi Trầm Ngư". Mắt người vợ trong suốt, mày phụ nữ phương phi, mồm chúm chím.

Trong cuộc chiến quyết tử với nước Ngô, do không nghe lời can con gián của Văn Chủng cùng Phạm Lãi phải vua nước Việt là Câu Tiễn bại trận, bị mặt Ngô bắt sang làm con tin. Câu Tiễn quyết chí trả thù, trước khi Câu Tiễn thanh lịch Ngô, Văn Chủng đã hiến cho vua 7 kế, trong số ấy có "Mỹ nhân kế" - dâng bạn đẹp hấp dẫn vua Ngô.

trong vòng nửa năm, Câu Tiễn lặng lẽ sai Phạm Lãi tuyển 2.000 mỹ nữ, trong những số ấy có Tây Thi. Mặc dù trên mặt đường sang Ngô, cô gái và Phạm Lãi đã rung rộng nhau nhưng không biểu thị ra phương diện mà luôn luôn trung thành giúp đỡ cho Câu Tiễn vốn sẽ nhịn nhục tìm biện pháp trả thù.

Vua Ngô, Phù Sai, là 1 trong những vị vua anh hùng, nhưng kể từ khi Tây Thi lộ diện lại lơi lỏng vấn đề nước, vứt bê thiết yếu sự, đêm ngày cùng cô bé chìm đắm trong xa hoa, hưởng lạc, dần dần mất hết ý chí.

Sau lúc sống cùng với Phù không nên lâu năm, Tây Thi đã dần dần yêu Phù sai thật sự. Tây Thi cùng Ngũ Tử Tư, tín đồ chống đối Tây Thi khi bạn nữ mới vào cung nhưng về sau đã nể nàng vì văn chương uyên thâm và tất cả lòng thành thật sự với đơn vị vua, khuyên đơn vị vua tránh việc đánh Tề.

từ bây giờ Phù sai đã lòng tin Câu Tiễn cộng với ước mơ làm cại trị thiên hạ cần đã ra quân tiến công Tề, làm hao tổn nhân lực, thực phẩm, không ít người dân chết. Trong khi đó Câu Tiễn thừa thời cơ đánh úp và đã chiến thắng chiếm lĩnh được Ngô, thỏa mộng trả thù.


2. Vương Chiêu Quân - người đẹp lạc nhạn (chim nhạn sa)

Vương Chiêu Quân được coi là "á hậu" trong tứ đại hotgirl của Trung Quốc, vẻ rất đẹp chỉ xếp sau Tây Thi. Nàng là một trong những trong nhì đại mỹ nhân của triều Hán. Thuộc với phái nữ Triệu Phi Yến, Chiêu Quân đi vào lịch sử như một fan đẹp có tương đối nhiều cống hiến cho chủ quyền giữa bạn Hán và fan Hung Nô.


*
Ảnh minh họa:Baidu
vương vãi Chiêu Quân thương hiệu thật là vương Tường, có mặt trong một gia đình thường dân ở Hồ Bắc. Khoảng tầm năm 40 TCN, đời Hán Nguyên Đế, vì xinh đẹp mắt nức giờ đồng hồ nên phái nữ được tuyển vào nội cung. Khi nhập cung thay tên thành vương vãi Chiêu Quân.

Chiêu Quân thông thuộc tứ nghệ gồm: cầm, kỳ, thi, họa, đặc trưng nàng có biệt tài gảy bầy tỳ bà, cho nên vì vậy trong tranh Chiêu Quân thường xuất hiện với một vẻ đẹp nhất u buồn, choàng khăn đỏ, mặc áo lông, ôm lũ tỳ bà, cùng với một nhỏ bạch mã.

Tương truyền, do số hậu phi trong hậu cung của Hán Nguyên Đế thừa đông nên nhà vua ra lệnh cho những họa sĩ nên vẽ hình những cung phi để hoàng đế chọn. Vì khước từ đút lót cho họa sỹ là Mao Diên Thọ, hậu quả bức chân dung vẽ Chiêu Quân thật thiếu thẩm mỹ nên người vợ không được Nguyên Đế chú tâm tới.

Năm 33 TCN, thủ lĩnh Hung Nô là Hô Hàn Tà cho kinh đô ngôi trường An nhằm tỏ lòng thần phục nhà Hán và ý kiến đề xuất được trở thành con rể của Hán Nguyên Đế. Thay bởi vì gả một công chúa cho thiền vu thì Hô Hàn Tà đã làm được ban cho 5 cung chị em chọn tự hậu cung.

Thời kia xứ Hung Nô xa xôi giải pháp trở, một đi không hứa hẹn ngày trở về, fan dân Hung Nô sinh sống du mục trên những hoang mạc khô cằn, vì vậy các cung nữ không người nào dám sang. Duy chỉ tất cả Vương Chiêu Quân cách ra tình nguyện mang Hô Hàn Tà.

