Giải mã bí mật khiến Tử Cấm Thành vẫn "sừng sững" trường tồn suốt hàng trăm năm NamNet, All rights reserved" /> Giải mã bí mật khiến Tử Cấm Thành vẫn "sừng sững" trường tồn suốt hàng trăm năm NamNet, All rights reserved" />

Bí Mật Tử Cấm Thành Bắc Kinh Ngạc Về Tử Cấm Thành, Bí Mật Tử Cấm Thành Bắc Kinh

l lang="vi" translate="no"> Giải mã bí mật khiến Tử Cấm Thành vẫn "sừng sững" vĩnh cửu suốt hàng nghìn năm
*
*

*

*Nam
Net. All rights reserved. Chỉ được tạo lại tin tức từ website này khi có sự gật đầu bằng văn bạn dạng của báo Viet
Nam
Net.

Mười trong các 14 năm kiến thiết Tử Cấm Thành (1406-1420) được dành riêng để lập chiến lược cho cung điện mới của nhà vua Vĩnh Lạc (Minh Thành Tổ) một bí quyết tỉ mỉ nhất. Trong các nhiều yếu tố mà các kiến ​​trúc sư sẽ phải đo lường và thống kê thì đặc trưng nhất phải kể đến là vị trí, hướng của các cung điện và tìm nguồn cung cấp cấp, sẵn sàng và vận chuyển nguyên liệu thô.

Bạn đang xem: Bí mật tử cấm thành bắc kinh


Khu phức tạp Tử Cấm Thành được coi là "trái tim" của Bắc Kinh. Cung điện có tường bao bọc hình chữ nhật được bảo phủ bởi hai con đường vành đai hình vuông vắn nhằm khu vực và đảm bảo an toàn nội cung. Lúc Bắc Kinh thường xuyên được mở rộng trong số những năm qua, những con phố vành đai hình vuông vẫn có hướng tỏa ra tự Tử Cấm Thành. Ngay một ngày dài nay, con đường vành đai sản phẩm công nghệ bảy - nối Hà Bắc với Thiên Tân để chế tạo ra thành siêu city được gọi là "Jingjinji" - vẫn giữ nguyên hình dạng hình vuông ban đầu, với cầm cố cung chính giữa của cả thành phố.


Theo truyền thống, các vòng tròn tượng trưng cho sự tuyệt đối hoàn hảo vì người china tin rằng ko ai rất có thể tạo ra một vòng tròn trả mỹ bằng tay. Trong những khi đó, những đường trực tiếp của hình vuông và hình chữ nhật gắn liền với điều khoản và tính biệt lập tự. Vì chưng vậy, đa số các tp và khu tinh vi của Trung Quốc sau đây đều được quy hoạch thành hình chữ nhật. Cung điện của nhà vua ở vị trí chính giữa của một khu tinh vi có tường phủ bọc giúp bạn đứng đầu nước nhà có cảm giác an toàn và được bảo vệ.

Tử Cấm Thành được sản xuất theo trục phái mạnh - Bắc và sắp xếp một cách đối xứng, lệch về phía Bắc địa lý chỉ độc nhất 1.3 độ. Điều đáng chăm chú là công trình xây dựng này được xây 150 năm ngoái khi Gerardus Mercator, một nhà bản đồ bạn Đức cội Flemish, giới thiệu phiên bản đồ thứ nhất có chính xác các phần trăm vĩ độ cùng kinh độ. Và đây vẫn được xem là trục trung vai trung phong của Bắc Kinh cho đến ngày nay.


Văn hóa Trung Quốc luôn được xem là kho tàng hoàn hảo nhất bởi hầu như yếu tố thần túng thiếu và trung tâm linh đan xen. Phong thủy là 1 trong ví dụ điển hình, vì đây là nguyên tắc kiếm tìm cách thăng bằng và hợp lý giữa nhân tố con người và nhà cửa với môi trường xung quanh xung quanh. Theo các chuyên gia, trong số những nguyên tắc phong thủy đặc biệt được thực hiện trong phong cách xây dựng Tử Cấm Thành là ""Núi ôm, nước bọc". Vị trí đây có địa thế rất đẹp nhất khi quay sống lưng vào núi yên Sơn, trước mặt chú ý ra biển Bột Hải sinh sống phía Đông.


