4 Mỹ Nhân Trung Quốc Là Những Ai, Tứ Đại Mỹ Nhân Trong Lịch Sử Trung Quốc

Trung Quốc cùng với nền văn hóa truyền thống lâu đời, bề dày lịch sử hào hùng ngàn năm đã để lại không hề ít di tích, công trình xây dựng văn hóa, danh nhân khét tiếng với các tứ đại giữ truyền trong dân gian. Trong đó tứ đại mỹ nhân Trung Quốc là điều mà nhiều người biết về Trung Quốc. Cùng học giờ đồng hồ Trung sinh sống nhà khám phá về tứ đại người đẹp nhé!


Tứ đại người đẹp Trung Quốc là ai?

Tứ đại người đẹp gồm tất cả Tây Thi, vương vãi Chiêu Quân, Điêu Thuyền cùng Dương Quý phi.

Bạn đang xem: 4 mỹ nhân trung quốc

1. Tây Thi – 西施

Tây Thi hay còn gọi là Tây Tử ra đời ở làng mạc Chư Kỵ, thành phố Thiệu Hưng, tỉnh phân tách Giang, vào thời điểm cuối thời Xuân Thu. Thân phụ bán củi, bà bầu đan sợi, Tây Thi cũng thường đem sợi sinh hoạt suối.

*

Vẻ rất đẹp của Tây Thi được diễn đạt đến mức lúc đang cúi cong người xuống nước thấy cá trong ao, con cá sẽ bị mắt chói đến nút quên cả tập bơi và chìm xuống dưới mặt nước điện thoại tư vấn là trầm ngư.

Việt vương của nước Việt đã từng bị vua Phù không nên của nước Ngô kìm hãm sau một lose trong chiến tranh. Tiếp nối nước Việt tiếp nối trở thành một nước triều cống chan nước Ngô. Kín đáo lên planer trả thù, Việt vương đã dùng “kế mỹ nhân” dâng nữ cho Phù Sai, như một đồ cống nạp (biết Phù Sai tất yêu cưỡng lại đàn bà đẹp).

Bị mê hoặc bởi vẻ đẹp với lòng giỏi của Tây Thi, Phù sai quên toàn bộ các các bước quốc gia của chính mình và theo sự xúi giục, giết chết lão tướng xuất sắc nhất của chính mình là Ngũ Tử Tư. Phù Sai thậm chí còn xây dựng cung điện trong một công viên hoàng gia bên trên sườn đồi Linh Nham, phương pháp Tô Châu khoảng 15 km về phía tây.

Sức mạnh của nước Ngô suy giảm. Vào năm 473 trước Công nguyên, Câu Tiễn đang phát đụng cuộc tấn công của mình và đánh tan hoàn toàn quân nhóm Ngô. Vua Phù Sai kêu than rằng đáng ra ông đề nghị nghe lời Ngũ Tử Tư, và tiếp nối tự sát.

2. Vương vãi Chiêu Quân – 昭君 (王昭君)

Vương Chiêu Quân (khoảng 54 TCN-19 TCN), ra đời ở Tỷ Quy (nay là thị trấn Hưng Sơn, thành phố Nghi Xương, hồ nước Bắc).

*

Vương Chiêu Quân hình thành đã xinh đẹp, thông minh, biết chơi đàn, cờ vua, thư pháp. Kĩ năng và dạng hình vô tuy vậy của Chiêu Quân đã lan dọc theo sông Tương Tây mang đến kinh thành.

Sau đó, Hán Nguyên Đế lựa chọn mỹ người vợ khắp thiên hạ có tác dụng thê thiếp, Chiêu Quân được chọn. Sau khi Vương Chiêu Quân đến thủ đô Trường An, anh sẽ đến chạm mặt họa sĩ Mao Diên Thọ để xin một bức chân dung. Để được hoàng đế sủng ái, một số hotgirl đã trả tương đối nhiều tiền cho họa sĩ để họa sỹ vẽ họ dường như đẹp lạ thường. Vương vãi Chiêu Quân ko tin, ko cho họa sĩ Mao Diên Thọ bảo vật vàng bạc. Họa sĩ cố ý nhấn một ít dưới đôi mắt Vương Chiêu Quân. Công dụng là vương Chiêu Quân không lọt vào mắt xanh của Hán Nguyên đế, đơn độc trong hậu cung.