Đến ngày hôn lễ thân Hô Hàn Tà cùng Chiêu Quân, Nguyên Đế thấy đàn bà xinh đẹp buộc phải rất hối tiếc. Ông bèn hạ lệnh với bức tranh bạn nữ ra xem, thì thấy tranh ảnh do họa sĩ Mao Diên thọ vẽ rất khác chân dung thật, bèn sai xử trảm Thọ.

Chiêu Quân mang Hô Hàn Tà, tuy được sủng ái nhưng lại nàng luôn luôn canh cánh nỗi bi ai nhớ quê hương. Năm 31 TCN, Hô Hàn Tà chết, theo tập tiệm nối dây của fan Hung Nô, Chiêu Quân trở thành hoàng hậu của thiền vu tiếp theo sau là Phục Chu Luy Nhược Đề, đàn ông lớn của Hô Hàn Tà.


công lao của Chiêu Quân không chỉ là ở vấn đề nàng tự nguyện gả lịch sự Hung Nô, hơn thế nữa nữa sau thời điểm thành hôn với nhì đời Thiền Vu, bao gồm nhờ tài sắc và sự khéo léo của người vợ là nhân tố chính duy trì nền hòa bình giữa đơn vị Hán với Hung Nô kéo dãn trên 60 năm, tránh mang lại dân lành kiếp nàn binh đao.

Truyền thuyết "Chiêu quân xuất tái" (Đi đến biên cương) tả rằng, khi Chiêu Quân đi ngang một hoang mạc lớn, lòng người vợ chan cất nỗi bi lụy vận mệnh cũng như lìa xa quê hương. Nhân lúc ngồi sườn lưng ngựa bi quan u uất, liền bầy "Xuất tái khúc".

Một nhỏ ngỗng trời cất cánh ngang, nghe nỗi u oán cảm thương trong khúc điệu liền tâm thuật đứt đoạn và sa xuống đất. Điển tích "mỹ nhân lạc nhạn" do này mà có.

3. Điêu Thuyền – hotgirl bế nguyệt (Trăng thẹn đề xuất trốn đi)


Điêu Thuyền, chúng ta Nhiệm, thương hiệu Hồng Xương, sinh ngơi nghỉ thời Đông Hán. 15 tuổi vào cung làm phái nữ tỳ chuyên ship hàng coi sóc trang phục cho các quan trong triều, vì chưng vậy về sau đều gọi phụ nữ là Điêu Thuyền (là chức vụ thời đó). đàn bà được review xếp vật dụng 3 trong các 4 mỹ nhân nổi giờ Trung Quốc.
*
Ảnh minh họa:Baidu
Điêu Thuyền là bậc quốc sắc đẹp thiên hương, khuynh nước khuynh thành, sáng ý hơn người. Tương truyền suốt 3 năm sau thời điểm nàng ra đời, hầu hết hoa đào trong thôn thiếu nữ ở ko nở hoa, vày thấy ngại ngùng trước sắc đẹp của nàng. Gồm lần tối khuya, nàng đi dạo thưởng trăng, Hằng Nga thấy mình không sánh nổi, cấp vã trốn sau mây, bởi vậy Điêu Thuyền còn được gọi là mỹ nhân bế nguyệt.

Khác với Dương Quý Phi thêm với vẻ đẹp mắt tròn trịa theo tiêu chuẩn thời Đường, Điêu Thuyền lại là người đẹp có dáng vẻ mạo mỏng manh manh, điệu đà như liễu rủ, động tác cử chỉ điệu bộ vô cùng trang nhã, thanh tú, mỗi bước chân của thiếu nữ nhẹ nhàng như vẫn lướt bên trên mây.

Năm 190, Lạc Dương có loạn chư hầu, vua tôi tán loạn toá thân, Điêu Thuyền chạy ra khỏi cung, sau được quan bốn đồ vương Doãn thu nạp về phủ, thừa nhận làm con gái nuôi. Vương Doãn là quan to lớn trong triều Hán nhưng quyền lực tối cao khi kia thuộc về thái sư Đổng Trác.

Trác có bạn con nuôi là Lã Bố sức khỏe địch muôn tín đồ nên trong triều không người nào dám cãi. Nhận ra sắc đẹp, tài trí và lòng hiếu hạnh của Điêu Thuyền, tư đồ vương Doãn nảy ra kế liên trả được sắp đặt công phu nhằm ly gián phụ thân con Đổng Trác cùng Lã Bố.

Vương Doãn một khía cạnh mời Lã cha đến phủ, sai Điêu Thuyền quyến rũ Lã Bố, ngoài ra gả Điêu Thuyền cho Đổng Trác kế tiếp vu mang đến ông cha nuôi phỗng tay trên khiến cho Lã tía căm tức, phẫn nộ. Vày mê mệt sắc đẹp của Điêu Thuyền, năm 192, được sự trợ giúp của vương vãi Doãn, Lã bố nhân cơ hội thuận lợi để giết gã gian thần Đổng Trác. Thiết yếu kế sách ly loại gián của vương Doãn với Điêu Thuyền đang giết Đổng Trác, là việc mà 18 lộ chư hầu binh hùng tướng mạnh của Viên Thiệu không làm cho được.

