Bảo Tàng Phụ Nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt Hà Nội, Bảo Tàng Phụ Nữ Việt Nam

Với ý muốn muốn tôn vinh vẻ rất đẹp và lao động của người phụ nữ Việt phái mạnh trong lịch sử hào hùng và hiện tại, Bảo tàng thiếu phụ Việt phái nam đã thành lập với những di sản lạ mắt về vẻ đẹp và vai trò của đàn bà Việt phái mạnh xưa cùng nay. Đây được xem như là một một trong những điểm đến lôi cuốn nhất Hà Nội.

Bạn đang xem: 36 lý thường kiệt hà nội


*

Bảo tàng Phụ nữ


Bảo tàng thiếu phụ Việt phái nam – Nơi vinh danh giá trị của người thanh nữ Việt

Bảo tàng thanh nữ Việt Nam nằm ở vị trí số 36 Lý thường xuyên Kiệt, quận trả Kiếm, tp Hà Nội. Được ra đời năm 1987, trực trực thuộc Hội Liên hiệp thiếu nữ Việt Nam, Bảo tàng phụ nữ Việt Nam là một trong những bảo tàng Giới với tác dụng nghiên cứu, giữ gìn bảo quản, trưng bày hầu hết di sản đồ dùng thể, phi thiết bị thể về định kỳ sử, văn hóa của đàn bà Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam; đôi khi là trung chổ chính giữa giao lưu văn hóa của thiếu phụ Việt phái nam và phụ nữ quốc tế vì phương châm Bình đẳng, cách tân và phát triển và Hoà Bình.

Vừa êm ả dịu dàng lại vừa kiên cường, người thanh nữ Việt nam qua bao đời vẫn như vậy. Họ không chỉ là là những người dân bình thường, bọn họ là biểu tượng của một dân tộc

Với tổng số 25.000 hiện đồ gia dụng thuộc bộ sưu tầm của Bảo tàng phụ nữ Việt phái mạnh – một kho lưu trữ bảo tàng với tương đối nhiều bước hốt nhiên phá, từ không khí trưng bày đến phương pháp chọn đề tài, giới thiệu hiện thứ bằng ngữ điệu đa phương tiện, khách thăm quan tương tác trực tiếp với hiện tại vật trải qua từng câu chuyện cụ thể, làm cho sự liên kết giữa hiện thiết bị và bạn xem.


*

Chân dung thanh nữ các dân tộc


Mái đơn vị hình vòm phía trên được thiết kế độc đáo bằng các chiếc nón màu sắc, góp tận dụng ánh sáng mặt trời buổi tối đa, đảm bảo an toàn chiếu sáng sủa cả tầng một nhưng không thật nóng vào mùa hè.


*

Mái vòm được tô điểm bằng những cái nón truyền thống lịch sử được trang trí sệt sắc


Tầng trang bị hai của kho lưu trữ bảo tàng là trưng bày những hiện thiết bị từng gắn liền với cuộc sống đời thường người phụ nữ Việt nam giới như điều khoản làm việc, trang bị trang sức… một số trong những hiện vật gồm niên đại trường đoản cú thời trống đồng Đông Sơn.


*

Những biện pháp thời kỳ 1954-1975 của thiếu nữ Việt Nam


Hay mảng sắp đặt hình hình ảnh chân dung, phim tư liệu, hiện trang bị trưng bày, trong mẩu truyện sử dụng xe lắp thêm Chaly thừa 35.600km qua 63 thức giấc thành để họa lại chân dung người mẹ nước ta của họa sĩ Đặng Ái Việt tự 2010 – 2012. Không gian trưng bày khiến cho người coi choáng ngợp cùng với mảng chân dung vì chưng số lượng, với cảm phục niềm tin của người họa sĩ bởi sự “mong manh” nhỏ tuổi bé từ dòng xe, đến chặng đường chinh phục và hiệu quả là những bức họa chân dung thật sệt biệt, gói trọn trong những số đó là tình cảm, tình cảm của người họa sĩ đến các mẹ nước ta anh hùng.


*

Chân dung các bà bà mẹ Việt Nam anh hùng (Nhiếp hình ảnh gia Đặng Ái Việt)


Xuyên trong cả qua các không khí trưng bày ở kho lưu trữ bảo tàng dù ở chủ đề cuộc sống, tôn giáo, dân tộc, ngành nghề, sự sáng tạo… đều nối sát với vấn đề giới, nhân học tập xã hội. Các cuộc chuẩn bị đặt, trưng bày đang vượt ngoài khuôn phép, số lượng giới hạn của lối trưng bày hiện vật chết (hiện thiết bị tủ kính), vốn cực kỳ dễ khiến cho sự bi đát tẻ, rầu rĩ cho bảo tàng.


Không gian tưng bừng, rộn ràng, tươi vui, đầy mức độ sống chính là bầu không khí bình thường ở khắp những gian cung cấp theo chủ đề phụ nữ trong gia đình, trong lịch sử dân tộc và phụ nữ với thời trang. Hầu như bước đột phá của Bảo tàng phụ nữ đã chế tác một luồng nội khí mới, một lối tư duy mới trong lĩnh vực bảo tàng, đưa bảo tàng đến gần hơn cùng với công chúng, phát triển thành bảo tàng chạy khách nhất hà nội hiện nay.