Vài năm sau, Hô Hàn Tà, thủ lĩnh của tín đồ Hung Nô trở về nhà Hán. Vào kinh đô để cống nạp, cùng với tư cách là cận thần, với xin được gia công con rể của phòng Hán. Hán Nguyên Đế đã chọn Vương Chiêu Quân nhằm ban tặng. Trước lúc đi, Hán Nguyên Đế đang triệu loài kiến ​​Chiêu Quân, ngay trong lúc vừa chạm chán đã cực kỳ sửng sốt, tại sao mình lại không kiếm được một hotgirl xinh đẹp như vậy! Trong một lần đối thoại, Chiêu Quân lý tưởng hơn người, cục bộ hậu cung không một ai bì nổi. Nhưng hoàng đế khó rất có thể thất hứa.

Sau lúc tiễn Chiêu Quân đi, Hán Nguyên đế lập tức lật xem bức hình ảnh mỹ nhân. Bình chọn kỹ hơn, thì ra trên tranh Chiêu Quân gồm khuyết điểm đã bịt mất đi vẻ đẹp của nàng. Hoàng đế vô thuộc tức giận và ra lệnh giết họa sĩ.

3. Điêu Thuyền – 貂蝉

*

Điêu Thuyền (không rõ năm sinh, năm mất), vai diễn trong đái thuyết lịch sử ” Tam quốc diễn nghĩa ” và các tác phẩm phái sinh.

Điêu Thuyền là fan múa hát của Tam Công vương Doãn vào trong thời gian cuối thời Đông Hán. Tất cả dung mạo xinh đẹp, dung nhan nước hương thơm trời. Thấy nhà Đông Hán bị kẻ phản bội Đổng Trác thao túng, cô đã thắp hương dưới trăng và ước trời, cô hy vọng được lo lắng cho người chủ sở hữu của mình. Vương vãi Vân thấy Đổng Trác đã soán nơi ở Đông Hán phải lập 1 loạt kế sách. Vương Doãn đầu tiên bí mật hứa hẹn Điêu Thuyền cùng với Lữ Bố. Sau đó ví dụ dành Điêu Thuyền đến Đổng Trác. Nhân vật Lữ ba còn trẻ, Đổng Trác đang già, xảo quyệt. Để hàng phục Lữ Bố, Đổng Trác đã nhận Lữ cha làm con. Cả hai phần lớn đa dâm. Tính từ lúc đó, Điêu Thuyền trọng tâm hai người, bóc tách thành công Đổng Trác với Lữ Bố.

Cuối cùng dùng bàn tay của Lữ ba để thoát khỏi kẻ thủ ác Đổng Trác, hoàn thành thời kỳ tối tăm của Đổng Trác. Sau đó, Điêu Thuyền trở thành bà xã lẽ của Lữ Bố. Sau trận Hạ Bì, Lữ tía bị Tào cởi giết chết. Điêu Thuyền theo gia đình Lữ cha đến hẹn Xương, rồi mất tích.

4. Dương Quý Phi – 杨玉环

*

Dương Quý phi (22 mon 6 năm 719-15 mon 7 năm 756). Còn được gọi là Dương Ngọc Hoàn hay Dương Thái Chân, là một trong những phi tần hết sức được sủng ái của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Bà được xếp vào trong 1 trong Tứ đại người đẹp của lịch sử vẻ vang Trung Quốc, có sắc đẹp được ví là “Tu hoa”- khiến hoa thu mình lại vày hổ thẹn.

Dương Quý Phi sinh vào trong ngày 1 mon 6 âm kế hoạch (ngày 22 mon 6 theo định kỳ Tây) năm Khai Nguyên sản phẩm công nghệ 7 (719). Dương Quý Phi đã làm qua thời thơ ấu của bản thân ở Thục Châu.

Vào năm Khai Nguyên sản phẩm mười bảy, Dương Quý Phi, dịp đó khoảng 10 tuổi, được nuôi dưỡng tận nhà của fan chú thứ bố ở Lạc Dương vày cái chết của phụ thân mình.

Xem thêm: 12 phong cách thiết kế kiến trúc phong cách european, thiết kế nội thất phong cách châu âu

Vào ngày 22 tháng 7 năm Khai Nguyên, đàn bà của Đường Huyền Tông là Công chúa Thái Bình tổ chức triển khai hôn lễ sinh hoạt Lạc Dương, cùng Dương Ngọc Hoàn cũng rất được mời tham dự. Em trai của Công chúa tỉnh thái bình là vương Lý Thành đang yêu Dương Ngọc hoàn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đường Huyền Tông sẽ hạ lệnh đến cô làm vk lẽ của lâu Vương theo yêu cầu của vương vãi phi Ngô Huệ.