4. Dương Quý Phi – hotgirl tu hoa (Hoa thẹn vì không đẹp mắt bằng)

Dương Quý Phi, thương hiệu thật là Dương Ngọc trả (719- 756), sắc đẹp tuyệt trần, nối liền ca vũ, được hậu cố kỉnh tôn vinh là một trong tứ đại người đẹp lịch sử Trung Hoa.

Mồ côi phụ huynh khi bắt đầu lọt lòng, cô bé bỏng Ngọc trả bị sở hữu tiếng cao số, khắc tuy nhiên thân, may có tín đồ chú làm cho quan nghỉ ngơi Hà Nam thừa nhận về nuôi dưỡng, nhờ kia Ngọc trả mới thoát khỏi kiếp nạn làm trẻ mồ côi, bị trơ tráo ghẻ lạnh. Từ bỏ Thục Châu đến Hà Nam, không những cho Ngọc trả một mái ấm gia đình, nhưng đây còn là một bước ngoặt đổi khác số mệnh của nàng.


*
Ảnh minh họa:Baidu
Năm 734, con gái của Đường Huyền Tông là Cảm Nghĩa công chúa mở tiệc thành hôn, Ngọc Hoàn may mắn được tham dự. Tối đó, bị giờ sét tình ái trước sắc đẹp của Ngọc Hoàn, em trai của Cảm Nghĩa công chúa là thọ Vương Lý Mạo về đòi chị em là Võ Huệ Phi (phi tử được sủng ái tốt nhất của Đường Huyền Tông) cưới bằng được Ngọc Hoàn với phong nữ giới là lâu Vương Phi.

Bước chân vào tủ Lý Mạo, Ngọc trả có cơ hội được học bọn hát, ca múa, cùng các phương thức làm đẹp nhất vốn chỉ dành riêng cho phụ nữ thượng lưu thời đó.


Năm 737, mẹ ông xã của Ngọc hoàn là Võ Huệ Phi qua đời. Thấy Huyền Tông nhức xót trước cái chết của ái phi, không màng sủng ái bất cứ phi tần như thế nào trong tam cung lục viện, có bạn tiến cử với Huyền Tông "Dương Ngọc Hoàn gồm sắc đẹp tuyệt vời trần".

Theo biên chép của "Tân Đường Thư" , mon 10/740, Huyền Tông rước danh nghĩa mong phúc mang đến mẫu thân là Đậu Thái Hậu, ra ý chỉ lệnh Dương Ngọc trả xuất gia làm cô gái đạo sĩ, đạo hiệu là "Thái Chân", mặt khác chỉ hôn đàn bà của Vĩ Chiêu Huấn mang đến Lý Mạo, cố kỉnh làm lâu Vương Phi, tiếp đến mới lập Dương Ngọc Hoàn làm cho Quý Phi, phế vứt Vương Hoàng Hậu, từ đó trong cung Dương Quý Phi cũng tương đương như hoàng hậu.

Sau khi đúng theo thức hóa được vấn đề biến bé dâu thành thê thiếp của mình, Đường Huyền Tông rất mực say đắm, sủng ái Ngọc Hoàn. Ông còn tuyên bố trước toàn thể hậu cung: "Trẫm đã đạt được Dương Quý Phi, y hệt như có được bảo vật".

Thời Đường, khi xã hội cải tiến và phát triển phồn thịnh về phần nhiều mặt, người phụ nữ được cho là đẹp, cuốn hút thì đề xuất tròn trịa, bự mạp. Vào thành ngữ tiếng Hoa ngày nay vẫn còn câu: Yến gầy Hoàn mập. Yến là chỉ người đẹp thời Hán: Triệu Phi Yến, trả là chỉ Dương Ngọc hoàn thời Đường.

So cùng với 3 người đẹp trong Tứ đại mỹ nhân, Dương Quý Phi Ngọc trả có sắc đẹp được ví là "tu hoa", nghĩa là sắc đẹp của nàng khiến hoa buộc phải xấu hổ. Sau khoản thời gian vào cung, Ngọc Hoàn buồn nhớ quê hương, nhớ gia đình. Một ngày, đàn bà đến hoa viên thưởng hoa giải khuây, nhận thấy hoa mẫu mã Đơn, Nguyệt Quý nở rộ, nghĩ về rằng bản thân bị nhốt trong cung, uổng phí tổn thanh xuân, bèn than thở: "Hoa ơi hoa à, ngươi hàng năm mỗi tuổi đều có những lúc nở, còn ta đến khi nào mới giành được ngày ấy?".

Lời chưa kết thúc nước mắt đang tuôn rơi, chị em vừa sờ vào hoa, hoa bỗng nhiên thu mình, lá xanh cuộn lại. Nào ngờ, con gái sờ đề xuất loại hoa trinh nàng (cây xấu hổ). Thời điểm này, một cung thanh nữ nhìn thấy, tín đồ cung thiếu phụ đó đi đâu cũng nói cho những người khác nghe vấn đề ấy. Từ bỏ đó, mọi tín đồ gọi Dương Ngọc trả là "mỹ nhân tu hoa".

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x