Bên cạnh đó, tất cả các hoàng cung trong Tử Cấm Thành các được tảo mặt về hướng Nam vị người trung hoa quan niệm hướng nam tiên thiên bát quái là phía Càn (quẻ Càn tượng trưng cho Trời). Vì vậy hẳn nhiên, hướng phía nam được xem như là điềm lành mang lại hoàng đế.

Các cung điện cũng rất được xây dựng để đã đạt được sự thăng bằng tối đa giữa âm cùng dương. Ví dụ, hoàng đế cư trú tại Càn Thanh Cung tượng trưng cho dương và đặt ở phương phái mạnh đối xứng với bà xã sống trong Khôn Ninh Cung đặt tại phương Bắc tượng trưng cho âm.


Tử Cấm Thành gồm tổng diện tích s khoảng 720.000 m2 và chỉ mất tư năm để xây dựng. Tổng cộng 100.000 nghệ nhân cùng một triệu lao cồn đã được huy động để gia công nên kỳ tích "có một không hai" trong lịch sử hào hùng thế giới này.

Dưới đấy là một số sự kiện thiết yếu trong xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc của Tử Cấm Thành


Vật liệu được áp dụng để xuất bản Tử Cấm Thành được tuyển lựa chọn từ khắp khu đất nước. Mộc được đem từ những khu rừng ở xa xôi phía tây-nam Trung Quốc, trong lúc đá được khai thác từ các hồ thoải mái và tự nhiên rồi vận chuyển đến Bắc Kinh nhằm bày trí trong các khu vườn thượng uyển. Có tương đối nhiều câu chuyện đáng bỡ ngỡ được lưu truyền về cách những người thợ chuyển vận số nguyên liệu to con này tới đế kinh để kiến thiết cung điện.


Những viên đá chạm khắc với khá nhiều kích cỡ không giống nhau được dùng để trang trí nghỉ ngơi lối vào sảnh bao gồm trong Tử Cấm Thành. Hầu hết chúng đều được vận chuyển tới từ một mỏ đá cách đây 70 km trong đợt đông.

Làm việc trong đk nhiệt độ vừa đủ vào ngày đông là -3,7 độ , phần đa nhân công thời đó đã tận dụng câu hỏi mặt con đường bị đóng băng rồi dội nước ra để bánh xe rất có thể trượt dễ dàng.


Bằng cách này, 40 cho 50 người bọn ông hoàn toàn có thể vận chuyển mọi tảng đá to con suốt 70 km tự mỏ đá cho nơi xây dựng cung điện chỉ trong vòng 30 ngày. Trong khi đó vào mùa hè, cùng một nhiều loại đá đang mất khoảng tầm 1.500 bạn vận chuyển ít nhất trong 40 ngày.


Một vật dụng liệu đặc biệt quan trọng khác được chuyển tới từ Tô Châu, thung lũng hạ lưu lại sông Dương Tử là hàng ngàn viên gạch ốp ngói vàng. Bạn ta ước tính khoảng tầm 100 triệu viên gạch ốp lát đang được sử dụng khắp Tử Cấm Thành, chỉ riêng các sân trong đã tốn đến đôi mươi triệu viên gạch men lát nền.


Các cung điện mà hoàng đế liên tiếp lui tới được xây bởi loại gạch ốp có chất lượng cao nhất. Tạo sự những viên gạch men lát sàn này là một quy trình tốn kém và yên cầu nhiều công sức. Vào triều đại bên Minh, một viên gạch có giá tương đương 750 kg gạo hay bố tháng lương của một quan lại tòa bên Tần. Đó là vì sao tại sao một số loại gạch này được ví cùng với "vàng".


Đó là vì sao tại sao tính đến ngày ni Tử Cấm Thành vẫn là quần thể bản vẽ xây dựng cung năng lượng điện quy mô lớn nhất và được bảo tồn hoàn chỉnh nhất trên nuốm giới, đắm đuối hàng triệu khác nước ngoài tới tham quan mỗi năm.