Năm Khai Nguyên vật dụng hai mươi lăm (737), vương vãi phi Ngô Huệ qua đời. Huyền Tông chán nản, không vui. Bao gồm người nhận định rằng Dương Ngọc hoàn “có quyền năng tốt, hợp với triều đình” yêu cầu Đường Huyền Tông đã triệu Dương Ngọc hoàn vào hậu cung.

Năm 745, Dương Ngọc trả được phong làm cho phi tần. Huyền Tông trước đó chưa từng lập hoàng hậu kể từ lúc lên ngôi, bởi vì vậy Dương Ngọc Hoàn tương tự với hoàng hậu.

Năm 775 sau Công nguyên, Dương Quốc Trung (anh em họ mặt hàng của nàng) bị giết vì chưng An Lộc tô dấy binh làm mưa làm gió với danh nghĩa khử trừ. Sau thời điểm bị giết, Dương Quý Phi cũng bị treo cổ.

Trên đó là những mẩu chuyện phía sau mỗi mỹ nhân trong tứ đại của Trung Quốc. Bài viết liên quan về văn hóa để giúp bạn tất cả thêm nhiều kỹ năng và rượu cồn lực để học tiếng Trung.

Hôm ni Hoa văn Saigon
HSK
mời các bạn cùng khám phá tứ đại người đẹp trong lịch sử Trung Quốc nhé. Mọi bạn đã tôn vinh vẻ đẹp và ảnh hưởng của họ đối với các vị Hoàng đế china và những tác động của họ mang lại với lịch sử Trung Quốc. Tất cả bốn fan mỹ nhân đều phải sở hữu những xong không bao gồm hậu hoặc vẫn còn là bí ẩn, định mệnh họ đúng như các câu dân gian “Phụng nhân bạc bẽo mạng“ (phục vụ cho tất cả những người khác tuy nhiên kết cục khổ) và “Hồng nhan bạc mệnh“ (có sắc đẹp thì số xấu). Dưới đây mời các bạn cùng tìm hiểu Tứ đại người đẹp này nhé.

Tứ đại mỹ nhân (四大美人/ sì dà měi rén/) là nhiều từ dùng làm tả 4 người đẹp nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, theo quan điểm hiện thời thì các từ này dùng làm chỉ mang lại 4 người đẹp gồm: Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý phi. Vẻ đẹp của chúng ta được diễn tả qua 4 nhiều ngữ tu từ nổi tiếng để tả mỹ nhân, theo thứ tự là: Trầm ngư 沉鱼/ chén bát yú/: có nghĩa là cá chìm sâu bên dưới nước; Lạc nhạn 落雁/ luò yàn/: có nghĩa là chim nhạn sa xuống đất; Bế nguyệt 閉月/ tị nạnh yuè/: tức là mặt trăng đề xuất giấu mình; Tu hoa 羞花 /xiū huā/: có nghĩa là khiến hoa bắt buộc xấu hổ.