Không chỉ trưng bày các hiện vật gắn sát với cuộc sống thường ngày đời thường xuyên của tín đồ phụ nữ, kho lưu trữ bảo tàng còn trưng bày mọi chủ đề độc đáo quan trọng đặc biệt như “Tín ngưỡng thờ Mẫu: Tâm- Đẹp- Vui”, đấy là thứ tín ngưỡng dân gian nhạy cảm cảm vị ranh giới trong những yếu tố văn hoá quý giá và phản giá trị là rất mong manh. Từ đó khẳng định quý hiếm văn hoá thực sự của tín ngưỡng.


Bảo tàng phụ nữ Việt nam giới – Điểm du lịch tham quan hấp dẫn

Bảo tàng đàn bà Việt Nam ko chỉ đơn giản dễ dàng là vị trí để lưu giữ giữ, trưng bày những di sản văn hóa truyền thống mà còn là vị trí lý tưởng để người trẻ tuổi Việt Nam tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của giang sơn và vinh danh những phẩm chất của người đàn bà Việt Nam.

Xem thêm:

Với xây dựng hiện đại, sang trọng, khu vực đây đang thu hút rất nhiều khách thăm quan đến phía trên mỗi năm. Năm 2014, Bảo tàng thanh nữ Việt phái mạnh thuộc đứng đầu 3 trong tổng cộng 94 địa điểm du lịch lôi cuốn nhất Hà Nội. Hiệu quả này được đánh giá theo bình chọn tại Website du lịch lớn nhất quả đât Trip
Advisor. Thương hiệu này đã được Bảo tàng thanh nữ Việt phái nam giữ tiếp tục trong 3 năm 2012, 2013, 2014.

*

Bảo tàng cảm nhận những ý kiến rất tích cực từ người tham quan

*

Đây là chỗ thu hút khách du ngoạn và cả phần nhiều đoàn đại biểu vào nước cùng quốc tế

Nằm vị trí trung tâm thủ đô Hà Nội, bí quyết hồ hoàn Kiếm và thành phố cổ khoảng hơn 500m, Bảo tàng thiếu phụ Việt phái nam toạ lạc trên đường Lý thường Kiệt – tuyến phố đẹp, cổ kính số 1 Hà Nội. Đến với Bảo tàng, khách tham quan được khám phá về phương châm của phụ nữ Việt phái mạnh trong dòng chảy lịch sử vẻ vang và văn hóa truyền thống của non sông qua phần đông nội dung phân phối khoa học, đẹp mắt và ấn tượng.

Những mẩu chuyện về thiếu phụ ở khắp rất nhiều miền khôn cùng đỗi bình dị, dẫu vậy lại sâu sắc, chứa đựng tình yêu, sự hi sinh và những góp phần thầm lặng, làm cho khí chất, vẻ đẹp cùng tầm đặc biệt quan trọng của đàn bà Việt nam giới trong quá khứ, lúc này và tương lai. Shop chúng tôi sưu tầm, lưu giữ, reviews những giá chỉ trị, di sản cùng vẻ đẹp nhất ấy mang lại với công bọn chúng trong và không tính nước, để mỗi chúng ta thêm trường đoản cú hào, yêu thương và trân trọng họ.


*


Sự khiếu nại “Chào hè cùng văn hóa truyền thống Nhật Bản”

Sự kiện tiềm ẩn sẽ là 1 trong những món quà ý nghĩa dành tặng kèm cho những bạn nhỏ dại và công bọn chúng Thủ đô, nhất là những người yêu mến văn hóa Nhật Bản.


*


Trưng bày thường xuyên

Cùng tìm hiểu và mày mò về lịch sử vẻ vang và văn hóa của phụ nữ Việt phái mạnh qua các trưng bày của bọn chúng tôi!“Tiền trường Sơn” – cam kết ức với sứ mệnh

Trao cho Bảo tàng Phụ nữ Việt nam giới những kỷ vật gắn với những năm tháng gian khổ bên trên chiến trường năm xưa, Lê Thị Vọng hương thơm – cô y tá Trường tô năm nào bồi hồi kể lại những kỷ niệm khó quên và giấc mơ được trở thành bộ đội.


*


Bộ sưu tập hiện vật

Sự phong phú trong tủ đựng đồ của công ty chúng tôi được đề đạt thông qua lịch sử dân tộc của đàn bà Việt phái nam và đầy đủ đóng góp đặc trưng của họ.


*

Cuộc sống khổ cực trong lao tù sẽ là rất hình với nam giới, với người vợ giới điều ấy còn quyết liệt hơn. Ráng nhưng, hầu hết nữ chiến sỹ cách mạng Việt Nam, họ sẽ luôn kiên cường chiến đấu quá qua những đòn roi của quân địch để giữ lại vững niềm tin và ý chí giải pháp mạng.


Để đạt được nền tự do như ngày bây giờ đã bao gồm biết bao người con ưu tú ngã xuống, trong các số ấy có cả sự quyết tử thầm lặng của các người lính biệt động. Một trong các những fan lính biệt động năm ấy là bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, người vợ biệt động gan góc mang biệt danh “Chim sắt” của nhóm biệt đụng 159 ở dùng Gòn.


Đến Paris từ các ngày đầu của cuộc chiến đấu ngoại giao dài nhất, trở ngại nhất trong lịch sử ngoại giao quốc gia ở thay kỷ XX, bà Dương Thị Duyên, Trưởng phòng tin miền Nam, nàng nhà báo nước ta Thông tấn buôn bản (VNTTX) từng được nhiều nhà hoạt động chính trị và tin tức báo chí thế giới biết đến, nể phục.
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.