Tử Cấm Thành là một trong những vị trí tham quan danh tiếng tại Bắc Kinh. Lúc đi du lịch Bắc Kinh, các bạn sẽ cảm cảm nhận một sự uy nghiêm với trang trọng, nối liền với những dấu mốc lịch sử hào hùng Trung Hoa. Cũng chính vì thế, núm Cung Bắc Kinh hàng năm si mê tới sản phẩm triệu du khách ghé thăm.

Giới thiệu sơ qua về Tử Cấm Thành

Tử Cấm Thành Trung Quốc (Cố Cung) được coi là một khu phức tạp cung điện, đặt tại Đông Thành ở trong Bắc Kinh Trung Quốc. Công trình có diện tích trên 720.000 mét vuông, sản xuất năm 1406 đến năm 1420.

*

Bao quấn quanh Tử Cấm Thành là đền rồng hoàng gia và nhiều khu vườn rộng lớn. Phía bên trong có công viên Trung Sơn rộng lớn trên 50 mẫu, khu dã ngoại công viên Cảnh tô rộng ngay sát 58 mẫu, công viên Bắc Hải rộng 171 mẫu.

Lịch sử Tử Cấm Thành Trung Quốc

Vào năm 1403, Chu Đệ chỉ chiếm ngôi của Minh Duệ Đế cùng rời đô từ nam giới Kinh mang lại Bắc Bình (Bắc tởm hiện tại). Đến năm 1406, Chu Đệ cho phát hành Tử Cấm Thành với trên 1 triệu nhân công cùng với rất nhiều nghệ nhân khét tiếng trong trong cả 14 năm.

Một số địa điểm du định kỳ Bắc Kinh:

*

Vào tháng tư năm 1644, công ty Thanh lật đổ công ty Minh với đốt Tử Cấm Thành. Từ năm 1645 - 1660 bên Thành mới xây dựng lại những công trình bị phá huỷ: Ngọ Môn, Thiên An Môn, năng lượng điện Bảo Hoà, Cung Càn Thành, Cung Khôn Ninh,...

Năm 1735, Càm Long lên ngôi cùng cho xây cất thêm ngày càng to lớn trong 60 năm trên vị. Nơi đây là nhà của 24 vị hoàng đế (14 đơn vị Minh, 10 công ty Thanh).

Quá trình xây dựng cầm Cung

Cố Cung được xây dựng hoàn hảo trong 14 năm, huy động lên tới mức trên triệu công nhân, nhiều vật liệu gỗ quý từ các khu rừng phía tây-nam của Trung Quốc. Đặc biệt nguyên liệu đó là đá đá hoa được khai quật từ mỏ đá nằm gần Bắc Kinh. Khởi công từ năm 1406 mang đến 1420, công trình mới cơ bản hoàn thành.

*

Tuy nhiên mang lại tháng 5 năm sau, Tử Cấm Thành Trung Quốc đã biết thành một trận sét thiêu cháy 3 năng lượng điện lớn mặt ngoài. Cho tới 1440, vua Minh Anh Tông mới tiến hành cải chế tạo ra và kiến thiết thêm năng lượng điện Càn Thanh.

Tới năm 1557, một trận hỏa hoạn thường xuyên xảy ra có tác dụng 2 tiền điện của nạm Cung bị phá huỷ. Tính đến năm 1627, dự án công trình mới được khôi phục, hoàn thiện.

Bản vật dụng Tử Cấm Thành Bắc Kinh

Theo tài liệu lịch sử để lại, phiên bản đồ vậy Cung được phân chia thành 2 phần, bao gồm ngoại đình với nội đình.

*

- nước ngoài đình tốt gọi biện pháp khác là chi phí triều. Đây là nơi tiến hành các đại lễ, thiết kế phía bên trong với những quần thể phong cách xây dựng vô cùng đồ sộ như Bảo Hoà Điện, Thái Hòa Điện,...