1. Người đẹp Tây Thi.

Nàng Tây Thi sống sống thời Xuân Thu, là một trong người con gái nước Việt, có tác dụng nghề dệt vải ở núi Trữ La, Gia Lãm (nay là Chư Kỵ). Tương truyền Tây Thi đẹp cho nỗi, ngay cả khi cô bé nhăn khía cạnh cũng khiến cho người ta mê hồn. Một hôm, nữ giới cùng các thôn phái nữ khác đến mặt sông giặt giũ như hay lệ. Khi cô gái giặt áo mặt bờ sông, bóng bạn nữ soi trên mặt nước sông trong suốt làm cô gái thêm xinh đẹp. Cá bắt gặp nàng, say mê đến quên cả bơi, dần dần lặn xuống đáy sông. Từ đó, fan trong vùng xưng tụng thiếu phụ là Trầm ngư 沉鱼 /chén yú/. Danh tiếng xinh đẹp, nàng chạm chán gỡ và yêu mến một đại thần nước Việt là Phạm Lãi, một trọng thần của Việt vương Câu Tiễn. Khi nước Việt bị Ngô vương Phù Sai đánh bại với bắt Việt vương làm bé tin, Phạm Lãi đã dùng kế mỹ nhân để giúp đỡ Việt vương. Tây Thi được chọn là một trong những trong các mỹ nhân tiến cho Ngô vương, và thiếu nữ đã khiến cho Ngô vương vãi say đắm, thả Việt vương về. Sau khi quay về, Việt vương đã thiết kế xây dựng binh lực, vượt qua Ngô vương, trở thành một giai thoại nổi tiếng trong lịch sử vẻ vang thời Xuân Thu. Về kết viên của Tây Thi, có nhiều dị bản. Bao gồm thuyết cho là bạn nữ tự tiếp giáp cùng Ngô vương, gồm thuyết cho rằng nàng bị vợ của Câu Tiễn giết bởi vì sợ phát triển thành mầm họa làm mưa làm gió đất nước, như câu hỏi nàng đã khiến nước Ngô bị diệt. Nhưng truyền thuyết nổi tiếng duy nhất là thiếu nữ đã thuộc Phạm Lãi ngao du đến Ngũ Hồ, sống cuộc đời ẩn dật.

*
Mỹ Nhân Tây Thi

2. Mỹ nhân Vương Chiêu Quân.

Nàng Vương Chiêu Quân sống dưới thời nhà Tây Hán, đàn bà của một gia đình thường dân ở Nam Quận (nay là huyện Hưng Sơn, tỉnh Hồ Bắc). Chiêu Quân nhập cung làm Gia nhân tử của Hán Nguyên Đế Lưu Thích, nhưng lại không được nhà vua biết đến. Khi Thiền vu Hung Nô là Hô Hàn Tà đến ước thân, hoàng đế đã chọn 5 vị Gia nhân tử trong cung ban cho Thiền vu. Ở quá thọ trong hậu cung mà chưa từng được hoàng đế đoái hoài, Chiêu Quân tự bản thân đề cử lên quan quản ngại Dịch đình là Dịch đình lệnh cho chính mình dự vào trong số những người nguyện theo Thiền vu đi đến Hung Nô. Tương truyền khi Chiêu Quân đến đại điện, Hán Nguyên Đế đã sửng sốt trước vẻ đẹp của thanh nữ nhưng ko thể tịch thu thành mệnh. Cô bé xuất giá bán đi Hung Nô trong sự luyến nuối tiếc của Hán Nguyên Đế. Mẩu truyện về Chiêu Quân được gọi Chiêu Quân xuất tái (昭君出塞) đổi mới một điển tích danh tiếng trong thi ca trung hoa về sau. Truyền thuyết thần thoại nói rằng, lúc Chiêu Quân đi ngang một hoang mạc lớn, lòng người vợ chan đựng nỗi bi thương vận mệnh cũng giống như lìa xa quê hương. Nhân cơ hội ngồi sườn lưng ngựa bi tráng u uất, tức thời đàn “Xuất tái khúc“. Tất cả một con ngỗng thiên nga trên trời bay ngang, nghe nỗi u ân oán cảm thương trong khúc điệu liền tâm địa đứt đoạn và sa xuống đất. Bấy giờ con gái được xưng tụng là “Lạc Nhạn“ (落雁).Vương Chiêu Quân đi vào lịch sử vẻ vang Trung Quốc như một siêu mẫu hòa bình, sự quên mình của nàng góp thêm phần mang lại chủ quyền trong 60 năm giữa nhà Hán với Hung Nô.