Xem thêm: 5 Cách Chọn Size Quần Jean Nam Chuẩn Nhất, Hướng Dẫn Chọn Size Quần Jeans Phù Hợp

- Nội đình chính là hậu cung, đấy là nơi ở của những vị hoàng đế, hoàng nạm tử, cũng là chốn để tiếp kiến các quan thần và xử lý công việc.

Các điểm du lịch tham quan trong Tử Cấm Thành Trung Quốc

Cổng Ngọ Môn - Tử Cấm Thành

Cổng Ngọ Môn là cổng thành làm việc phía Nam, được xây dựng vào năm 1420, gồm 5 cửa. Cửa chủ yếu là một trong những phần trong tuyến đường Đế vương vãi - con con đường chỉ giành riêng cho hoàng đế đi lại. Phần trên của Ngọ Môn là lầu các rộng 9 gian với sâu 5 gian.

*

Điện Thái Hòa

Đây là trong số những nơi đẹp tuyệt vời nhất trong Tử Cấm Thành, tượng trưng cho quyền lực tối cao của các vị hoàng đế Trung Hoa. Vào thời bên Minh, chỗ đây được áp dụng để thiết triều cùng quan văn võ trao đổi chính sự.

*

Tới bên Thanh, điện Thái Hoà còn được sử dụng để tiến hành các nghi lễ. Không gian bên trong vì gắng được trang trí những hoa văn hình rồng, bộc lộ sự uy nghiêm, chính trực của các vị hoàng đế thời bấy giờ.

*

Cung Càn Thanh

Cung điện Càn Thanh được xây cục bộ từ đá cẩm thạch, có 2 phần, 9 chống và bao gồm tới 27 cái giường để nhà vua nghỉ ngơi mỗi đêm. Tuy vậy vào thời Khang Hy, cung điện trở thành nơi xét xử, đón các sứ thần, tổ chức yến tiệc…

*

Xung quanh cung Càn Thanh còn được trạm trổ hết sức tinh xảo, làm khu vực chiếu chỉ và thực hiện phê duyệt các công văn của triều đình. Hình dragon uốn lượn tinh tế và sắc sảo chạm khắc trên với tấm biển khơi “Chính Đại quang đãng Minh” biểu thị sự đường hoàng, ngay thật của các vị vua.

Cung Khôn Ninh

Cung Khôn Ninh được cho là 1 trong trong bố nơi chủ yếu nhất của Hậu Cung, xây dựng từ thời điểm năm 1420. Hoàng cung gồm 9 hành lang, 3 phòng phệ và bên trên lợp mái lưu ly quý hiếm.

*

Khôn Ninh cung vốn là nơi ở của bà xã dưới thời nhà Minh tuy vậy sau đó, đến thời Thanh chuyển thành chỗ Dưỡng chổ chính giữa điện cùng với những vị hoàng đế.

Dưỡng trung tâm Điện

Dưỡng trung khu Điện không chỉ là là thư chống mà còn là một phòng họp hằng ngày của vua với các quan. Cách bày trí chính vì thế được thiết kế đa dạng, đủ tính năng làm việc, phòng ngủ cá nhân và tất cả cả gian điện bái Phật hết sức tiện lợi.

*

Ngự Hoa Viên

Ngự Hoa Viên được xuất bản với quy mô to trên 11.000m2, xung quanh bao gồm cây cổ thụ lên đến hàng trăm năm tuổi. Đến đây, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu và thoải mái và dễ chịu và thoải mái khi vừa đọc sách vừa dìm thơ, ngắm trăng.

*

Thời gian rất tốt đi Tử Cấm Thành

Bạn hoàn toàn có thể tới Tử Cấm Thành vào thời điểm nào cũng được. Nếu bao gồm ít thời gian, bạn hãy dành ra 2 - 3 giờ trong hành trình của bản thân để được thăm cảnh sắc nơi đây với thấy không còn được nét đẹp kiến trúc thời xưa.

*

Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể hiểu hết với ngắm trọn vẹn vậy Cung thì bạn sẽ phải mất nửa ngày cho đến một ngày.

Đường mang lại Tử Cấm Thành Trung Quốc

Tử Cấm Thành nằm vị trí trung tâm Bắc Kinh, cạnh Thiên An Môn nên di chuyển rất thuận tiện. Bạn chỉ việc đi 20km từ quảng trường là đang đi đến nơi.

Hầu hết du khách chọn đi theo tour Bắc Kinh và để được giới thiệu những điều túng ẩn bên trong Cố Cung và hành trình dài đến đây trở phải thú vị hơn.

Các Tour du ngoạn Bắc Kinh:

*

Hình hình ảnh Tử Cấm Thành Trung Quốc

Vào 4 mùa, Tử Cấm Thành lại đẹp mắt theo một vẻ riêng biệt biệt.

*

- ngày xuân tại Tử Cấm Thành là 1 bức tranh đầy sức sinh sống với những nhành hoa khoe sắc, lộc non xanh biếc tạo cho vẻ đẹp của sự việc hồi sinh.

*

*

- Mùa hè, cả Tử Cấm Thành như bừng sáng với gần như ánh quà chói trang cùng tiếng chim hót.

*

*

- Hè qua thu tới, nơi đây lại chìm trong màu kim cương nhẹ nhàng, có chút tĩnh mịch, hoài cổ.

*

*

*

*

- cùng mùa đông, cả cố kỉnh Cung lại sở hữu chút hoang sơ, giá lạnh nhưng không cản được bước chân của các du khách.

*

*

*

*

*

*

*

Bởi Tử Cấm Thành trung hoa mùa nào cũng đẹp, và mỗi một khi tới, chúng ta lại mang lại những cảm xúc riêng.

Nghệ thuật kiến trúc Tử Cấm Thành

Kiến trúc Tử Cấm Thành vô cùng độc đáo và khác biệt với những hình mẫu rồng trạm khổng lồ, biểu hiện được uy thế của các vị nhà vua qua từng triều đại. Các cung điện bên trong đều làm khối hệ thống bậc thang cao cho tới 8m, lâu năm 40m nên ai tới cũng phải ngỡ ngàng về khả năng xây dựng của các vị kiến trúc sư lúc xưa.

*

Bốn góc cố kỉnh Cung là 4 tòa tháp trông rất nổi bật với mẫu mã mái phức tạp. Chỗ đây tượng trưng mang đến Hoàng Hạc lâu cùng Đằng Vương. Mỗi phương diện tường lại được thiết kế một cổng lớn tất cả Ngọ môn, Đông Hoa môn, Tây Hoa môn… 

Một số thực sự về cụ Cung Trung Quốc

- Tử Cấm Thành là tên thường gọi ám chỉ không một ai được phép ra vào, dân thường ké tới sẽ ảnh hưởng xử tử.

- thi công 9999 phòng. Số chín tượng trưng mang lại 9 nhà vua và 9 cửa đưa vào hậu cung.

- nhị tượng sư tử đồng được thiết kế theo phong cách trên bệ đá nằm tại nội đình gồm một con đực, 1 con cháu tượng trưng đẩy đà cho quyền lực tối cao và cuộc sống của muôn loài.

*

Tử Cấm Thành có bao nhiêu cung?

- Tử Cấm Thành xây đắp 800 cung cùng 9999 phòng. Số lượng 9 còn bộc lộ sự ngôi trường tồn, trường tồn của dự án công trình với thời gian.

Tại sao không quay phim sinh hoạt Tử Cấm Thành?

Tử Cấm Thành là nơi cho vua chúa, phi tần nên xưa kia tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được mang đến dân hay vào và nay không cho ngẫu nhiên ai tới quay phim chụp ảnh. Mọi người chỉ được lép thăm cùng tìm hiểu cụ thể về lịch sử dân tộc tại địa điểm đây cơ mà thôi.

Để được cho Tử Cấm Thành du ngoạn và được cung ứng xuyên suốt hành trình dài về nơi ăn, ngủ nghỉ, chúng ta hãy theo tour trên Kim Liên Travel. Công ty du lịch Kim Liên Travel cam kết giúp cho bạn tới trung quốc dễ dàng, du lịch thăm quan nhiều địa điểm mà chưa phải bỏ ra không ít chi phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x