*
Chiêu Quân – 昭君

3. Mỹ nhân Điêu Thuyền.

Nàng Điêu Thuyền là một hình tượng trong tiểu thuyết Tam quốc diễn nghĩa. Theo truyện, bạn nữ Điêu Thuyền sống vào thời Tam Quốc, khoảng thế kỷ sản phẩm 3, là đàn bà nuôi của Tư đồ Vương Doãn. Khi đó, triều đình Đông Hán bị suy thoái do sự chuyên quyền của Đổng Trác, một fan hung bạo, phá hoại cưng cửng thường, bị bạn đương thời điện thoại tư vấn là Quốc tặc. Giai thoại nói rằng, khi Điêu Thuyền ra ngoài trời đêm bái trăng thì mây kéo đến bịt khuất mặt trăng. Vương Doãn chỉ ra rằng lạ, lại mong làm tôn lên vẻ đẹp mắt của nhỏ gái, cần nói phao đồn lên rằng Điêu Thuyền đẹp cho nỗi trăng cũng cần giấu mình. Trường đoản cú đó, phụ nữ được mọi người xưng tụng nhan sắc là “Bế nguyệt“ (闭月).Tư đồ Vương Doãn đa mưu túc trí, dùng “liên trả kế“, mượn Điêu Thuyền khiến Đổng Trác và bé nuôi là Lữ Bố mê mẩn nàng, mong chiếm đoạt nàng. Vương Doãn ra kế gả đàn bà cho Đổng Trác làm thiếp, tiếp đến chọc tức Lữ Bố, khiến cho Bố đang tâm ao ước giết Trác nhằm giành lại Điêu Thuyền. Cuối cùng, vào năm 192, Đổng Trác bị Lữ bố giết hại. Điêu Thuyền trở thành hoàng hậu của Lữ Bố.

*
Điêu Thuyền – 貂蝉

 4. Mỹ nhân Dương Quý Phi.

Nàng Dương Ngọc Hoàn, một đàn bà sống vào thời nhà Đường. Cô gái là người Thục Quận (nay là Thành Đô – tỉnh Tứ Xuyên), nguyên quán Bồ Châu. Bà là nhỏ út trong những bốn thiếu nữ của một vị quan bốn hộ đất Thục Chân. Mái ấm gia đình này nguyên gốc ở một quận Hòa Âm thuộc Trung Đông, gồm tổ tiên là Dương Uông Chi (楊汪之), một hậu duệ hoàng tộc nhà Tùy. Khi đến tuổi trưởng thành, lừng danh vì sắc tuyệt đẹp trần, phái nữ được cưới cho Thọ vương Lý Mạo, đàn ông của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Sau khi mẹ của lâu vương Mạo là Võ Huệ phi qua đời, Đường Huyền Tông ngày đêm đau buồn, nhưng rồi Huyền Tông chóng vánh vơi đi khi thấy được con dâu là Dương thị trong lễ tang của Huệ phi. Người vợ được Huyền Tông say mê, và nhà vua quyết trung khu đoạt cô bé từ tay con trai đưa vào cung. Không lâu sau, Dương thị được phong làm Quý phi. Tương truyền, một hôm Quý phi mang lại hoa viên thưởng hoa giải buồn, bắt gặp hoa mẫu Đơn, Nguyệt Quý nở rộ, suy nghĩ rằng mình bị nhốt trong cung, uổng mức giá thanh xuân, lòng không kiềm được, buông lời than thở: “Hoa à, hoa à! Ngươi tưng năm mỗi tuổi đều có lúc nở, còn ta đến lúc nào mới đạt được ngày ấy?”. Lời chưa ngừng lệ đang tuôn rơi, nữ giới vừa sờ vào hoa, hoa tự dưng thu mình, lá xanh cuộn lại. Làm sao ngờ, thanh nữ sờ bắt buộc là loại hoa trinh nữ (cây xấu hổ). Lúc này, có một cung chị em nhìn thấy, tín đồ cung đàn bà đó đi đâu cũng nói cho những người khác nghe câu hỏi ấy. Tự đó, mọi bạn gọi Dương Ngọc trả là “Tu hoa“ (羞花). Khi Loạn An Sử nổ ra, Dương Quý phi cùng Đường Huyền Tông nên rời khỏi Trường An. Lúc đến Mã Ngôi, đấu sĩ thấy anh trai Quý phi là Dương Quốc Trung tham tàn hiểm ác, bèn giết bị tiêu diệt Trung và ép Huyền Tông đề xuất xử tử Dương Quý phi. Thiếu phụ bị Huyền Tông sai bạn thắt cổ. Sau khi chết, xác Quý phi chỉ chôn vội vàng ven đường.

*
Dương Quý Phi – 杨贵妃

Trên đây là tứ đại người đẹp trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, sắc đẹp tuyệt trần mà lại số phận băn khoăn hẩm hiu. Qua đây Hoa Văn Saigon
HSK
muốn chia sẻ tới các bạn đọc một trong những kiến thức về Tứ Đại mỹ nhân Trong lịch sử hào hùng Trung Quốc, để các bạn hiểu thêm về đời sống phong kiến cùng số phận éo le, trắc trở của Tứ Đại mỹ nhân này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.